Lựa chọn/so sánh các ngành nghề (Hỏi các bác về chọn ngành nghề)

Discussion in 'Định hướng du học' started by langmai, Jul 6, 2008.

 1. itachi_89

  itachi_89 Thèm thuồng

  Thank anh Bằng đã giúp đỡ!
  Ở Mỹ sau khi Doctor of Pharmacy degree thì sinh viên phải thực tập 2000h với 1 ds đã có bằng, sau đó phải thi NAPLEX(North American Pharmacist Licensure Examination) rồi mới được cấp bằng.Chắc là ra bán thuốc vì degree này học có 4 năm.Em không rõ các trường ngoài US sau khi undergraduate sv có được thi lấy license kiểu này ko.
  Một điều em băn khoăn nữa là muốn làm PhD ở US thì làm MS ở Korea có được ko vì em quen Prof bên Hàn nên nếu làm MS ở đây thì sẽ thuận lợi hơn.
  Anh chị nào học về ngành này chỉ giáo em với :X:X:X
   
 2. ocxanh_t18

  ocxanh_t18 Thèm thuồng

  Em chào các anh chị Vietphd.
  Hiện tại e đã tốt nghiệp ngành viễn thông, điểm trung bình 8.16, IELTS 6.0, chứng chỉ CCNA. Em muốn đi du học (Châu Âu hoặc Mỹ)nhưng không muốn tiếp tục theo ngành kỹ thuật nữa, mà chuyển hướng sang ngành kinh tế hoặc quản lý. Để học mấy ngành này em nghĩ trước tiên em cần cải thiện tiếng Anh của mình, nhưng liệu em có nên (và có thể) apply ngay vào 1 trường nào đó mà không cần kinh nghiệm làm việc hay chứng chỉ gì khác không ạ? Hay là trước tiên em nên đi làm trước, rồi sau đó apply sau?
  Em còn thiếu sót nhiều nên nếu câu hỏi có gì ngờ nghệch thì mong anh chị thông cảm và bảo em với nhé! Thanks a lot!!!!!!!!!!!!
   
 3. dinhcongbang

  dinhcongbang Bạn của mọi người

  Bạn có thể xin học những ngành như MBA, master in engineering management, hoặc master in industrial management không hề khó. Tất nhiên khả năng bạn phải tự trả tiền hoàn toàn hoặc một phần học phí là khá cao. Xin học vào trường tốt cũng không dễ nếu điểm tiếng Anh và điểm trung bình (GPA) của bạn không ấn tượng. ĐCB
   
 4. martingale

  martingale Thèm thuồng

  (1) Mathematical Finance/Quantitative Finance/Financial Engineering/Computational Finance- MFE (Master of Financial Engineering)
  - MQF (Master of Quantitative Finance)
  - MCF (Master of Computational Finance)
  - MFM (Master of Financial Mathematics)

  Salaries: Hơi cũ nhưng tham khảo được...

  http://richard-wilson.blogspot.com/2008/05/hedge-fund-salary.html  (2) MBA Finance/Management/Human Resources
   
 5. chieuthubay

  chieuthubay Thèm thuồng

  mình nghĩ ngành toán tin cũng rộng đấy bạn, mình có 1 đứa em cũng học nghành toán tin đang làm tester cho fpt tối về lại nhận dậy kèm các em học sinh cấp 2 tuần đến 3 buôi, mình thấy thu nhập khá ổn
   

Share This Page