Nghĩa vụ quân sự trước khi sang Mỹ?

Discussion in 'Chuẩn bị lên đường' started by jet_le, Jun 23, 2009.

 1. jet_le

  jet_le Thèm thuồng

  Tình hình là em vừa có giấy gọi đi khám nghĩa vụ quân sự được mấy hôm:((. Cả nhà cho em hỏi: Làm thế nào để chứng minh việc mình đi du học cho các cán bộ ở People Committee phường :D? Liệu giấy I20 có đủ để chứng minh? Nhỡ sau này mình trốn đi, 1 năm nó gửi giấy gọi 2-3 lần rùi liệt mình vào thành phần trốn nghĩa vụ quân sự thì sao các bác?:((:((
   
 2. jet_le

  jet_le Thèm thuồng

  Chú JS groan mà ko thèm giải thích hộ. Tự tìm 1 lúc thì ra cái này:

  Em vẫn còn thắc mắc là liệu I20 có đủ để chứng minh ko? Hay vẫn phải xin giấy chứng nhận từ trường mình đang học? Thanks in advance!
   
  Last edited: Jun 23, 2009
 3. dinhcongbang

  dinhcongbang Bạn của mọi người

  Theo tôi "sinh viên được đi du học" tức là chỉ cần có giấy nhập học của trường là đã ổn rồi chứ không phải "sinh viên đang đi du hoc". I-20 là văn bản chính thức của chính phủ Mỹ, oai hơn cái thư của trường là cái chắc. Bạn cần download cái bản hướng dẫn/giải thích về form i-20 và dịch và công chứng bản dịch là được. Tôi chưa biết trường hợp nào như bạn cả, có thể bạn là trường hợp đầu tiên ở đây, cứ làm rồi mới biết. Chúc mọi việc ổn thoả. ĐCB.
   
  jet_le likes this.
 4. tropical_jungle

  tropical_jungle Ham chơi...

  Cá nhân tớ thấy bạn không nên vác giấy đi học Mỹ ra làm gì. Cứ vác ít giấy có in hình cụ Hồ ra là xong. Nói nghiêm túc đấy. Bạn bè tớ ở VN mỗi lần bị gọi đều làm cách này, ngày trước thì mấy trăm thôi, giá cả giờ có thể lên, nên không chắc, cứ đi hỏi dò thử xem.
  Ở VN có chuyện rất hài, muốn đi nghĩa vụ cũng phải mất tiền, muốn không đi cũng phải mất tiền. Mấy người đi học, đi làm, bị gọi, muốn không đi thì cứ dí tiền là xong. Mấy thằng vớ vẩn, quậy phá lung tung, thậm chí nghiện ngập, bố mẹ muốn đẩy vào nghĩa vụ để vừa khuất mắt, vừa để vào đó người ta rèn cho ra bã, bọn này họ không bao giờ gọi đâu, muốn đi lại cũng phải đút tiền.
  Nói thật, phần lớn các ông ở Phường/Xã vẫn còn dị ứng với chuyện đi Mỹ lắm. Có một bạn tớ biết, cũng hay chơi ở trên này, hồi sắp sang Mỹ chẳng bị người ta gọi lên "giáo huấn" và "làm công tác tư tưởng" là gì. Tốt nhất nên ỉm đi, cứ xì tiền ra là xong hết. Đồng tiền đi trước là đồng tiền khôn. Các cụ nói vậy. Mà các cụ nói thì cấm có sai.
  :D
   
  levan8421, culivn, milandini and 6 others like this.
 5. TySun

  TySun Mong manh dễ vỡ

  Với ca này thì lời khuyên của bạn Trốp là rất không phù hợp, dĩ nhiên còn 1 kẽ rất nhỏ vẫn có thể lọt qua. Nó chỉ phù hợp khi bạn Rét chưa nhận được giấy khám thì có thể em ông cụ ra nói chuyện với các bạn ở phường. Khi đã nhận được giấy gọi đi khám, nói chuyện với các bạn ở phường là vô nghĩa.

  Trở lại với khe rất hẹp ở trên, nghĩa là bạn đã có giấy nếu không trình đủ lý do hợp lý thì kiểu gì bạn vẫn phải đi khám. Và lúc này bạn lôi ông cụ ra thì may ra được nhưng cơ hội rủi ro vẫn nhiều. Chẳng hạn nếu bạn khám đạt loại A1, cơ hội đi Mẽo gần như là một giấc mơ.:P

  Tốt nhất là bạn làm theo lời khuyên của chính uỷ ở trên. Lời chính uỷ là chuẩn!

   
  jet_le likes this.
 6. jet_le

  jet_le Thèm thuồng

  Thanks các bác!:rose::rose:

  In fact, các cụ nhà em đã giải quyết được vụ này và hoãn được vụ gọi đi khám đến đợt sau (lúc đấy em sang Mẽo rùi :D). Tuy nhiên nếu nó gọi đợt sau thì vẫn nên có giấy tờ để chứng minh là mình đã đi du học cho nó đỡ lằng nhằng.

