Nhà khoa học trẻ: Bốn PhD dưới 30 tuổi

Discussion in 'Những người đi trước' started by svuk, Jan 1, 2009.

 1. goahead

  goahead Thèm thuồng

  Tớ cũng không định đánh giá ai, chỉ trao đổi về làm PhD ở Pháp thôi: Nhìn chung là chất lượng thấp hơn so với các nước tiên tiến khác nhưng cũng có ngoại lệ, và cũng còn tuỳ ngành!

  Tớ ko để ý vấn đề này đâu :D. Về mặt bằng chung fr có như thế nào thì tớ cũng chứng minh được đẳng cấp thông qua trường, lab, thầy và papers. Thoải mái đê :)).

  Về việc đánh giá chất lượng nc của các nước, tớ chưa tìm được số liệu cụ thể từ các tổ chức, thực ra là ko biết tìm ở đâu, thống kê tạm cái số liệu về giải nobel, các bác nc tạm. Dựa vào đó nói cho nó dễ, chứ nói ko có số liệu thì XXX.

  USA: 309.

  United Kingdom: 114

  Germany: 101

  France: 57

  Austria: 19

  Italy: 20

  Canada: 17

  Japan: 16

  Belgium 11

  Australia: 9
   
  Last edited: Jan 3, 2009
 2. goahead

  goahead Thèm thuồng

  Aph hài hước phết :))!
   
 3. aph

  aph Thèm thuồng

  Đánh giá chất lượng nền khoa học của các nước là một việc phức tạp, tớ không đủ sức!
   
  hmtn2 likes this.
 4. Sipho

  Sipho Rờ.MIT

  Hơi lạc đề một chút. Ngoài các con số về giải Nobel, một con số khác cũng khá quan trọng và hữu ích đó là số lượng các Patents của mỗi quốc gia đăng ký tại the U.S. Patent and Trademark Office.. Pháp ở vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng, với con số patents dao động hàng năm là 4000.
  Cũng hơi ngoài lề một chút, đó là hai thằng Hàn và Đài nó có nhiều Patents đăng ký ở Mỹ trong những năm gần đây, khoảng 7400 patents, gấp 6 lần bác Trung hoa lục địa, và gấp 600 lần Việt Nam ta.
   
  ptnk_triz, tt3bt, HTV and 4 others like this.
 5. ptnk_triz

  ptnk_triz Thèm thuồng

  Thôi đúng rồi. Mình làm PhD tại Paris (Pháp) đúng là có nhàn hơn các nước khác. :) Ko phải bàn cãi, so với PhD tại Mẽo, Hà Lan, Anh thì nhàn hơn.

  Chất lượng thì tuỳ lab, tuỳ thầy, tuỳ PhD.
   
 6. Nesbit

  Nesbit Thèm thuồng

  Chà sang năm mình nên đi làm hay học tiếp ta :D
   
 7. hmtn2

  hmtn2 ^___^

  cái này gọi là "Chó chê mèo lắm lông".

  Còn trong 1 số trường hợp khác thì lại là "Mèo khen mèo dài đuôi"
   
 8. hmtn2

  hmtn2 ^___^

  Số lượng giải Nobel tính ở thời điểm 2011 chỉ phản ánh ( provided we isolate other factors ) chất lượng nghiên cứu khoa học của ít nhất chục năm trở về trước, không phản ánh chất lượng khoa học, hay chất lượng nghiên cứu sinh ở thời điểm 2011. Muốn chứng minh chất lượng nghiên cứu sinh ở Pháp, Mỹ hay Anh v.v... ở thời điểm 2011 như thế nào thì phải chờ thêm ít nhất vài chục năm nữa mới có câu trả lời.

  Kể cả những công trình ít được trích dẫn ở thời điểm hiện tại vẫn có hoàn toàn có thể trở thành bước ngoặt của nhân loại hàng trăm năm sau.

  Một trường đại học đóng góp 1 vài thiên tài làm thay đổi cuộc sống cho nhân loại thường được respect hơn 1 trường đại học toàn người giỏi, cũng đóng góp cho nhân loại nhưng những đóng góp đó không đủ tầm để tạo bước ngoặt ( cho dù đóng góp nào cũng vô cùng đáng quý ).


   
  sanddust likes this.
 9. hươngdem92

  hươngdem92 Thèm thuồng

  báo chí viết là tùy theo quan điểm của mỗi người thôi,sao các bác lại bức xúc nói không hay thế?
   

Share This Page