Kinh nghiệm tiếp cận giáo sư tìm học bổng (contact Professors)

Discussion in 'General preparation' started by KhangIch, Jan 8, 2008.

 1. kienng83

  kienng83 Thèm thuồng

  Chào các bác, em contact prof thì được bà ấy trả lời thế này:
  Dear .....,

  Thanks for your inquiry. I haven't decided whether I'll take on a new student next year, but it's likely.

  Sincerely,

  Như thế này là sao theo ý các bác. Em đoán là không hy vọng được gì ở bà ấy, nhưng nếu từ chối thì bà đừng thêm but it's likely, nếu như thế thì em không phải thắc mắc. !!!:7::7:!

  Mong các bác cho ý kiến

  Cám ơn các bác
   
 2. lamlaitudau

  lamlaitudau Thèm thuồng

  Làm gì đã có hi vọng và từ chối ở đây, bà ý chỉ nói rõ ràng là bà ý chưa chắc có tuyển sinh viên hay không thôi chứ chả có dấu hiệu gì cả. Giờ dù có cố hỏi thêm thì bà ý cũng chỉ encourage to apply thôi.
  Nói chung nếu send cả CV đính kèm vào mà bà ý chỉ trả lời thế này thì chance được bà ý xem xét giúp đỡ tiếp hơi bị nhỏ.
   
 3. hothuynhan

  hothuynhan Thèm thuồng

  em nhận đuọc email trả lời của một prof sau email đầu tiên em contact với ổng như sau:

  Dear X,

  Thanks for your message! I look forward to reading your application. If you come to Iowa I think you will enjoy our research program and team. As you can see from our newsletters, we are very student-centric and we are very international in our research focus.

  Recently I have sought opportunities to collaborate with researchers in Vietnam. See messages below (nothing yet heard back from Dr. WZ). Please let me know if you have ideas for such collaborations.

  Our recent publications may be downloaded from:
  http://www.public-health.uiowa.edu/CEID/webshare/Products.html

  You may be pleased to know that in addition to the research projects mentioned in our latest newsletter our grad students are studying the epidemiology of human infections with Brucella canis, canine influenza, rhinovirus group C, bocavirus, enteric adenovirus, and canine coronavirus.

  MP can assist you with your application.

  My best
  Y


  Anh/ chị tư vấn giúp em khả năng ông prof nay có giúp đuọc nhiều cho em k, em nên contact tiếp với ổng ntn? Em cám ơn rất nhiều!
   
 4. dinhcongbang

  dinhcongbang Bạn của mọi người

  Nếu mình là bạn mình sẽ tìm hiểu thêm tại sao ông ấy lại quan tâm đến Việt nam, tại sao ông ấy lại quan tâm đến Dr WZ ở Việt nam, và tại sao Dr WZ của Việt nam lại không hồi đáp. Có thể ông ấy quan tâm đến VN vì đây là địa điểm tốt để ông ấy có thể lấy sample về một nghiên cứu nào đó. Có thể sample và dữ liệu đã có sẵn rồi, ông ấy muốn xin. Ông đó quan tâm đến Dr WZ vì có thể hai người làm cũng lĩnh vực và phía Mỹ hy vọng có thể hợp tác/ giúp đỡ. Phía Việt nam có lý do gì bạn có thể gọi điện hoặc đến trực tiếp để hỏi. Bạn cũng có thể tìm một đối tác triển vọng khác ở Việt nam cho ông giáo sư Mỹ.

  Tôi không ở trong lĩnh vực của bạn nên không dám nói quá, nhưng bạn thử tìm hiểu xem khả năng có contact và có access to sample và native to VN có thể làm tăng cơ hội nhận được admission của bạn. Chúc may mắn

