Xin funding từ các trường ở EU/Châu Âu

Discussion in 'Working Experiences' started by spring2009, Dec 20, 2008.

 1. spring2009

  spring2009 Nghiện

  Mình đang tìm hiểu thông tin học bổng master và Phd về finance/accounting mấy nước EU nhất là Thuỵ sĩ, hà lan, thuỵ điển cho em mình.
  Mình không rõ ở EU có cho học direct Phd như ở Mỹ (không cần master) không?
  Để xin được funding thì họ thường yêu cầu mạnh ở điểm gì, em mình profile không strong TOEFL 90, 2 năm làm việc, GPA đại học 7.0.
  Có bạn nào biết trường nào phù hợp không?
  Thanks các bạn nhiều.
   
 2. lamlaitudau

  lamlaitudau Thèm thuồng

  Các bạn chú ý là ở US mặc dù là học PhD nhưng ko có nghĩa là bỏ qua giai đoạn Msc nhé, vẫn phải học course 2 năm đầu , và thời gian complete là >=5 năm chứ không phải là 3 năm như EU. Bên EU thường cần Msc trước khi vào PhD, gần như không có ngoại lệ.
  Để xin funding ko có cách nào ngoài cách có điểm GPA cao chót vót, bạn sẽ bị disadvantage với điểm GPA 7.0. Để bù lại nên có extensive experiences.
   
 3. knight

  knight Thèm thuồng

  Về Thuỵ Sĩ, Hà Lan, Thuỵ Điển thì em không rõ, tuy nhiên theo em biết thì ở có một số ngoại lệ ở Ý: sv VN chưa có bằng master vẫn được chấp nhận học thẳng PhD trong 3 năm (mặc dù trong call for application có ghi rõ là phải có Master), tuy nhiên các trường hợp này thường là rank 1 ở đại học + bài báo. Nói chung ở EU người ta mặc định học Master xong thì mới học PhD, ngoại lệ cũng có nhưng ít. Em không thích những người không là "ngoại lệ" mà cứ muốn hưởng ngoại lệ.
   
  Last edited: Dec 21, 2008
  doilanhuthedo likes this.
 4. Viet+

  Viet+ Thèm thuồng

  Nhìn profile của em đồng chí chủ topic mình cũng đồng ý với bạn. :BigGrin:vvv
   
 5. Java

  Java Thèm thuồng

  Hà Lan tôi chưa nghe thấy trường hợp nào đi từ BSc/Eng của VN để lên PhD của Hà Lan cả.
   
 6. stanley_nguyen

  stanley_nguyen Thèm thuồng

  Asking funding from the professor.

  Em hiện tại đã apply thành công một chương trình research ở Germany của một trường đại học khá nổi tiếng. Một giáo sư ở trường đó cũng đã nhận em làm research cho ông ấy. Người trực tiếp hướng dẫn em là một ông Dr, rất trẻ, chắc nhiều hơn em có vài tuổi. Chỉ có điều chương trình research này của trường em không cung cấp money cho sinh viên. Em tự source for supervisor và làm project cho ông ấy. Chỉ có điều là lúc nhận em có lẽ ông ấy nghĩ là bản thân chương trình research của em đã có money rồi. Bây h em muốn hỏi ông ấy liệu có thể funding cho công việc của em thì có nên không nhỉ? Và không biết nên viết thư cho ông ấy thế nào để ông ấy khỏi phật ý. 28th tháng trước em có môt cơ hội gặp ông ấy khi ông ấy có một cái conference, cũng đã đề cập đên chuyện funding. Ông ấy khá ngạc nhiên vì lúc đầu ông ấy tưởng bản thân trường em đã cung cấp funding. Sau đó ông ấy nói sẽ về hỏi môt ông Professor ( có lẽ là boss của ông ấy- vì ông này chỉ là Dr thôi mà). Nhưng đến bây h vẫn chưa thấy ông ây reply lại. Không biết em có nên viết thư hỏi ông ấy không. Vì còn cần phai apply VISA nữa, mà applying VISA thì cần phải clarify financial statement?
  Mong mọi người chia sẽ kinh nghiệm giúp em cái.
   
 7. el Chula

  el Chula Thèm thuồng

  Hi, theo mình thì bạn nên sớm viết email hỏi ông ấy, có thể ông ấy bận hoặc quên vấn đề của bạn. Cứ email nêu lý do và hỏi trực tiếp - không sợ ông ấy phật ý đâu.
   
