Sustainable Cities thuộc Urban Engineer là ngành gì ?

Discussion in 'Career Management (Leaving or Continuing Academe)' started by obayashi, Jun 11, 2010.

 1. obayashi

  obayashi Thèm thuồng

  Chào các ah các chị

  Em vừa được 1 trường nó offer học về urban engineering nhưng đi chuyên sâu vào ngành Sustainable Cities.

  Em cũng hơi thắc mắc không biết ngành này là ngành gì ? học về VN có làm được gì ko có ứng dụng gì không ?

  Hình như ngành này trong nước không có ? Mong nhờ các anh các chị giúp đỡ

  Em cám ơn rất nhiều
   
 2. dinhcongbang

  dinhcongbang Bạn của mọi người

  Sustainable city - Wikipedia, the free encyclopedia

  Ngành này có lẽ gần với ngành môi trường ở VN. Theo tôi ngành này có hai chân. Chân thứ nhất là về khoa học và công nghệ; chân thứ hai là chính trị và xã hội. Về mặt xã hội và chính trị, trong thời gian gần đây vấn đề môi trường là một mối quan tâm rất lớn ở các thành phố tại các nước đã phát triển. Ví dụ tại thành phố tôi ở gần đây có một cuộc bàn cãi rất gay cấn về việc nên mở một nhà máy phát điện mới dùng than sạch hay dùng dầu hỏa. Trên phương diện xã hội của vấn đề có thể nói gắn gọn ngành này liên quan trực tiếp đến tiến trình thảo luận và quyết định về việc xử lý chất thải và dùng năng lượng sạch trong các thành phố. ĐCB.
   
 3. kitty20111983

  kitty20111983 Thèm thuồng

  Minh nghi ban co the dọc định nghĩa trên wili ấy, nó khá đây đủ về nội dung:
  Sustainable city - Wikipedia, the free encyclopedia
  "A sustainable city, or eco-city is a city designed with consideration of environmental impact, inhabited by people dedicated to minimization of required inputs of energy, water and food, and waste output of heat, air pollution - CO2, methane, and water pollution"
  Sustainable Cities (SC) hay còn gọi là thành phố sinh thái - đây là một mô hình thành phố được thiết kế trên cơ sở cân bằng về mức sử dụng và phát thải để bảo vệ môi trường nhằm mục tiêu phát triển bền vững, trong đó số lượng dân cư sẽ được duy trì ở một giới hạn, và tối ưu hoá mức sử dụng các nguồn tài nguyên ( nang lượng, thực phẩm, nước...) nhằm giảm tối da lượng phát thải chất thải phát ra (nước thải có thể được xử ý và tái sử dụng) nói chung nó nó rất là hay ho và đang có nhiều hướng tiếp cận khác nhau
  SC: là một trong những cách tiếp cận về phát triển các thành phố mới hiện nay. Mình nghĩ đó là một ngành hay mà các quốc gia nên hướng đến. Còn việc về VN có ap dụng được hay không thi cũng khó nói lắm, cứ nhìn các TP của minh đó thì biết... :)
  Mình thấy học thêm cái gì cũng hay, quan trọng la bạn thích học gi thui :)
  Mình thấy ngành này trong nước chưa có, chỉ mới có một vài tai liệu nói đén thui
   

Share This Page