PhDers à? Tha hương cầu thực được rồi quay về kêu la trách móc!!!

Discussion in 'Quán nước VietPhd' started by phongtt, Aug 15, 2013.

 1. hut

  hut Thèm thuồng

  Bên này lĩnh biweekly mà. Đằng nào cũng phải trả, để cu li sờ thấy tiền sớm thì năng suất lao động nó mới cao được :D
   
 2. JS

  JS lãng đãng

  Văn cùng lập luận giống như là của dư luận viên vậy.
   
  champs likes this.
 3. ncrl

  ncrl Viên mãn

  Chính vì nhiều anh em đã trải qua và lớn lên trong môi trường đó nên họ mới hiểu môi trường mà các giá trị đạo đức bị phá hỏng nó đáng sợ như thế nào. Thời của các anh chị em (hiện đang lang thang ở nước ngoài) lớn lên giá trị đang bị phá hỏng, giờ thì nó đã bị phá quá nhiều rồi. Một vài hoa sen chắc cũng khó nuôi dậy bon trẻ lành mạnh được. Còn tất nhiên môi trường dù có khô cằn nào cũng có hoa thơm trái ngọt cả. Nhưng nếu môi trường nhiều độc hại quá mà bản tính con người tầm thường như bọn em thì dễ bị hư hỏng, thế nên em sợ cũng làm hỏng con cái em, bác ạ.

  Bác gần bùn mà chả hôi tanh mùi bùn thì nhân cách bác cao đẹp. Ở môi trường khó khăn giành giật mà bác vẫn kiếm tiền trong sạch hiên ngang thì bác đúng là quá giỏi (Em hi vọng là bác trong sạch và hiên ngang thực sự. Chứ giờ ở VN, em thấy nhiều người rao giảng điều hay lẽ đẹp nhiều lắm, nhưng toàn ặn vụng, ăn trộm, cướp bóc tiền của người nghèo. Nhưng những kẻ như thế cũng luôn nghĩ và tự hào là họ trong sạch, phẩm chất cao quý). Em cũng quen vài người giỏi giang hơn em rất nhiều đang ở VN thực sư là hiên ngang và kiếm tiền giỏi giang trong sạch bằng cách hợp tác với nước ngoài, họ cũng đang cố gắng giữ gìn phẩm chất và giúp thế hệ trẻ đi sau. Nhưng chắc bác còn hơn họ vì bác vừa có tài năng xuất chúng, vừa tâm huyết với quê hương và mong muốn bọn tha phương dốt nát tình ngộ, tâm hồn bác thật cao đẹp rộng lớn. Nói tóm lại bác giống như một vĩ nhân, đỉnh cao chói lói, giống bao nhiều đồng chí cộng sản đã và đang đưa đất nước chúng ta lên con đường chủ nghĩa xã hội vinh quang hiện này.

  Em xin chấm dứt tranh luận vì sợ thất vọng những tâm tư rộng lớn của bác. Chúc bác luôn trong sạch, hiên ngang, đủ sức nuôi được vợ con, bố mẹ anh chị em của bác và tiếp tục lo lắng cho nhân dân.

  P.S: Em nghi ngờ chuyện này do các min mod dạo này thấy forum ế ẩm tạo ra cho vui. Hoặc giờ các bác tuyên giáo sau khi khai hóa văn minh nhân dân đang sống trong nước xong nên cử các dư luận viên bố thí thời gian để truyền bá tư tưởng tốt đẹp cho các bạn ngu dốt tha phương đang bị bọn tư bản giãy chết bóc lột =)).
   
  hienguyen likes this.
 4. Timmy

  Timmy Viên mãn

  Sao lại biweekly, hut làm industry thì phải trả vào mỗi 12h đêm tối thứ 5 chứ nhỉ. Tớ cũng đang đi làm phờ râu đây, và chỉ mong sao cho không bị đuổi việc.

  Cisco announced today that it plans to lay off 4,000 employees starting in the first quarter of 2014. http://www.businessinsider.com/cisco-will-lay-off-4000-people-next-year-2013-8#ixzz2cB7LWSPk. Tớ có mấy đứa bạn làm ở đấy, ngày làm hơn 10 tiếng, tối còn phải đem đồ về làm đến 12h đêm mà lúc nào cũng sợ bị đuổi việc. Đến lúc nào bị đuổi việc thì chắc cũng chỉ còn nước về cống hiến cho tổ quốc như bạn phongtt. Tưởng ở nước ngoài sướng lắm à, chỉ là culi mạt hạng thôi, chỉ có về VN mới may ra được ăn trên ngồi trốc.

  @ncrl: Chắc nick ảo của bác "Viên Mãn" nào thôi, chứ thành viên mới post có 3 bài mà trình quote/copy siêu thế thì cũng đúng là đỉnh cao trí tuệ rồi.
   
