Rắc rối với bảng điểm và bằng: bản dịch, công chứng, chuyển đổi điểm...

Discussion in 'Emergency Questions & Answers' started by trangnambeo, Nov 25, 2008.

 1. trangnambeo

  trangnambeo Viên mãn

  Mọi người giúp em với ạ.
  Em học Bách khoa Hà Nội, hôm vừa rồi em lên phòng hợp tác quốc tế làm cái Bảng điểm và Bằng tốt nghiệp bằng tiếng Anh thì cô phụ trách ... nghỉ đẻ:|, do đó phòng tạm ko làm vấn đề này nữa:-O. Họ nói em mang ra công chứng, nhưng em thấy có những vấn đề như sau"
  1. Hình như các trường ở Mỹ ko chấp nhận bản công chứng, phải là bản nguyên gốc (Theo em biết thì trường BK trước đây toàn cấp lại Bảng điểm và Bằng như nguyên mẫu).
  2. Vấn đề về phong bì có dấu giáp lai. Trường nói chỉ có thể cung cấp cho em khoảng 20 cái,mà em cần làm tới 20 bộ hồ sơ, làm sao đủ đây. Mà em ko biết là Bảng điểm và Bằng là cho vào 2 phong bì riêng hay là chung 1 cái ạ? Còn vấn đề nữa là LOR của các thầy thì có phải cho vào phong bì của khoa không nhỉ?

  Mọi người giúp em với, em xin cảm ơn nhiều.
   
 2. chandat

  chandat Mộng du

  Last edited: Nov 25, 2008
 3. trangnambeo

  trangnambeo Viên mãn

  Có yêu cầu bằng đấy bạn à, ví dụ đây là yêu cầu của Univ of Florida:
  "Official transcripts and diplomas from all schools attended in the original language, accompanied by an official English translation".
   
 4. chandat

  chandat Mộng du

  trangnambeo likes this.
 5. fermat

  fermat Thèm thuồng

  Spam tẹo
  Đọc mấy cái lí do này dở cười, dở mếu gần chết :D

  Chắc phải đi thăm bà đẻ, và nhờ ku bạn nào xin thêm cho 20 cái phong bì nữa :D
   
 6. trangnambeo

  trangnambeo Viên mãn

  Các anh Bách Khoa HN đã xin Bằng và Bảng điểm các năm trước cho em hỏi với:
  Cái Bằng dịch sang tiếng Anh là trường dịch hay là mình tự dịch ạ? Nó có như Bằng thật ko?
  Còn cái bảng điểm nữa, là giống hệt bảng điểm gốc hay là bản photo rồi ghi chữ " this is true copy... " thế.
   
 7. danvip

  danvip Giai làng

  Cái này bác lên phòng quan hệ quốc tế ở bên nhà C2 ấy xin nó bản mẫu tiếng anh rồi về điền vào sau đó mang lên nhờ nó chứng nhận,25 ngàn 1 bản thì phải.Sau đó xuống tầng 1 nhà C2 phòng hành chính xin cái dấu đỏ là xong
   
 8. huong_vns

  huong_vns Di ro^i se~ de^n

  Mình vẫn giữ cái form dịch bằng lấy từ phòng QHQT. Các bạn so lại với bản gốc của mình, add thông tin cho phù hợp, add ảnh vào rồi in là ok.
  Bảng điểm thì mình photo ra, đằng sau đã có TA luôn rồi còn gì. Còn bằng sau khi in ra, kẹp theo cả bản photo của bằng gốc, mang lên phòng QHQT. Thầy trưởng phòng sẽ ký vào đó, rồi phòng QHQT sẽ cộp dấu xác nhận. Sau khi có dấu xác nhận xuống xin dấu tròn của trường. Bỏ cả bảng điểm + bằng+ thư giải thích của IEE vào phong bì, dán kín rồi mang trở lại phòng QHQT xin chữ ký và dấu niêm phong ở ngoài.
  Phù! Xong rồi đấy!
  P/S: Mình nghĩ c Hạnh nghỉ sẽ phải có người take care vụ này chứ.
   

