One world, one dream, và người Do Thái

Discussion in 'Quán nước VietPhd' started by Guest, Apr 16, 2009.

 1. WasabiSpicy

  WasabiSpicy Vào nhầm diễn đàn

  [video=youtube;QIzZ2nJYm2Q]https://www.youtube.com/watch?v=QIzZ2nJYm2Q[/video]

  Theo tôi thấy Dân Tộc Khiêm Tốn Nhất Thế Giới là người Do Thái vì dân số ít ỏi nhất thế giới nhưng đoạt nhiều giải Nobel nhất thế giới. Mặc dù là dân tộc này tạo ra nhiều kỳ tích, người do thái vẫn suy nghĩ, tư duy, tư tưởng, thái độ rất là khiêm tốn.

  Tư tưởng "khiêm tốn" của người Do Thái cũng hoàn toàn là khác biệt với tư tưởng khiêm tốn "núi cao còn có núi cao hơn" của người Á Đông.
  Người Do Thái khiêm tốn bởi lẽ họ chỉ muốn gần Đức Thiên Chúa Trời ( Thượng Đế ) là Đấng Sáng Tạo. Họ nghĩ là tất cả mọi người đều có vai trò khác nhau trong thế giới này. Cho nên họ cũng không quan tâm và không ganh tỵ người giỏi hơn. Người Do Thái tự tin hết mình để hoàn thành vai trò của họ trong thế giới này. Ai cũng có vai trò riêng , vai trò khác nhau trong thế giới này, cứ cố gắng và tự tin để hoàn thành vai trò nghĩa vụ của bản thân.

  Còn tư tưởng khiêm tốn "Núi cao còn có núi cao hơn" thực chất là để răn đe, chớ kiêu căng, vì có kẻ giỏi hơn; nhưng đồng thời là con dao 2 lưỡi tạo ra một tâm lý e dè tự ti, thậm chí mất đi sự tự tin khi thi đấu cạnh tranh với người khác. Nói chung tư duy khiêm tốn "núi cao còn có núi cao hơn" là tư duy tư tưởng so sánh. Sợ người khác chê bai, gièm pha.

  Cũng có câu tục ngữ có ý nghĩa giống "Núi cao còn có núi cao hơn" là " Cao nhân tất hữu cao nhân trị = Người giỏi ắt có người giỏi hơn.
   
 2. WasabiSpicy

  WasabiSpicy Vào nhầm diễn đàn

  [video=youtube;MLd8eQEaCJk]https://www.youtube.com/watch?v=MLd8eQEaCJk[/video]

  Dân tộc Do Thái là một đề tài gây tranh cãi về dân tộc cổ đại lâu đời nhất trong Lịch sử. Một số người khẳng định dân tộc cổ đại nhất là người Trung Hoa. Tuy nhiên, thực tế cho thấy tất cả người Trung Hoa chỉ có duy nhất một đặc điểm chung trong quá khứ là Vị trí Địa Lý. Thậm chí không có bất cứ một luật pháp rõ ràng nào để định nghĩa "Ai là người Trung Hoa?" và "Ai không phải là người Trung Hoa?" Dân tộc Do Thái có một Hiến Pháp "không thể cãi" đã đại diện cho toàn bộ dân tộc qua hàng ngàn năm nay. Cuốn sách đó đã khẳng định rằng đã ghi chép lại sự thành lập của dân tộc Do Thái. Kinh Thánh Do Thái hay còn được gọi là Kinh Cựu Ước bởi người Ki Tô Hữu. Bao gồm Tôn Giáo của người Do Thái, Tư Tưởng Học, Quốc Tịch, và Luật Pháp Dân Sự. Do Thái Giáo không phải là một tôn giáo Toàn Cầu. Chúng tôi KHÔNG tin rằng Thiên Chúa muốn tất cả mọi người trở thành người Do Thái. Chúng tôi TIN rằng Thiên Chúa chỉ muốn một số người nhất định để làm theo tất cả các điều luật lệ trong Kinh Thánh Do Thái. Vì vậy, Ai là người Do Thái ? Hơn 1500 Năm trước. Các Nhà Hiền Triết ra lệnh rằng, bất cứ ai được sinh ra từ người Mẹ Do Thái, tự động là thành viên của Dân Tộc Do Thái. Điều Luật này căn bản là từ Lời Kết Luận trong Sách Đệ Nhị Luật , Cuốn sách thứ 5 của Kinh Thánh. Các đoạn văn tự trong Kinh Thánh đã KHÔNG lưu tâm đến trẻ em của người Cha Do Thái là thành viên của dân tộc. Luật pháp của Kinh đã được chấp nhận bởi tất cả người Do Thái tại Mạng Lịnh của Thánh Kinh. Bất cứ ai đã KHÔNG bị sinh ra làm người Do Thái. Có thể Cải Đạo Bằng cách hoàn thành một quá trình được quy định bởi Luật Pháp Do Thái. Một phần của quá trình là ý muốn chấp nhận tất cả Luật Pháp Do Thái Là Mệnh Lệnh được Thiên Chúa chỉ dẫn trực tiếp. Thất bại trong bất cứ khía cạnh nào của Quá Trình Cải Đạo làm người đó không phải là người Do Thái. Người đó không có bất cứ quyền gì để khẳng định bản thân họ là thành viên của Dân Tộc Cổ Đại. Có rất nhiều tổ chức khẳng định rằng họ thực hiện các Mối Cải Đạo Do Thái Giáo. Thậm chí ngay cả bản thân họ KHÔNG gìn giữ Luật Pháp Do Thái. Một số nhóm đã thất bại trong việc tiết lộ thông tin cho những người muốn cải đạo. Thực tế sự thật là những người cải đạo thông qua họ, chỉ đơn thuần có nghĩa là người đó tham gia làm thành viên của một nhánh dân tộc có tuổi đời không hơn 200 năm. Không có sự xảo trá và ngụy biện lịch sử nào hơn như là những người tự cải đạo bản thân họ và khẳng định bản thân họ là người Do Thái. Nếu bạn nghĩ rằng bạn đã bị Lừa Đảo hoặc bạn đang xem xét đến việc Cải Đạo. Hãy tự nghiên cứu.
   
