Thông tin: Chuẩn bị trước/sau khi đến Hoa kỳ?

Discussion in 'Chuẩn bị lên đường' started by dinhcongbang, Apr 13, 2008.

 1. Nkd

  Nkd Viên mãn

  Đã tách biệt tầng 2 trai, tầng 3 là gái mà em vẫn chê nữa thì chị cũng đến chịu. Thế không còn gì là mix nữa cả. Mix có nghĩa là chung bathroom, chung bếp. Đã ở tách biệt 2 tầng thế nghĩa là không chung gì cả. Chẳng có gì phải ngại.

  An ninh ở Mỹ cũng không hẳn tốt lắm. Em ở gần bọn con trai an toàn hơn. Chưa kể có những lúc cần phải nhờ vả họ. Hơn nữa ở mix cân bằng tâm lý tốt hơn. Hai ba đứa con gái ở riêng 1 cái nhà biệt lập không tốt đâu.

  Mới sang chưa quen môi trường thì cố gắng kiếm được nhà ở trong dorm thì tốt nhất. Còn nếu không thì cũng nên ở gần nhà bọn con trai.

  Bọn con trai chấp nhận ở mix có nghĩa chúng nó là gay, chúng nó có bạn gái rồi, hoặc chúng nó không bị sexual stimulation. Cho nên nếu em không bị nhạy cảm quá đối với đàn ông, (nghĩa là hơi tí là thích chúng nó, không thể tập trung được =)) ), thì không có gì phải ngại cả.
   
  PinkyCindy likes this.
 2. Sipho

  Sipho Rờ.MIT

  Một nhà có 4 phòng ( 2 gái,2 trai ) là đẹp đấy chứ vì em vừa có gái khác để tâm sự, vừa có trai để nói chuyện lấy lại cân bằng. Thực ra, bọn con trai ở với con gái thường gọn gàng, ngăn lắp, lịch thiệp hơn so với ở cả một lũ con trai bởi vì họ không muốn để cho người khác giới biết họ ở bẩn hay bừa bộn, trong khi nếu cả lũ con trai với nhau thì họ lại không có care gì cả. Điều quan trọng là các sinh họat chính của em đều có phòng riêng ( nghe lời trên của chị Nkd), nên mình có được privacy cũng như tranh được các va chạm không cần thiết. Nói thực, ngoài cuối tuần, những ngày thường ở cùng một house với nhau nhưng có khi chả gặp mặt nhau lần nào ấy chứ. Em mới qua chắc dành nhiều thời gian ở thư viện hơn so với ở nhà, nên chuyện ở mix không phải là điều quá bận tâm. Ở 4 thì tốt, chứ ngày xưa bọn anh ở 7, 5 trai và 2 gái, cũng có bao giờ thấy gái phàn nàn gì đâu nhỉ ? Mà hồi đó vui, chỉ không nghịch giống bọn American Pie :P thôi. Em qua đó cố quen được 2,3 bạn Việt để làm chỗ qua lại cũng như thỉ thoảng đi chơi với họ cho nó đỡ buồn. Nếu ở gần NU thì xác suất sinh viên ở với nhau sẽ lớn, nghĩa là họ cũng là người có giáo dục đàng hoàng, không phải đối tượng chợ búa hay có nhà nhưng vô nghiệp.
   
  PinkyCindy likes this.
 3. Nkd

  Nkd Viên mãn

  Thực ra hai tầng cách biệt thì thậm chí sống cả năm, mình cũng chẳng biết bọn ở dưới là bọn nào.

  Ở cùng trong 1 apartment, nghĩa là share tất cả mọi thứ, mà có khi cả tuần mới nhìn thấy nhau 1 lần. Bận chết đi được. Buổi sáng mình chưa ngủ dậy thì nó đi rồi. Buổi tối mình về thì nó ở trong phòng nó. Mình vào nhà bật Internet chơi 1 lúc rồi cũng lăn ra ngủ.
   
  PinkyCindy likes this.
 4. PinkyCindy

  PinkyCindy Thèm thuồng

  Hic. Hok fải là em chê mà là em chưa hình dung được ở như thế sẽ thế nào thôi ạ. Nghe các anh chị nói thế thì em yên tâm để thuê cái nhà đó rồi.
  Thanks các anh Sipho và chị Nkd nhiều!
   
 5. linhmieu

  linhmieu Thèm thuồng

  Vừa mới sang Mỹ, chưa có SSN thì có thể mở checking account và debit card được không ạ?
   
