Phải chăng hồ sơ apply PhD ngày càng yếu ?

Discussion in 'Thông tin học bổng' started by thanh_lam, Oct 14, 2012.

 1. ChickNP

  ChickNP Viên mãn

  Trường hợp của bạn chắc ko đc rồi. Thường nếu Prof thấy thích là sẽ reply ngay bảo là tao rất thích CV của mày mặc dù chưa có project trong tay.

  Điểm ko quan trọng bằng paper. Nếu paper bạn tốt thì chẳng ai quan tâm điểm đâu, đặc biệt bạn có đến 5 papers !

  Cứ mạnh dạn apply thôi ! Bạn phải xem coi chất lượng papers của mình ra sao, để apply PhD vào trường vừa sức. Nếu papers ko tốt mà cứ ráng cày cố trường xịn là cứ tạch mãi đó :D
   
  online107 and lovesunset21 like this.
 2. lovesunset21

  lovesunset21 Thèm thuồng

  Dạ em cảm ơn lời khuyên của anh ạ, em có nộp mấy cái, nhưng đến bây giờ chưa cái nào say No cả, chỉ là im lặng không trả lời thôi :((...đau khổ vậy đó...

  Em cũng đoán đoán là cái đó không được, vì giáo sư để trên project là ASAP, mà ổng ngâm cũng gần một tháng rùi mà chưa có kết quả trả lời
   
 3. sanddust

  sanddust Concrete

  Bạn sốt ruột quá rồi, chờ một hai tháng thì nhằm nhò gì. Với lại đợt rồi holiday, nên chắc Giáo chưa có time nghiên cứu hồ sơ của bạn.
   
  lovesunset21 likes this.
 4. duc_khanh_89

  duc_khanh_89 Thèm thuồng

  Nhờ các bác tiếp thêm cho ít động lực

  sau gần 1 năm vật lộn để tìm đường đi mãi mà chưa có kết quả. em tự nhận thấy một vài điều như thế này:
  - Nóng vội: đó là việc gửi thư hỏi han các prof nhưng cái thư quá sơ sài, chưa thoát đc ý, chưa bộc lộ hết đc sự say mê và niềm khát khao của mình. thêm vào đó là cái CV ngắn tũn vì thực sự em mới ra trường và chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc và ko hề có kinh nghiệm nghiên cứu.
  - Nông nổi: e đã hi vọng quá nhiều và GPA, rank, IELTS của mình.nhưng chừng ấy là chưa đủ để chứng minh cái gì hết.
  - Mù mịt: bây h thì e đang mù mịt vào tương lai đc bay của mỉnh @@ bị loại nhiều quá :((
  Em mong các đại ka tiếp cho e thêm ít động lực để tiếp tục chiến đấu :D
   
 5. tuxedo

  tuxedo Thèm thuồng

  1 năm là cái gì. Nếu không phải là hồ sơ đặc biệt xuất sắc thì trung bình 2 năm mới đi được là bình thường mà. Chúc kiên nhẫn và may mắn.
   
  concut and duc_khanh_89 like this.
 6. cuongk14

  cuongk14 Thèm thuồng

  Mình cũng nghĩ kinh nghiệm research, và LOR quan trọng hơn GPA bạn ạ. Nhưng GPA bạn tốt, có thể xin được các vị trí làm MS (Giờ có vẻ khó khăn hơn trước ) ở Hàn và Nhật.
  Bạn mình cũng 89, tốt nghiệp BKHN GPA 2.7/4.0 thôi, nhưng được admission ph.D + full aid 1 trường rank top 6x ở US. Bạn ấy chủ yếu là nghiên cứu được 1 thời gian (tầm 2 năm, nhưng không làm với thầy cô, mà tự nghiên cứu độc lập 1 mình, và cũng tự công bố được 1 bài báo hội nghị quốc tế). TF 8x, GRE: 1200.
   
  Last edited: Apr 18, 2013
  nam_cao and duc_khanh_89 like this.
 7. duc_khanh_89

  duc_khanh_89 Thèm thuồng

  thế là tuyệt vời rồi :) mình lại kiên nhẫn lang thang vậy. hi vọng sẽ có đc nhiều thông tin tuyển Msc của các Prof từ các huynh trong forum :D
   
 8. mtcmos

  mtcmos Viên mãn

  Victory for preparation !!!

  Good luck, guy.
   
  duc_khanh_89 likes this.
 9. duc_khanh_89

  duc_khanh_89 Thèm thuồng

  vẫn thấy cảm kích huynh về màn chạy ra lấy tờ quảng cáo tuyển PhD dán ở cầu thang :D:BigGrin
   
 10. mtcmos

  mtcmos Viên mãn

  Không có gì ! Thực ra xin học bổng MSc hơi khó, có lẽ PhD khả thi hơn.

  duc_khanh_89 thử coi cái này xem, ngành electrical engineer (e.g power engineer) là rất có cơ hội ở Sweden/EU. Nếu bạn học xong Master thì xin PhD cũng có cơ hội, ở đây có 1 GS ngành power electrical đang có ý định nhận SV Việt qua làm PhD. Vì bạn chưa có Master nên nói chung trừ phi bạn phải extremely smart and work hard thì mới có thể support bạn thẳng lên PhD được. Dù sao mình vẫn khuyên bạn take Master course ở nước ngoài thì tốt không thì tranh thủ lấy ở VN cũng được (cũng không khó lắm dù hơi mất thời gian) vì đó là điều kiện basic để apply PhD ở EU (US thì mình nghĩ cơ hội apply thẳng PhD là cao)

  http://www.studyinsweden.se/Scholar...e-Swedish-Institute-Study-Scholarships/#idx_3
   
  duc_khanh_89 and dvhuan like this.
 11. vodanhtieutot

  vodanhtieutot ham zui

  Chờ đến tháng 10 apply vào GIST thử xem :D:
  http://ewww.gist.ac.kr/index.php

  Bạn tìm hiểu sớm đi cái internship này cũng hay nhưng giờ muộn quá rồi, sang năm chăng :).

