Last Name, First Name, & Middle Name

Discussion in 'Chuẩn bị lên đường' started by Hollyhock, May 6, 2008.

 1. haichit

  haichit Viên mãn

  The best way is using only first and last name.
   
 2. iCyborg

  iCyborg i am a cyborg

  Em thấy đa số các trường hợp chẳng hạn tên là Hoang Anh Vu, thì chuyển lại là anhvu hoang, anh-vu hoang, vu a. hoang, hay vu hoang (như haichit nói).

  Còn tên trong hộ chiếu với trong visa khác nhau thì em nghĩ la ko sao, miễn là lúc đền forms cho visa bác điền đúng first, mid, với last name.:dx:
   
 3. culivn

  culivn Thèm thuồng

  Như Haichit là OK rồi. Có tên có họ là ngon rồi, lót làm gì. Nhiều lúc người ta chỉ kêu ông Nguyễn, ông Trần thôi, có đụng gì tới tên đâu, nói chi chữ lót.
  Btw, ở Việt nam mà kêu ông Nguyễn chắc hàng triệu người kêu lên "Ai kêu tôi đó" quá!
   
 4. STHence

  STHence Thèm thuồng

  Thế khi đăng kí toefl thì nếu chọn tên thu gọn thì sao có giấy tờ chứng thực mình là sinh viên đăng kí vì CMND và confirm ticket tên hoàn toàn khác nhau?
   
 5. loctran

  loctran Thèm thuồng

  Trời ơi là trời. Lộn xộn tùm lum hết.

  Cứu em với.

  Trường mới gởi cho em cái DS2019 (xin J1)
  Tên đầy đủ của em trên passport là Trần Hữu Lộc
  Vậy mà cái DS2019 nó để là"
  First name: Tran
  Lastname: Loc
  Middle: Huu

  Em đã nhắc nó trước về cái vụ đảo tên rồi mà nó không để ý.
  Chán quá các bác ơi, không biết cái này ảnh hưởng đến chuyện xin visa thế nào đây. Em mới email complain nó rồi. Không biết có phải làm lại cái mới không nữa.

  Rất stress
   
  zuesforce likes this.
 6. longpk

  longpk Thèm thuồng

  Cái này nghiêm trọng đấy, phải bảo họ đổi DS lại thôi.
   
  zuesforce and loctran like this.
 7. loctran

  loctran Thèm thuồng


  Cảm ơn bác,
  Em mới nhờ 1 con assistant của adviser của em lên trên chổ issue cái DS nhờ nó làm lại cái mới và gởi exppress mail cho mình. Em cũng phải gởi cái DS của qua cho nó bằng express mail nữa. Tốn 2 lần tiền. 1chai rưỡi đó các bác. Híc, mai mốt em nào đi học Mỹ hãy noi gương em mà cẩn thận cái vụ UPSIDE DOWN name nhé. UPSIDE DOWN: tao hận mày!:((
   
 8. tranlinh0411

  tranlinh0411 Thèm thuồng

  uhm mình cũng bị cái vụ này nhưng trường được cái cẩn thận. Họ gửi mình bản pdf trước coi rồi sửa sau họ mới gửi. May thế ko biết. :P
   
 9. loctran

  loctran Thèm thuồng

  Phù, tai qua nạn khỏi. Nam mô a di đà Phật

  Dear Loc:
  Joanne will correct your DOB and since it is our error we will pay for the FedEx. We are assuming that the names on the documents we are providing to you and your spouse match what you put on the application which asks specifically for a certain protocol and that has to match your passport and then your visa. Please verify before we continue to proceed.

  Regards, =))
   
 10. loctran

  loctran Thèm thuồng

  Tự hỏi: sao nhà nước mình không đề cập tên cho rõ trên passport ha? Family name, Given name rõ ràng một chút có phải đỡ khổ không? :-B
   
 11. Luv

  Luv Thèm thuồng

  Trường mới gởi cho em cái I-20 giữa tháng trước (xin F1). Lúc đó em không để ý lắm. Nhưng tự nhiên đọc bài của bác loctran ở trên mới xem lại. Thì ra em cũng bị dính lỗi y chang như của bác ấy.

  Nhưng em lại không nhắc nó vụ đảo tên trước đây lần nào cả nên chắc họ cũng không biết (?). Em đã gửi email hỏi từ hai hôm nay rồi mà chưa được trả lời (?). Lỗi này nghiêm trọng lắm ạ? Nhất thiết phải làm lại I-20 ạ? Đây chắc là lỗi của em (?) nên không biết yêu cầu họ làm lại có vấn đề gì không ạ (Tiền vận chuyển thì chắc em phải trả rồi)?

