SEVIS: Chuyển trường trước hay sau khi phỏng vấn visa

Discussion in 'Chuẩn bị lên đường' started by mecj, Jul 3, 2009.

 1. mecj

  mecj Thèm thuồng

  Em đã đăng ký phỏng vấn VISA (9/7/09); Đã đóng SEVIS fee (200$).
  Híc, số em hay bị dao động, em đang muốn đổi sang trường khác (SEVIS ID khác) không biết có được không. Em có thể reschedule lịch hẹn & change DS156. Vấn đề là cái SEVIS fee: đóng cái mới hay có thể thay đổi ID hay không thể thay đổi gì được vào lúc này.
  Mong các bác tư vấn giúp vấn đề này.
  Cám ơn các bác trước.
   
 2. dinhcongbang

  dinhcongbang Bạn của mọi người

  Theo mình biết SEVIS ID là duy nhất cho mỗi student và sẽ đi theo bạn. Mỗi trường có một school code khác nhau.

  Việc chuyển trường khá dễ dàng nếu bạn nhận được admission. Nhiều người sang US rồi mới chuyển trường vì bạn vẫn còn vài tuần để làm việc đó. Nếu không có gì phức tạp bạn có thể chuyển trường sau khi đã vào Mỹ. Cần đảm bảo bạn có admission của trường mới trước khi rời VN.

  Chúc mọi việc tốt đẹp.

  ĐCB

  ===

   
 3. .Hết

  .Hết VietPhD lazy Staff

  Mình từng có vấn đề tương tự bạn trước kia, nhận được I-20 của 2 trường khác nhau khi đã đóng SEVIS fee. Có 2 cách:
  - Cách chính thống: request USCIS đổi SEVIS của mình sang trường khác luôn, cách này hơi lằng nhằng, phải chờ 4-6 tuần mới có kết quả.
  - Cách 2 là sang trường mới, xin cái form request transfer SEVIS, điền xong gửi lại chúng nó, 1-2 ngày sau SEVIS sẽ được transfer sang, bọn nó sẽ cấp cho bạn cái I 20 mới và hoàn tất thủ tục nhập học còn lại.

  Trên một số website (kể cả chính thống) có nói là SEVIS chỉ được transfer sau khi học 1 kì, cái này là không đúng (ít nhất với các case mà mình biết). Chúng nó nói vậy chỉ để hạn chế chuyện sinh viên chuyển trường bừa bãi thôi. Và kể cả nếu trường bên kia không chấp nhận release cái SEVIS của bạn cho trường mới thì vẫn có cách giải quyết, bạn sẽ phải điền một cái form chi tiết hơn như điền form phỏng vấn VISA để xin cấp một số SEVIS mới, số SEVIS cũ sau đó một thời gian sẽ bị expired và delete trên hệ thống của USCIS.
   
  dinhcongbang likes this.
 4. drslums

  drslums Thèm thuồng

  Em nghĩ nếu phức tạp quá thì đóng lại SEVIS và xin lịch phỏng vấn mới vì cái phiếu mua ở citi bank vẫn còn giá trị mà. Theo em nếu đã quyết chuyển trường thì 200$ không phải là vấn đề quá quan trọng không đến mức phải nhập cảnh vào US rồi lại phải lên trường xin nhả ra rồi đi đi lại lại rồi mua vé máy bay từ trường cũ sang trường mới. Em cũng đang vướng phải trường hợp như bác. Khai đơn và đóng SÉVIS hẹn ngày phỏng vấn rồi nhưng bây h lại muốn chuyển trường mà cứ lắn tăn chẳng biết có nên chuyển hay không?
   
 5. .Hết

  .Hết VietPhD lazy Staff

  Bạn hoàn toàn không phải sang trường cũ, chỉ việc sang trường mới điền form request SEVIS transfer là xong. Sau đó 1-2 ngày nó chuyển sang xong rồi thì làm thủ tục nhập học như bình thường. Nói chung quy trình y như cũ, khác biệt mỗi cái là thêm 1-2 ngày chờ SEVIS về thôi.
   
 6. mecj

  mecj Thèm thuồng

  xin cảm ơn tất cả các bác!
   

Share This Page