What to bring to US?

Discussion in 'Chuẩn bị lên đường' started by tranlinh0411, May 1, 2010.

 1. tranlinh0411

  tranlinh0411 Thèm thuồng

  Em đã từng đọc ở đâu có có bác đã soạn sẵn 1 list những thứ cần mang đi nhưng không tìm được ở đâu. Có bác nào có cho em xin với ạ.
   
 2. tobee

  tobee Thèm thuồng

  Chuan bi truoc khi di du hoc!

  Dear TranLinh,
  1 nguoi ban cua minh da share file nay cho minh, khong biet co fai la thu ban can khong, nhung minh cu gui de ban tham khao nhe!
   
  Last edited: May 2, 2010
 3. tranlinh0411

  tranlinh0411 Thèm thuồng

  Cám ơn bạn nhiều nhé! Mình thấy file này rất hữu ích.
   
 4. isular

  isular Thèm thuồng

  Các bác cho em hỏi có được mang đĩa CD, DVD (trắng, không chứa data) qua các sân bay tới Mỹ không nhỉ ? Cảm ơn các bác.
   
 5. dinhcongbang

  dinhcongbang Bạn của mọi người

  Đĩa trắng thì Không sao. Nếu muốn đem phim và nhạc, và muốn an toàn hơn thì nên cho vào đĩa cứng. Gần đây dân ta vẫn mang DVD phim vào Mỹ như thường, nhưng rõ ràng là có risk factor ở đây, sinh viên không nên mang vì nếu bị túm thì sẽ rất phiền phức về mặt luật pháp và tài chính. Gần đây chính phủ Mỹ rất bực vì nạn vi phạm bản quyền (China will be focus of new U.S. anti-piracy initiative - CNN.com) từ TQ và các nước châu Á. Họ đang có những nỗ lực mới để giảm bớt tình trạng này. ĐCB.
   
 6. tranlinh0411

  tranlinh0411 Thèm thuồng

  Phù, đợt đi em có mang theo 5,6 đĩa phim và CD các phần mềm cracked nữa. Cũng may là họ ko bắt gì, nhưng họ soi họ có thể thấy và bắt mình mở ra đúng ko ạ? Theo em thấy thì hiện giờ hải quan bắt đầu dễ dàng hơn hay sao ấy, hỏi nhiều người ai cũng bảo họ chẳng kiểm tra gì. Tuy nhiên để đề phòng thì đúng là ko nên liều quá, bị bắt thì vất vả lắm
   
 7. dinhcongbang

  dinhcongbang Bạn của mọi người

  Phần mềm thì khó kiểm tra hơn, còn movies thì quá dễ. Ở Cali có cả đội chó nghiệp vụ chuyên ngửi DVD lậu (Police Dogs Sniff for Pirated DVDs - ABC News). ĐCB
   
 8. isular

  isular Thèm thuồng

  Em nghe nói bên Mỹ đĩa CD, DVD trắng 10$/cái nên định mang 1 ít đĩa trắng đi :D. Nếu mua đía DVD trắng, loại đểu 4-5k VND/cái thì có bị gọi là lậu không ạ?
   
 9. dinhcongbang

  dinhcongbang Bạn của mọi người

  http://en.wikipedia.org/wiki/Piracy_(media)
   
 10. muatitan90

  muatitan90 Thèm thuồng

  các bác cho em hỏi, em định mang mấy đĩa phim Việt Nam sang đó để gọi là giới thiệu văn hóa Việt ở mấy culture show thì có bị coi là mang DVD lậu ko
   
 11. dinhcongbang

  dinhcongbang Bạn của mọi người

  Đĩa phim VN chắc không ai quan tâm. Hải quan Mỹ chỉ bảo vệ bản quyền trí tuệ của Mỹ thôi. Nếu định giới thiệu văn hóa thì nên đem đĩa nhạc dân tộc, giới thiệu làng nghề, hay những gì như vậy thì hơn. Phim VN không mang nhiều tính văn hóa bằng những thứ đó. ĐCB
   
  muatitan90 likes this.
 12. muatitan90

  muatitan90 Thèm thuồng

  Bác có biết ở Hà Nội chỗ nào bán mấy thứ ấy ko. Em sắp đi rồi nên cần gấp. Mong các bác giúp đỡ
   
 13. dinhcongbang

  dinhcongbang Bạn của mọi người

  Tôi toàn được người nhà gửi sang nên không biết cụ thể mua đĩa nhạc dân tộc ở đâu. Bạn tìm trên internet xem sao, sau đó gọi điện để hỏi tiếp. Có thể lần từ tên "Xuân Hinh" sau đó sẽ tìm được những thứ khác. Ở Mỹ tôi tìm được trong thư viện vài đĩa CD do người nước ngoài biên tập và không xuất bản ở VN. Bạn có thể vào các thư viện địa phương, chắc chắn có, tuy chủng loại không đa dạng. Ngoài ra có thể download Mp3 ở trên mạng. Trên Youtube cũng có rất nhiều, tuy chất lượng không cao. ĐCB.
   
 14. tranlinh0411

  tranlinh0411 Thèm thuồng

  Em có 1 đĩa nói về văn hóa và địa lý VN cũng khá hay, đặc biệt là cảnh quay rất đẹp như giới thiệu trên các chương trình hoa hậu thế giới ý. Nhưng em không biết nên up lên đâu cho mọi người tải về được. File có dung lượng 416Mb. Nếu up được tối em sẽ up cho mọi người tải về.
   
  muatitan90 likes this.
 15. rice

  rice Thèm thuồng

  Em không tải dc file danh sách những thứ cần mang theo đính kèm ở trên, bác nào giúp em với!

  Bác Tranlinh0411 cho em xin cái đĩa văn hóa ấy với!!! Em cảm ơn trước ạ.
   

Share This Page