  ĐCB
   
  hothuynhan likes this.
 5. hothuynhan

  hothuynhan Thèm thuồng

  Thanks

  em cám ơn anh nhiều, em đã contact qua lại với ổng thêm 3 cái email rồi và em hiểu ra là: ông này đang tìm funding. ổng biết CDC có dự án nghiên cứu cúm với viện dịch tễ quốc gia của mình (NIHE) kinh phí tài trợ có thể lên đến 5 triệu USD. vì thế ổng nghĩ nếu hợp tác được với phía Vietnam thì ổng cũng có tiền, ổng chủ động contact với Dr. YZ có lẽ là của NIHE hỏi có cần collaboration với ổng k. tiếc là em không biết ai ở NIHE để hỏi thử xem. thì ra là bên đó cũng đang thiếu funding trầm trọng. Vậy mà lúc đầu làm em mừng hụt, cứ tưởng ổng muốn collaborate với phía Vietnam mình và có thể có fund giúp mình.
  email ổng mới gởi em như sau:

  X,
  Our influenza studies often involve examining persons with occupational exposure to animals but we can do most any kind of epidemiology study. The trick is to find research funding. One generally has to propose a study plan and find a sponsor. If you know of a funding source we can likely move forward with some study ideas.

  You can download our influenza papers here:
  http://www.public-health.uiowa.edu/CEID/webshare/Products.html

  I checked and your application for our PhD program has been received. They waiting for some more supporting information to make your package complete.
  My best
   
 6. lamlaitudau

  lamlaitudau Thèm thuồng

  Bạn đã có VEF rồi thì còn lo gì nữa, cứ yên tâm. Còn về chance để involve vào cái project kia thì nếu bạn đã có contact của prof WZ, cứ thế mà liên lạc, trình bày rõ ràng hoàn cảnh của mình, rồi CC cho cả 2 prof đã phỏng vấn viết LORs cho bạn nữa.

  Về mặt bạn với trường, personal email show interest và show mình là người nhiệt tình giúp đỡ nó contact với bên NIHE, hẹn gặp những người có trách nhiệm ở đó, hỏi han thông tin và cung cấp cho nó. Có thể có rất nhiều thông tin inside có thể khai thác được, cứ đến NIHE, hỏi bọn officers ở đó cũng ra khối thứ.

  Chance để được cái dự án kia nó cấp tiền cho ông giáo đó không nhiều, nếu có thì cũng không thể ngay lập tức được, vì cái gì cũng có "đường dây" cả, kể cả khoa học, nhất là khi lại có dính líu đến Việt Nam. Nhưng làm thế cũng đủ rồi, "tao có fund của VEF để support trong 2 năm đầu, các năm về sau tao hi vọng sẽ được support từ project này.
   
 7. hothuynhan

  hothuynhan Thèm thuồng

  thanks

  em cám ơn anh đã chỉ bảo tận tình cho em. Em đã contact NIHE nhưng chẳng thấy ai trả lời. email public, còn thêm cách làm việc của Việt nam nữa thì em chẳng hi vọng gì lắm từ sự giúp đỡ của NIHE.
  Tuy nhiên, em cũng hi vọng là có được admission từ trường này, nhưng thêm financial aid thì chắc là khó vì bản thân mấy giáo sư bên đó hiện tìm funding còn khó nữa thì làm sao trả tiền research assistant.
   
 8. milandini

  milandini Thèm thuồng

  Trả lời GS

  Chào các anh chị em,
  Mình apply cho kỳ Fall 2009, có thử contact với mấy bác GS (có gửi kèm CV và Transcript), có một bác đã trả lời:

  Thank you for your interest. Your CV and transcript look very good. I have a very active research group and am looking for the very best students to work on my projects. I encourage you to apply to our program and mention your interest in working in my group. Also, I encourage you to apply for any fellowships that may be available for sponsoring your studies here. We have had several students from Vietnam who have won such fellowships and studied here. I'm sure you would be very competitive for such a fellowship.