  Hix hix, làm sao bây giờ. Em đã từ chối offer các trường kia rồi, giờ tự nhiên dính cái này nữa.
  À quên, cho em hỏi thêm là nếu đổi I-20 thì cái SEVIS ID có phải đổi luôn không ạ? Thêm nữa là TOEFL của em vừa hết hạn tháng trước, khi làm visa thì có cần giấu chuyện này đi không ạ? Họ có thường hay hỏi cái này không ạ?
  Cảm ơn mọi người nhiều :)
   
 12. legon

  legon Thèm thuồng

  Bạn nên liên lạc trực tiếp với trường và nhờ sửa lại cho đúng. Họ sẽ yêu cầu bạn gửi trả lại cái I-20 cũ. Không rõ cái SEVIS ID có thay đổi hay không nhưng để tránh sai sót bạn không nên dùng cái ID cũ cho đến khi nhận được I-20 mới. Khi đã có admission rồi thì những chuyện giấy tờ chỉ là vấn đề thủ tục, thời gian cũng còn nhiều nên không có gì phải lo lắng cả :D. Chuyện TOEFL hết hạn mình nghĩ không có gì phải giấu cả.


   
  Luv likes this.
 13. Luv

  Luv Thèm thuồng

  Cảm ơn bác Legon nhiều nha. Em vừa nhận được thư từ bên đó. Thì ra là do em cả, lúc điền hồ sơ có chút nhầm lẫn. Các bạn sau này apply cần thận chỗ này nhé. Không là lại mất tiền oan, hix hix :(

  Yes your name printed on the I-20 the way that you entered it on your application for admission. It is a immigration requirement for your name to be listed on the I-20 exactly as it appears in your passport. I am copying Maria in the admission office on this email and she will make the necessary correction to your name in the student system. After Maria makes the correction I will receive the corrected admission letter and at that time I will process the corrected I-20.

  Thank you,
   
 14. Long nhi

  Long nhi November

  Mình cũng gặp rắc rối với vụ tên tuổi. Tên mình thì 4 chữ (Nguyễn Thị Long Nhi chả hạn). Lúc apply mình đã cẩn thận để tên là Nhi Nguyễn để người ta phân biệt first name với last name. Ai dè, sau khi xem copy passport thì người ta để tên mình với first name là Thị Long Nhi và last name là Nguyễn. Lúc đầu mình nghĩ thế cũng được. Cho đến khi các bác bên trường gửi mail toàn gọi mình là Thị hoặc Thị Long, rồi cái email thay vì nhinguyen thì thành thinguyen --> Mình phải email gấp yêu cầu trường đổi lại tên, gửi lại form I-20 và thay đổi email cho mình. Hix, tình hình có vẻ rắc rối lâu la phiền phức phết.

  Kể câu chuyện của mình ở đây để bạn nào gặp phải thì chú ý nhé. Bạn của bạn mình tên Minh Hoài. Thay vì được gọi là Hoài thì giờ ở trường, bác ấy tên là Minh :D.
   
 15. Luv

  Luv Thèm thuồng

  Các a/c cho em hỏi điều tế nhị này tí:

  Em trước điền sai thông tin trong application form và sau đó bên đó điền sai tên trong I-20 của em. Em yêu cầu sửa lại và họ đã ok rồi. Em cũng nói em sẽ trả tiền để chuyển I-20 về, và em đã gửi email xin số tài khoản để chuyển khoản nhưng ko thấy trả lời. Hồi nãy em check email thấy bọn Fedex đang chuyển thư cho em, tức là trường bên đó đã gửi rồi. (Mà sao họ không yêu cầu em gửi trả I-20 lại nhỉ?)
  Bây giờ em phải làm sao ạ? Gửi email một lần nữa và xin số tài khoản để chuyển khoản hay là im lặng luôn ạ.
  Dù sao thì em cũng có nhắc đến chuyện sẽ chuyển tiền, bên đó ko nói gì nhưng cũng ko kêu là họ sẽ chịu chi phí. Em thì thực cũng 'nghèo' nhưng cũng ko thể im lặng. Giờ làm sao ạ?
   
 16. daothaovan

  daothaovan Thèm thuồng

  First name Last name

  Tên em là Đàoo Thảoo Vân, nhưng mà lúcc điềnn vàoo profile của College Board, e lại điền First name là ThaoVan, last name là Dao..Bây h trong cáii admission ticket của e, tên em là Thao Van Dao... Cho e hỏii, vậy e điền First name củaa e vàoo bàii thi là Thao hay Van?? E sắpp thi r, mọii người rep nhanh hộ em vớii đượcc k ạ :((
   
 17. hieuphth

  hieuphth Viên mãn

  Em điền first name là "Thao-Van".
  Đừng bỏ dấu gạch ngang giữa tên đệm và tên. full name sẽ là "Thao-Van Dao".
   
 18. caothu

  caothu Thèm thuồng

  Chị ơi rồi họ gửi lại i20 về mất bao lâu ạ ? Em cũng bị trường hợp như chị e cũng đã mail báo cho họ rồi nhưng chưa thấy trả lời em lo quá huhu
   

Share This Page