Nauy/Norway: Cơ hội học bổng, nghiên cứu và làm việc...

Discussion in 'Định hướng du học' started by skminh, Jun 26, 2009.

 1. pcu022

  pcu022 Thèm thuồng

  Học bổng PhD sang Nauy thi nhiều hơn (Tuy không dễ). Học bổng ThS thì cũng có, chủ yếu do chính phủ Nauy tài trợ cho các nước nghèo (VN cũng có trong danh sách này). Bạn có thể tìm học bổng này theo 2 nguồn Norad va Quota, học bổng khoảng 8000NOK/tháng (~ 1 500usd) cho tiền sinh hoạt hàng tháng và thêm vé may bay nữa. Ăn tiêu tiết kiệm thì còn dư khoảng 500-600usd/tháng.

  Điều kiện để apply tùy trường (vào web các ĐH của Nauy mà xem). Nhưng chắc chắn bạn phải có:
  1- Tiếng anh tốt (IELTS, TOEFL, TOEIC..) : Đạt yêu cầu
  2- Bảng điểm - Bằng ĐH : Khá trở lên.
  3- Có thư giới thiệu của 2 Giáo sư uy tín trong hoặc ngoài nước.

  Apply PhD thì cần có thêm các bài báo đã đăng trên các tạp chí quốc tế, các hội thảo quốc tế đã tham gia trình bày Oral hay Poster... trong thời gian học ThS thì mới mong có hy vọng.

  Chúc bạn và mọi người thành công.
  pcu022.

  NAUY - XỨ SỞ THIÊN ĐƯỜNG TRÊN TRÁI ĐẤT!
   
  Last edited: Aug 15, 2011
  tl20003 and khiemnd_auto like this.
 2. tt3bt

  tt3bt Thèm thuồng

  Có ai biết bạn nào ở NTNU ko, cho mình email liên lạc với, tìm forum Norway thì đã ko còn nữa rồi. Cám ơn trước nhé.
   
 3. noisepic

  noisepic Thèm thuồng

  Mình sắp học xong master ở VN. GPA 7.8 tới 8.x, rank 3%, đáng tiếc là chưa có báo. Mình có thể cày ielts nữa, chưa có báo coi như dập tắt giấc mơ du học ở Nauy hả bạn? Pcu022
   
 4. Dạ Nguyệt

  Dạ Nguyệt Thèm cạp khoai

  Chỉ với GPA và điểm tiếng Anh thì ai biết bạn có khả năng nghiên cứu cỡ nào hở bạn? Đừng nói GPA 7x tới 8x, GPA 100% còn không có cơ hội nữa là.... (:|
   
  noisepic and cuonggt like this.
 5. cuonggt

  cuonggt Thỏa mãn

  hic, gay go quá :(
  sao em thấy nhiều bạn không có pubs vẫn xin được PhD ở US :-?
   
 6. noisepic

  noisepic Thèm thuồng

  Thế thôi vậy. Chia tay giấc mơ phd..
   
 7. pythonman

  pythonman Hello ;)

  Bạn học ngành gì? Chưa có pubs nhưng có kinh nghiệm nghiên cứu ko? Như ngành Toán, mình chưa có pubs nhưng có nghiên cứu, vẫn xin vào được top 50.

  Bạn cũng có thể xem xét học master ở VN, làm nghiên cứu, networking, rồi xin đi làm phd. Nếu bạn thực sự thích nghiên cứu, thì cố gắng, mọi người trên này giúp đỡ, thì sẽ có cơ hội thôi.
   
  noisepic likes this.
 8. namhp

  namhp Thèm thuồng

  Sao mà bạn cả thèm chóng chán, nhát gan, và quyết tâm chưa cao hơn ngọn cỏ vậy nhỉ! Mèo nhỏ thì ta bắt chuột nhỏ. Ngay cả xin được HB rồi, để có cái bằng PhD trong tay còn gian nan và khó khăn hơn rất nhiều, việc xin đc HB chỉ mới là khởi đầu thôi, nếu muốn học trời Tây thì không nên nhanh chóng đầu hàng vậy.