 6. cobedethuong

  cobedethuong Thèm thuồng

  Được bác ạ. Ở chỗ em chỉ có duy nhất một ngân hàng địa phương là không cho phép mở, còn lại mấy các khác đều mở OK. Nó chỉ hỏi student ID thôi.
   
  linhmieu likes this.
 7. panda93

  panda93 Thèm thuồng

  Theo tôi thì cái này tùy thuộc vào từng tiểu bang. Nhà tôi ở Houston, TX, bé nhà tôi trước khi nhập trường cũng thiếu một số mũi chưa tiêm ở VN, hoặc tiêm ở VN rồi nhưng sớm quá nên sang đây vẫn bắt buộc phải tiêm lại. Tôi không biết ở các thành phố khác như thế nào nhưng tôi đưa cháu đến tiêm ở một Public Health Service (nó giống như trung tâm y tế dự phòng của khu vực) thì được free hoặc chỉ đóng 5$ cho 3 mũi tiêm. Trường học nơi con bác nhập học chắc sẽ recommend cho mình xem nên đem con đi tiêm ở đâu.

  Tuy nhiên nếu không tiêm ở các trung tâm như trên mà ra các BS khác thì có lẽ sẽ đắt hơn. Vì vậy trước khi đi các bác ở HN cứ ra Nguyễn Chí Thanh, có record bằng tiếng anh. Còn nếu không thì dịch sổ tiêm chủng ra tiếng anh, và có chữ ký của bác sỹ là OK.
   
  dinhcongbang likes this.
 8. dinhcongbang

  dinhcongbang Bạn của mọi người

  Đúng là tùy chỗ và tùy thời điểm. Chỗ tôi mấy hôm trước local Health Dept tổ chức tiêm chủng miễn phí cho trẻ em, nhưng chỉ làm 3 lần trong năm nay và mỗi lần chỉ từ 4:30 đến 6:30 tối (Leon County will have free immunization clinics today | tallahassee.com | Tallahassee Democrat). Những bác nào ở các địa phương khác đã đưa con sang Mỹ mà chưa tiêm đủ thì cần tìm kiếm thông tin ở các báo địa phương hoặc các cơ quan chuyên trách về y tế để biết rõ những chương trình miễn phí. Sắp sửa vào mùa sôt dịch nên cả bố mẹ và trẻ em cũng cần tiêm phòng cúm, nếu được miễn phí thì tốt, ai có bảo hiểm thì trả ít hơn, không rõ người không có bảo hiểm thì trả bao nhiêu (Free flu shots for kids - KAIT-Jonesboro, AR-News, weather, sports, classifieds-). ĐCB.
   
  panda93 likes this.
 9. panda93

  panda93 Thèm thuồng

  Các bác cho tôi hỏi một chút, bằng lái xe ở Mỹ có đem về dùng được ở VN hay không? Ở chỗ tôi hiện nay người ta chỉ cấp cho bằng lái visitor có thời hạn 6 năm (thẻ dọc) nên tôi không rõ là đem về VN như thế nào.

  (Nhưng nói thật là với bằng lái ở Mỹ tôi cũng chưa dám lái xe ở VN đâu:D)
   
 10. dungtt27

  dungtt27 Bất tử

  Em nghĩ hệ thống luật của Mỹ và việt nam khác nhau nên bằng của Mỹ chắc cũng ko được chấp nhận ở Việt Nam. nhưng bác cứ đi, Police việt nam hỏi thì cho xem bằng US cấp, mấy bác Police việt nam vui tính lắm, nhìn thấy bằng của Mỹ lại sướng vì chưa được nhìn bao giờ, chắc bắt tay làm bạn rồi cho đi luôn:P
   
 11. dinhcongbang

  dinhcongbang Bạn của mọi người

 12. zin814

  zin814 Thèm thuồng

  Chào cả nhà
  Em muốn đi du lịch toàn bang Cali trong hè này, định đi Greyhound bus, muốn đi trên xe đêm, ngày đi chơi, rồi đêm lại lên xe đi sang tp khác cho đỡ tốn tiền thuê Motel. Nhưng lại băn khoăn 1 vài vấn đề, ví dụ như:
  Khi mình xuống xe ở San Fran, đi chơi quanh thành phố xong, muốn bắt xe đi Sacramento chẳng hạn, thì có phải về đúg địa điểm đã xuống xe ko?

  Ở các trạm dừng xe bus có chỗ để mình gửi đồ rồi đi chơi lăng quăng ko? Nếu ko thì e có thể gửi đồ ở chỗ nào được ạ?
   
