Tiến sĩ Kinh tế Nguyễn Đức Thành, cố vấn trẻ nhất của TT

Discussion in 'Quán nước VietPhd' started by hotstud, Jun 22, 2012.

 1. hotstud

  hotstud Thèm thuồng

  Mình không tin, hay nói chính xác là không thấy có giá trị thông tin gì nhiều lắm ở các báo trong nước. Vì thế không đưa bài này vào mục những người đi trước mà treo ở đây để hỏi xin ý kiến mọi người xem có ai biết gì về anh này không? Để kiểm chứng lại các thông tin báo chí lăng xê và tung hô. Để làm được như anh ý, cũng giỏi, nhưng cũng không phải là cái gì ghê gớm, thắc mắc lớn nhất của mình ở chỗ cái vị trí "cố vấn kinh tế cho TT". Trẻ thế, dựa vào đâu để vào vị trí ấy, và nếu là người có kiến thức, có tâm, thì ở vị trí ấy sẽ suy nghĩ thế nào về kinh tế đất nước hiện tại? Hay lại đợi sau khi về hưu rồi mới viết nhiều bài phân tích và lên tiếng khắp nơi như các vị Phạm Chi Lan, Lê Đăng Doanh? v.v...


  http://www.baomoi.com/Home/GiaoDuc/...-giao-co-hoi-phat-cuong-tren-mang/8735751.epi
   
 2. Miley

  Miley Thèm thuồng

  Đồng chí Thành, mắt sáng như mắt cụ Hồ. Tướng tá cứ như tuổi trẻ Nguyễn Ái Quốc. Thông minh, sắc sảo và đa tài. Nhìn xa trông rộng.

  Lên được vị trí ấy cũng không lạ. Mình đã tiên báo từ lâu về tương lai của bạn Thành. Ít nhất là sẽ lên được đến chức bộ trưởng.
   
  Last edited: Jun 22, 2012
 3. Miley

  Miley Thèm thuồng

  Cố vấn chính sách, chiến lược thì phải kín mồm kín miệng. Viết bài trên mấy cái báo phổ thông để làm gì. Mấy ông bà kia hết thời rồi, nói chả ai nghe nữa thì mới phải viết bài để cho đại chúng đọc.
   
 4. CoNhanUHoai

  CoNhanUHoai Thèm thuồng

  Link hỏng hay bài bị xóa nhỉ?
   
 5. JS

  JS lãng đãng

  Vừa google profile xong, hóa ra tay này có 1 thời gian chém gió bên tathy.
  Vìu mà ca ngợi ai là cứ bốc lên tận mây, 3 hôm sau có thể quay ra chửi cả tổ tông 9 đời.
  Bạn hotstud muốn thì mình PM cho cái tên nick, rồi bạn qua coi gió phần phật thế nào.
   
  hotstud likes this.
 6. Miley

  Miley Thèm thuồng

  Chú đếch biết gì cứ nói linh tinh. Atula với chị hữu hảo từ xưa đến giờ. Chưa bao giờ có chuyện chửi nhau cả.
   
 7. nobrain

  nobrain Thèm thuồng

  Không hiểu bác hotstud muôn nói cụ thể về cái gì luôn, trước đọc mây bài cũng thế. Bác thành này thì gần đây đăng đàn thảo luân rồi dự báo kinh tế vĩ mô với tần suất hơi bị cao nhỉ? Trình chém gió vỉa hè bên tathy cũng kinh điên thật hehe:)
   
 8. Miley

  Miley Thèm thuồng

  Tiến sỹ Kinh tế ở VN thì bây giờ nhiều như lợn con. Có thể về chuyên môn thì có người giỏi hơn, nhưng mà nó quan hệ tốt, có năng lực lãnh đạo, tầm nhìn xa cho nên từ cách đây 5-6 năm trẻ măng mà đã là giám đốc 1 trung tâm nghiên cứu. Quan hệ tốt với các bác lão thành trong ngành cho nên các bác cũng vui vẻ rủ vào ban cố vấn.
   
