Tiến sĩ Võ Đình Tuấn

Discussion in 'Những người đi trước' started by bluewing, Oct 30, 2007.

 1. bluewing

  bluewing Thân thiện :)

  http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=227080&ChannelID=312

  Em đọc trên TTO thấy có bài viết về bác VĐT. Mời các bác xem.
  ...
  Tiến sĩ Võ Đình Tuấn còn là viện sĩ Viện Hóa học Mỹ và là biên tập viên cũng như cố vấn của nhiều tạp chí quốc tế chuyên ngành. Ông đã đoạt năm giải thưởng nghiên cứu & phát triển (R&D) vào các năm 1981, 1987, 1992, 1994 và 1996; tác giả của hơn 300 công trình được in ấn trên các tạp chí khoa học.
  Ông cũng nhận được rất nhiều giải thưởng quốc tế khác. Hiện nay, nhà khoa học tài năng này đang nghiên cứu cải tiến những công nghệ mới để sản xuất những thiết bị y khoa hiện đại, có kích thước nhỏ và giá thành thấp nhằm góp phần nâng cao tính hiệu quả và tiết kiệm trong chẩn đoán và điều trị bệnh.
  ...
   
  Last edited: Oct 30, 2007
 2. iCyborg

  iCyborg i am a cyborg

  Em vừa tìm thấy website của bác ấy đây. Hòanh tráng. Đúng là VN mình cũng ko ít người tài.

  http://www.bme.duke.edu/faculty/vodinh

  Em có thắc mắc là bác ấy có còn là người vn ko nhỉ (quốc tịch). Nếu ko mang quốc tịch vn, ko phải sản phẩm của giáo dục vn, thì có nên tính là người đi trước ko?
  Nếu tính, thì người Vn thế hệ thứ 2 giỏi ở khắp nơi trên thế giới nhiều lắm. Với lại những người đấy con đường của họ hoàn toàn khác với những người vn sinh ra lớn lên trong nước. Đa số thậm chí ko nói lưu loát tiếng Việt. Nêu tên cũng chẳng có tác dụng lắm.
  Chút ý kiến, các bác đừng ném đá em tội nghiệp.
   
 3. VietPhD

  VietPhD Because of me, you'll never walk alone

  Công nhận là bác Tuần rất hoành tráng.
  Tui thấy nêu lên cũng tốt chứ, nó giúp cho ta định rõ trong thành công của một người, thì văn hóa, gien, giáo dục và nỗ lực ảnh hưởng thế nào.
   
 4. xuanlh

  xuanlh Simple man

  iCyborg nói rất đúng nhưng trong trường hợp này tôi thấy nêu tên là hợp lý. Vì như trong bài báo thì "Năm 17 tuổi, từ Sài Gòn ông đi Thụy Sĩ du học". Rõ ràng là con đường của bác Tuấn cũng không khác với nhiều người trong chúng ta, với cùng xuất phát điểm là từ Việt Nam.
  Còn trường hợp những người Việt được sinh ra và lớn lên ở nước ngoài thì không nên tính làm gì, như thế là vơ vào quá đáng.
   

Share This Page