Thông tin: Degree in Pharmacy

Discussion in 'Which major/research should I study' started by hello, Aug 12, 2008.

 1. hello

  hello Thèm thuồng

  Chào các bạn,

  Mình đang làm PhD về Chemistry. Mình thấy khả năng của mình có thể lây thêm Bachelor of Pharmacy nhưng Trường mình không có degree này. Mình muốn hỏi các bạn nào có kinh nghiệm lây degree online chỉ giúp.

  1) Trường nào good về dạy online về pharmacy;

  2) Phương pháp giảng dạy và học thế nào;

  3) Thi cử ra sao

  Mình muôn tham khảo thêm mấy thứ trên để xem có thể khả năng có thể học online được không?

  Cảm ơn các bạn nhiều.
   
 2. dinhcongbang

  dinhcongbang Bạn của mọi người

  Theo tôi biết thì hiện nay không còn online programs in pharmacy nữa.

  Online programs in pharm chỉ được được cung cấp trong một khoảng thời gian trước đây khi ở Mỹ người ta nâng cấp tiêu chuẩn và yêu cầu hành nghề dược lên, bằng cách đòi hỏi thêm các khóa học và bằng professional doctorate thay vì bachelor degree. Lúc đó những người có bằng bachelor in Pharm phải học thêm một số lớp để lấy bằng PharmD nếu muốn tiếp tục hành nghề.

  Hiện nay học PharmD tại Mỹ mất khoảng 6 năm, và phải học tại chỗ. Bằng PharmD là bằng để hành nghề (professional doctorate), không phải bằng cấp để làm nghiên cứu (doctor of philosophy - PhD).

  ĐCB
   
 3. hello

  hello Thèm thuồng

  Cảm ơn Bác Bằng rât nhiều về thông tin Bác cung câp.
   
 4. dinhcongbang

  dinhcongbang Bạn của mọi người

  Xin bổ xung thêm là hiện nay ở Mỹ cũng không còn bằng Bachelor in Pharmacy nữa vì tiêu chuẩn hành nghề tối thiểu của ngành dược là dược sư phải có bằng PharmD (doctor of pharmacy).

  Hiện nay ở Mỹ có vài nghề phải có bằng doctorate mới được làm việc, ví dụ như y - MD (doctor of medicine), luật - JD (juris doctor), xoa bóp bấm huyệt - DC (doctor of chiropractic), và PharmD là một nâng cấp trong những năm gần đây.

  Nếu bác thích học PharmD tại chỗ thì có thể đến Florida chỗ tôi. Ở đây có hai trường Pharmacy tốt ở FAMUNova, mà một trường rất tốt ở UFL.

  ĐCB
   
 5. Nkd

  Nkd Viên mãn

  Bằng nói vậy mọi người lại tưởng là để trở thành dược sỹ ở Mỹ, đều phải là Doctor cả. Thực ra Y, Dược ở Mỹ cũng giống như VN, phải học lâu hơn, nên gọi Bachelor hơi thiệt cho họ. Vậy nên phải đẻ ra cái Pharm.D. Nhưng thực tế sau Pharm.D, vẫn có master of science và PhD cho ngành dược.

  http://www.bls.gov/oco/ocos079.htm

  "In the 2006-07 academic year, 70 colleges of pharmacy also awarded the master-of-science degree or the Ph.D. degree. Both degrees are awarded after the completion of a Pharm.D. degree and are designed for those who want additional clinical, laboratory, and research experience. Areas of graduate study include pharmaceutics and pharmaceutical chemistry (physical and chemical properties of drugs and dosage forms), pharmacology (effects of drugs on the body), and pharmacy administration. Many master’s and Ph.D. degree holders go on to do research for a drug company or teach at a university."

  JD cũng vậy. Người hành nghề vẫn coi là luật sư chứ không phải là 1 dạng tiến sỹ luật. Vẫn có Master, PhD về luật sau JD, nhưng dĩ nhiên, bắt buộc phải có JD rồi mới được học.
   
 6. hello

  hello Thèm thuồng

  Cảm ơn Bác Bằng và Evil đã nhiệt tình cung câp thông tin cho mình. Thực ra vì mình còn khoảng 2 năm mới xong PhD về Chemistry, nhưng mình muốn tranh thủ thời gian để học thêm cái Pharmacy vì nhiều courses hóa học mình có thể khỏi phải học. Tiếc là Trường mình không có nên mới nghĩ học online cho tiện. Chứ đĩ qua thành phố khác lấy courses thì không tiện thời gian và đi lại trong việc đang làm research của mình.

  Một lần nữa cảm ơn các bạn.
   
 7. Đúng đóa Bằng. M.D. chỉ là medical doctor chứ chưa đạt mức tiến sĩ (Ph.D.). Ở bên này bác sĩ vẫn phải nói đầy đủ là 'I am a medical doctor' là để phân biệt như thía. Ở VN thì lại hiểu sai, cứ bác sĩ thì nói là Dr thui.

