Nguồn tài chính học PhD?

Discussion in 'Thông tin học bổng' started by applynow, Mar 30, 2012.

 1. applynow

  applynow Thèm thuồng

  Chào mọi ng` ^^

  Mình tốt nghiệp bachelor's tháng 12 vừa rồi và nộp chương trình tiến sĩ Kte ở 1 số trường Mỹ và Canada. Hiện mình đã quyết định chọn Boston University (chủ yếu vì trường mạnh về macro/monetary economics và nh` thuận lợi # ở Boston). Mình tham khảo dc biết là học phí ở BU ~$40k , chi phí ăn ở khoảng $15k. Mình muốn tham khảo các bạn/anh/chị đi trước có biết nguồn nào cho học bổng sv tiến sĩ mà ko bị ràng buộc sau khi tốt nghiệp ko? Mình chỉ hi vọng dc chi trả học phí, phần sinh hoạt phí mình và gia đình sẽ cố gắng tự lo. Và chỉ cần năm thứ nhất vì các năm sau mình sẽ dc funding của trường <

  Cảm ơn sự giúp đỡ của cả nhà. Mình biết giờ xin học bổng là hơi trễ, trc đây mình ko nghĩ là sẽ ko dc funding :(( Mong mọi người giúp đỡ...

  applynow
   
 2. Sipho

  Sipho Rờ.MIT

  Bạn học kinh tế thì phải biết trade-off chứ. 40K/năm là số tiền rất lớn đối với phần lớn sinh viên, nghiên cứu sinh VN. Nếu không muốn theo VEF, 322, 911, không có fund thì bạn phải hy sinh 1,2 năm làm việc.
  Nếu là con gái thì học sao cho nhanh nhanh, hoặc học từ từ và kiếm anh nào chăm sóc, còn là con trai thì chậm 1,2 năm đâu có vấn đề gì nhỉ ?
   
 3. applynow

  applynow Thèm thuồng

  =)) nói như bạn con trai học chậm 1,2 năm con gái nó kiếm ng` chăm sóc hết còn đâu cho mình? :))

  còn nếu mình là con gái học sao cho nhanh nhanh đây bạn nếu ko có funding?

  Bạn nói 1,2 năm làm việc là ý sau khi tốt nghiệp pk, Ví dụ như các nguồn bạn nói sẽ về làm việc ở Việt Nam? Hay ý bạn là làm việc 1,2 năm trc rồi kiếm tiền đi học tiếp?

  Ý mình hỏi trong bài post là bây giờ còn cách nào apply for funding dc ko? Mình biết là hơi trễ, nhưng nếu còn học bổng nào còn mở mình sẽ apply liền.
   
 4. hnguyenm

  hnguyenm Thèm thuồng

  Bạn viết thư cho Director of Graduate Studies hỏi là người ta có thấy financial possibilities nào cho bạn chưa?

  Và viết thư cho các prof ở đó loạn lên để hỏi xem có ông nào cấn RA không?

  Mình đoán bạn đã thử hết rồi?
   

Share This Page