[Làm mạnh hồ sơ để apply Fall 2019]

Discussion in 'Application preparation' started by HaiNguyen22, Oct 24, 2017.

 1. HaiNguyen22

  HaiNguyen22 Thèm thuồng

  Hi mọi người,

  Mình định apply năm nay cho kỳ Fall 2018 ở US tuy nhiên vì một số lý do nên quyết định rời sang năm sau. Mình định dành thời gian một năm tới để chuẩn bị kĩ càng cho kỳ apply năm sau.

  Một số điểm về hồ sơ của mình,
  Tốt nghiệp đại học hệ KSTN, BKHN năm 2012, GPA: 3.18, ngành Điều khiển tự động. Sau đó, mình đi làm 4 năm tại một Viện nghiên cứu của Viettel về drone và đến năm 2016, mình được học bổng Chevening, đi học thạc sĩ 1 năm tại UK. Mình mới học xong và expect sẽ là Distinction (>70/100) và có thesis cũng về drone. Trong thời gian học bên UK, mình có tham gia một quốc thi về drone (có hơn 20 đội quốc tế tham gia) và được vị trí thứ 2 chung cuộc. Một phần thesis cũng được publish tuy nhiên trên một tạp chí không có tính academic cho lắm (tạp chí về quân sự - Defence Global UK) nên mình nghĩ cũng không có ý nghĩa lắm. Mình đã có GRE (Quant: 167, Verbal: 152, W: 3.0), IELTS khoảng 7.5 - 8 (mình đã thi một lần được 7.5).

  Mình biết điểm yếu của hồ sơ của mình là về mặt nghiên cứu nhưng trong thời gian một năm chuẩn bị, mình chưa biết cách nào để làm mạnh phần này trong hồ sơ của mình nên viết thread này để hỏi đánh giá của mn về hồ sơ của mình và cách mình có thể nâng cao phần nghiên cứu trong hồ sơ. Mình rất cảm ơn!
   
 2. Nikita

  Nikita Viên mãn

  Chào bạn, tôi không biết gì nhiều về ngành của bạn. Tuy nhiên các ngành kỹ thuật đánh giá cao cả nghiên cứu hàn lâm và nghiên cứu ứng dụng. Hơn 1/2 sáng chế, phát minh quan trọng ở Mỹ không đăng ký bản quyền và cũng không xuất bản trên các tạp chí nào cả. Chính vì vậy, tôi nghĩ việc tham gia cuộc thi về drone cũng được coi là nghiên cứu rồi. Không nên tự ti mà nên khoe khoang, nhấn mạnh về cái đó trong hồ sơ.
   
  HaiNguyen22 likes this.
 3. Nikita

  Nikita Viên mãn

  Ghi chú thêm: 1/2 sáng chế, phát minh ở Mỹ không đăng ký bản quyền và xuất bản trên tạp chí để bảo vệ bí mật công ty. Thử tưởng tượng Coca-cola xuất bản công thức đồ uống đã khiến cho công chúng mê mệt mấy thế kỷ nay thì sẽ công ty khác đánh cắp ngay.
   
  HaiNguyen22 likes this.
 4. HaiNguyen22

  HaiNguyen22 Thèm thuồng

  Cảm ơn b, mình vẫn đề cập trong CV tuy nhiên trước kia mình nghĩ là không có giá trị mấy thôi.
   

Share This Page