One world, one dream, và người Do Thái

Discussion in 'Quán nước VietPhd' started by Guest, Apr 16, 2009.

  1. Cá Cảnh

    Cá Cảnh Thèm thuồng

    Tớ nhìn chung rất có cảm tình với người Do Thái. Thông minh và thực tế. Và cho đến giờ thì tớ chưa từng nghe nói đến tham vọng bá chủ của người Do Thái. Tớ thấy những người như vậy đóng góp tích cực cho sự phát triển chung.

    Nói về dân tộc thì dân TQ mới là những người tớ sợ. Họ có nhiều người giỏi, bộ máy chính quyền cũng khá mạnh, tiềm năng phát triển cao. Nhưng vấn đề là tớ cảm giác dân Tầu ý thức tự tôn dân tộc quá mạnh, bản năng muốn bành trướng và làm bá chủ cũng rất mạnh. Tớ không thích các bạn thích chơi trên cơ người khác như các bạn Tầu. Hơn nữa, các giá trị nhân văn với các bạn í xem chừng là cái đinh, nếu như các giá trị này cản trở con đường thâu tóm quyền lực của các bạn ý (vd điển hình: vụ Thiên An Môn) --> nói chung tớ thấy đây là một dân tộc nguy hiểm.
     
    hung, Pisces and dinhcongbang like this.
  2. Nkd

    Nkd Viên mãn

    So sánh các dân tộc khác không sống ở các xứ sở phát triển với dân Do Thái không công bằng lắm. Bởi vì, môi trường sống quyết định tầm cỡ của vĩ nhân. Bill Gates sang VN may lắm là thành Trương Gia Bình. Einstein thì thành Nguyễn Văn Hiệu. 100 người giầu nhất VN nếu sống ở Mỹ chắc phải có vài người lọt vào các danh sách các tỷ phú. Nhưng trên thực tế thì chẳng có ai.

    Dân Do thái di cử cả dân tộc và số lượng sống ở các nước phát triển quá đông từ bao nhiêu đời. Vậy nên gien của chúng nó chỉ còn 1 phần nhỏ là của Do Thái. So sánh số lượng đạt Nobel của Do Thái với Tàu thì không công bằng. Bởi vì trước đây bọn Tầu di cư đi các nước toàn là dân buôn thúng bán mẹt, không cạnh tranh được ở quê hương mới phải đi. Bọn tinh hoa chất xám của Tầu gần đây mới ra nước ngoài. Phải để thời gian cho chúng nó làm quen và thích nghi. Đến đời con cháu chúng nó, gen mới phát tiết mạnh mẽ và không bị ảnh hưởng kìm hãm của môi trường phương đông nữa.

    Trong tương lai chị cũng nghĩ như LA, giải Nobel sẽ về tay Ấn với Tầu hết thôi. Bọn Do Thái chủ yếu vẫn nổi tiếng về mảng kinh doanh tài chính thôi.
     
    Last edited by a moderator: Apr 16, 2009
  3. haichit

    haichit Viên mãn

    em Cá Cảnh lấy ví dụ vụ Thiên An Môn chả hợp với với văn cảnh chút nào cả.
     
    hung and Iz3ds like this.
  4. Nkd

    Nkd Viên mãn

    Mình quen mấy người Do Thái, giỏi thì vừa vừa thôi nhưng thấy họ rất khôn ngoan (kiểu dạng khôn lỏi) và nhạy cảm.
     
  5. Cá Cảnh

    Cá Cảnh Thèm thuồng

  6. Pisces

    Pisces Viên mãn

    Em Cá Cảnh này suy nghĩ về bọn Tàu giống mình thế.

    Mỹ là cường quốc mạnh nhất thì VN và các nước khác e còn đường sống. Có lẽ họ còn có những giá trị ngăn cho chính quyển khỏi trở nên hung dữ và quá đà. Tàu mà thành cường quốc mạnh nhất thì coi chừng. Dân số Tàu gấp 5 lần Mỹ, tinh hoa chất xám cũng chả kém, chỉ có tàn dư lịch sử và điều kiện phát triển làm thui chột chúng nó thôi. Nếu ko có đột biến nào xảy ra thì việc bọn nó bá chủ là điều sẽ tới, thậm chí ngay trong khi bọn mình đang sống.

