xin lời khuyên về hồ sơ, cơ hội xin học bổng master

Discussion in 'Apply for PhD' started by TNguyen95gphn, Sep 4, 2017.

 1. TNguyen95gphn

  TNguyen95gphn Thèm thuồng

  em chào các anh chị, em là sinh viên năm cuối đại học bách khoa hà nội (ngành materials science) tốt nghiệp CPA 3.5/4, Ielts 6.5 ,( đang ôn thi lại target 7 ạ)
  hiện tại em có 1 bài báo khoa học trong nước, một vài giải hoạt động ngoại khóa sinh viên cấp thành phố, cấp trường, hồ sơ chưa có gì nổi bật (ngày xưa em hay ham hố hoạt động ngoại khóa quá , thấy không cẩn thiết lắm thì phải ạ ) . em đang đi làm và có ý định chuyển hướng xin học bổng đi học tiếp. ( nhà em nghèo nên chỉ còn cách xin học bổng hoặc xin vừa học vừa làm thôi ạ)
  theo anh chị em cần làm gì để upgrade hồ sơ của mình, với hồ sơ của em có thể apply đi đâu, châu âu hay úc, mỹ liệu cơ hội xin học bổng của em là khả thi không? và em có nên học thê GRE để tăng cơ hội cho mình hay không ( kể cả em không nộp ở US) ? em xin cảm ơn
   
 2. rise2shine

  rise2shine Thèm thuồng

  Còn một năm nữa thì cày thêm với các thầy để lấy thêm kết quả đi bạn. Nộp các trường US thì phải GRE rồi. Ngoài ra còn phải xem viết SoP, chuẩn bị thư giới thiệu tốt. Nếu bạn thích US thì chiến luôn đi cho máu, vì mình thấy bên US nhiều cơ hội hơn. Không kịp nộp năm này thì năm sau. Hoặc cùng lắm làm trâu bên Hàn 2 năm rồi apply tiếp.
   
 3. rise2shine

  rise2shine Thèm thuồng

  Post xong mới để ý ban hỏi cho Master. Mình cứ nghĩ bạn đang hỏi về việc nộp hồ sơ cho PhD. Nếu nộp master thì khó hơn vì ít fund cho Master hơn. Châu âu có học bổng Erasmus cho master thì phải. Bạn ngó xem sao.
   

Share This Page