Sẽ ra sao nếu publish paper trong conference mà supervisor làm chair?

Discussion in 'Any other related questions' started by hellovn, Jan 9, 2009.

 1. aivoges

  aivoges Thèm thuồng

  Tiền dự hội thảo là lấy từ research grant chứ. Supervisor có mất đồng nào tiền túi đâu. Giả sử không để cho sv của ông ấy đi thì tiền vẫn còn đó, supervisor không xơi vào đó được. Mới cả không biết trường em thế nào chứ chỗ anh khoa cũng chi cho một phần, phần còn lại là supervisor bù vào (lấy từ research grant).
   
 2. vodanhtieutot

  vodanhtieutot ham zui

  Mình cũng chưa có kinh nghiệm nhiều về việc này, chỉ xin chia sẻ với bạn một ít thông tin cá nhân. Tháng 10/2008 mình submit một paper cho conference tổ chức ngay tại trường (International Cof.), chair là một giáo sư ở khoa. Sau hội nghị một thời gian thì mình nhận được thư với nội dung như sau:

  Mình phải trả lời một số câu hỏi nhỏ (comment là chính) từ 2 reviewers. Theo như phần chữ đỏ ở trên thì chưa chắc supervisor của bạn là người revise paper của bạn (2 trong 3 trong trường hợp của mình).

  Nhân tiện cho em hỏi các bác chuyên gia một tẹo. Với đoạn này:

  thì liệu paper của em được đăng không nhỉ. Dĩ nhiên em đã revise lại rất cẩn thận những comment của reviewer (chỉ yêu cầu sửa lại format, đưa thêm một số comment và giải thích một vấn đề nhỏ), sau đó giáo sư cũng revise lại một lần nữa (GS sửa cả câu cú lẫn cách dùng từ, nice thế :rose::rose::rose:).
   
  Last edited: Jan 12, 2009
  hellovn likes this.
 3. hellovn

  hellovn Viên mãn

 4. el Chula

  el Chula Thèm thuồng

  Thế nghĩa là 90% được accepted rồi :). Theo tôi thì sau khi bạn và giáo sư sửa manuscript theo reviewer's comments (9%)... rồi cũng nên check lại câu cú 1 lần nữa bởi 1 native English, như họ encourage ấy. Nếu số lượng các bài được publish có hạn, thì có thể họ sẽ so đo lỗi cú pháp để loại ra (1% còn lại :D) với các paper có chất lượng ngang nhau.
   
 5. meouot

  meouot Thèm thuồng

  Cẩn thận đấy bạn!
  Không ít journal "lởm khởm" làm cái trò này đâu. Một số journal chỉ yêu cầu gởi bài và gởi tiền là được đăng ngay. Cách hay nhất là bạn vào homepage của nó, xem thông tin thế nào, hoặc bạn google một tẹo là biết ngay.
  Chúc bạn may mắn
   
 6. vodanhtieutot

  vodanhtieutot ham zui

  À cái này thì dĩ nhiên mình sure rồi, tạp chí này là tạp chí gần nhất trong lĩnh vực mình làm mà, mình biết tiểu sử của hội editor í chứ, :D. Tựu chung nó không phải là tạp chí tốt nhưng cũng không đến nỗi, cũng sống được hơn 20 năm rùi, hì.

  Thanks! Zậy là mình mạo hiểm 1% rồi, theo như bạn nói. Lúc đó vì gấp gáp quá nên chưa đưa Native speaker để sửa :(. Mà mình cũng có hơi yên tâm vì GS dù gì cũng học tập và làm việc ở US 10 năm. Giờ cứ ngồi chờ kết quả thôi. Chúc mình thành công, hix.
   
  Last edited: Jan 12, 2009
 7. Viet+

  Viet+ Thèm thuồng

  Oai zào, review comments (conf. papers) chỉ để các bác tham khảo, sau này sửa/ improve lên journal hoặc gì gì đó thôi chứ có ai bắt phải sửa theo ý họ hoặc làm thêm experiments để make clear như journal đâu? Tóm lại theo tớ chỉ là hình thức và để các bạn tham khảo sửa câu cú, ngữ pháp là chính thôi, hehe. :vvv
   
 8. mrBin

  mrBin Thèm thuồng

  Mình nghĩ là có thể không có vấn đề gì bạn ạ. Vì cái thứ nhất Theor. Comput. Sci. (TCS) 387(3):273-283 (2007) là journal. Đây là một trong những journal có rank cao của ngành CS. Còn cái thứ 2 là conf từ năm 2004.