    Nhìn chúng nó thi đấu ở Olimpic Bắc Kinh mà thấy sợ. Có những cặp hay nhóm biểu diễn đều tăm tắp, mặt lạnh lùng vô cảm, động tác chuẩn xác đến khó tin. Tự nhiên mình cảm thấy ghê sợ hơn là cảm phục trước những khuôn mặt đó. Trong Tam Quốc ngày xưa và phim ảnh Tàu bây giờ có những trận đánh đẫm máu, chết hàng vạn mà không gợn một chút xót thương, có cảm giác như chỉ những biến cố, những toan tính, những mục tiêu mới là điều quan trọng?

    Chừng nào bọn Tàu còn nhắc đến Vạn Lý Trường Thành với hàng hà sa số đầu lâu xương trắng dưới chân thành thì chừng đó mạng sống của mỗi cá nhân vẫn chỉ là một điều quá nhỏ nhoi trước những mục tiêu và toan tính mà bọn nó cho đó mới là điều có ý nghĩa nhất, hơn cả sự tồn tại của bản thân.

    Thật là một dân tộc đáng sợ, nó mà vùng lên dc thì thật là tai họa cho thế giới. Hồi trước thị trưởng Tokyo, Ishihara, có lần nói đại ý là, Tàu nên bị phân chia thành nhiều nước nhỏ. Nghĩ lại thấy quả là chí lý.
     
    Last edited: Apr 17, 2009
  7. HaNoi

    HaNoi Thèm thuồng

    Tôi thì không nghĩ thế. Ví dụ Nhật và Trung Quốc chẳng hạn. Có thể coi là 2 dân tộc thông minh tương đối ngang nhau. Nhật lại là cường quốc từ đầu thế kỉ 20, có tới 120 triệu dân, thế mà cũng chỉ giành được chưa tới 20 giải Nobel.

    Tóm lại tôi vẫn nghĩ Do Thái là một dân tộc đặc biệt, nếu mê tín một chút thì có thể coi là được thượng đế ban đặc ân.
     
  8. HaNoi

    HaNoi Thèm thuồng

    Napoléon từ cách đây hơn 200 năm đã từng ví Trung Quốc như một con sư tử đang ngủ. Nếu nó mà thức giấc thì cả thế giới sẽ chấn động vì nó. (Quand la Chine s’éveillera, le monde tremblera). Tầm nhìn của Napoléon thật là đáng khâm phục.
     
  9. FallingFun

    FallingFun Thèm thuồng

    Em thì không lo ngại đến mức ấy. Lịch sử cho thấy rằng bọn Tàu không thể ổn định lâu dài sớm muộn gì cũng có nội loạn (khởi nghĩa Trần Thắng, Ngô Quảng, Lý Tự Thành, Thái Bình Thiên Quốc v..v). Tàu cũng có những mâu thuẫn nội tại trong lòng nó, một lúc nào đó nó sẽ vỡ ra.
     
  10. Hong Linh

    Hong Linh Viên mãn

    Đúng là vẫn còn một bộ phận thiểu số dân Ả Rập ở Israel. Đây là vấn đề lịch sử để lại mặc dù dân Do thái cũng muốn đuổi đi lắm.

    Các bác thích tìm hiểu về vấn đề này có thể tìm đọc cuốn Bán đảo Ả Rập của cụ Nguyễn Hiến Lê viết (trên Thư viện ebook có). Một cuốn sử rất hay do cách viết của cụ Lê. Đọc xong rồi em khuyến nghị các bác xem thêm phim Lawrence of Arabia (1962).

    Đọc sử nước người rồi soi lại nước mình thấy có nhiều chuyện giống nhau như hệt. Cách nhìn nhận vấn đề ở một tầm không gian rộng hơn, thời gian dài hơn giúp mình hiểu những bước chuyển lịch sử rõ ràng hơn. Giờ đây, em có một ước mơ là được đi du lịch Israel và bán đảo Ả Rập một chuyến.
     