  Jernipher Phạm cũng đang học cái cử nhân pharmacy đóa.
   
 8. Ritz

  Ritz Thèm thuồng


  Bác Khương, bên này ngành Y thì bằng MD thì lại được coi trọng hơn hẳn PhD bác a.
   
 9. haichit

  haichit Viên mãn

  Hình như bạn hiểu sai ý roài. :-?
  Mà làm MD hay gì gì liên quan đến y dược là kiếm tiền nhiều rồi.
   
 10. bebo

  bebo Thèm thuồng

  cái này là ở nước ngoài chứ nước mình hok có nhiều tiền đâu a.:-SS
   
 11. dinhcongtin

  dinhcongtin Thèm thuồng

  Hi Nkd, mình là 1 new member của diễn đàn, mong muốn được làm wen các thành viên trong forum. mình đang học năm 4 ngành dược ( curiculum của mình chủ yếu về chem, biochem, pharmaceutics, pharmacology) và có ý định apply PhD về chemistry o Mỹ. Mình muốn hỏi là trường hợp của mình như vậy co được xét hay ko?
   
 12. dinhcongtin

  dinhcongtin Thèm thuồng

  Xin chào các anh chi và các ban, minh moi gia nhap forum nên mong các anh/chi/bạn giúp đỡ. Mình đang học ngành dược năm 4 ở VN ( curriculum is mainly about chemistry, biochemistry,pharmaceutics and pharmacology), minh muốn tìm 1 khoa PhD ở Mỹ về Chemistry có được hay ko? Thank you so much!
   
 13. phianh

  phianh Been There - Done That.

  anh Bằng có hướng dẫn rồi đó, google: intitle:lab + Chuyên ngành bạn muốn học + site: .edu, sao không làm về medicinal chemistry hay gì đấy liên quan đến dược để đỡ cạnh tranh hơn. Btw bạn học Dược ở đâu vậy, nếu là Dược HN thì nhớ không nhầm có bạn Hiếu K61 học CND cũng tự xin được 1 suất học PhD ở Rhode Island về tổng hợp peptid. Chúc may mắn
   
  dinhcongtin likes this.
 14. phianh

  phianh Been There - Done That.

  ở VN có mấy người là Med Doc hay Pharm Doc đúng như tiêu chuẩn US đâu mà đòi lương cao =))
   
 15. dinhcongtin

  dinhcongtin Thèm thuồng

  google: intitle:lab + Chuyên ngành bạn muốn học + site: .edu, mình chưa hiểu ý bạn. bạn có thể giải thích rõ hơn dùm mình nha.
  Mình có tham khảo một số trường (từ nổi tiếng đến bình thường. thường là trong bảng national university) thì số trường có ngành dược ko nhiều trong khi đó thì chemistry thì rất phổ biến và hướng nghiên cứu phù hợp với định hướng của mình (tổng hợp, chiết xuất phân lập, biochem). Mình có tham khảo một số bạn thì được biết là ở các trường Mỹ họ ko quan trong tên bằng cấp mà sẽ xem nội dung các courses của mình có phù hợp với chương trình PhD/Master của họ ko, có thể wa WES thẩm định.
  Các anh/chi/ban góp ý dum cho mình, xem nhung thông tin do có chính xac ko?

  PS: mình hoc IELTS, trường mình tham khảo họ accept but ko biết có bị kỳ thị so vơi toelf ko? Mình cũng đang tìm Sách luyện GRE Chemistry, nếu mem nào có nguồn xin giúp đỡ mình với. Thanks in advance!
   
 16. phianh

  phianh Been There - Done That.

  Anh văn cứ càng cao càng tốt, cứ gì IL với tốc phồ, mà sao bạn lại luyện GRE subject thế, GRE General mình còn học lên bờ xuống ruộng :D.
  Còn tìm thông tin thì đây http://vietphd.org/forum/showthread.php?t=1250&page=5,
   
 17. dinhcongtin

  dinhcongtin Thèm thuồng

  cho mình hoi phianh hoc nganh gi? Cac truong co yeu cau Gre chem nen minh tranh thu tim nguon tai lieu de on. Thực ra bi giờ thi mình đang ở giai đoạn ôn Ielts, và làm luận văn tốt nghiệp. chua co ôn GRE.hi
   
 18. phianh

  phianh Been There - Done That.

  Mình cũng học dược nhưng làm trái nghề :)), trường bạn làm luận văn sớm thế, ở trong này tới tận học kỳ 2 năm 5 mới khăn gói quả mướp đi làm. Sao không nộp thêm cho châu Âu hay Nhật? sư phụ hóa dược Hải Nam ngoài đó cũng đi cày mấy năm bên Hàn đấy.
   
 19. bebo

  bebo Thèm thuồng

  bởi zị phải cố gắng ra đi tìm đường cứu thân thôi a ah.
   
 20. phianh

  phianh Been There - Done That.

  còn cả ngàn dược sỹ, bác sỹ ở nhà chết hết hả em :))
   

Share This Page