  Attached Files:

  cuongnd, kid2106 and trangnambeo like this.
 9. trangnambeo

  trangnambeo Viên mãn

  Em cảm ơn chị huong_vns vô vàn, đúng là phòng quan hệ quốc tế hơi quan liêu thật, mai em sẽ thử xem thế nào. Em cảm ơn chị lần nữa.
   
 10. theLight

  theLight Thèm thuồng

  Các bác cho em hỏi: cái bảng điểm có cần phải công chứng không? hay chỉ bản photo là được rồi?
   
 11. JS

  JS lãng đãng

  Đi công chứng đi, hoặc lên xin cái dấu của khoa hay trường đóng cộp vào đấy, đại khái có cái dấu đỏ loè thế cho nó nhìn thấy, photo thì khác gì giấy nháp.
   
 12. pearlrough

  pearlrough Thèm thuồng

  + Tại trường BK từ K46 trở đi là có bảng điểm tiếng Anh rồi nên các bạn không phải điền điểm bằng tay vào bản tiếng A như các khóa trước mà photo ra.
  + Cả 2 loại này(bản photo, và bản điền tay in ra) đều phải mang bản điểm gốc đến công chứng ở Phòng QHQT (process như các bạn nới ở trên)
  Thêm: về em Hạnh, chắc đang chửa nên không xin được, nhưng ở đó có 2 người có thể làm được nên các bạn cứ lên, còn 1 anh nữa cơ. Em Hạnh nổi tiếng là hay bad mood, lần trước tớ cả thằng bạn lên bị hành cho đủ điều, sau đó 1 tiếng tự dưng lại đối xử ngược lại :D (tốt và đáng yêu một cách vô lý không chịu được), Việt Nam thế chấp nhận thôi :D
   
  Shinichi1084, spoiltsoul and titanic like this.
 13. aim

  aim Thèm thuồng

  Sao lạ thế nhỉ? Em lên làm bằng và bảng điểm chị ấy nhiệt tình lắm, còn nói là: " ưu tiên cho em này làm hồ sơ xin du học"
   
 14. kitte

  kitte Nghiện

  Đàn bà con gái thì ở đâu chẳng thế, pearlrough kêu ca nhiều làm gì. Về cái vụ bảng điểm với bằng tốt nghiệp thì kinh nghiệm của tớ thế này:

  - Tất cả các mẫu Tiếng Anh cho các loại giấy tớ hầu ở phòng QHQT đều lưu hết. Vào đó hỏi họ rồi xin đem về chỉnh sửa mà in. Bảng điểm thì tớ nhớ phần TA không có class rank, bạn nào rank cao thì chịu khó làm cái mới có thêm phần đó.

  - Phong bì thì cứ đến đấy hỏi mua, tiền trao cháo múc cho sòng phẳng. Thích dấu giáp lai thì đóng cái dấu vuông ở phòng qhqt cũng được rồi, muốn xin dấu tròn ở phòng hành chính để đóng thì chắc phải cần quen biết.

  - Hỏi thêm mấy bà chị đó xem có cai giấy giải thích hệ thống tính điểm của trường nữa thì xin (hoặc mua) rồi nhét chung vào cái phong bì cho nó chuyên nghiệp.

  - Nói chung chuyện công chứng công chiếc ở bên này bọn nó cũng không quá khắt khe đâu. Tin nhau là chính mà. Nếu cẩn thận thì cứ email hỏi bọn nó cho chắc.

  Hồi trước tớ làm giấy tờ có quen một ông anh ở phòng QHQT, anh ấy cho tớ hết mọi thứ giấy tờ cần thiết mà chả mất đồng nào, còn có cả cái phong bì to uỵch mang logo của trường để nhét tất cả mọi giấy tờ vào đó trông cho chuyên nghiệp. Chỉ có điều số phận của ông anh này thật bất hạnh.:(
   
  Last edited: Nov 25, 2008
 15. kitte

  kitte Nghiện

  Xem lại cái ổ cứng cũ thấy có các files hồi trước dùng. Up lên đây xem có cô chú nào cần dùng thì lấy nó ra mà dùng. Hy vọng là đủ các giấy tờ cần thiết cho các cô các chú học BK.