  Nhờ các anh chị em tư vấn giúp nên trả lời thư như thế nào cho phải phép ạ?
  Cảm ơn nhiều nhé
  Chúc cả nhà cuối tuần vui vẻ
   
 9. lamlaitudau

  lamlaitudau Thèm thuồng

  Nó gợi ý apply VEF đấy. Nói chung bọn nó đã gợi ý thế là hơi mệt rồi. Thôi thì cứ hứa đi, bảo "tao cũng đang định lấy admission chỗ mày xong apply process B của VEF/322, khá competitive nhưng tao sẽ cố. Lúc này tao cần nhất là admission, mày giúp tao lấy cái admission sớm để làm hồ sơ apply process B". Sau khi đã có admission rồi thì vẫn nên tranh thủ kiếm fund ở trong khoa đã, VEF là đường cùng thôi. Giữ nguyên kết quả đến gần 15/4, nếu được VEF process B cũng đừng nói gì, cứ bảo cả nó là tao chưa được, sau nó hỏi nói tao không được. Đến khi nó ra quyết định không cấp fund cho đồng chí thì hãy lộ cái tin mình được VEF ra.

  Còn nếu không được VEF và khoa cũng không chịu cấp fund thì chịu rồi :D.
   
  tranlinh0411 and milandini like this.
 10. milandini

  milandini Thèm thuồng

  Sau khi mình trả lời và hỏi han thêm một chút thì nhận được reply như thế này. Theo các bạn thì cơ hội được khoảng bao nhiêu nhỉ?

  I think there will be no problem with your admission to the university. You just need to apply. Regarding a research assistantship, this will depend on the funding I have available and the depth of the applications I receive. I encourage you to apply as soon as possible so I can evaluate your full application.

  Merry Christmas and Happy New Year !
   
 11. haichit

  haichit Viên mãn

  Nghĩa là nếu như "mày" có tiền thì tao nhận, còn không thì mày phải đợi, xem mày có phải thằng tốt nhất trong đám sinh viên chọn tao không. Nếu giáo sư đã mời chào thì họ niềm nở lắm. Một số bác TJ, kitte ... con phơm hộ phát nhỉ? Nhưng mà nó bảo nộp càng sớm càng tốt thì nộp sớm đê, vì có trường xét theo kiểu "first come, first serve" chứ nó chả đợi ai đâu.
   
  milandini likes this.
 12. DAK

  DAK Thèm thuồng

  Cái này vẫn là trả lời lịch sự thôi, cao hơn nữa là "I will pay closer attention to your application", cũng thế cả. Profile ngon thì nó bảo fund còn, profile lởm thì nó bảo không có fund hoặc mày không đủ competitive. Dù sao nó trả lời cũng là tốt rồi, cứ apply đi đã.
   
  cocain and milandini like this.
 13. hothuynhan

  hothuynhan Thèm thuồng

  Cám ơn các anh chị đã tư vấn giúp em. nhờ mấy lời khuyên của các anh chị mà em đã cố gắng contact prof và em hi vọng cố gắng của em sẽ có kết quả.
  có một prof ở U Florida trả lời em sau email đầu tiên em contact như sau:
  I would be happy to speak with you about the PhD in Epidemiology at the University of Florida. I am still doing some research on CMV, but my focus has shifted to HIV and other STDs including perinatal HIV. I will be back in the office on January 6th. We could speak on the phone that week. Does 2 pm EST on January 9th work for you?

  Mong các anh chị tư vấn giúp em. em k biết cuộc hẹn phỏng vấn này có mang tính quyết định để có được admission và financial aid k hay chỉ là cuộc phỏng vấn thăm dò ban đầu thôi? em chưa gởi CV cho prof này ma cũng k biết prof này đã đọc application của em chưa nữa vì em mới gởi application package tới trường này cách 1 tuần thôi, em k nghĩ prof này đã đọc rồi? Tuy nhiên ,phỏng vấn lại là 2pm EST, theo em search thì tương đương 2am bên Vietnam ( k biết có đúng k) thì có bất lợi cho mình k, vì em sợ minh buồn ngủ quá k tỉnh táo để trả lời tốt. em có trả lời lại đại loại là giờ nào đối với em cũng được nếu lúc đó thuận tiện hơn cho prof, nhưng nếu sớm hơn, trước midnight ở Vietnam thì tốt hơn cho em. k biết em trả lời vậy có sao k.
  Em rất mong Các anh chị tư vấn giúp em nên chuẩn bị những thông tin gì, cách trả lời ntn... trong trường hợp này với. Em cám ơn rất nhiều
   
