Urgent!!! Làm thế nào để xin visa vào canada nhanh nhất có thể

Discussion in 'Chuẩn bị lên đường' started by bobin114, Nov 5, 2010.

 1. bobin114

  bobin114 Thèm thuồng

  Mọi làm ơn tư vấn mình với
  “ Mình vựa nhận được admission từ trường MCGill Canada cho khoá học Phd với full scholarship. Khóa học sẽ bắt đầu vào 4/11/2011. Tuy nhiên khoảng hơn 1 tuần nữa mình mới có giấy tờ để làm visa, điều này nghĩa là mình sẽ còn rất ít thời gian để chuẩn bị documents . Hiện mình rất lo lắng #-o vì khi mình tìm hiểu thông tin trên trang web của đại sứ quán Canada , thời gian apply visa phải trước ngày nhập học ít nhất 3 tháng . vậy trường hợp của mình liệu có apply được visa không nhỉ . Ai có kinh nghiệm về vụ này làm ơn chỉ dùm với mình đang rất cần giúp đỡ về thông tin” . cảm mọi người ơn nhiều nhé
   
 2. Mister

  Mister Thèm thuồng

  McGill thuộc tỉnh Quebec nên bạn phải xin CAQ (giấy phép học của tỉnh) và visa để vào Canada. Tôi nghĩ ko cần nhiều thời gian để có visa (trong vòng một tháng nếu bạn có RA của thầy). Nhưng thời gian xin CAQ có thể lâu hơn.

  Bạn nên tới SQ Canada hoặc IOM ở VN để hỏi cách thức làm 2 loại giấy này. CAQ có thể làm online. Thông thường RA từ thầy thì bạn có thể qua trễ cũng được vì bạn có thể làm research thay vì đi học courses nếu qua vào giữa kỳ.
   
  bobin114, STHence and dinhcongbang like this.
 3. Sipho

  Sipho Rờ.MIT

  Bạn của mình từ Pháp xin qua Quebec cũng mất tới 3 tháng, theo thứ tự : xin giấy của trường ( 1 tháng), giấy của tỉnh Quebec ( 1 tháng), rồi đến visa (3-5 tuần). Trường hợp của bạn có thể giảm xuống 2 tháng bằng cách nhờ can thiệp của Trường để họ giải quyết cho bạn khâu giấy tờ của tỉnh Quebec ( Certificat Acceptation du Quebec) và Permis d'études

  Một cách nữa là xin học trễ lại 2 tháng, vì Winter term bắt đầu từ tháng 1. Nếu bạn còn học course, nhập học bây giờ sẽ không còn thời gian để đăng ký học kỳ Fall, vẫn phải đợi 2 tháng mới có thể bắt đầu vào kỳ mới.

  Xem bạn có vẻ gấp nhỉ, mà sao offer của bạn nó lại kỳ thế. Việc học trễ 1 kỳ, hay có khi tới 1 năm vẫn được mà, bạn nên xem xét khả năng nhập học vào kỳ Winter 2011.
   
  Last edited: Nov 5, 2010
  STHence likes this.
 4. bobin114

  bobin114 Thèm thuồng

  Cảm ơn 2 bác đã reply ,. hiện em vẫn chưa nhận được bản Hard copy nên em cũng chưa biết thiếu những loại giấy tờ gì, khi nào nhận được em sẽ hỏi 2 bác một ít kinh nghiệm về cách làm cũng như phỏng vấn visa .
  Em không hiểu sao trường MCgill họ xét hộ sơ gần ngày nhập học thế . không biết có anh chị nạo học ở MCGill không , nếu giống trường hợp của em làmd ơn cho em lời khuyên.
   