  Tiện thể cho em hỏi luôn: Trước khi xin Visa, ông bà già cũng thiết kế cho cái SỔ ĐỎ nho nhỏ để phòng thân. Tuy nhiên, nhà em định bán cái nhà đấy đi vào cuối năm nay. Lúc đấy thì em đi bố nó rồi, kí cọt giấy tờ kiểu gì :(. Theo như mẹ em nói thì có 1 loại giấy tờ uỷ quyền bán đất gì đấy. Bác nào đã có kinh nghiệm về vụ này thì share hộ em với.:D Thx!
   
 7. tropical_jungle

  tropical_jungle Ham chơi...

  Không, thằng bạn trước có giấy gọi rồi mà bạn Sún. Nó còn cho tớ xem. Rồi nó cũng cầm mấy trăm đi nhờ giải quyết là xong hết.
   
 8. drslums

  drslums Thèm thuồng

  vụ sổ đỏ sổ đen của bác có thể làm giấy uỷ quyền tại phòng công chứng nhà nước.:D:D:D
   
  jet_le likes this.
 9. TySun

  TySun Mong manh dễ vỡ

  Khi các bạn nhận được giấy gọi khám, tức là các bạn thuộc sự điều động của huyện (quận) đội và cấp phường không có giá trị gì nữa. Tuy nhiên vẫn có dây từ cấp phường lên nhưng ít (cửa hẹp).

  Thằng bạn Trốp cầm ông cụ đi nhưng vẫn phải có 1 lý do tương đối hợp lý nào đó rồi. :P

  Ngay cả ca này, bạn nghe theo lời chính uỷ nhưng nên nhớ là ông cụ vẫn rất còn có giá trị ở Vn. :))

   
  tropical_jungle likes this.
 10. haichit

  haichit Viên mãn

  các bạn toàn khuyên vớ vẩn. Cứ đi làm nghĩa vụ 1 năm cho tinh thần vững vàng, rồi đi du học cũng không sao. :D
   
  Last edited: Jun 23, 2009
  drslums likes this.
 11. trangnambeo

  trangnambeo Viên mãn

  Mình nhớ là vào gần cuối học kỳ 2 năm thứ 5 có đợt trường BK gọi đi khám sức khoẻ, mình do mắt cận nên ko "được" A1, thế là miễn nghĩa vụ quân sự. Sao jet_le vẫn bị nhỉ? Chắc Jet_le sức vóc cũng ngang tầm Jet Lee nên bị chú ý:)), mình còn 12 ngày nữa là đi, mong là ko rơi vào trường hợp như bạn.:-SS
   
  jet_le likes this.
 12. huy302

  huy302 Chưa vợ, chưa bồ ... ^_^

  Bác haichit chỉ được cái nói chã :))
  Em còn hơn 2 tuần nữa là allê hấp lên đường, giờ này vẫn ko nghe kêu réo gì cả :D xem như xong việc

  Jet_le ở khu nào mà lại bị gọi nhỉ
   
 13. Macromedia

  Macromedia Thèm thuồng

  Cuối cùng bạn huỳ sang trường nào thế :D? Deal xong chuyện funding rồi hả? Chia sẻ kinh nghiệm cho cả nhà cái nhỉ ;)).
   
 14. huy302

  huy302 Chưa vợ, chưa bồ ... ^_^

  E vào U of Houston bác ạ
  Dính chưởng cái LoR nên các trường chiếu trên reject e cả, may mà contact trước cô Rong Zheng ở UH, cô ý mới gửi mail hỏi sao e problem nhiều thế
  Thì e cũng nói thật là ở Hàn e đang nhận đc 2 học bổng + tiền project của giáo nhưng e refuse vì "America is my dream" --> giáo ko vui --> LoR like sh!t

  Cô ý thấy make sense nên offer e TA, sau 1 năm làm TA thì sẽ cho RA :pig::pig:

  Bây giờ e vẫn còn hận giáo thấu xương, nhiều lần muốn viết mail chửi thẳng mặt, nhưng lại ngại là ảnh hưởng đến anh em VN đang còn học ở trường nên thôi :(
   
  Last edited: Jul 19, 2009
 15. juni

  juni hậu bối

  Bác tới ĐSQ VN tại Mỹ, xin 1 cái giấy ỦY Quyền tài sản tại VN (tới đó xin theo tờ mẫu,đừng tải trên mạng rồi in ra, họ không chịu đâu). Điền mấy thông tin và làm theo hướng dẫn là ok. Lúc đó bác ủy quyền cho ba/mẹ bác sử dụng căn nhà (có quyền bán, cho thuê ...).
  Cái này làm nhanh hay chậm thì cũng tùy vào mức độ "tinh tế" của bác :D
   

Share This Page