  11. Nkd

    Nkd Viên mãn

    Chuyện cường quốc với chuyện Nobel chẳng có liên quan gì mấy đến nhau. Đường lối lãnh đạo tốt + tí chút may mắn là trở thành cường quốc thôi. Còn Nobel nhiều đòi hỏi có nhiều cá nhân xuất chúng.

    Tuy nhiên so sánh Nhật, Tầu với Do Thái cũng lởm khởm. Bởi như chị đã nói, Do Thái đã xuất khẩu hết tinh hoa sang các nước phát triển và hoà trộn dòng máu vào cư dân các nước phát triển. Họ dành nhiều giải Nobel không có gì lạ. Cứ thử xem được bao nhiêu thằng Do Thái sinh ra lớn lên, được đào tạo ở Israel đến tuổi thành niên mà được giải Nobel? Còn Trung Quốc, bộ phận trước đây tràn ra nước ngoài là dân buôn thúng bán mẹt, không phải lực lượng tinh hoa.

    Vài thập kỷ gần đây lực lượng tinh hoa về trí tuệ của Tàu mới ra nước ngoài. Hơn nữa tôi vẫn nghi ngờ dòng máu Do Thái thuần tuý thực ra chẳng làm nên cái nợ gì, mà phải pha trộn với dòng máu khác. Thực tế cho thấy trong giới học giả nghiên cứu ở Mỹ, lượng dân từ Do Thái sang (vẫn còn quốc tịch Israel hoặc mới bỏ quốc tịch thời gian gần đây) chẳng có gì đặc sắc hơn các dân tộc khác ở châu Á. Chỉ có bọn Do Thái đã pha trộn dòng máu từ bao nhiêu đời mới làm nên chuyện thôi.

    Chuyện dự báo Trung Quốc như con sư tử ngủ chẳng có gì đặc biệt. 1 quốc gia 1.6 tỷ dân, hàng nghìn năm trước đã từng có thời là cái nôi của văn minh nhân loại, mà không tái trở thành cường quốc mới là điều lạ chứ.
     
    Last edited by a moderator: Apr 17, 2009
  12. Minh Hồ

    Minh Hồ Thèm thuồng

    Về mặt khoa học điều này rất đúng. Ngay cả Obama cũng thừa hưởng ưu thế lai của 2 dòng tộc.

    Nhiều lúc chỉ nhìn nguồn gốc để đánh giá thì có cảm tính, nếu ghi nhận một cách trung thực và phân tích theo khoa học thì mới thấy hết vấn đề.

    Ngay cả một vùng đất mà lối sinh hoạt cộng đồng có tính bảo thủ và kỳ thị các dân ở vùng miền khác đấn định cư thì hầu hết vùng đất ấy nghèo đói và khó phát triễn hơn vùng đất dễ chấp nhận sự giao lưu văn hóa sống và các dòng máu khác nhau. Ví dụ: Sài gòn ở VN và nước Mỹ là những cộng đồng đa văn hóa, đa sắc tộc nên luôn là vùng đất có sự phát triễn mạnh hơn các vùng cựu lục địa khác trong cùng 1 điều kiện xã hội.

    MH,
     
  13. lee

    lee Viên mãn

    sao lại "bọn" ?
     
  14. constfang

    constfang Thèm thuồng

    Bác làm nghiên cứu thì ko nên chỉ lấy thông tin mà không kiểm chứng, ở đây cần phải hỏi số lượng mẫu bao nhiêu, cách lấy mẫu thế nào, test có trung thực hay ko, động lực cho người làm test có tương đương nhau không... Chứ ai lại vào NUS test lấy điểm TB cho Sing, xong lại vào mấy khu ổ chuột ở Guinea xích đạo, quăng cho mấy ổ bánh mỳ để họ đánh bừa vào thì chẳng có ý nghĩa gì cả. Ngay như mình test vớ va vớ vẩn trên internet thì kết quả khác, còn test của công ty tuyển dụng thì kết quả cũng khác.

