New or old letter of acceptance

Discussion in 'Chuẩn bị lên đường' started by Gladiator, Jun 6, 2008.

 1. Gladiator

  Gladiator Lãng tử

  Chào các bác !

  Các bác cho em biết ý kiến và kinh nghiệm về vấn đề của thư nhận học của em. Vấn đề là thế này.

  Em đã nhận được thư mời học vào khóa học Spring term, 2008. Nhưng vì lí do cá nhân em phải lùi thời gian nhập học lại một chút. Em đã viết thư với trường bên Mĩ xin bảo lưu kết quả cho đợt học Fall term, 2008. Hiện em mới đang lò dò làm thủ tục lại. Vậy các bác cho em hỏi để nhập học Fall, 2008 em có cần letter of acceptance for Fall, 2008 để làm việc với the US embassy và Office of admission của trường bên kia không hay em vẫn lấy cai thư cũ của Spring term hoặc xin một thư chứng nhận của trường bên kia là em vẫn được bảo lưu admission cho Fall, 2008 rồi trình cho Đại sứ quán là được.

  Tình hình của em đang rất gấp. Mong các bác cho lời khuyên sớm.

  :us: Chân thành cảm ơn các bác.
   
  Last edited by a moderator: Oct 25, 2009
 2. JS

  JS lãng đãng

  Thường thì hoãn học thì sẽ làm cái defer letter chứ nhỉ? Mình gửi cho nó cái form defer thì nó sẽ chấp nhận cho mình vào học muộn 1 kì hay 1 năm gì đó. Theo tớ thì cầm cả accepted defer letter đi, đi làm mấy cái này cái case càng rõ ràng bao nhiêu càng tốt.
   
 3. Gladiator

  Gladiator Lãng tử

  Em cảm ơn bác. Em trinh bày rõ hơn một chút thế này để bác cho em xin ý kiến. Em đã gửi lại cho trường cái card mà em nhận từ trường và tích vào mục xin defer. Trường đã chấp nhận qua email là vẫn giữ admission cho em for Fall, 2008 nhưng em chưa nhận được một thư chính thức cho defer nào hết. Vậy em bây giờ em làm thủ tục lại thì em cần xin letter of acceptance Mới cho Fall hay em chỉ cần xin trường cho letter of accepting defferal để làm thủ tục với Đại sứ quán. Em không rõ là nếu em có letter of acceptance for Spring, 2008 rồi thì làm thủ tục với Đại sứ quán để xin visa họ sẽ đòi mình thư nhận học mới cho Fall hay chỉ cần mình trình thêm letter of accepting defferal là đủ. Và letter of accepting defferal thì bản scanned gửi qua email có được Đại sứ quán chấp nhận không? Hay em phải trình thư chính thức gửi qua express mail.

  Em đang ở trong tình thể cấp bách. Các bác cho em ý kiến với.

  Chân thành cảm ơn bác KKMM và các bác.
   
 4. lamlaitudau

  lamlaitudau Thèm thuồng

  Cái này theo policy từng trường mà trường sẽ gửi lại cái gì cho bạn, và cả admission letter bản mới hay letter of accepting defferal thì cũng có giá trị như nhau thôi, chỉ cần đây là giấy trường chính thức gửi về cho bạn là được. Bạn nên chủ động nhờ issue lại admission letter hay letter of accepting defferal sớm cho mình, nhờ trường gửi bằng Fedex hay DHL về, mình sẽ tự chi trả tiền lệ phí, chỉ khoảng 3 ngày, chi phí tầm 550K là về đến nơi.
   
 5. Gladiator

  Gladiator Lãng tử

  Chân thành cảm ơn hai bác. Có vợ con đi học khổ lắm bác ah. Đã trót dại rồi nên cũng phải cố thôi.
   
  Last edited by a moderator: Oct 25, 2009

Share This Page