 9. JS

  JS lãng đãng

  Em biết mấy người, tài năng chắc chắn hơn, quan hệ chắc cũng hơn. tương lai thì khó nói, nhưng chắc cũng quyết tâm để được cơ cấu. Ngay ở forum thì đã có gros tuổi trẻ tài cao, nhưng chả thấy Vìu khen gì mà toàn khen đâu đâu, được mỗi cái tên là có vẻ giông giống.
  Hay Vìu bảo tay ấy sửa chữ Đức thành chữ Tất đi cho nó hoành.
   
  Timmy likes this.
 10. hgteros

  hgteros "An Ninh Mạng"

  Có phúc lớn mới ko được Vìu khen. Chú cứ vớ vẩn. Nhỡ mai sao làm cái gì to tát báo chí nó lại đưa tin là được Vìu khen từ trước thì hóa ra hỏng hết cả à?

  Vìu mới được lên menu này :)

  [​IMG]
   
 11. Miley

  Miley Thèm thuồng

  Tài năng thì cũng khó nói, còn tùy lĩnh vực. Mấy ông ở nhà mình quen đều khen về chính sách/chiến lược tài chính thì Thành là nhất bây giờ. Dĩ nhiên các mảng khác thì có thể các chuyên gia khác giỏi hơn. Nhưng có thể tài chính là mảng còn ghế khuyết trong nhóm cố vấn. Hoặc có thể một số ông chuyên về tài chính ngân hàng còn đang bận rộn ngập đầu với công việc của họ như Nguyễn Văn Bình là thống đốc ngân hàng, dĩ nhiên cũng là 1 tay tổ nhưng không phù hợp và không có thời gian để làm cố vấn. (Thống đốc central bank thì cũng tương đương bộ trưởng rồi). Hơn nữa, không ai cho ông ấy vừa đá bóng vừa thổi còi cả.

  Hơn nữa, ý tưởng về các chính sách kinh tế phụ thuộc vào khả năng trực giác, không nhất thiết phụ thuộc vào thành tích học hành hay danh tiếng của trường tốt nghiệp. Thành cùng ngành với mình, quen biết lâu rồi, nói chuyện nhiều lần và đến nhà rồi. Biết nó là người dị thường. Có những người khác có thể giỏi hơn ở khía cạnh khác nhưng hợp với tây chứ không hợp với ta. Cậu này có phong cách quan hệ rất đặc biệt mà có thể các bác lão thành nhà mình thích hơn, cảm thấy được trân trọng hơn. Hoặc các đồng chí khác rất giỏi nhưng ở quá xa.

  Gros thì mình mới gặp một lần, cũng nghe thiên hạ đồn đại nhưng khác lĩnh vực nên không lạm bàn. Chỉ thấy qua mạng thì Gros cũng là tay quan hệ rộng và giỏi.
   
 12. hgteros

  hgteros "An Ninh Mạng"

  Nghiêm túc mà nói, nằm trong ban tư vấn cho TT lúc này chứng tỏ là kém, thậm chí là quá kém. Tư vấn cái gì mà chả có chiến lược mịa gì? Kinh tế thì bung bét, quản lý nhà nước thì lộn xộn, tỉ lệ lạm phát tăng ở mức 2 con số .... Đừng nói là giỏi nhưng nói TT ko nghe. Không tư vấn được đàng hoàng thì lượn đi cho nó đỡ mang tiếng. Cũng đừng nói là nếu ko tư vấn thì kinh tế nước nhà còn tệ hơn. Thà để cho nó sụp đi rồi làm lại từ đầu thì con tốt hơn. Thực ra cứ như đ/c Khương Harvard thế là hợp lý.

