Thay CMND, lệch với số CMND cũ trên Passport ???

Discussion in 'Chuẩn bị lên đường' started by isular, Apr 30, 2010.

 1. isular

  isular Thèm thuồng

  Hi ACE,

  Tình hình là em đang dự định tiến hành xin visa, nhưng đang có một vấn đề giữa hộ chiếu và Chứng minh thư (CMND) của em như sau:

  Cách đây 1 năm em chuyển hộ khẩu ra Hà Nôi (bây giờ chỉ 1 mình em 1 sổ hộ khẩu, ko theo bố mẹ và anh chị em, vợ con... gì cả), và do đó cũng làm lại CMND số mới luôn. Nhưng hộ chiếu của em thì làm ở quê, tức là trong đó ở mục ID sẽ ghi là số CMND cũ. Hộ chiếu hiện tại của em cũng mới làm dc 1 năm, đến 2019 mới hết hạn.

  Mọi người cho em hỏi,

  1. nếu như vậy, khi đi phỏng vấn, xin visa F1 thì có bị ảnh hưởng gì không?
  2. Nên sửa đổi , hay nên làm mới hẳn? em thấy trong tờ khai lúc làm hộ chiếu, có mục khai báo hộ chiếu cũ (nếu có), nếu vậy thì số hộ chiếu mới sẽ trùng với số hộ chiếu cũ? Làm mới (sửa đổi) thì đến phòng XNC của Hà Nội hay là ở quê em nhỉ?
  3. Nếu sửa số CMND, thì sau khi sửa cái chỗ ID nó trông như thế nào nhỉ? Gạch số cũ, in thêm số mới, kí và đóng dấu của cục XNC?

  ACE nào đã gặp vấn đề này rồi, thì cho em xin thông tin với nhé.
  XIn chân thành cảm ơn.
   
  Last edited: Apr 30, 2010
 2. tropical_jungle

  tropical_jungle Ham chơi...

  Mình nghĩ họ chẳng quan tâm đến số CMND ghi trên Hộ chiếu của bạn đâu. Trước đây mình còn chẳng có CMND trong nhiều năm, nhưng cũng có ai thèm hỏi đến đâu. Như hộ chiếu các nước khác mà mình biết và đã từng thấy, kể cả hộ chiếu Mỹ, chưa thấy nước nào có ghi số CMND/hoặc một loại ID nào khác lên hộ chiếu cả.
   
 3. dreamingUIUC

  dreamingUIUC Thèm thuồng

  Các bác cho em hỏi tí.

  Khi kết hôn thì người ta ghi số CMND cũ (lúc đó em chưa chuyển hộ khẩu sang nhà spouse em) vào giấy đăng kí kết hôn.

  Sau khi cưới xong thì em chuyển hộ khẩu, làm lại CMND.Hộ chiếu của em làm theo số CMND mới.

  Như vậy số CMND trong Giấy đăng kí kết hôn và Hộ chiếu là khác nhau. Như vậy thì nếu em apply visa J2 (theo spouse của em là J1) thì em có gặp khó khăn gì không? Làm sao để giải quyết được vấn đề này??

  Một thắc mắc nữa là: Nếu lúc đầu em sang theo dạng J1 (VEF Fellow), sau khi học xong em ở lại Mỹ theo dạng J2 (lúc đó spouse của em là VEF Fellow). Vậy sau này em sẽ phải chịu two years rule 1 lần (2 năm) hay là 2 lần (4 năm)??

  Thanks in advance
   

Share This Page