 14. Doraemon

  Doraemon Thèm thuồng

  Uhm, thế thì bạn hothuynhan negotiate với Prof đi, nói là giờ đấy tui xì tú lắm, ông nên chọn giờ nào mà tui thông minh nhất thì mới đánh giá đúng năng lực của tui được :|
   
 15. Kev

  Kev Thèm thuồng

  Hi,

  Nếu năm nay bạn/anh/chị/em nào apply CS@Caltech (và rất thích vào Caltech) thì có thể message cho mình. Dĩ nhiên là mình không hứa gì về admisson, ngoại trừ sẽ make sure la application của mọi người sẽ properly reviewed.

  Thân,

  Kev
   
 16. lamlaitudau

  lamlaitudau Thèm thuồng

  Thoải mái đi, cứ bảo cả nó "lúc đó quá muộn nên ko hay lắm, nhà tao chật nên là lúc đó nói chuyện thì có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của người khác, mày bố trí sáng hôm đó đi, tầm 9 10h sáng được đấy". Đừng ngại, chúng nó nice mà.
   
  hothuynhan likes this.
 17. lamlaitudau

  lamlaitudau Thèm thuồng

  Nếu bạn nào làm Wireless Network và muốn apply RA ở Netlab thì tốt nữa. Nhưng mà các bạn cũng đừng làm khó bạn Kev nếu profile không được tốt, no paper thì thôi đừng dây vào, kể cả có VEF.
   
 18. hothuynhan

  hothuynhan Thèm thuồng

  Cám ơn anh lamlaitudau, you are so nice!
   
 19. chandat

  chandat Mộng du

  Các anh chi ơi. Trong lúc vội apply vào mấy trường ở US thì em cũng tiện tay liên hệ với 1 giáo ở Canada. Em biết giáo này đang tuyển sinh vien vì lab mới thành lập. Sau đây là toàn văn thư trả lời của giáo:
  Dear Mr. Quyet,

  Thank you very much for your interest. I wonder if it would be possible for you to submit your full application to the Department of Electrical and Computer Engineering at McGill University. The weblink follows,
  http://www.mcgill.ca/ece/grad/admissions/apply/

  The deadline is Jan. 6, 2009, but you may submit your GRE scores afterwards. I am associated with the Nano Electronic Devices and Materials Group.

  Please do not hesitate to contact me, should you need any additional information or have any questions.

  Thank you very much, and wish you a Happy New year!

  Không hiểu sao giáo làm PHD physics, nghiên cứu vật liệu (ngành của em) mà lại xin việc ở khoa ECE. Hic. Mặc dù em rất lo là giáo chỉ trả lời lịch sự thôi và nếu apply vào đây ko được giáo xem xét thì tốn tiền toi vì ko hợp ngành, em vẫn định xem xet apply và xin đề tên giáo vào chỗ đã contact. Các anh chị xem em làm thế có ổn không? Em sợ tốn tiền toi quá.

  Em xin cảm ơn!

  Day la frofile cua em:
  Major: Electronic materials science and engineering
  Undergraduate: HUT-Institute of Engineering Physics
  GPA: 8.17
  MS: KNU Korea
  GPA: 4/4.5
  TOEFL: 83
  GRE: Preparing (expected test date: Jan 27th 2009)
  LoR: 1 in VN, 2 in Korea
  Publication:
  SCI journal: 1 under review
  Domestic journal in VN: 1
  Conference proceeding: 3 (in VN)
   
 20. haichit

  haichit Viên mãn

  Đi học ở nước ngoài rồi mà còn lo tốn mấy chục $ sao?:-B
  Với lại bạn chưa cho đủ thông tin như contact pro như thế nào? Mấy lần? Có đưa CV và hướng nghiên cứu không? ... Đưa ít thế thì ai phán được.
  Còn chuyện giáo làm PhD bên Vật lý mà đá sang ECE hay chemistry, biology hay CS thì có gì lạ đâu. Bây giờ các ngành liên quan đến nhau như anh em hết ấy mà.
   
  Last edited: Dec 31, 2008
  chandat likes this.

Share This Page