Xin tư vấn học master tại Hàn Quốc và PhD tại Mỹ

Discussion in 'Định hướng du học' started by hoang2106, Sep 28, 2016.

Tags:
 1. hoang2106

  hoang2106 Thèm thuồng

  Chào các anh chi. Hiện tại em vừa tốt nghiệp ĐHBK Hà Nội và đã được offer của 2 GS tại Hàn Quốc để tiếp tục học master: 1 GS ở Korea University và 1 GS ở Sejong University. Mục tiêu của em là muốn xin học bổng học PhD tại Mỹ. GS ở Sejong University thì rất nice với em, và publications cũng tốt hơn GS ở Korea University. Tuy nhiên em thấy ranking của Korea University cao hơn rất nhiều (tầm top 5 ở Hàn Quốc). Các anh chị cho em hỏi là ranking của trường mình học master có quan trọng đối với apply PhD không ạ? Và nếu e muốn apply PhD ở Mỹ thì trong thời gian học master tại Hàn Quốc em nên chuẩn bị những gì ạ?

  Sơ qua profile của em: em học ĐHBKHN GPA 3.47/4, IELTS 7.0, e có kinh nghiệm 3 tháng thực tập bên Mỹ cho GE, em không có paper.
   
 2. kythanbka

  kythanbka Đơn giản...

  Trước hết chúc mừng em vì nhận được 2 offers tốt từ Hàn Quốc. Profile của em ổn đấy :)

  Có quan trọng nhưng LOR từ các giáo sẽ quan trọng hơn. Hơn nữa, theo anh nghĩ điều này sẽ bớt quan trọng đi nếu em có pub trong thời gian làm master (khả năng cao là sẽ có nếu làm việc chăm chỉ và đi đúng hướng tại Hàn).

  Em nên chuẩn bị GRE, thi lại IELTS (TOEFL) vì tới thời điểm em apply chắc chứng chỉ này đã hết hạn. Cố gắng ra được ra được pub là tốt nhất (càng nhiều càng tốt)

  P/s: em nên hỏi rõ offer master của em có kèm combine PhD không nhé (nên rõ ràng ngay từ đầu để sau này đỡ phiền). Học xong master ở Hàn e có thêm các lựa chọn apply ở châu Âu vs Úc, em có thể cân nhắc thêm về các lựa chọn này.
   
  SC likes this.
 3. hoang2106

  hoang2106 Thèm thuồng

  Em được offer master anh ạ, em chưa có báo nên cũng khó để cạnh tranh erasmus và càng khó để xin master đi Mỹ nên em muốn đi Hàn Quốc làm bước đệm để sang Mỹ làm PhD. GRE mình có tự học được không hả anh?
   
 4. SC

  SC Nothing...

  Bạn đã được offer Hàn rồi sao không thử apply tiếp các trường ở Mỹ ? GRE thì tự học bình thường thôi, nếu bạn có thời gian và đủ kiên trì. Dù sao học nhóm vẫn đỡ nản hơn :P
   
 5. hoang2106

  hoang2106 Thèm thuồng

  Em chưa có GRE và paper ạ
   
 6. kythanbka

  kythanbka Đơn giản...

  Ý anh là sau khi làm xong master ở Hàn, e có thể apply PhD ở châu Âu (trung bình 3-4 năm thay vì sang Mỹ làm PhD thêm ít nhất 4-5 năm nữa) và sang Mỹ để làm postdoc. Sang Hàn để làm master cũng là một bước đệm tốt để apply PhD. Đừng tự giới hạn cơ hội của mình nếu em có khả năng tìm kiếm được những sự lựa chọn khác :).
  Chúc em may mắn và thành công.
   
 7. hoang2106

  hoang2106 Thèm thuồng

  Thanks a nhiều. E dự định sẽ chuẩn bị ôn GRE trong quãng thời gian học master. Còn một vấn đề nữa em đang phân vân là nên thi IELTS hay TOEFL, vì IELTS của em đã có gốc rồi nên cũng không muốn chuyển sang thi TOEFL. Nhưng các trường của Mỹ vẫn prefer TOEFL hơn đúng k a?
   
 8. Nikita

  Nikita Viên mãn

  Đằng nào thì bạn muốn apply đi Mỹ, bạn cũng phải tự tìm hiểu các khoa của mình ở Mỵ Vậy tốt nhất bây giờ tìm hiểu luôn. Vào các khoa mà bạn quan tâm xem người ta có chấp nhận IELTS khộng
   
 9. thuanan.nguyen

  thuanan.nguyen Thèm thuồng

  Tùy trường thôi bạn nhưng đa phần họ đều approve cả TOEFL và IELTS. Nếu có chăng thì họ sẽ yêu cầu điểm IELTS cao hơn 1 tí so với thang điểm quy đổi IELTS - TOEFL
   

Share This Page