  Ở Việt Nam, lên làm Thứ trưởng thì còn do trình độ, thực lực. Lên làm Bộ trưởng thì phải đợi "cô thương". Chị không phải "cô", sao lạm đoán được :P
   
  hotstud likes this.
 13. JS

  JS lãng đãng

  Đùa thôi, thực ra khen ai, khen gì là quyền tự do cá nhân của Vìu. Có điều tí nữa Vìu làm em khăn gói quả mướp đi về VN vì anh Nguyễn Tất Thành phẩy. :)) May mà em cẩn thận kiểm tra lại lí lịch về thời gian hoạt động khi xa mẹ, nên đã quyết định thôi. Tí nữa là em mất $1000 tiền vé máy bay đấy nhá.
   
  hotstud likes this.
 14. Miley

  Miley Thèm thuồng

  Abraham Lincoln thời trẻ cũng suốt ngày mỉa mai châm chọc bọn khác đến nỗi có thằng tức quá thách đấu súng. May có người can nên giải tán được vụ đấy. Sau vụ đấy cậu thay đổi hẳn, cuối đời còn trở thành tấm gương đạo đức này nọ. Obama hình như thời trẻ cũng từng hút xách.

  Các chú cứ làm như con người là động vật bất biến. Người ta cũng trưởng thành, chín chắn hơn theo thời gian. Mấy chuyện trên tathy không quá quan trọng. Chị vẫn khen Thành từ xưa như thế chứ có phải giờ mới nói đâu.
   
 15. CoNhanUHoai

  CoNhanUHoai Thèm thuồng

  Bác nào có gia đình về thì hợp lẽ, còn nếu không thì cứ chỉ đạo từ xa đi, về VN mà làm gì? KT đang như thế, về chỉ đạo chưa chắc khá khẩm hơn mà mất uy là cái nhãn tiền, sau này muốn làm Tất Thành cũng khó.
   
 16. hienguyen

  hienguyen Thèm thuồng

  Em thì thấy tướng tá giống tuổi trẻ Obama hơn!
   
 17. Nikita

  Nikita Viên mãn

  Các bạn tuyệt đối không nên ngầm định học giỏi + trường danh tiếng đồng nghĩa với làm giỏi nhé. Làm nghiên cứu còn chưa chắc đúng huống chi làm thực tế. Anh Bình thống đốc thì không rõ. Bà vợ ông ấy học hành cũng đỉnh lắm đấy. Nhờ thế lực của chồng được cất nhắc làm các thể loại lãnh đạo giám đốc, phó tổng nhiều ngân hàng nhưng bị anh em chê thôi rồi. Hoàn toàn không có năng khiếu.

  Nghiên cứu thì hẳn các bạn cũng biết có một đám gọi là Lemond? Tốt nghiệp trường danh tiếng ra nhưng không sản xuất được cái gì ra hồn. Có những người phát biểu nhiều trên báo, hoa hòe, hoa sói rất uyên thâm, nhưng nói không trúng cái gì cả.

  Đây là tôi nói chung, không có ý định ám chỉ ai cả.
   
 18. champs

  champs OK? Computer?

  Làm cố vấn cho TT thì chắc chắn là chuyên môn phải giỏi rồi và cũng ko nhất thiết là phải là người giỏi nhất.
   
 19. lee

  lee Viên mãn

  đưa ra một chính sách kinh tế vĩ mô mà chỉ cần trực giác thì hậu quả là như nền kt vn mấy năm nay....
  ở chỗ nào người ta cũng cần cả một hệ thống viện, trung tâm nghiên cứu phân tích tình hình dựa trên các biện pháp nghiên cứu bài bản và khoa học, từ đó mới đưa ra được các định hướng chính sách, sau đó ban có vấn mới tổng hợp, nêu ý kiến cho tt. Còn vn vừa thiếu vừa yếu thậm chí vừa....không có, tt làm theo mấy ông giỏi ..bợ đ't, theo ..trực giác, nên hậu quả là tất cả ai cũng nhìn thấy được... Rồi thì chính sách phát triển thì toàn kiểu ...muối cà muối dưa ăn dổi ở thì. Tóm lại tôi chả thấy có chiến lược chính sách ngóe gì trong phát triển kinh tế, giáo dục, nghiên cứu....... Chỉ có chiến lược sản xuất kính râm, keo dính và băng dính... thì vẫn như bấy lâu nay, vẫn thấy hoạt động mạnh , thậm chí là ...quá tốt.
   
 20. nobrain

  nobrain Thèm thuồng

  Có cần phải la làng lộ liễu thế không? Nào có ai ở đây nghĩ thế bao giờ.
   

Share This Page