    Mà nói chung nếu đúng IQ trung bình của người Do Thái thật sự bình thường thì chúng ta càng phải nể họ hơn vì cùng xuất phát điểm mà họ lại giỏi hơn chúng ta rất rất nhiều.
     
  15. champs

    champs OK? Computer?

    Tại sao trên bản đồ lại là: National IQ Scores vs Average ..enis Size. ..enis thì liên quan gì ở đây :)) Chắc IQ Israel thấp vì có tính đến cả dân Palestine ở Israel.
     
  16. champs

    champs OK? Computer?

    Theo mình biết thì ngay cả lãnh thổ Israel có rất nhiều arab chứ ko chỉ thuần jews.
     
  17. lee

    lee Viên mãn

    iêm là iêm nể nhấ người do thái, thực tế cho thấy độ thông minh của họ là số một, cả ngàn năm luu vong nhưng dù bất cứ ở đâu thì , văn hóa, ngôn ngữ của hộ vẫn được giữ gìn.... thật là đáng noi gương...
     
    vandu likes this.
  18. Vạn Quy Tàng

    Vạn Quy Tàng Hài Chi Đạo

    1 person likes this.
  19. CutieKawaii

    CutieKawaii Thèm thuồng

    Người Do Thái Đoạt Giải Nobel Tiết Lộ Bí Mật Dân Tộc : Kinh Thánh Là Chìa Khóa Cho Thiên Tài Người Do Thái
    [​IMG]
    Người Do Thái Đoạt Giải Nobel Tiết Lộ Bí Mật Dân Tộc : Kinh Thánh Là Chìa Khóa Cho Thiên Tài Người Do Thái

    Sau khi hai giáo sư người Do Thái sống ở Mỹ đoạt giải Nobel Hóa học năm nay, nó đặt ra câu hỏi: Tại sao người Do Thái đã rất thành công trong lĩnh vực này, mặc dù dân số theo tỷ lệ nhỏ của họ?
    Khoảng 20% hoặc 1 trong 5 người đoạt giải Nobel là người Do Thái, nhưng người Do Thái chỉ chiếm chưa đầy 0,2% dân số thế giới.
    Một giả thuyết phổ biến trong một bài luận một vài năm trước đây gọi là Thiên Tài người Do Thái của tác giả Charles Murray, người tạo ra ý tưởng về siêu gen. Ông viết rằng "một cái gì đó trong gen giải thích chỉ số IQ rất cao của người Do Thái ."
    [​IMG]
    Khoảng 20% hoặc 1 trong 5 người đoạt giải Nobel là người Do Thái, nhưng người Do Thái chỉ chiếm chưa đầy 0,2% dân số thế giới.

    Nhưng một lý thuyết mới đã nổi lên của Robert Aumann, một người Do Thái đoạt giải Nobel Kinh tế (Lý thuyết trò chơi) vào năm 2005. Ông cho rằng điều tạo ra các thiên tài người Do Thái là do truyền thống đọc sách nói chung và cụ thể là học Kinh Thánh Do Thái (Kinh Ngũ Thư bao gồm Sách Sáng thế, Sách Xuất hành, Sách Lêvi, Sách Dân số và Sách Đệ nhị luật).
    [​IMG]
    Điều tạo ra các thiên tài người Do Thái là do truyền thống đọc sách nói chung và cụ thể là học Kinh Thánh Do Thái

    "Học sách Kinh Thánh Do Thái là một sự theo đuổi tri thức, và tôn vinh giá trị này cuối cùng để theo đuổi các mục đích khác," Aumann đã nói với Đài phát thanh quân đội Do Thái. "Ngôi nhà của người Do Thái có đầy đủ sách, còn những ngôi nhà khác có thể hoặc không thể có. Nhà của người Do Thái bị tràn lan ngập đầy những cuốn sách. Trong suốt các thế hệ chúng ta đã vinh dự để theo đuổi trí tuệ này ... Học sách Kinh Thánh Do Thái làm cho đất nước và con người đạt được chất lượng tốt nhất và cao nhất. "
    [​IMG]
    Học sách Kinh Thánh Do Thái làm cho đất nước và con người đạt được chất lượng tốt nhất và cao nhất