  Mình không đọc chi tiết, nhưng nếu từ bài báo ở hội nghị, sau đó có thể chỉnh sửa và hoàn thiện thêm để nộp vào journal. Trong những trường hợp này, tác giả thường chú thích " a preliminary version of this paper appeared at ...". Bây giờ nhiều hội nghị ngoài proceedings còn có cả special journal issue, một số papers từ hội nghị sẽ được chọn để đăng ở journal.
   
  Last edited: Jan 12, 2009
  hellovn likes this.
 9. mrBin

  mrBin Thèm thuồng

  Mình cũng rất đồng ý với bạn là conf là chỗ để gặp gỡ giao lưu và trao đổi kinh nghiệm.

  Tuy nhiên conf cùng nhiều loại lắm, "thượng vàng hạ cám", tôi tạm chia thành 2 loại chính:

  -Loại 1: có những conf chỉ nộp bài là đi trình bày hoặc acceptance rate rất cao, và với loại conf này mục đích giao lưu vui vẻ là chính, chứ giá trị của bài báo không cao. Organizers của những conf này thậm chí nhiều khi còn có mục đích làm kinh tế. Có thể gọi kiểu conf như này là không nghiêm túc, xét về quá trình review của hội nghị.

  -Loại 2: Có những hội nghị còn uy tín và khó hơn cả journal. Những loại hội nghị như này, không phải ai muốn nộp bài đến trình bày giao lưu học hỏi là cũng được cả. Theo tôi biết, trong một số ngành mà công nghệ thay đổi nhanh, chẳng hạn như IT, người ta thường thích nộp bài vào hội nghị tốt hơn là nộp vào journal. Vì quy trình public ở hội nghị nó nhanh hơn, chứ nếu nộp vào journal và chờ đến lúc ra bài, thì các kết quả của bài đó có thể không còn interesting nữa, và có thể đã có kết quả của bọn khác tốt hơn nó public ở hội nghị mất rồi. Chính vì thế mà những hội nghị rank cao thường cạnh tranh rất cao.

  Bạn aivoges có thể chỉ ra cái hội nghị IEEE và ASME nào mà bạn tham dự, PC-chairs có paper được ko?. Bạn có thể gửi link cho mọi người xem dk?. Trước giờ tôi đọc nội quy để submit bài vào một số hội nghị lớn thì thấy họ có quy định về việc PC-chairs ko submit bài vào conf mình làm chair. Lần này nghe bạn nói tôi cũng ngạc nhiên. Nếu được bạn gửi link cho mọi người rõ nhé.

  Về số lượng published papers thì cũng nhiều loại. Trong ngành tôi học, có những người (thường rất ít và họ thường lá gs cỡ bự) họ có nhiều papers và bài nào cũng tốt và khác nhau. Thì đó là điều tốt, và nhờ họ thì anh em PhD mới có cái để tham khảo. Tuy nhiên, cũng có nhiều người (thường là dân tàu và dân châu á mình) có nhiều papers nhưng chỉ hoán đổi linh tinh, đổi tên chỉnh sửa tẹo là có paper mới. Kiểu như này thì chỉ như là con buôn thôi, và đi bịp thiên hạ (những người ko làm cùng ngành) thôi.
   
  Last edited: Jan 12, 2009
 10. aries

  aries Thèm thuồng

  Đồng ý với bác phần này. Ví dụ như trong computer vision, thường người ta prefer có bài trong CVPR, ICCV hoặc ECCV hơn là journal. Thường thì sau khi publish bài trong conf, tác giả sẽ viết chi tiết hơn để nộp cho journals như TPAMI, TIP, CVIU,...

