Xin Visa vao Canada khi có visa mỹ F1

Discussion in 'Chuẩn bị lên đường' started by isular, Apr 23, 2010.

 1. isular

  isular Thèm thuồng

  Hi mọi người,

  Em sẽ nhập học vào mỹ mùa Fall 2010 này. Ngày trên I20 của em là 24/08. em dự định xin visa vào mỹ vào tháng 6 này. Và bay vào ngày 24-25/7

  Em đang muốn bay qua Canada tầm 7 ngày để thăm bạn gái ( bọn em xa nhau 1.5 năm rồi bây giờ mới có cơ hội có vẻ là thuận lợi nhất để gặp lại nhau. hic), trước khi vào trường nhập học.

  Theo em biết thì có 2 cách có thể vào được canada:

  1. Em xin visa du lịch canada ở VN. Rồi bay từ VN qua Canada, rồi từ Canada vào Mỹ

  ---> xin visa du lịch vào canada khi có visa F1 thì có thuận lợi gì không ?
  vì nghe nói xin visa du lịch Canada khá khó với những người trẻ 24 tuổi như em.

  2. Em từ VN qua mỹ sớm, rồi từ mỹ xin visa sang Canada, sau đó quay lại mỹ.

  ---> Xin visa vào Canada ở Mỹ khi em vẫn chưa nhập học ở trường (trước ngày I20) thì có dễ ko, thủ tục thế nào?
  vì em nghe nói nếu đã nhập học thì có thể xin ở phòng sinh viên quốc tế cái giấy gì đó để sang Canada nhưng lúc đó thì em chưa nhâp học ạ

  ---> trong trường hợp này là em vào mỹ 2 lần. Visa F1 có dc ra/vào Mỹ nhiều lần không?
  Lỡ em từ mỹ qua Canada, ko vào lại dc mỹ thì toi :D. vì có nghe 1 chuyện là có 1 ông bố đi hội nghị ở mỹ sang thăm con gái ở Canada sau ko quay vào mỹ dc nữa???

  => 2 cách trên thì em nên chọn cách nào ??

  ACE nào có biết thì cho em xin thông tin với ạ. Em cảm ơn nhiều.

  Trước khi nhâp học là khoảng thời gian phù hợp nhất và dài nhất bọn em có thể gặp nhau. nên cũng muốn tận dụng lắm lắm ạ :)
   
  Last edited: Apr 23, 2010
 2. hut

  hut Thèm thuồng

  1. Rất khó. Xin VISA vào Can với lý do đi chơi thì gần như khó có khả năng được.
  2. Chẳng có giấy gì từ phòng SVQT nào đó ở Mỹ cho SV sang Can cả, có chăng là giấy giới thiệu để xin VISA từ Mỹ sang Can.

  Nói chung là rất lằng nhằng và khả năng được VISA là thấp.
   
 3. isular

  isular Thèm thuồng

  Hichic. Vậy không có cách nào ạ? Hay nên chờ các dịp nghỉ lễ khác sau khi nhập học ?
   
 4. tropical_jungle

  tropical_jungle Ham chơi...

  Xin Visa vào Canada từ Mỹ thì rất là dễ, mình có khá nhiều bạn bè đã sang Canada chơi và chưa có ai gặp trục trặc gì cả. Tuy nhiên phải lưu ý là nếu bạn sang Mỹ bằng Visa sinh viên, lúc muốn ra khỏi Mỹ và quay lại thì phải có trường cấp "travel document", thực ra là tờ I-20 có chữ ký và xác nhận của trường dùng đề ra khỏi Mỹ và quay lại. Vậy nên phương án sang Mỹ sớm rồi phi qua Canada của bạn là khó khả thi vì nếu sang mà chưa nhập học thì làm sao xin xác nhận của trường? Hơn nữa bạn không được phép vào Mỹ sớm hơn 30 ngày so với ngày nhập học ghi trên I-20.
  Không biết việc xin Visa vào Canada từ Việt nam thì thế nào, bình thường thì nghe nói là rất khó. Tuy nhiên bạn có Visa vào Mỹ để chứng minh là mình chỉ ghé qua Canada chơi, có lẽ đó cũng là lợi thế lớn. Cá nhân mình nghĩ bạn có thể thử xin Visa vào Canada, cũng chẳng tốn phí nhiều. Nếu không được thì sau này sang Mỹ rồi, lúc nào có kỳ nghỉ thì sang Canada mà "ngủ đông dưỡng sức" với bạn gái...:D
   
  isular likes this.
 5. isular

  isular Thèm thuồng

  Nhập cảnh vào Mỹ từ nước thứ 3 với visa F1 xin tại VN

  Em chào các bác,

  em có dự định đi du lịch Canada sau đó từ Canada nhập cảnh vào Mỹ để nhập học mùa Fall tháng 8 2010 này. Các bác cho em hỏi, nếu nhập cảnh vào Mỹ từ Canada với visa F1 xin tại VN thì có vấn đề gì không? hay là nhập cảnh vào Mỹ từ Canada thì phải xin F1 tại Canada ? Thêm nữa là vào từ Canada thì lúc điền I-94 có gì khác không(chẳng hạn có mục nơi nhập cảnh thì ghi là VN or Canada)?

  Em cảm ơn các bác nhiều.
   
  Last edited: Jun 3, 2010
 6. hut

  hut Thèm thuồng

  Thế bạn đã có được VISA du lịch vào Can chưa? Xin VISA du lịch vào Can còn khó hơn vào Mỹ đấy. Sao không vào Mỹ luôn mà còn loằng ngoằng vậy.
   
 7. isular

  isular Thèm thuồng

  Dạ. Em vừa xin xong F1, đang làm hồ sơ xin visa Canada. Em muốn hỏi trước xem có vấn đề gì không. Còn muốn vào Canada trước là vì muốn qua chỗ gf em chơi tầm 1-2 tuần trước lúc nhập học ạ. 1.5 năm rồi chưa gặp :)
   
 8. longpk

  longpk Thèm thuồng

  Mình không thấy có vấn đề gì cả. Như mình xin visa ở 3rd country nhưng sẽ bay từ HCMC.
   
  isular likes this.
 9. isular

  isular Thèm thuồng

  Mỹ sang Canada chơi trong thời gian chờ nhập học

  hi các bác,

  Em đang dự tính sẽ sang Canada chơi (1-2 tuần) trong lúc chờ thời gian nhập học (sang hôm mồng 25/7 mà mãi tới 23/8 mới registration ở trường). Nên em muốn hỏi có bác nào biết thủ tục xin sang đó thế nào không?

  Em đang có I20 trường cấp cho xin F1 visa rồi, con trong khoảng thời gian đó 25/7-23/8 vì chưa registration nên có thể chưa xin thêm dc giấy tờ gì từ trường. Vậy có thể dùng cái I20 nhập học này để kẹp vào xin visa Canada được không ?

  Nếu ko có giấy tờ từ trường, giả sử xin dc visa sang Canada, với giấy tờ hiện tại em có quay lại dc Mỹ nữa không nhỉ? (vì như vậy là e nhập cảnh vào Mỹ lần 2).

  Em cảm ơn các bác nhiều
   
  Last edited: Jun 10, 2010

Share This Page