Luật nhập cư mới của Mỹ

Discussion in 'Quán nước VietPhd' started by Miley, Aug 3, 2012.

 1. Miley

  Miley Thèm thuồng

  Nghe nói quốc hội vừa đệ trình một luật nhập cư mới trong đó cho phép những người có bằng đại học trở lên và ở lại Mỹ quá 5 năm được quyền apply green card ngay. Tất nhiên apply không có nghĩa là chắc chắn sẽ được. Mọi người có biết về chuyện này không nhỉ???
   
  thinhdt and thangpt88 like this.
 2. kolo

  kolo Viên mãn

  Theo tớ biết thì trong các immigration bills được trình lên năm nay chỉ có các STEM bills là liên quan đến cấp green card cho người tốt nghiệp ở U.S., nhưng chỉ áp dụng cho người có bằng M.S. hoặc Ph.D. trong các ngành STEM. Các STEM bills này cũng vừa được soạn ra thôi.

  Senate vừa kết thúc phiên làm việc hôm nay và sẽ nghỉ đến tận tháng 9 mới bắt đầu lại, làm việc một thời gian ngắn, rồi sau đó các senators sẽ quay về bang của mình để chuẩn bị cho bầu cử. Cho nên tớ nghĩ các STEM bills này cũng sẽ không đi đến đâu.
   
  Last edited: Aug 4, 2012
  thinhdt and thangpt88 like this.
 3. Timmy

  Timmy Viên mãn

  Miley cứ theo EB1-EB2-H1B mà làm thôi, chờ đợi mấy cái bills này thì chẳng đâu vào đâu. Năm 2009 còn có cái bill là chỉ cần có Ms/PhD STEM là automatically có green card.

  À, có cái bill của Obama http://www.latimes.com/news/politic...g-illegal-immigrants-20120804,0,7048965.story. Miley coi thử có apply được vô tình trạng của mình được không. Cái này không cần Ms hay PhD.
   
 4. hgteros

  hgteros "An Ninh Mạng"

  Ơ? không về xây dựng đất nước à?
   
 5. Miley

  Miley Thèm thuồng

  Hỏi cho vui thế thôi chứ có quan trọng gì đâu.
   
 6. lee

  lee Viên mãn

  Đấy là chị ấy muốn hỏi cho đợt tị nạn thứ 2 của Vn thôi, đợt tị nạn thứ 2 này còn gọi là "tị nạn bằng máy bay " (gọi là "phi thuyền nhân" không biết có được không...hè hè, đợt 1 của tị nạn thì ai cũng biết được gọi là thuyền nhân-boatpeople. :-)
   

Share This Page