 5. mtcmos

  mtcmos Viên mãn

  Bác mang tư tưởng này về VN họ oánh dập mặt từ sân bay rồi trục xuất ấy chứ =))
   
 6. mtcmos

  mtcmos Viên mãn

  Chính ủy viên tương lai đang khen kiểu "xông lên đi" (rồi làm liệt sĩ) =))

  ncrl: Lên chỗ tớ chơi đi !
   
 7. hut

  hut Thèm thuồng

  Đang làm thuê cho chú phỉnh bác ạ, sắp nhảy sang industry rồi. Nhưng ở đâu thì ở chẳng sau 12h sáng thứ sáu, 2 tuần 1 lần nhảy lên check tài khoản. Bên này thì bạn BlackBerry đang tính rao bán cty, khối bạn lại chuẩn bị tính đường về nước ấy chứ, hẹ hẹ.
  Cũng đang tính tích cóp chút ít bơ thừa, sữa cặn, vài năm nữa về VN ăn trên ngồi trốc nhưng thấy tâm tư của các đỉnh cao như phongtt nên chắc phải tính lại, đếch dám về nữa.
  Cũng đoán đoán bạn ấy là DLV, giờ mấy bạn Tuyên giáo còn rải cả đồng chí vào tranh luận với trí ngủ vietphd thì đúng là ngành này giờ hot thật đấy. Vn thật dễ kiếm tiền.
   
 8. phongtt

  phongtt Thèm thuồng

  Bạn nói vậy thì đúng là “ngu ý” rồi đấy.

  Bạn mtcmos là ông Doc mà ăn nói chán quá. Ngay cả nghĩa của cái câu “tha hương cầu thực” hoặc “tha phương cầu thực” mà bạn cũng không hiểu được thì tranh luận làm gì? Tôi chỉ muốn nói với bạn 1 điều nữa: Tôi rất mong “khúc ruột ngàn năm” kia đừng chuyển về VN một xu nào nữa”.
  Bạn hình như cũng không biết được thế nào là “bạn” hay sao ấy nhỉ? Tôi nói rằng tôi biết nhiều trường hơp như vậy chứ tôi có nói rằng “bạn” tôi có nhiều, rất nhiều người như vậy đâu nhỉ?

  Hồi đó tôi có “đá chân trái” thêm thôi, chân trái của tôi thì đá lung tung lắm. Nếu bạn nghĩ như vậy là bị đuổi việc thì chắc là đúng.
  Tôi mới nói là tôi kể cho bạn nxhoai nghe thôi mà (Vì bạn ấy trong hđkh của Nafosted). Tôi cũng hoàn toàn có thể public lên đây nhưng không phải bây giờ. Tôi nhất định sẽ quay lại topic đó (Dù các bạn có lãng quên).
  Sao bạn không nói luôn tôi là chúa cứu thế, cứu độ chúng sinh đi nhỉ?

  @hut, ncrl: Vợ tôi, bố mẹ tôi có chân có tay, có đầu có óc, sao tôi phải nuôi họ?
  @hut: Mới có vài câu chơi bời của tôi như vậy mà đã làm bạn lung lay sợ sệt đến việc thay đổi quyết định không dám về hay ở à? Buồn nhỉ :-?
  @nxhoai, ncrl: Các bạn muốn dừng thì cứ dừng thôi, tôi nghĩ cũng không cần thiết phải tuyên bố dừng ở đây hay ở kia làm gì! Ở "chốn thị phi" này chúng tôi gọi là "xuất ngôn không chừa thoái lộ" đấy.
  @to all: Tôi cũng đã từng làm PhD ở tư bản giãy chết 5,6 năm nên tôi cũng hiểu rõ cuộc sống graduate students, của các PhD mới ra trường, hay sau đó là Prof. ở bên đấy như thế nào. Nên các bạn không cần kêu than cuộc sống culi với tôi làm gì cả.
   
  Last edited: Aug 17, 2013
 9. hut

  hut Thèm thuồng

  Tự xưng là học PhD, lăn lộn tư bản 5, 6 năm mà ăn nói ngô nghê như trẻ trâu, tiễn khách :D.
  Mà cứ thấy mang Nafosted ra dọa bác Hoài nhỉ, may nhiều bác không dính dáng đến "khúc ruột ngàn dặm" chứ làm khoa học mà thỉnh thoảng có thằng nó định hướng tư tưởng rồi mang "thâm cung bí sử" ra dọa thì sợ bỏ mẹ ấy chứ :))
   
 10. mtcmos

  mtcmos Viên mãn

  Để con rối nhảy múa thêm tí nữa góp vui đi. 5,6 năm học TB rồi về VN mà đòi hiểu cuộc sống GS bên đó thế nào thì chỉ có hiểu qua Google hoặc nghe ông bạn GS kể lại cho =))

  Từ đầu đến giờ toàn thấy khoe PhD tư bản 5,6 năm, "bạn bè" GS nước ngoài này kia, faculty HANU, rồi biết Nafosted thâm cung bí sử. Nhưng cuối cùng vẫn là backup cho cái bài tuyên giáo 3 triệu/month.

