Tôi đã apply thành công học bổng toàn phần Master như thế nào

Discussion in 'HOF/Admission experiences' started by TungKelvin, May 30, 2010.

 1. TungKelvin

  TungKelvin Thèm thuồng

  @D&N: khoảng 1 năm rưỡi bạn ạ, nhưng mình nghĩ con số này không quan trọng, điều quan trọng là bạn thực sự có quyết tâm và ý chí để theo đuổi giấc mơ của mình. Mình đã mất 5 năm để tạo ra cơ hội học tiếng Anh đó cho bản thân, và lúc đó mình luôn suy nghĩ trong đầu rằng cơ hội như thế chỉ đến có 1 lần, thế nên mình phải nắm bắt cơ hội đó với 200% khả năng của mình. Chỉ cần bạn dám ước mơ, và kiên trì theo đuổi giấc mơ của mình, thì bạn sẽ đạt được nó;)

  @xingngo: chào bạn, có lẽ mình nên ghi rõ là không nên apply "trường hot +ngành hot", tức là bạn có thể apply "trường hot nhưng ngành không hot ở trường đó", hoặc là "trường không hot nhưng ngành hot ở trường đó", miễn là đừng vừa trường hot rồi ngành lại hot nữa. Thực ra những kinh nghiệm mà mình chia sẻ là do mình đã đọc được ở các forum TQ, những người thành công học bổng này họ đã liên lạc rồi ngồi lại với nhau và viết ra những phân tích, những thống kê hết sức cụ thể của học bổng HSP, để rồi chia sẻ cho các thế hệ sinh viên TQ đi sau. Mình đọc được những phân tích này vì mình biết tiếng Trung, và mình đem nó áp dụng vào các trường hợp anh chị VN mà mình biết, mình thấy nó khá chính xác, nên mình nghĩ rằng mình phải có trách nhiệm truyền tải lại thông tin này cho các bạn, nếu không thì dân TQ cứ hơn mãi à:D
   
 2. xingngo

  xingngo Thèm thuồng

  Năm nay mình cũng định apply HSP, mình đang tìm khóa học về business, nhưng mà thấy nhìu khóa học yêu cầu GMAT hoặc work exp. Không biết các bạn apply HSP về các ngành business những năm trước có GMAT không? Vì thấy mọi ng toàn nhắc đến GPA, Ielts mà ko thấy ai nhắc tới GMAT mấy? T_T
  Mình còn một vấn đề nữa mún hỏi ý kiến các bạn. Mình định apply course international management của university of twente, nhưng mà vào phần admission của nó thì thấy info như sau:

  BSc degree awarded by a non Dutch research University

  -Academic record
  -A NUFFIC credential evaluation http://www.nuffic.nl/international-organizations/services/diploma-recognition;
  -Content of the degree (field-related);
  -Skills in mathematics and statistics
  The committee needs detailed information on the mathematics and statistics courses that you took during your secondary and higher education. Enclose copies of the tables of contents of the used textbooks or an overview of the topics that have been dealt with during your mathematics and statistics courses;
  -Skills in scientific research knowledge
  The committee needs detailed information on the research method courses that you took during your Bachelor’s and/or Master’s degree programme. Please enclose copies of the tables of contents of the textbooks used or an overview of the topics that have been dealt with in order to demonstrate that you master research methods and research techniques at at least Bachelor’s degree level, and send us a summary in English of your Bachelor’s thesis (or, if applicable, your master thesis) thus allowing us to evaluate your academic level (in terms of abstract thinking, written communication, problem analysis skills);
  Mình không hiểu mấy cái này thì phải gửi loai giấy tờ gì nữa.
  hic có bạn nào apply vào trường này rùi chỉ mình với, mình xin cảm ơn rất rất nhiều :rose::X
   
 3. xingngo

  xingngo Thèm thuồng

  Hic không có bạn nào bít về câu hỏi của mình ở trường twente này ah :(( Với cả mình còn một thắc mắc về học bổng HSP, mong bạn nào bít thì giúp mình với Đó là khi mà mình apply cho trường ở hà lan và nêu lun nguyện vọng apply cho học bổng để xin nomination letter thì mình cũng đã phải nộp 2 LOR và 1LOM rùi đúng không, vậy sau đó nếu nhận được nomination letter rùi chuẩn bị hồ sơ HSP gửi cho nuffic có thể dùng lại LOR và LOM không hay là phải viết cái khác thế? mình xin cảm ơn nhìu nha
   
  thaotram130490 likes this.
 4. hieu_nd85

  hieu_nd85 Thèm thuồng

  1 bộ là để xin nomination and admission của trường, 1 cái là xin HB thì rõ ràng là khác nhau mà bạn. LOR có thể chỉ khác đôi chút do vẫn chủ yếu là giới thiệu về các mặt mạnh của ứng viên nhưng LOM hay SOP thì khác rất nhiều. Bạn nên đầu tư thời gian để viết SOP (LOM) thật tốt, nó rất quan trọng.
   