  - Các files đều là file doc, hơi xộc xệch một chút nhưng dễ chỉnh sửa.
  - Cái thư giới thiệu hệ thông tính điểm của trường cô chú nào có cái logo của trường thì nhét nó vào phần header trông cho nó chuyên nghiệp.
   

  Attached Files:

  Last edited: Nov 25, 2008
  DemonAFC, cuongnd, jasonlai and 11 others like this.
 16. huong_vns

  huong_vns Di ro^i se~ de^n

  Em xác minh lại lời bác Kitte83 1 tý nhé:

  1. Bảng điểm phần TA có sẵn class rank, tuy nhiên ko có faculty rank. Ai muốn có faculty rank thì phải làm 1 cái letter riêng rồi lên khoa xin. Em ko có ở đây. Đề nghị đồng chí .Hết vào giúp đỡ. :D

  2. Ko cần quen biết gì hết. Chỉ cần có chữ ký xác nhận của phòng QHQT là ok rồi. Mỗi tội thái độ của mấy cô làm việc ở đây "văn phòng" quá. Coi sv/sv cũ chả ra cái thể thống cống rãnh gì. Hôm em vác bảng điểm xuống xin, lỡ dại xếp giấy tờ hơi lộn xộn 1 tý thế là bị mắng như té nước vào mặt. Phải đứng dài cổ đợi mấy cô bàn bạc xong chuyện con cái, ngày mai đi liên hoan tổ...abc, xyz. Điên ứ chịu được! Em định gào lên nhưng rốt cuộc đánh im re cho được việc.X-(

  3.Cái này phòng QHQT có bán. Nhưng lần nào em hỏi họ cũng đều bảo hết rồi. Tuy nhiên cái thư giải thích của IIE được chấp nhận. Họ cho mình nhét chung vào phong bì niêm phong mà.

  4. Hồi ra tết năm vừa rồi em đến xin bảng điểm cũng thế. Anh ấy lúc nào cũng rất helpful.
  :)
   
  Last edited: Nov 26, 2008
 17. kitte

  kitte Nghiện

  2. Đọc kỹ một chút, anh đang bảo là dấu giáp lai cho cái phong bì. Còn giấy tờ khác đúng luật thì họ phải đóng thôi. Mà dấu tròn hay dấu vuông, dấu quái nào chả được, bọn bên này đó đêks biết đâu.

  3. Cái thư đó ở trong file documents.rar trên có rồi, cứ in ra rồi nhét chung vào bảng điểm của cho chuyên nghiệp. Cái của IIE ko liên quan đến trường để riêng cũng được.
   
  Last edited: Nov 26, 2008
 18. huong_vns

  huong_vns Di ro^i se~ de^n

  2. Thế ah? Sorry anh! :">
  3. Em ko xin được thư đấy nên đã nhét chung thư của IIE vào, dán kín và gửi đi tóe loe 1 cơ số chỗ mất rồi. :( Giờ làm sao bóc ra được? Mà em thấy cái thư giải thích đó cũng cần có dấu xác nhận của QHQT nữa.
  @ Bạn trangnambeo hay bạn nào đó đang xin bảng điểm ơi, có bạn nào tốt bụng xin thêm giúp tớ khoảng 20 bản cái thư này (có dấu xác nhận) được ko? Tớ sẽ nhờ bạn bè hoặc người nhà qua lấy. Tớ hiện giờ ko ở HN nên ko làm ăn gì được.:((
   
 19. trangnambeo

  trangnambeo Viên mãn

  Lời yêu cầu được chấp nhận, sáng mai em sẽ hỏi xem. Tôn chỉ của em là : "làm ơn chỉ để mong người trả ơn";;)
   
 20. kitte

  kitte Nghiện

  Không cần lắm đâu, có ai bắt phải cái gì cũng có dấu đâu. Có lẽ cái văn hoá dấu má đó chỉ phổ biến ở VN???
   

Share This Page