 3. WasabiSpicy

  WasabiSpicy Vào nhầm diễn đàn

  Tại sao dân ngoại có nhiều người có suy nghĩ tiêu cực về người Do Thái nhỉ ?

  [video=youtube;-CRplJvQly8]https://www.youtube.com/watch?v=-CRplJvQly8[/video]
   
 4. WasabiSpicy

  WasabiSpicy Vào nhầm diễn đàn

  Làm Cách Nào Mà Một Người Trung Quốc Đã Trở Thành Một Người Do Thái Chính Cống ?
  Dịch từ bài báo Do Thái : http://www.ynetnews.com/articles/0,7340,L-4732458,00.html
  Tác giả : Tal Barkay, Orot

  Chai là một chàng trai trẻ người Trung Quốc, mang dòng máu Trung Hoa, được sinh ra ở Trung Hoa, và có cha mẹ đều là người Trung Quốc.

  Ma lực nào đã làm một thanh niên trẻ tuổi sinh ra ở một quốc gia hiện đại Trung Quốc, ma lực nào đã khiến chàng trai này rời bỏ quê hương tổ quốc Trung Hoa Đại Lục để tới xứ sở Do Thái và quyết định trở thành người Do Thái ?

  Chai đã đổi tên thành Aaron Waldman, mặc bộ quần áo đen, đội mũ đen.

  Chàng trai kể về chuyến hành trình tìm kiếm sự thật và anh chàng này bất chấp sự phản đối của Cha Mẹ để biến hình thành một con người khác.

  Chàng trai trẻ ngồi trước mặt các bạn có tất cả những cá tính và ngoại hình của một người Do Thái Chính Cống : một cái mũ, một bộ quần áo, và một bộ râu. Tên của anh ấy là Aaron Waldman, nhưng Cha Mẹ và Ông Bà của anh ấy đã không bị sinh ra ở Châu Âu và chưa bao giờ đặt chân tới quốc gia Do Thái.

  Chai cũng giống như tổ phụ Abraham, Abraham là cha đẻ của dân tộc Do Thái.
  Chai rời bỏ quê cha đất tổ nơi chôn nhau cắt rốn là Trung Quốc.
  Chai đi tìm miền Đất Hứa của một dân tộc hoàn toàn khác biệt và xa lạ.

  Chai có nghĩa là khúc gỗ trong tiếng Anh. "Vald" có nghĩa là khúc gỗ trong tiếng Yiddish. Chai đổi tên mới thành Waldman có nghĩa là "Người Đàn Ông của những khúc Gỗ"

  Chai xem bản thân anh là chỉ là một khúc Gỗ không Rễ. Ở Trung Quốc chúng tôi không được dạy dỗ trong nền văn hóa truyền thống. Chúng tôi đã bị cắt đứt khỏi gốc rễ cội nguồn. Tôi cảm thấy sự trống rỗng trong linh hồn - Chai nói.

  Vậy thì Ma lực nào đã làm mê hoặc một thanh niên trẻ tuổi sinh ra ở một quốc gia hiện đại Trung Quốc, chạy tới xứ sở Do Thái và đạo Do Thái Giáo Chính Thống ?

  Với trình độ nói tiếng Anh lưu lóat (chàng trai này cũng biết nói ngôn ngữ Kinh Thánh cổ xưa Do Thái) , Waldman kể về chuyến hành trình tìm kiếm sự thật và anh chàng này bất chấp sự phản đối của Cha Mẹ để biến hóa thành một con người hoàn toàn khác biệt.

  [video=youtube;tmiROL6uJtc]https://www.youtube.com/watch?v=tmiROL6uJtc[/video]

  Khi còn rất nhỏ tuổi, tôi đã được dạy trong trường tiểu học rằng " Vũ Trụ không có sự khởi đầu và không có sự kết thúc ", tôi nhớ lại rằng : " Nếu bạn tin rằng mọi thứ đều có một sự khởi đầu, bạn là người Tôn Giáo. Bạn là người mê tín dị đoan, và bạn là người ngu ngốc. "

  Ở Đại Học, tôi đã được dạy rằng " sự khởi đầu của Vũ Trụ là Big Bang. Nếu bạn không tin rằng vũ trụ có một sự khởi đầu, bạn là người ngu ngốc. "

  Vậy thì đâu là sự thật ?