 8. stanley_nguyen

  stanley_nguyen Thèm thuồng

  Không biết em viết như thế này được không nhỉ :
  Dear sir,
  I am preparing to apply for the VISA. However, to apply sucessfully I need to clarify the financial statement. The requirement said that I will need at least 650Eur per month to apply VISA sucessfully. But currently I don't have such a mount of money. My money is not sufficient enough. I wonder if you can give me some extra projects so that i can find an additional money.
  Thank you so much,
   
 9. VietPhDStaff

  VietPhDStaff Luôn bên bạn

  Funding A PhD in the UK – Including Sources Of Funding During The PhD

  Funding A PhD in the UK – Including Sources Of Funding During The PhD

  When considering applying for any form of funding be sure to check the eligibility criteria and any other requirements or constraints. These are usually stringently applied so there is little point in applying if you don’t meet them. Some common ones to look out for are:

  • Nationality and/or country of residence and/or country of previous degree
  • Age
  • Gender
  • Area of study (discipline)
  • Institution of study
  • What does the funding cover, e.g. fees, living expenses, other expenses, how much is it for?
  • What is its duration, e.g. 1st year of study only, last year of study only?
  • Can other sources of funding be held at the same time?
  • Must other sources of funding be held at the same time?
  • Must you complete your PhD within a certain time frame?
  • When is the deadline?

  While some sources of funding are only available at the time of applying for, or starting, a PhD others can also, or only, be accessed during PhD study. In the lists below, where the latter is the case these are marked with an *.

  Many PhD students, especially after their first year of study, engage in part-time work. Although this needs to be kept in balance with the time needed to complete the PhD in a quality and timely way it can prove useful not only financially but also to the development of skills and experience to support employability post-PhD. This work might be within academia, e.g. teaching, supervising dissertations, assisting in research or organising seminars and conferences, or outside of academia, e.g. applied research, administrative work or tutoring. See the PhD Job Searching resources at LSE Careers - Careers Service - Administrative and academic support divisions - Divisions and services - Staff and students - Home.

  The following sources of funding are considered below:
  • Universities and Departments
  • Research Councils
  • Funding specifically for overseas students
  • Educational Trusts, charities and foundations
  • Gender specific sources of funding
  • Information on funding for disabled students
  • General postgraduate websites with information on funding sources
  • Discipline/subject specific sources of funding

  Đọc tiếp: Powered by Google Docs
   
 10. Climber

  Climber Thèm thuồng

  Mình làm Master research ở UK thang 4 này kết thúc, cũng đang lọ mọ tìm tiếp funding đây. Thông thường thì các trường không yêu cầu phải có Master mới được làm PhD, nhưng mà các applicants có bằng master cũng hay được ưu tiên . Nhất là các bác bên lục địa như Bỉ, Pháp, TBN, ko rõ ở ở mấy nước bạn nói thì thế nào, mình đoán chắc cũng thế.
  Funding bên EU thường có hai loại.
  Thứ nhất là học bổng của tổ chức: Erasmus, Chevening (học ở UK), học bổng trường cấp cho SV quốc tế. Loại này bạn cứ nộp hồ sơ như đúng yêu cầu và ... đợi. Để tìm cái này thì bạn cứ vào trang web của từng trường mà nhè cái mục Scholarships, hoặc Financial mà tìm.
  Thứ hai là các học bổng các bác giái sư trả lương để làm cho các bác ấy. Cái này thì khá nhiều. Tuy nhiên để có được cái này đối với một số người thì khá dễ, một số khác thì lại chật vật. Dễ bởi vì nếu có reliable+famous+close referee thì bạn sẽ được nhận nhanh chóng. Khó bởi vì nếu bạn đơn thương độc mã thì sẽ phải qua một cuộc kiểm tra cực kỳ gắt gao. Trước hết bạn họ sẽ đánh giá profile của bạn, nếu ok bạn sẽ vào short list. Sau đó ban đên màn interiew để tìm hiểu qua về bạn, bạn có đủ khả năng giao tiếp không...Sau đó sẽ đến màn test, bạn sẽ nhận được một paper, đọc nó trong một khoảng thời gian nào đó (từ vài tiếng đến vài ngày), rồi bạn phải tóm tắt và đánh giá paper đó, đưa ra các giải pháp và đề xuất. Nhưng chưa hết, bạn sẽ tiếp tục nhận được một cuộc gọi để discuss về những gì bạn viết. Kết quả cuối cùng sẽ được thông báo sau vài ngày :). Muốn tìm thông tin về cái này thì trong web của từng trường có mục Jobs hoặc vacancies.
  Bạn cứ thử xem ;). g luck
   

Share This Page