  Bác vào website của CVPR 2008: http://vision.eecs.ucf.edu/. General chair của CVPR 08 là Narendra Ahuja có một bài: "Extracting a Fluid Dynamic Texture and the Background from Video", Bernard Ghanem and Narendra Ahuja. Program chair là Mubarak Shah có ...7 bài :D. CVPR thì chất lượng ai cũng biết rồi, khỏi cần bàn cãi. Nhưng mà politics thì ở đâu cũng có :D.
   
 11. mrBin

  mrBin Thèm thuồng

  Thanks bạn. Có thể là do policy của từng hội nghị.
   
 12. aivoges

  aivoges Thèm thuồng

  Tất cả conf của IEEE tôi biết đều vậy. Ngoài cái CVPR bạn aries post, thêm IEEE ICRA'08 làm ví dụ nữa nhé: ICRA 2008 . Bạn Bin vào chỗ author index sẽ thấy ông Stephan Schaal (program chair) có 5 bài.
   
 13. iCyborg

  iCyborg i am a cyborg

  Conf nào cấm PC chair nộp bài bác mrBin cho em xem cái link. Just curious.

  ICRA có review process khá khoa học, hoat động hoàn toàn độc lập với các
  chairs. ICRA papers reviewed bởi RAS Conference Editorial Board (Bicchi làm E-i-C, thay Hutchinson từ năm nay)
   
 14. mrBin

  mrBin Thèm thuồng

  Một trong những hội nghị mà công bố policy lên cả trang web mà tôi biết như là cái ở link sau. Vào chỗ PC plolicy nhé.

  http://www-verimag.imag.fr/EVENTS/2006/ATVA/

  "Solicit high-quality technical papers from colleagues, and distribute paper and electronic conference announcements at your local site. Program committee members are encouraged to submit papers; submissions from PC members will be evaluated according to the same high standards used to evaluate all other submissions. The Program Chairs will not submit papers."

  Ngoài ra một số hội nghị khác nữa trong ngành của tôi cũng có policy tương tự nhưng ko public lên web. Sở dĩ tôi biết là vì giáo tôi cũng mấy lần làm PC chairs. Nhưng bảo với SV không được nộp bài vào những conf mà ông làm chairs. Còn muốn nộp thì phải không để tên ông trong đó, và ông cũng sẽ ko được tham gia trong quá trình đánh gia bài của học trò.

  Còn link dưới đây có nói thêm các hướng dẫn về chức năng của PC chairs, PC members của các hội nghị của ACM. Trong ngành tôi, chẳng hạn như các hội nghị POPL, STOC, CAV, LICS, tôi chưa thấy PC chairs có bài ở trong hội nghị của mình làm chairs. Có thể là do luật bất thành văn, nhưng theo suy nghĩ của cá nhân tôi, với các GS đã làm PC chairs, thì thường họ chả thích và chả ủng hộ học trò submit vào conf mình tổ chức đâu. Có thể là họ muốn giữ uy tín cho họ, hoặc đơn giản họ ko thích làm như vậy.

  http://www.sigplan.org/programchairs.htm


  Vì vậy, tôi nghĩ chắc là tuỳ từng policy của từng conf và của từng ngành nữa :).
   
  Last edited: Jan 13, 2009
 15. goahead

  goahead Thèm thuồng

  Đâyl là năm 2009, các bác chờ xem kết quả :D

  CVPR 2009: IEEE Computer Society Conference on Computer Vision and Pattern Recognition


  [FONT=trebuchet, verdana, helvetica, arial, sans]Important Notes about CVPR 2009 Paper Reviewing.[/FONT]


  • [FONT=trebuchet, verdana, helvetica, arial, sans][/FONT][FONT=trebuchet, verdana, helvetica, arial, sans]
   [*]Largest Area Chair Committee formed for CVPR 2009, with 46 members. The goal is reduce load on Area Chairs so they can work with the reviewers to provide the best reviews to the authors.
   [*]Program Co-Chairs di not submit any papers to CVPR 2009. So they are NOT in direct conflict with any paper. However, they will not be involved with any decision on any paper from their affiliated organizations.
   [*]A new Web-based Paper Submission and Review system is established with many novel features
   [/FONT]
   

Share This Page