 13. dinhcongbang

  dinhcongbang Bạn của mọi người

  Đây có vẻ là kế hoạch du lịch vừa rẻ vừa tiện cho những ai không lái xe và không muốn tốn tiền khách sạn. Trước đây tôi đã đặt vé cho mẹ tôi đi trong nước Mỹ trên Greyhound bus, trên vé ghi rõ ngày giờ và địa điểm. Vì thế nếu bạn đặt vé trước thì bạn phải đến đúng địa điểm đã ghi trên vé để khởi hành.

  Tôi tìm trên website không thấy Greyhound có dịch vụ baggage storage, tuy nhiên họ có dịch vụ lost-and-found. Bạn thử gọi điện đến đó xem họ có cho phép giữ hành lý của mình between trips không.

  Chúc chuyến đi vui vẻ.

  ĐCB.


   
 14. usaboy

  usaboy Thèm thuồng

  Chúng tôi là công ty luật U.S. Immigration Services trụ sở văn phòng chính tại Mỹ bang California và bang Texas Luật sư chúng tôi đang cần tuyển 3 nhân viên nữ đang du học tại Mỹ vào vị trí phụ tá luật sư (paralegal) và office administrator, làm việc tại Mỹ.

  Quyền lợi:

  • Môi trường làm việc tiêu chuẩn Âu Mỹ.
  • Làm việc sau 6 tháng sẽ được công ty luật bên Mỹ đứng ra bảo lãnh xin thẻ xanh để ở lại. Kể từ ngày có thẻ xanh, 5 năm sau sẽ được nhập quốc tịch Mỹ.

  Điều kiện:


  • Nữ, hiện đang du học tại Mỹ sắp ra trường
  • Ưu tiên cho đương đơn từng cư ngụ tại tp.HCM, thông thạo địa bàn tp.HCM
  • Ngoại hình khá, vui vẻ, hoạt bát, thông thạo tiếng Anh
  Nộp: CV/ Resume + hình (passport size) gửi tới email: HR@usis.us.

  Kính mong quý trường giúp đỡ bằng cách giới thiệu các học sinh của mình đang du học tại Mỹ. Sự giới thiệu của quý trường cũng là sự giúp đỡ trực tiếp các học sinh Việt nam có cơ hội có việc làm và được định cư tại Mỹ.


  Note: du học sinh có thể tìm hiểu thông tin về công ty luật chúng tôi tại: www.usis.us
   
 15. zin814

  zin814 Thèm thuồng

  Cám ơn anh. Chắc em chọn hình thức du lịch theo tour thôi. Vì 1 mình trên đất Mỹ rộng lớn thế ,mà travel alone without knowing anybody thì hơi sợ, con gái nên cũg lắm nguy hiểm hơn. Đi tour họ lên lịch trình cho mình, đi cùng cả đoàn, nói chung cũg có phần an tâm. đảm bảo
   
 16. snow95

  snow95 Thèm thuồng

  Em là học sinh High School tháng 8 này chuẩn bị qua. Các anh các chị cho em hỏi là điện thoại Việt Nam mang qua Mỹ có xài sim điện thoại bình thường không? Ví dụ như iphone chẳng hạn.????
   
 17. pythonman

  pythonman Hello ;)

  Được em, em có thể xài prepaid của AT&T. Còn nếu xài plan (dạng thuê bao) thì cũng được nhưng thường mua điện thoại mới luôn cho sướng, nhiều cái cho free luôn.
   
 18. Hippo

  Hippo Thèm thuồng

  Hoi ve may bay cho spouse va child (visa F2)

  Chào các bác,
  Tháng 8 này em và gia đình (vợ và con) cùng sang Mỹ. Em đang hỏi mua vé máy bay qua các agent của Việt Nam thì được bảo là: visa F1 được đi vé 1 chiều, còn visa F2 thì phải mua vé khứ hồi. Em đang phân vân không biết thực hư thế nào? Bác nào có kinh nghiệm chỉ giúp em với!! Em xin cảm ơn trước.
   
  Last edited: Jul 15, 2011
 19. snow95

  snow95 Thèm thuồng

  Các anh các chị cho em hỏi tiếp một chút! Em có dự định mua iphone 4 nhưng mà đang phân vân là nên mua bản world bên Việt Nam rồi mang qua hay là sang bên Mỹ mua bản Lock của AT&T. Em cũng biết là ở Mỹ lâu thì dùng của AT&T sẽ có lợi nhưng mà những lúc mình về Việt Nam lại không xài được.:D
   
 20. hary311

  hary311 Thèm thuồng

  Tiện đây em cũng xin hỏi lun là điện thoại bình thường dùng băng tần 900/1800Mhz ở VN mang sang US có dùng được không ạ?
   

Share This Page