Tiến sĩ Nguyễn Đình Đăng

Discussion in 'Những người đi trước' started by buddi, Oct 19, 2007.

 1. buddi

  buddi Thèm thuồng

  Tiến sĩ Nguyễn Đình Đăng là một ngôi sao sáng trong ngành Nuclear Physics của nước ta. Tốt nghiệp cấp 3 ở Việt Nam năm 1976, thi đậu đại học với điểm rất cao, ông là 1 trong 20 sinh viên được chọn đi du học ở nước ngoài. Học tập và nghiên cứu tại Moscow State University từ năm 1976 đến năm 1980, ông đã nhận được một bằng diplome (tương đương Master), 2 bằng Ph.D lần lượt về Nuclear Physics và Physics and Mathematics Sciences vào các năm 1985 và 1990. Bằng Ph.D lần 2 ông nhận được là do thời gian làm post-doc ở Moscow State University.

  Sau một thời gian nghiên cứu và làm công tác quản lý tại Viện khoa học và Kỹ thuật Hạt nhân Việt Nam (giám đốc trung tâm máy tính cho khoa học hạt nhân), ông đã chuyển sang làm nghiên cứu tại phòng thí nghiệm quốc gia về Vật lý và Hóa học (RIKEN) của Nhật Bản. Đây là phòng thí nghiệm danh tiếng nhất ở Nhật Bản nơi đã sản sinh ra 3 Nobel Prize Laureates cho Nhật Bản và nhiều nhà khoa học lỗi lạc khác.

  Ông đã có hơn 90 publications về Nuclear physics và Mathematics trên rất nhiều highly-cited journals và hơn 60 invited lectures trên khắp thế giới. Thông thạo 6 ngoại ngữ (Việt, Anh, Nga, Pháp, Ý và Nhật), ông còn là một họa sĩ rất tài năng. Tác phẩm của ông được triển lãm rất nhiều lần ở Việt Nam và Nhật Bản. Ngoài ra tác phẩm của ông cũng được xuất hiện trong các bộ sưu tập tư nhân trên thế giới.

  Xin giới thiệu Bài phỏng vấn mới nhất TS. Nguyễn Đình Đăng dành cho VYSA (Trang web của Hội Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam tại Nhật Bản).
   
  Last edited: Oct 19, 2007
 2. VietPhD

  VietPhD Because of me, you'll never walk alone

  Anh Đăng thật là một bộ óc hấp dẫn
   
 3. ausvisage

  ausvisage Thèm thuồng

  Em ném đá phát: đã ai nghe anh Đăng nói các thứ tiếng trên chưa ? Russian và Chinese thì có thể, chứ các thứ tiếng khác, em không nghĩ anh Đăng nói với accent dễ nghe.

  Mình là người Việt chứ có phải người Eu quái đâu.

  Các bác cứ thích công kênh nhau lên xong rồi thẩm ....
   

Share This Page