    Sau tất cả những điều này, người Do Thái là Dân Tộc Của Sách (Sách Kinh Thánh)    Dịch từ bài báo

    http://www.israeltoday.co.il/NewsItem/tabid/178/nid/24286/Default.aspx
     
  20. WasabiSpicy

    WasabiSpicy Vào nhầm diễn đàn

    Dịch từ một trang blog của người Do Thái :
    http://absolutetruth613.blogspot.com/2012/05/why-are-jews-so-intelligent.html

    Tác giả là một Kỹ Sư Điện Tử đã nghỉ hưu với 58 năm nghiên cứu Khoa Học.
    Tác giả đã học dưới mái trường Đại Học trong 16 năm để nghiên cứu các ngành công nghệ kỹ sư, khoa học tổng hợp, Tâm Lý Học, Xã Hội Học, Kinh Doanh, và các ngành học lãnh vực liên quan.
    Tác giả cũng là một Sĩ Quan Quân Đội Hoa Kỳ đã từng sống ở ba lục địa, đã từng sống ở 20 quốc gia và 39 tiểu bang của nước Mỹ.
    Tác giả đang học ngoại ngữ thứ năm, tác giả có hai quốc tịch là Mỹ và Do Thái. Tác giả đã học Kinh Thánh trong suốt 68 năm.

    Đã bao giờ bạn ngạc nhiên khi người Do Thái có nhiều giải Nobel chênh lệch với tổng dân số nhỏ bé của họ ?
    Vì sao có nhiều bác sĩ người Do Thái, luật sư người Do Thái, nhà khoa học người Do Thái, kỹ sư người Do Thái ?
    Có một nguyên nhân rất chính đáng nhưng không quá rõ ràng.

    Người Do Thái còn được biết đến với tên gọi khác là Dân tộc của Sách.
    Đã hàng ngàn năm trôi qua người Do Thái đã học một cuộn sách phức tạp nhất, đó chính là Kinh Thánh scriptures.

    Tôi kể một câu chuyện cho các bạn nghe để làm ví dụ cho điểm nhấn của tôi.
    Khi gia đình tôi lập tức thực hành tôn giáo, con trai 18 tuổi của tôi là sinh viên Đại Học.
    Cậu bé gặp tôi và hỏi rằng là cậu bé có được phép bỏ học Đại Học để đi học ở Chủng viện Do Thái ( trường học đặc biệt chỉ dành riêng cho người Do Thái ).

    Tôi đã rất tự hào vì cảm giác hướng tới Thiên Chúa và đạo Do Thái Giáo của cậu bé, và tôi đã ngay lập tức đồng ý - tôi gửi cậu bé vào một trường Chủng viện Do Thái ở Giê ru sa lem - đó là một trải nghiệm thực tế đã hoàn toàn thay đổi cuộc đời của con trai tôi và ngay cả chính bản thân tôi ( tôi đã đến thăm cậu bé và khám phá ra rằng quốc gia Do Thái chính là ngôi nhà thật sự của tôi).

    Cảm ơn, Thiên Chúa.

    Trẻ em rất là hạnh phúc với niềm vui của cuộc sống.
    Chúng tôi đã liều lĩnh tạo ra sự thay đổi táo bạo này mặc dù cậu bé chỉ thiếu 4 điểm tín chỉ đại học để hoàn thành bằng cấp Đại Học.

    Sau một năm ở Chủng viện Do Thái, tôi điều tra sự khả thi để nhận được tín chỉ đại học cho việc học ở Chủng viện Do Thái của cậu bé.

    Có một tổ chức ở Nữu Ước sẽ đánh giá và công nhận các tín chỉ học hành.
    Các trường học Chủng viện Do Thái đã quen thuộc với việc này và xây dựng một bảng điểm cho những nỗ lực của con trai tôi qua năm tháng.