  [​IMG]
  Do Thái Giáo có đầy đủ toàn bộ các mảnh. Vì vậy tôi đã quyết định rằng tôi muốn sống một cuộc đời của một người Do Thái. (Ảnh : Orot )

  " Khi tôi còn trẻ tuổi, Communism là sự thật. Sau khi tôi nghiên cứu, tôi đã nhận thức ra rằng điều đó là không thể. Sau khi kết thúc những năm tháng Đại Học. Tôi đã gặp một thầy giáo dạy tiếng Anh với nghề tai trái là Mục Sư Ki Tô Giáo truyền đạo. Ông ấy nói với tôi rằng người đàn ông đã chết trên Cây Thập Tự là Sự Thật.

  Vậy thì ai đang nói sự thật ?

  Khi tôi đã đến Đất Nước Do Thái, Cha Mẹ của tôi đã rất là Giận Dữ

  Năm 1995, tôi bắt đầu nghiên cứu về Ki Tô Giáo. Tôi đã đọc 10 quyển sách với các phiên bản khác nhau của Kinh Thánh . Từ Kinh Thánh tiếng Anh, Kinh Thánh tiếng Hoa, và các phiên bản dịch khác. Để biết được Sự Thật, tôi quyết định đọc Kinh Thánh ngôn ngữ gốc là tiếng Do Thái. Sau 5 năm, cuối cùng tôi đã đọc được tiếng Do Thái.
  " Ai đang nói Sự Thật ? " Kiểm tra Kinh Thánh. Thiên Chúa là một, nhưng họ nói Thiên Chúa là ba. Không có ba ở đây. Bạn phải gìn giữ ngày Sa Bát. Những người Ki Tô Hữu không giữ gìn ngày Sa Bát.
  5 năm sau, năm 2000. Tôi đưa ra kết luận rằng Ki Tô Giáo là sai. Do Thái Giáo có đầy đủ toàn bộ các mảnh. Vì vậy tôi đã quyết định rằng tôi muốn sống một cuộc đời của một người Do Thái.

  [​IMG]
  Chai khi còn là một em bé trai chụp hình cùng với Ba Má. Cha Mẹ của tôi nghĩ rằng tôi đã gia nhập vào một Môn Phái Tà Đạo và tôi đã tới một Đất Nước Quốc Gia Xứ Sở Ma Quỷ Xấu Xa Độc Ác. (Ảnh : Orot )

  Khi Chai bắt đầu tầm sư học đạo Do Thái. Chai nói : " Ở Trung Quốc, không có Nhà Thờ Do Thái. Vậy thì làm sao tôi mà tôi có thể giữ được luật ăn uống Do Thái ? Vì vậy tôi đã quyết định bỏ xứ ra đi. Tôi đã cảm thấy rằng Quốc Gia Do Thái mới chính là Quê Hương Tổ Quốc của tôi. Tôi đã tìm thấy Quê Hương. Đây là những gì tôi đang tìm kiếm: " Một cái gì đó chân thật, trung thực thành thật ngay thật thanh liêm, một cuộc sống chân thành sốt sắng, " anh ấy nói.

  " Khi mà tôi đã đến quốc gia Do Thái , Cha Mẹ của tôi rất là Giận Dữ .

  Hệ thống các phương tiện truyền thông báo chí tin tức Không thân thiện với người Do Thái. Chúng tôi "cướp đất đai của người Ả Rập", chúng tôi "tàn sát chém giết và thảm sát người Ả Rập". Qua quan điểm góc nhìn của Cha Mẹ của tôi, Cha Mẹ của tôi nghĩ rằng tôi đã gia nhập vào một Môn Phái Tà Đạo và tôi đã tới một Đất Nước Quốc Gia Xứ Sở Ma Quỷ Xấu Xa Độc Ác. Bây giờ thì tôi nghĩ rằng họ đã thay đổi suy nghĩ.

  Waldman thích giỡn về sự tương đồng giữa đạo Do Thái Giáo và văn hóa Trung Quốc. " Tôi mặc một bộ quần áo, đội một chiếc mũ, có một bộ râu. Nhưng hãy nghĩ rằng, không có sự khác biệt lớn. Bộ quần áo tôi đang mặc được sản xuất ở Trung Quốc. Vậy thì bộ quần áo này là của Trung Quốc. Tôi đi đôi giầy màu đen cũng được sản xuất ở Trung Quốc. Cái mũ này cũng vậy, Mũ Do Thái Chính Thống, cũng đến từ Trung Quốc. Vậy thì tất cả mọi thứ đều được sản xuất ở Trung Quốc ( MADE IN CHINA ). Vì vậy có gì khác biệt ?
   

Share This Page