Xin visa sang Mĩ mất bao lâu?

Discussion in 'Conferences & Academic Travel' started by tienminh, Mar 20, 2011.

 1. tienminh

  tienminh Thèm thuồng

  Mình sẽ tham dự hội thảo ở Florida vào đầu tháng 5 tới. Ai có kinh nghiệm cho mình hỏi xin visa mất khoảng bao lâu nhỉ? Mình đang học ở Nhật.
   
 2. huantd

  huantd Thèm thuồng

  Bạn có thể và nên tra cứu trực tiếp thông tin này tai sứ quán/lãnh sự quán nơi bạn định đến phỏng vấn. Theo như những gì tôi biết, bạn sẽ biết ngay khi phỏng vấn rằng visa của bạn có được chấp nhận hay không, và mất từ một đến vài ngày để hộ chiếu và visa của bạn được gửi bằng đường bưu điện đến địa chỉ bạn cung cấp.

   
  dinhcongbang, swordsman and tienminh like this.
 3. hieuphth

  hieuphth Viên mãn

  Tùy từng trường hợp mà thời gian đó có thể dao động từ vài ngày đến vài tuần. Một ví dụ là bạn của mình ở Nhật mất tới gần 4 tuần từ khi phỏng vấn cho đến khi nhận được visa. Khi phỏng vấn xong nhân viên ĐQS cũng không nói là có được hay không mà nói là họ sẽ xem xét. Sau vài ngày họ yêu cầu nộp thêm một số giấy tờ, chẳng hạn như CV của ông thầy hướng dẫn có chữ ký etc. Bạn mình cũng từng làm việc ở Việt Nam trước khi sang Nhật, và phải khai phần đó rất chi tiết trong form xin visa . Sau này được biết rằng ĐSQ Mỹ có gọi điện tới cơ quan cũ để xác minh lại. No kidding!
  Nếu may mắn bạn sẽ ở vào trường hợp như bác Huân nói đến, còn không để cho chắc ăn bạn nên đi phỏng vấn càng sớm càng tốt, good luck!
   
  tienminh likes this.
 4. shiny

  shiny Thèm thuồng

  1 ngày. Hôm nay bạn đến phỏng vấn, nếu được cấp visa, hôm sau đến lấy luôn. Nhưng bạn phải ra citi bank làm thủ tục hẹn ngày phỏng vấn. Chắc đợi khoảng 1 tuần mới đến ngày phỏng vấn.
   
  tienminh and Sipho like this.

Share This Page