 5. STHence

  STHence Thèm thuồng

  @bobin114: mình cũng đang chờ giấy nhập học để sang Univ du Québec đây. Bạn hỏi Prof bạn thử là có thể học course 'lecture dirigé' trong kì winter 2011 đc ko? Khóa này chỉ có 1 mình Prof dạy bạn để bạn làm quen với đề tài của Prof, đồng thời nó cũng đc tính một số chỉ nhất định (hình như là 3 credit).
  Anh Mister và Sipho ơi, nếu em chỉ có official letter của Prof về khoảng tiền thầy cho em (đủ sống), mà chưa có giấy báo nhập học thì em có khả năng xin visa qua Canada đc ko?
   
 6. Mister

  Mister Thèm thuồng

  Đúng ra là bạn nên chờ thư nhập học rồi mới làm giấy tờ được. Nhưng sao bạn ko làm trước CAQ. Nên đưa contact info của Prof bạn cho hội CAQ để cần thì họ gọi thẳng cho thầy bạn để hỏi. Khi có admission letter thì nên nói thầy bạn gủi express mail về VN hoặc scan và gửi qua email cho bạn trước để bạn có thể xức tiến visa. Bản chính có thể bổ sung sau nếu SQ Canada cần.

  Tôi biết một bạn làm CAQ online và khá nhanh. CHỉ trong vòng 1 tuần là có nhưng bạn này có cả thư Prof và admission letter khi apply CAQ.
   
  bobin114 and STHence like this.
 7. bobin114

  bobin114 Thèm thuồng

  Em đang ở Hàn quốc , vậy nếu em làm visa từ Hàn quốc di Canada liệu có nhanh hơn về việt nam không các bác nhỉ , bác nào có đã từng làm rồi cho em biết em cần chuẩn bị các loại documents nào với .
   
 8. STHence

  STHence Thèm thuồng

  Em mới được nhận letter of acceptance bản scan và fax hôm qua, còn hard copy thì chưa nhận được. Bây giờ em phải làm sao để có thể đăng kí CAQ nhanh như bạn mà anh Mister đề cập thế? Bình thường nghe nói làm cái này mất gần 3 tuần-1 tháng. Em có đăng kí online thì phải trả phí xong mới đc tải application form. Sau đó điền, và kí application, rồi gửi kèm một số hồ sơ đến cơ quan liên quan ở Montreal. Cảm ơn moị ngừoi.

  Mặt khác, nếu em nhờ Prof làm CAQ cho em (em trả fee, tải form, điền form rồi scan qua cho Prof, Prof gửi tới cơ quan liên quan) thì chỗ Mailing Address thì em nên điền là chỗ hiện tại ở VN hay văn phòng của Prof vậy?

  Về visa:
  +Trong các hồ sơ [http://www.cic.gc.ca/english/information/applications/student.asp] thì em thấy có "use of a representative" nhưng ko hiểu Representative là gì? Họ chú thích là "A representative is someone who has your permission to conduct business on your behalf with Citizenship
  and Immigration Canada. When you appoint a representative, you also authorize CIC to share information from your case file to this person.". Thấy gần giống người đại diện của ca sĩ, cầu thủ đá bóng. Nếu em ko có đơn này (use of a representative) thì đại sứ quán có chấp nhận ko?
  +Em có cần lên công an tỉnh xin giấy xác nhận là chưa từng vi phạm pháp luật ko? Giấy này bằng tiếng Anh hay Việt vậy?
   
  Last edited: Nov 17, 2010
 9. peony_lover

  peony_lover An intellectual upstart

  Use of a representative thường là cho kiểu undergrad hoặc ESL/ high school students, trẻ người non dạ nên cần intl counselor trong trường điền chỗ này. Không có thì không dùng.

  Criminal record giống như kiểu nắn gân nhau: mình còn bị yêu cầu crimical record ở UK, đang loay hoay muốn kêu trời thì VISA về nhà :)) Ở VN thì lên công an phường, khéo léo vào để xong việc.
   
  ptnk_triz and STHence like this.
 10. ptnk_triz

  ptnk_triz Thèm thuồng

  xin PhD là cần CAQ à. Mình xin làm post-doc ko cần CAQ, chỉ cần job offer, sáng đi xin, buổi trưa có luôn visa.
   
  Sipho likes this.

Share This Page