Tiến sỹ Nguyễn Ngọc Doan

Discussion in 'Những người đi trước' started by dinhcongbang, Oct 18, 2007.

 1. dinhcongbang

  dinhcongbang Bạn của mọi người

  Ts. Nguyễn Ngọc Doan nhận bằng PhD Vật lý tại trường Florida State University, chuyên ngành Superconductivity. Anh đến Hoa kỳ vào năm 2001 sau khi hoàn thành chương trình cử nhân vật lý tại Đại học Tổng hợp Quốc gia tại Hà nội. Đây là chương trình "Cử nhân Tài năng" với sinh viên được lựa chọn từ những học sinh phổ thông xuất sắc nhất tại các tỉnh Miền Bắc Việt nam. Trước đó, Nguyễn Ngọc Doan đã là học sinh chuyên Toán - Lý nhiều năm tại giảng đường các lớp phổ thông.

  Trong luận văn tiến sỹ của mình Nguyễn Ngọc Doan nghiên cứu về khả năng siêu dẫn trong nhiệt độ thông thường (http://etd.lib.fsu.edu/theses/available/etd-06182007-180737), một vấn đề khoa học vật lý rất hấp dẫn và thực tiễn. Trong quá trình nghiên cứu, Nguyễn Ngọc Doan đã liên tục làm việc với các giáo sư đầu ngành tại National High Magnetic Field Laboratory (http://www.magnet.fsu.edu), là một trong những trung tâm nghiên cứu lớn nhất Hoa kỳ, nơi đang giữ kỷ lục thế giới về tạo ra siêu trường.

  Tiến sỹ Nguyễn Ngọc Doan đã xuất bản và trình bày hàng chục nghiên cứu tại các tạp chí nghiên cứu vật lý và hội thảo hàng đầu thế giới như Journal of Applied Physics, I.E.E.E. Transactions on Applied Superconductivity, Superconductor Science and Technology,... (http://www.magnet.fsu.edu/search/personnel/getprofile.aspx?fname=Doan&lname=Nguyen)

  Tiến sỹ Nguyễn Ngọc Doan đã nhận lời mời về làm việc tại Los Alamos National Laboratory (http://en.wikipedia.org/wiki/Los_Alamos_National_Laboratory; http://www.lanl.gov), trung tâm nghiên cứu khoa học cơ bản đa ngành lớn nhất Hoa kỳ và là một trong những cơ hội đặc biệt nhất có thể được cho một nhà khoa học nước ngoài tại Hoa kỳ.

  Nguyễn Ngọc Doan là niềm tự hào của giới khoa học trẻ Việt nam.
   
  Last edited by a moderator: Oct 18, 2007
 2. thoidaianhhung

  thoidaianhhung Thèm thuồng

  TS Nguyễn Ngọc Doan =D> Ngày xưa em thần tượng và mơ ước được như anh đấy, giờ đây em chuyển sang hướng kinh tế, em mong rằng sau này sẽ được hợp tác với anh trên lĩnh vực đầu tư công nghệ. Anh sớm mang công nghệ về phát triển đất nước nhé.

  Hãy giao lưu với TS qua thế giới Blog :D

  Link: http://360.yahoo.com/profile-jDwa9Pw1dKfzTLdxixq1
   
  Last edited: Oct 25, 2007
 3. iCyborg

  iCyborg i am a cyborg

  Ngày trước Prof. Feynman làm xong PhD cũng về Los Alamos làm việc giống như anh Doan. Sau này ông trở thành 1 huyền thoại trong vật lý.

  Cầu chúc anh Doan sau này cũng trở thành 1 tượng đài như vậy.
   
 4. buddi

  buddi Thèm thuồng

  Thật là tự hào! Chúc TS Doan ngày càng thành công trên con đường của mình. Tại sao kô mơ về Nobel Prize in Physics đầu tiên cho VN về Superconductor nhỉ!
   
 5. WhiteBear

  WhiteBear Gấu trúc trong rừng trúc

  Công nhận chứ nhân vật này ác chiến phết nhỉ?
   
 6. aph

  aph Thèm thuồng

  Đại học Tổng hợp (HN) quả là sản sinh ra lắm nhân tài, ngoài bác Đoan ra còn bác này nữa:

  http://nguyen3.usask.ca/
   
 7. aph

  aph Thèm thuồng

Share This Page