Tiến sỹ Nguyễn Việt Hùng

Discussion in 'Những người đi trước' started by dinhcongbang, Jul 6, 2008.

Thread Status:
Not open for further replies.
 1. laiminhtri

  laiminhtri Lux et Veritas

  Các bác có vẻ vẫn chưa biết mấy về cách thức cho tiền của VEF.

  VEF sẽ cho 27K trong 2 năm đầu, nhưng là gửi thông qua trường. Rồi trường đó sẽ "xem xét" chi như thees nào. Vậy là các bác VEF được nhiều hay ít từ số tiền 27K là do trường các bác chọn. Và cũng thể hiện các trường đó "quan tâm" đến cái cục tiền của VEF thế nào khi xét hồ sơ các bác.

  Nếu trường đó "tham" thì 27K kia sẽ được dùng để trả học phí, hay tất tần tật các khoản chi phí. Vậy là trường đó tự nhiên kiếm được thằng "cu li" giá rẻ từ Việt Nam. Sự thật là có bác được trường trả cho ít quá, phải sống rất chắt chiu. Phải làm thêm TA toé loe mà vẫn thiếu thốn, Nhất là mấy bác sống ở nơi đắt đỏ như Cali.:sad

  Nếu trường đó có fund dồi dào, hoặc chả thèm quân tâm VEF là ai. (Cái này hơi ít :D ) Họ sẽ xét các bác như diện F-1, vậy là khi xét điều lợi duy nhất của VEF là cái LOR. Đến khi cấp tiền họ sẽ cho khá nhiều tiền, thậm chí co người nhận được toàn bộ tiền của VEF, miễn học phí và có khi cả TA. Vậy thì cuộc sống thật "vương giả", suốt ngày cám ơn VEF.:BigGrin

  Còn sau 2 năm, làm TA,RA kiếm sống là chuyện đương nhiên. Không còn gì phải bàn. Nên từ "fellowship" của VEF có nghĩa chính xác là "additional fund".
   
  vodanhtieutot and LAconfidential like this.
 2. thanh_lam

  thanh_lam UNIPI

  Gương mặt tuần này: VEF fellow trở về nước

  Anh Nguuyễn Việt Hùng
  Hung V
  Phỏng vấn của [-(VTV:
  mms://www.vtv.vn/HTML/Data/resources/Original/Video/2009/1/5/20091511421_Go cua.wmv
   
 3. lamlaitudau

  lamlaitudau Thèm thuồng

  Fellowship có nhiều loại, có loại cho full cả tiền học cả tiền sinh hoạt, có loại chỉ cho một phần. Thường fellowship trường cho là full toàn bộ, chỉ có các tổ chức, công ty, trung tâm, viện độc lập với khoa trong trường cấp thì mới là felowship 1 phần. Các khoản 1 phần kia nếu trường cho gọi là scholarship, không phải fellowship.
  Scholarship mới là danh từ chung chỉ từ tuition waiver cho đến fellowship.
   
  dinhcongbang likes this.
Thread Status:
Not open for further replies.

Share This Page