Vài thắc mắc về SOP, LOR

Discussion in 'Application preparation' started by Chem, Aug 22, 2017.

 1. Chem

  Chem Thèm thuồng

  Chào anh chị em!
  Mình có một vài thắc mắc về statement of purpose và LOR
  1. Trong SOP mình có ghi trường nhận không nhỉ? Ví dụ như To: ..... SOP mình có ghi tên và kí tên mình vào phía dưới hay không? Các mẫu mình tìm trên mạng chỉ có nội dung mà không có chi tiết này. Sau khi mình viết xong ở file word rồi mình chuyển sang pdf và nộp cho trường file pdf phải không nhỉ?
  2. Trong LOR cũng tương tự có phần ghi tên và chữ kí của người giới thiệu không nhỉ? Thư giới thiệu cũng phải nộp dạng pdf đúng không nhỉ?
  3. Các trường nhận hồ sơ online thì mình chỉ nộp online thôi hay có cần bổ sung hồ sơ giấy hay không? Bảng điểm mình có thể nhờ các công ty dịch thuật công chứng hay phải về trường xin bản dịch và nộp trực tiếp từ trường? Vì mình ở khá xa nên nếu về trường xin cũng khá vất vả. Trong trường hợp trường không nộp bảng điểm cho mình như một số trường ở Mỹ yêu cầu thì có giải pháp nào không nhỉ?
  Mong giải đáp từ các anh chị.
   
 2. Chem

  Chem Thèm thuồng

  Chán nhỉ! Diễn đàn giờ chẳng ai vào. Chắc phải hỏi group bên facebook thôi.
   
 3. kythanbka

  kythanbka Đơn giản...

  1. Không . Bạn nên gửi bản PDF (vừa nhẹ vs ít bị lỗi font chữ)
  2. Đúng . Cũng nộp bản PDF
  3. Đúng . Nếu bổ sung gì họ sẽ yêu cầu thêm. Nếu xin được từ trường là tốt nhất.
  Chưa hiểu thắc mắc cuối của bạn là gì?
   
 4. Chem

  Chem Thèm thuồng

  Ý mình là một số trường đại học ở Mỹ đòi bảng điểm của ứng viên phải được nộp trực tiếp từ trường đại học mà mình đã tốt nghiệp. Điều này cũng khá bất tiện với những bạn đã thay đổi nơi ở. Ví dụ học ở miền bắc nhưng giờ vào miền nam làm việc nên việc đi lại cũng khó khăn. Nhiều trường đại học trước kia chỉ có bảng điểm tiếng Việt và họ cũng không có dịch vụ gởi bảng điểm tới các trường trên thế giới. Ý mình hỏi trong trường hợp này thì phải làm như thế nào? Mình có thể dịch và công chứng tư pháp để nộp cho trường hay không?
   
 5. kythanbka

  kythanbka Đơn giản...

  Về cơ bản, bạn hãy làm tất cả trong khả năng vs viết thư giải thích rõ ràng với họ.
  Chúc bạn may mắn.
   
 6. rise2shine

  rise2shine Thèm thuồng

  Ở VN mình nghĩ không có chuyện trưởng gửi điểm cho các trường bên Mỹ đâu. Bạn nhờ bạn bè, mua cái bì thư của có logo của trường. Cho bảng điểm đã công chứng ( nếu bảng điểm là tiếng anh thì không cần) vào phong bì này. Xin giấu củ khoai của trường bên ngoài. Thế là thành official transcript rồi :). Lấy cái này gửi các trường bên Mỹ thôi bạn. Ở Bk thì nên phòng hợp tác quốc tế làm cũng nhanh lắm. Toàn các chị trẻ đẹp nhiệt tình ^_^.
   

Share This Page