  http://ipa.gist.ac.kr/html/page02_02.html

  P/S: Bạn nào sắp ra trường đang trong quá trình apply có thể tận dụng cái internship ở trên để cải thiện hồ sơ một chút và luyện tiếng Anh. Alumni của cái này hiện có một PhD US, một PhD EU (Marie Curie scholarship).
   
  duc_khanh_89 likes this.
 12. Hannibal2010

  Hannibal2010 Thèm thuồng

  Mình đọc qua thì thấy các bạn cũng khá khả quan nhỉ =((

  Mình học Bachelor và Master ở trong nước hết :-S (Đại học bằng giỏi, Master 3.26/4 nhưng điểm Master Việt Nam thì các bác biết rồi). Mình học ngành CS.

  Buồn một cái là mình không có paper nào cả :|, bù lại nhiều năm đi làm :((, kinh nghiệm thực tiễn thì có nhiều, nhưng e là không ăn thua lắm với PhD.

  Mọi người thử đánh giá xem với CV kiểu vậy thì mình có cơ hội nào không, hay tốt nhất là cứ an phận thủ thường đi làm culy thôi #-o

  Mình đã thử contact với một vài Prof, cố gắng nhấn mạnh pros của việc đi làm thực tiễn, nhưng mà cũng chỉ được vài cái email an ủi, nên giờ đang chán nản.

  Mình cũng không có nhu cầu cao quá, đi học ở Sing hay Nhật, Hàn, Arab, Israel gì cũng được, mà chưa thấy cơ hội gì cả :((
   
 13. mtcmos

  mtcmos Viên mãn

  Nhiều lúc cần thêm luckiness nữa bạn. Cho nên cứ fishing application đi và setup 1 cái deadline cho việc đó. Nếu 1 năm mà không thấy hy vọng gì thì cũng take it easy and move forward.

  P/S: Bên kia thấy ghi đang là PM giờ lại bảo là "cu li" >:)>:)>:)
   
  Hannibal2010 likes this.
 14. langtubachkhoa

  langtubachkhoa Viên mãn

  Mình nghĩ sai lầm của bạn chính ở cái chỗ bôi đỏ kia. Mình là Prof. mình cũng từ chối, trừ khi cái việc đi làm đó của bạn có 1 số đặc điểm khác.

  Chuyện k có paper thì có vấn đề gì đâu, ở EU thì sinh viên Master k hoặc ít có paper không quá lạ, vì họ chỉ có 4 tháng thực tập, đâu phải như ở Hàn, Nhật vùi đầu làm cho thầy 2 năm mà có báo.
  Điểm bạn cao thế, nếu biết làm đẹp 1 chút thì nên xin đi học PhD qua học bổng của VN ấy. Còn nếu không thì xin qua các tổ chức quốc tế cho học bổng, chứ xin trực tiếp Prof. để ông ấy cho tiền qua dự án thì hơi khó, vì Master của bạn là ở VN
   
  concut and Hannibal2010 like this.
 15. Hannibal2010

  Hannibal2010 Thèm thuồng

  Cảm ơn các bác

  Một vấn đề nữa của mình là mình chả có chuyên ngành gì cả :-O (tức là không theo hẳn một hướng trong vài năm) - cái này cũng không lạ vì mình làm enterprise, phải chạy theo công nghệ, hơi xa với các hướng nghiên cứu academic, nên nhiều khi không biết nói sao với Prof.
   
 16. cocacola2012

  cocacola2012 Nghiện

  Bạn có chứng chỉ ENG chưa. Theo mình biết có 1 trường hợp master ở VN có 1 int conf , TOEFL >90 , GRE được VEF đó.
   
 17. Hannibal2010

  Hannibal2010 Thèm thuồng

  Mình lại chưa có bạn ạ, chỉ thi TOEIC thôi, vì đi làm mà
   
 18. cocacola2012

  cocacola2012 Nghiện

  Hiện TOEIC Thì chỉ có gs Hàn tin tưởng thôi. Mình cũng chừng kiến 1 số người học ở Hàn vì chưa có TOEFL ( pubs nhiều ,điểm cao) vẫn chưa xin đc hb Phd đó bạn nợ. Nên khi học xong master phải về VN cày TOEFL tiếp. Thiết nghĩ, bạn đủ điều kiện đầu vào của trừong đó rồi mới tính tiếp :).
   
 19. Hannibal2010

  Hannibal2010 Thèm thuồng

  Học ở Hàn thì cũng không có vấn đề gì, mình đi làm cho Nhật với Hàn suốt, áp lực cũng quen rồi, chỉ sợ nước họ chiến tranh, với lại thấy một số bạn comment bảo là lương không đủ sống (cái này em chỉ quote lại nhé, bác nào ở Hàn thì em xin lỗi, em hoàn toàn không có ý gì vì em không có thông tin).
  Rốt lại là vẫn mang danh đi học, nhưng dù sao em cũng hy vọng lương lậu kha khá tí, có tí tích lũy sau mấy năm, chứ đi mấy năm về chả có gì thì cũng buồn
   
 20. sammy

  sammy Thèm thuồng

  Bác này vui tính thật. Không lẽ bác nghĩ đi học thì oai, không phải culy lại kiếm được tiền đem về xây nhà :P.
   

Share This Page