Visa Schengen ??

Discussion in 'Conferences & Academic Travel' started by tuxedo, Mar 31, 2012.

 1. tuxedo

  tuxedo Thèm thuồng

  Mình muốn đi 1 cái conference ở Tây Ban Nha vào tháng 7 mà thủ tục xin visa có vẻ phức tạp quá. Bạn hiền nào có kinh nghiệm xin visa Spain từ nước ngoài, (ví dụ Mỹ) cho mình biết với. Xin ở VN có dễ hơn không??

  Visa Mỹ của mình lại sắp hết hạn nên nếu xin từ Mỹ thì phải xin lại visa Mỹ nữa. Còn về VN để xin Schengen thì cũng dở vô cùng.
   
 2. vuhung

  vuhung PhDって何?

  Mình vừa vào Czech (transit ở Zurich) từ Nhật. Visa xin rất đơn giản, bạn điền form và nộp đầy đủ các yêu cầu khác (thư mời, chứng minh tài chính...). Visa Mĩ sắp hết hạn thì bạn phải làm thủ tục gia hạn, họ sẽ đóng dấu vào passport là đang trong quá trình xử lý hồ sơ nên vẫn vào Mĩ lại được. Trường hợp mình làm tại Nhật là như vậy.
   
 3. tuxedo

  tuxedo Thèm thuồng

  Bác phải chứng minh tài chính bao nhiêu ạ?? Đấy là Czech dễ như vậy không hiểu Tây Ban Nha thế nào. Bác có phải mua bảo hiểm du lịch không ạ?

  Tôi vẫn muốn hỏi ai đấy có kinh nghiệm Tây Ban Nha. Xin visa Mỹ là phải sang Canada. Mà thế là lại phải xin visa vào Canada nữa. Tức là phải xin 3 cái visa liền. Đọc thấy sứ quán Tây Ban Nha xử lý hồ sơ mất 2 tuần.
   

Share This Page