Supervisor không cho LoR, làm sao đây ?

Discussion in 'Career Management (Leaving or Continuing Academe)' started by student, Mar 27, 2007.

 1. Java

  Java Thèm thuồng

  Bác này viết hằn học gai góc quá,
  Nhưng em cũng thầy đồng cảm, tuy các con số % của bác chả có số liệu cụ thể gì cả, nhưng nếu bảo em đưa ra con số % khác, em sợ rằng các con số của em cũng không khác của bác mấy.

  Em tự hỏi, sao người VN ta cứ phải mắng mỏ nhau thế ?
  Thôi em ra ngoài kia làm một topic xem sao
   
 2. vanhoa263

  vanhoa263 Thèm thuồng

  Công nhận là để viết ra được những dòng như Student về thất bại của mình ko dễ. Nhưng tớ ko đồng ý với cách nhìn về con người VN bi quan thế. Bác Bằng và bác Chấm rất nhiệt tình và là niềm tự hào VN thật sự.

  Tớ thì ko giỏi vì học ở Korea, nhưng may mắn xin được PhD support kha khá từ chính phủ Hàn nhưng lại chọn phải Prof tính tình rất tốt nhưng ko quan tâm đến khoa học nên toàn tự bơi với limited research fund nên rút ra kinh nghiệm là chọn GS nghiêm khắc một tí nhưng quan tâm đến chuyên môn thì mình có mệt hơn nhưng tốt cho công việc sau này.

  Kinh nghiệm từ chơi nhiều hơn làm của tớ khi ko có sức ép từ Prof cho thấy như vậy .
   
  Last edited: Apr 3, 2008
 3. Viet+

  Viet+ Thèm thuồng

  Nói chung quan hệ của bạn - GS phản ánh đúng trên LoR mà ông í đã viết/ nói về bạn. Bạn làm việc với GS ko ổn, thế bạn có chắc khi bạn làm việc với một GS khác cũng sẽ ok không? Mình nghĩ bạn nên/ cần xem lại cách quan hệ/ làm việc với GS, đó là điều "rất" quan trọng khi bắt tay vào làm research. Bạn quan hệ với Labmates như thế nào cũng ko thấy nói, các Labmates có ai giống trường hợp của bạn không, nếu không thì vấn đề là ở bạn.
   
 4. Niko

  Niko Thèm thuồng

  Mình cũng vừa theo doi thread này và mình đồng ý với quan điểm cua bản Viet+. bản thân mình cũng đã có vấn đề với supervisor khi làm master và khi đó ông cũng không viết positive LoR cho mình để mình apply lên PhD. Ông còn khuyên mình không nên theo con đường research nữa mà tốt hơn là kiêm một việc gì đó kiểu như engineer thì phù hợp hơn. Mặc dù thật sự sốc nhưng phải thừa nhận nguyên nhân chính là ở bản thân mình. Trong đó làm việc không thật nghiêm túc là nguyên nhân chính.
  Cũng may man là mình lại được tiếp tục theo con đường nghiên cứu.
  Và mình cũng đa rút ra được bài học để làm việc với ông thầy supervisor hiện tại, thật sự là mọi chuyện đã tốt hơn rất rất nhiều.
  Chính vì thế mình có thể phần nào khẳng định rằng: Quan hệ giứa sinh viên và supersivor như thế nào là tùy thuộc vào sinh viên !
   
 5. HienNX

  HienNX Giấc mơ UC Bakery!

  Ý bạn Niko là nếu chúng ta làm việc thật sự nghiêm túc thì sẽ được supervisor quý mến? :">
  Ngoài ra bạn có kinh nghiệm gì khác để chiếm được cảm tình của prof nữa không? Mình cũng sắp đi học nên rất muốn biết.
   
 6. Timmy

  Timmy Viên mãn

  Supervisor không cho LOR là chuyện quá bình trường, kể cả xong PhD rồi muốn có good LOR thì ít nhất cũng phải làm không công cho sup thêm 1 hoặc 2 journlas nữa. Sau đó còn phải làm giúp students hiện tại của sup một số việc trong thời gian làm postdoc ở chỗ khác để sau này xin tiếp LOR của sup, đâu phải chỉ xin LOR có 1 lần. Đời mà có ai cho không ai cái gì! Muốn giữ quan hệ tốt với sup, cách tốt nhất là cứ ra thật nhiều journals, kể cả sau khi ra trường, vẫn phải viết paper cho sup đứng tên chung.
   
  cafetrung, sharkkiddo and HienNX like this.
 7. sharkkiddo

  sharkkiddo Thèm thuồng

  Bác nói chuẩn quá, đúng nỗi lòng iem! Để có thể xin LoR nhiều lần nữa thì iem chỉ mới thấy cách này thui, ai biết cái nào đỡ cực hơn thì share với hen.