  Bạn chưa có Pubs ISI (theo mình điều này là bình thường kể cả đối với Master học nước ngoài), Bạn học ĐHQG HN thì cũng không đến nỗi tệ... "Muốn ra biển lớn ắt phải có thuyền to" vấn đề còn lại là cần có vốn tiếng Anh tốt, chuẩn bị chu đáo mọi mặt để vững vàng khi ra nước ngoài, đồng thời kiên trì tìm học bổng. Bạn kiên trì, quyết tâm, mình tin là sẽ thành công. Du học trời Tây hay US cũng có ba bảy loại, chất lượng cũng khác nhau... do đó yêu cầu đầu vào cũng sẽ khác nhau (giống như các ĐH VN tuyển sinh vậy). Bạn nên tìm nhiều thông tin để có lựa chọn hợp lý, vừa sức.

  Muốn biết học bổng Nauy thì đọc bài mình đã viết trước đây: http://vietphd.org/forum/showthread.php?t=6066&page=7

  Sang Nauy, bạn xin học bổng Scholarship (nếu bạn thuộc diện này) thì vẫn có thể thành công. Còn PhD Job thì với CV của bạn là rất khó thành công.

  Nếu đam mê nghiên cứu thì quyết tâm lên, còn muốn có cái bằng PhD trời Tây cho oai hay đi để kiếm ít tiền thì rất không nên... hihi.. Chúc bạn may mắn!
   
  Last edited: Sep 9, 2011
  pythonman and noisepic like this.
 9. tt3bt

  tt3bt Thèm thuồng

  cũng tùy thôi, mình lúc trước master có pub nào đâu vẫn xin được PhD job. Nói chung cứ chuẩn bị rồi apply nhiều vào, cũng có may mắn nữa. :D
   
  juni likes this.
 10. alice

  alice Viên mãn

  Chào các bác,
  em đang học master kỳ 4 tại Hàn ngành Organic Chemistry. Em cũng đang tích cực rải hồ sơ châu Âu, chủ yếu là các nước Bắc Âu, Hà Lan vì apply online nhanh gọn. Bác nào đã apply thành công rồi thì giúp em đánh giá xem hồ sơ của em có khả khi không, vì em thấy còn nhiều điểm chưa mạnh:

  B.S: Bách Khoa Hà Nội GPA 7.44/10
  M.S in Korea (trường yeungnam) GPA 4.33/4.5
  Publications: 1 under review (sci)
  2: manuscripts in preparation
  Conference: 3 domestic (posters), 1 international (poster)
  LOR: 1 assistant prof (Indian), 1 Prof (Vietnam)
  English: TOEFL Ibt 98/120 (mới thi, vừa rồi em chỉ gửi expired TOEFL là 82 thôi).

  Sơ sơ là em đã rải khoảng 20 hồ sơ từ đầu tháng 9 vừa rồi, chưa thấy hồi âm. Lo quá, ko biết có vấn đề gì ko. Hồ sơ em làm khá công phu.
  Thêm nữa, bác nào có kinh nghiệm apply các nước Đức, Bỉ, Áo cho em xin lời khuyên và kinh nghiệm tiếp cận vì mấy trường này không đăng tuyển online job. Xin cảm ơn các bác
   
 11. vuleanh

  vuleanh Thèm thuồng

  Hỏi về học bổng Quota

  Chào các anh chị. Em có một câu hỏi về học bổng Quota. Mong anh chị giải đáp giúp.

  Theo em tìm hiểu thì thấy học bổng Quota chỉ cấp cho những sinh viên ở các trường Việt Nam liên kết với các trường Nauy ( ví dụ BK HCM - Østfold hay FTU- BI Norwegian). Không biết điều này có đúng ko ạ?

  Thanks mọi người
   

Share This Page