    Chủng viện Do Thái cho cậu bé 18 điểm tín chỉ đại học qua các môn học như giáo dục tổng hợp, triết học, lịch sử, và ngôn ngữ. Khi trình bày cho tổ chức kiểm định chất lượng, vượt quá 4 điểm tín chỉ đại học mà cậu bé cần để vào các trường Đại Học khác, họ cho cậu bé 36 điểm tín chỉ đại học. Họ cũng nói với chúng tôi biết các điểm tín chỉ đại học cần thiết để được chấp nhận ở Đại học Harvard, Đại học Yale, Đại học Pennsylvania và Đại học Do Thái.

    Họ giải thích với chúng tôi rằng họ là hoàn toàn nhận thức được cường độ học tập kịch liệt xảy ra tại các Chủng viện Do Thái.

    Họ cũng đã nhận thức được sự tận tâm và sẵn sàng học hỏi mà các học sinh ở Chủng viện Do Thái có.
    Có lẽ không có bất cứ trường đại học nào trên thế giới có cường độ học hành kịch liệt chuyên sâu hơn một Chủng viện Do Thái.

    Tôi đã học đại học tất cả thời gian và bán thời gian trong 16 năm bao gồm các nghiên cứu sau đại học.
    Tôi chưa bao giờ thấy mức độ của lòng sùng mộ đối việc học hành như tôi đã trải qua trong các Chủng viện Do Thái mà tôi đã tham gia.

    Bằng cách này, con trai tôi được chứng nhận bằng cấp của cậu bé.

    Có những nghiên cứu về trí thông minh của người Do Thái và đã cho ra những kết quả rất đáng ngạc nhiên.
    Họ lập luận một cách thuyết phục rằng "trí thông minh siêu cao của người Do Thái là có căn cứ về di truyền học" hơn là yếu tố môi trường.

    Mặc dù việc học hành ở các Chủng viện Do Thái rất là dữ dội và ngay cả học những môn học mở rộng khác - cả yếu tố như nhà của người Do Thái có rất nhiều sách (tự học ở nhà), họ kết luận rằng trí thông minh của người Do Thái chủ yếu là do sự thừa hưởng của gien di truyền.

    Người Do thái, đặc biệt là người Do Thái Nhật Nhĩ Man sinh sống ở miền Trung và Tây Âu, đã thực hành việc chọn giống trong nhiều thế kỷ thường liên quan đến giao phối có chọn lọc và kết hợp gien để sản xuất những trẻ em có trí thông minh cao siêu.

    Kinh Thánh Do Thái Luật Nói, Pesachim 49a ghi rằng

    Một người đàn ông nên bán tất cả tài sản gia tài để cho con trai của ông cưới được con gái của một nhà bác học thông thái ( scholar trong tiếng Anh nghĩa là nhà bác học, nhà thông thái, học giả ).
    Vào thời trung cổ trong cộng đồng Do Thái, những người đàn ông thông minh nhất trở thành Thầy Đạo,
    và những người đàn ông có địa vị cao trong xã hội được kết hôn với con gái của những nhà thương gia thành công,
    người Do Thái chọn những người có trí thông minh xuất chúng.
    Phụ nữ người Do Thái đã trở thành những cô giáo dạy dỗ con cái ở nhà ( giáo dục tại nhà )
    và đảm bảo chắc chắn rằng con cái trẻ em của họ được giáo dục đúng cách, và trẻ em có khả năng tự học.


    Vào thời gian đó, những người Kitô hữu thì lại làm điều ngược lại:

    Các linh mục, thầy tu, tu sĩ, nữ tu ma sơ của giáo hội Công Giáo La Mã, là những người thông minh nhất, sáng suốt nhất trong cộng đồng của họ, đã bị cấm kết hôn, do đó họ bắt buột những người có gien thông minh phải chấp hành cuộc sống độc thân.
    Vì vậy những nguồn gien thông minh bị loại bỏ.

    Hầu hết các quốc gia mà người Do Thái di cư đến, những dân tộc đã may mắn sở hữu được sự thông minh và khéo léo của người Do Thái, nhưng họ rất sợ hãi khi đưa công việc cho người Do Thái làm.
    Vì họ rất sợ sự thống trị và chiếm hữu tất cả các doanh nghiệp của người Do Thái.