  Mà làm thế cũng vất vả phết đấy a, nhất là khi đã sang job mới nhưng vẫn tối về cày thêm journal cho sup đúng tên chung để đẹp lòng sup thì sẽ biết oải thế nào!
   
 8. eee

  eee Thèm thuồng

  Cho lão ấy đứng tên chung thứ 2 thứ 3 thì sao nhỉ? Lão ấy sẽ giúp chú publish chứ???
   
 9. sharkkiddo

  sharkkiddo Thèm thuồng

  Em ko biết mọi người khác thế nào, iem chỉ nói cái của iem thui nhen. Iem thường để sup đứng thứ 2, mà prof của em thì chẳng care đứng thứ mấy cả. Prof giúp khá nhiều trong việc publish đấy a. Thứ nhất, sau khi em đưa final version, prof proof-reading, rồi send cho đồng nghiệp ở mấy uni khác comment, mà mấy đồng nghiệp đó không ở trong reviewer committe này thì cũng ở committe khác. He..he.., sau khi mọi thứ ready 2 go, prof em submit, và làm corresponding man lun, thế nân lúc revise manuscript thì hầu như prof làm (chủ yếu là writing style, còn nếu bị bụp phần technical related gì thì prof mới đá cho iem). Muh, lúc communicate với prof via email, iem cũng nói rõ là paper này em wrote in my ơn time in the evening and weekends, nên chắc prof thương tình ít kêu réo và support nhìu vậy.


  1 trò khác iem làm để đẹp lòng prof là send card nhân mấy dịp như XMas, his birthday, hay lúc prof email kể chuyện mới win được cái fund gì đấy.
   
  donganh89, cafetrung, eee and 2 others like this.
 10. eee

  eee Thèm thuồng

  Mình nghĩ có thể mua tặng ông ấy sách chuyên ngành hoặc gần với chuyên ngành nhưng hay. Giả vờ hỏi xem ông ấy quan tâm đến sách gì. Nếu là người quan trọng sẽ ảnh hưởng lớn đến giai đoạn đầu trong sự nghiệp của bạn thì thỉnh thoảng bỏ ra vài trăm $ cũng chẳng đáng gì. Nếu vẫn ở cùng thành phố thì thỉnh thoảng tặng ông ấy đôi vé xem ca nhạc vũ kịch, triển lãm...gì đấy mà ông ấy thích. Tặng băng đĩa nhạc hoặc cái gì đấy cũng được.

  Thỉnh thoảng e-mail, phone tâm sự con cà con kê. Nếu bạn có khiếu ngoại giao và có cơ hội thì làm quen chơi với cả vợ con ông ấy nữa.

  Mình thì ngược lại, toàn bị vợ giáo quan tâm hỏi thăm. Bà ấy can thiệp khá nhiều vào đời sống riêng. Dĩ nhiên không phải chỉ riêng mình mà bà ấy quan tâm đến nhiều sinh viên khác nữa.
   
  Last edited: Nov 3, 2009
 11. Yen

  Yen Thèm thuồng

  Supervisor mà không cho LoR thì tớ thấy lạ vì tớ thấy Sup. thường sẵn lòng giúp đỡ sinh viên của mình, quan tâm đến tương lai của họ.
  Hai vợ chồng Sup. tớ một năm hai lần mời SV đến nhà ăn cơm, một lần hè một lần gần Giáng sinh, năm nào cũng thế, mà không chỉ mời riêng SV đâu, mời cả gia đình SV luôn.
  Mình đến nhà ăn xong thấy thầy mình bê chồng đĩa đi rửa cảm thấy rất là áy náy chạy ra xin rửa, thầy bà nhất định không cho bảo mày làm việc ở lab chứ ko phải ở đây.
   
  sỏi likes this.
 12. eee

  eee Thèm thuồng

  Ừm, tớ cũng nghĩ Sup sẽ giúp đỡ sinh viên kiếm việc làm tốt để chứ không thì mất uy tín chết nhỉ?
   

Share This Page