  Ms.Hot likes this.
 5. Nongdan

  Nongdan đi tìm một giấc mơ

  Cung chi vi duoc may cai hoc bong va co may truong cho vao hoc ma em an khong ngon, ngu khong yen, ngay thi ban mui tinh ke.
  So la, Em hoc hanh thi lom khom, nhung chang may em lai nhan duoc 1 hoc bong du de cho em den US hoc xong M.Sc. nhung to chuc do lai doi phai dung cai visa J1. Khi apply, em biet la em co the apply cho Ph.D. nhung vi ban tinh tham lam, em muon kiem cai hb khac de lam Ph.D. Hon nua tien cho M.Sc va Ph.D la nhu nhau. Nen em quyet dinh chon M.Sc. thay vi Ph.D. mac du kho hon mot chut. Sau khi co duoc scholarship, em lai toay mai di apply vao may truong, roi cay minh biet ti tieng Anh, viet thu cho may ong GS My. Chang hieu sao, ong nao cung bao em la may cu apply di, tao neu may chung tuyen tao se huong dan may. The la cuoi cung em duoc vai truong (em khong dam ke ten vi toan truong binh thuong thoi). Dot nhien trong do co mot truong, truong nay cung la truong vo van, nhung nganh em thi no rank co 3 hoac 4 (Luc dau em khong dinh di truong nay vi no la truong private nen hoc phi cao). Nhung cac bac truong nay lai rat tot. Trong cai admission package and graduate award cac bac ay lai tra cho em toan bo hoc phi, cho em tien de em khong bi chet doi o truong do (living expenses). Total funds ma ho cho em con cao hon ca hoc bong ma em ke o tren. Hon nua truong nay khi xet nhan em vao hoc, ho con chua them xem cai thu tai chinh cua cai hoc bong kia. Nhung de co tien, em phai lam graduate assistanship gi gi ay. Truong nay co ong giao su rat noi tieng, chang hieu vi sao rat quy sinh vien VN. Ong nay con noi, neu em thieu tien hoc phi, ong ay se bu cho em.
  Nhieu tin vui the, nhung em dang hoang mang va khong biet phai lam gi vi:
  -Neu em bo cai hoc bong o tren va lay tien cua truong de hoc thi: em phai cay quoc moi co the song sot tro ve, em hoc hanh khong uyen bac lam nen em rat so, neu co bi dien thi phi doi. Hon nua, neu lay tien cua truog do ma di hoc thi fai phog van visa F1, nho cac bac DSQ My ma ghet em thi coi nhu toi doi.
  - Neu em ma di cai hoc bong o tren, thi viec phong van visa J1 coi nhu Ok, vi chua thay ai khog pass. Nhung em lai muon hoc tiep sau khi hoc song MSc. Em dang thac mac lieu co cach nao de sang nuoc My roi co the chuyen visa tu J1 sang F1 khong. Hoac voi J1, neu em xin duoc tien hoc tiep Ph.D,... thi em co duoc o lai hoc khong?
  Co bac nao gap tinh huong nay roi, hoac co muu ke gi hay bay cho em voi.
  Ah, con viet thu tu choi va xin loi may ong giao su o may truong kia thi viet the nao bay gio ha cac bac. Em chi so, sau nay em bao ve o truong nay ma may GS o truong kia duoc moi den hoi dong thi em coi nhu toi mang.
  Bac Dinh Cong Bang oi, giup em voi.:((  :us::us::us::us::us::us::us::us::us::us::us:
   
  Last edited: Jun 28, 2010
 6. kdnguyen

  kdnguyen Thèm thuồng

  quá xuất sắc, quá có ích. Thank you so much
   
 7. vinaphuong

  vinaphuong đơn giản để sống

  Em ko bit chọn ngành gì?

  Em có bằng đại học Sư phạm tiếng Anh, em có thể xin học bổng thạc sỹ vào ngành gì vậy anh (chị)?em chỉ muốn học ở châu Á thôi.
   
  Last edited: Jul 7, 2010
 8. hoa_hoc_toi

  hoa_hoc_toi Thèm thuồng

  chào bạn, nếu bạn học Sư Phạm Tiếng Anh thì bạn thử apply chương trình MBA xem. Có rất nhiều học bổng giành cho chương trình này ở các nước châu Á như singapore, Hàn Quốc hay Hồng Kông. Bạn thử tìm hiểu thêm xem nhé.;)

  Chúc bạn sớm thực hiện được ước mơ du học.
   
 9. steven_ece

  steven_ece Thèm thuồng

  thanks everyone for giving such useful information. I will follow your guide
   
 10. luckyme

  luckyme Thèm thuồng

  Sau khi đọc bài của bác TungKelvin em đã tìm lại được động lực và phương hướng cho bản thân. Cảm ơn bác rất nhiều. Bài viết của bác thực sự có ích cho những kẻ nhiều tham vọng nhưng chưa biết lượng sức mình như em.
   
 11. alleykat315

  alleykat315 Thèm thuồng

  Theo mình bạn có thể xin học một số ngành như TESOL (Teaching English to Speakers of Other Languages), Linguistics, Country Studies, Public Policy Management hay International Relations. Nếu apply MBA để xin học thôi thì có lẽ cũng được nhưng nếu muốn xin học bổng thì mình nghĩ sẽ khó cạnh tranh với những ứng cử viên khác do hoc SPNN không có background gì về Economics cả. Mình cũng từng học SPNN ra :)
   
  Last edited: Aug 28, 2010
  mapple likes this.
 12. cotketbk

  cotketbk Thèm thuồng

  Cam on ban TungKelvin, chuc mung nhung gi ban da lam duoc vi don gian ban da co nhung su chuan bi rat khoa hoc va quyet tam den cung!
   
 13. Vạn Quy Tàng

  Vạn Quy Tàng Hài Chi Đạo

Share This Page