  Chốt lại một câu, ngài "không nói mà làm" vặn cái volume nhỏ đi 1 chút, mute càng tốt cho xứng với cái type của ngài. Cái ngài làm ở đây không ai biết (và không ai có nhu cầu biết) thế mà ngài cứ bi bo tự cho mình thuộc diện "cao quý" rồi khuyên răn chúng tôi bằng "niềm tin và hy vọng" của ngài thì buồn cười lắm >:)
   
 11. phongtt

  phongtt Thèm thuồng

  Tôi thấy các bạn mang danh làm khoa học mà lan man mãi chả ra vấn đề gì. Vòng vo tam quốc quanh đi quẩn lại cũng chỉ mấy từ "tôi ngu, tôi kém hiểu biết". Ngay cả những kết luận này cũng chẳng âm âm dương dương phủ đầu chụp mũ.
  Haizz!.
  Thôi, tôi tặng các bạn bài viết này. Nếu các bạn chưa đọc thì đọc nhé, mà nếu đọc rồi thì vẫn nên đọc lại.
  http://tuanvannguyen.blogspot.com/2012/11/cach-viet-binh-duyet-peer-review.html
  (cũng mới tặng bạn nxhoai ở bên kia)
  Khuya rồi, tôi cũng phải đi ngủ sớm để mai còn đưa vợ con đi chơi cái. Cả tuần mà có mỗi 1 ngày chủ nhật.
  Chúc các bạn chủ nhật vui vẻ và hạnh phúc!
   
 12. mtcmos

  mtcmos Viên mãn

  Lai loi nguoi khac ra lam background cho minh. Dung cam len viet lay 1 bai nhu GS Tuan xem nao, cu song duoi cai bong cua nguoi khac the a =))

  Thoi ve dua vc di, the cung la mot dieu tot, len day tuyen huan khong chac kiem noi 3tr dau
   
 13. hut

  hut Thèm thuồng

  Oài, viết được bài, có access vào forum là lĩnh được tiền rồi, còn chuyện có bạn nào bị dọa hay nhồi sọ hay không lại là chuyện khác. Tiền của dân với Đảng như rơm như rác, tiền đốt vào vinashin, vinalines còn chạy được nhà máy nhiệt điện; vài chục tỷ một năm để nuôi đám ong ve tuyên truyền, định hướng đáng gì. Mà tiền là của dân, còn ghế thì là của Đảng mà.
   
 14. ChickNP

  ChickNP Viên mãn

  Vài năm trước thì có bạn nào nick nguyenthiennhan cũng kêu réo ầm trời, kiểu như các bạn nào học xong PhD thì đừng tha hương cầu thực, mà hãy về đóng góp cho tổ quốc, đồng bào. Bạn phongtt có lẽ đã hưởng ứng lời kêu gọi này, về nước làm việc và có lẽ kế thừa nhiệm vụ của bạn nick nguyenthiennhan luôn :-)

  Mình nghĩ bạn phongtt chắc đang ở cái quê gà ăn sỏi của bạn để làm việc, cống hiến với hoài bão biến nó thành 1 thành phố lớn. Chúc hoài bão của bạn thành hiện thực :)
   
 15. champs

  champs OK? Computer?

  Master, PhD ở nước ngoài là bịa ra đấy. Từ đầu đến giờ, ngoài câu làm PhD 5, 6 năm (mà tóm lại là 5 hay là 6 và ở nước nào) có thấy kể gì về cuộc sống nước ngoài đâu.
   
 16. TBD

  TBD ...

  Mình thấy giờ đi các nước khác sống mới là yêu nước đấy. Đất chật, người đông, nên tìm đến mảnh đất khí hậu tốt, yên bình mà sống, như thế vừa phân tán gene của mình mà sau này nếu trái đất có diệt vong phải di cư lên hành tinh khác thì ít ra con cháu của chúng ta cũng tìm được một hành trình tốt :D :D.
   
  Last edited: Aug 19, 2013
 17. lee

  lee Viên mãn

  Khiếp các bác cứ cãi nhau ầm ầm làm gì nhể, nhiều bác mặt đỏ ửng, tim đập rầm rầm rồi đấy.. :-) (luyện tập cho tim tí).
  cái bác ti ti gì đấy là tuyên truyền viên (ttv) của đảng đấy, gớm cãi làm gì cho mệt. Các ttv ngoài facebook thì còn được giao nhiệm vụ vào các forum tuyên truyền định hướng cho bà con nông dân.
  Giờ chỗ nào cũng đầy ttv, một số thì bị tẩy não, một số thì biết nhưng vẫn ngậm miệng ăn tiền là việc cho bên thuê họ làm....: Học thuộc lòng cả rồi cãi chi cho mệt vào nghe bài này lấy tinh thần phê và tự...phê đi.

  http://www.youtube.com/watch?v=SBZoVb_LFlo
   
  Last edited: Aug 19, 2013

Share This Page