    Cũng chính là những người ngăn chặn người Do Thái đạt được sự thành công trong kinh doanh và con đường học vấn, đã giúp trau dồi sự hiểu biết trong kinh doanh của Người Do Thái.

    Vì sao ? Người Do Thái luôn tự bơi và bị cưỡng bức, bị loại bỏ những nhu cầu cần thiết và sống còn, đã phát triển trí thông minh theo cách khác biệt của người Do Thái.

    Người Do Thái tự tạo việc làm, tự học và, trong nhiều trường hợp, tạo ra những Tỉnh Tự Trị
    ( người Do Thái tạo ra những "quốc gia nhỏ" không phụ thuộc vào chính quyền nước sở tại ).
    Những nhu cầu cần thiết là Mẹ của Sự Sáng Tạo" một câu nói diễn tả lịch sử của người Do Thái.


    Kể từ khi tôi phân tích những sự thật tuyệt đối, tôi đã bất cẩn quên nói tới ý muốn của Thiên Chúa.
    Người Do Thái bây giờ, và trải qua các giai đoạn lịch sử, đã được thiết kế và lập trình để hoàn thánh ý muốn của Thiên Chúa.

    Sự thông minh của dân tộc được Thiên Chúa tuyển chọn là điều hoàn toàn cần thiết để mang thông điệp của Thiên Chúa đến tới thế giới.

    Việc sửa chữa thế giới phụ thuộc vào người được giao sứ mạng để hoàn thành hiện thực.

    Các stereotype, sự ghét người Do Thái, những vụ tấn công vào người Do Thái, tất cả những điều đó đều là kết quả của sự thất bại, tuyệt vọng, lòng ganh tị của dân ngoại.

    Đó cũng chính là thông điệp của Thiên Chúa đã nói rằng khi Gia-cóp học hành Kinh Thánh Do Thái, Ê Sau không thể nào chạm vào người Gia-cóp.

    Một thông điệp mạnh mẽ gửi tới người Do Thái trong suốt lịch sử để chu toàn bổn phận của người Do Thái là học Kinh Thánh Do Thái, và không được phép bị đồng hóa trong xã hội của người dân ngoại ( các dân tộc khác ).
    Thiên Chúa có mục đích để làm cho cuộc sống của một người Do Thái trở nên rất khó khăn khi một người Do Thái đã muốn được hòa tan ( bị đồng hóa ) trong thế giới của dân ngoại.
    Người Do Thái đã được mời và được chào đón đến nhiều quốc gia miễn là người Do Thái sống cách biệt khỏi người dân địa phương.

    Khi người Do Thái nói "Tôi thích cách ăn mặc của họ, tôi thích thức ăn của họ, tôi thích công việc của họ, tôi muốn giáo dục thế tục của họ."

    Thiên Chúa đã làm cho những người dân bản xứ ở quốc gia mà người Do Thái đang sinh sống,
    Thiên Chúa đã làm cho những người bản xứ chống lại người Do Thái.
    Tôi đã từng sống ở quốc gia Đức trong 6 năm, ich habe viel Deutsch gelernt,
    tôi nhớ một bài phát biểu mà tôi nghe được từ tất cả các nguồn của hitler.
    hitler nói "Tôi không muốn các người đồng hóa với người dân tộc Đức."

    Ai đã thực sự gửi thông điệp đó ?

    Ngay cả ở quốc gia Do Thái, cộng đồng hạnh phúc nhất là những người Do Thái Chính Cống và không có người Dân Ngoại hoặc thậm chí không có các hành vi dân ngoại ở giữa họ.
    Khi chúng tôi tuân thủ thông điệp quan trọng từ Thiên Chúa,
    không có tổn thất nào sẽ đến với bất kỳ Người Do Thái và niềm hạnh phúc đầy đủ đã được tiết lộ.
    Điều đó đã xảy ra với tôi, gia đình của tôi và toàn bộ thành phố nơi tôi đang sống.
    Cảm ơn Ngài, Thiên Chúa.
     
    kythanbka likes this.

Share This Page