Kinh nghiệm tiếp cận giáo sư tìm học bổng (contact Professors)

Discussion in 'General preparation' started by KhangIch, Jan 8, 2008.

 1. ming

  ming nhí nhố

  em nhận được reply như thế này :"You should definitely apply, we will review your application carefully and the fact that you have funding will help."

  Thế là thế nào?
   
 2. dinhcongbang

  dinhcongbang Bạn của mọi người

  Ý thày nói là vì bạn không cần tiền của thày/khoa nên hồ sơ của bạn mạnh hơn. Chắc là bạn đã bảo thày rằng bạn có funding từ một nguồn khác (VEF?) mà không cần tiền của thày/khoa? Nói chung nhiều nơi sẽ ưu tiên những người có funding sẵn nếu như hồ sơ không quá kém so với các hồ sơ khác. ĐCB.
   
 3. ericsson

  ericsson Thèm thuồng

  Tôi là ông prof tôi cũng trả lời thế,vì đương nhiên nó là thế. Thế này nghĩa là nó là cái vốn nó là thế. :D:D.
   
 4. puppy

  puppy Thèm thuồng

  Híc!giúp em với! Mấy hôm trước, em có gửi email contact với giáo sư (gửi kèm cả CV,Sop, Research Proposal). Và hum nay thì em nhận được email trả lời như sau:
  As far as your CV is concerned you are eligible to apply for membership in the International PhD Programme (IPP) “Literary and Cultural Studies” and in the International Graduate Centre for the Study of Culture (GCSC). For further information, please consult our homepages or contact me again.
  Today, I would like to provide some advice on your research proposal. First and foremost, it addresses a seminal topic in the field of literary and cultural studies that fits our research profile at the IPP and the GCSC. However, for a successful application your research proposal needs re-working as far as its structure and content. Attached to this e-mail you will find a diagram illustrating the main criteria for writing a research proposal. Please do elaborate on the points you have not yet specified.

  I hope to hear from you soon and please, do not hesitate to get back to me with any questions on our PhD Programmes or writing research proposals.
  Với nội dung này, thì em có nên chắc chắn là ông giáo sư này sẽ nhận em không các bác?;;) nghiên cứu ý tứ giúp em với nhé
   
 5. puppy

  puppy Thèm thuồng

  Í quên, cảm ơn các bác nhiều:rose:
   
 6. Nguyễn TP

  Nguyễn TP Thèm thuồng

  Tôi không nghĩ vậy,Ông ấy chỉ nói bạn thỏa mãn điều kiện để apply, nó giống như qua được cái minimum requirements chứ chưa có gì là chắc chắn cả. Như ông ấy nói, bạn cần phải viết lại, tỉ mỉ và hoàn thiện hơn cái research proposal. Apply nó có thủ tục và quy trình, ngay cả khi ông ấy nói you have very impressive profile thì bạn vẫn phải làm lần lượt các procedures.
   
  puppy likes this.
 7. dinhcongbang

  dinhcongbang Bạn của mọi người

  Cái thư này đã có quái gì đâu. Ông này chắc là dành khoảng 5 phút để nhìn vào hồ sơ của bạn xem đã có đủ các items chưa, và ông thấy là đủ rồi. Sau đó ông ấy viết lại cho bạn cái email đó. Ông viết rõ là "you are eligible to apply", tức là bạn đủ điều kiện (tối thiểu) để nộp hồ sơ thôi. Tất cả các phần khác của email chỉ là copy từ template mà thôi. Kết quả hồ sơ thế nào thì họ chưa có đâu. Thêm nữa, ông ấy gợi ý là proposal thường cần phải "re-working", nên nếu bạn thấy cần bổ xung thì cứ mạnh dạn làm rồi gửi lại riêng phần đó.
   
  Hai Yen Le, quangvu0702 and puppy like this.
 8. puppy

  puppy Thèm thuồng

  :P Em đang trong giai đoạn hồi hộp, nên hay tưởng bở, các bác thông cảm cho em. Cảm ơn các bác nhiều!
   
 9. hotstud

  hotstud Thèm thuồng

  Các bác evaluate hộ em cái thư này với. Em không dám kết luận về mức độ confirm của lão. Đây là thư từ giáo. Trong thư có mention đến Dr. Macus Dean of Graduate Studies.
  Dear hotstud,


  That is very good news! In fact, I spoke with Dr Nancy Marcus about the VEF fellowship and the selection process. She is very enthusiastic in her support for this program and the students who are selected. I look forward to welcoming you to Florida State!


  As I mentioned in my previous email, we moved into brand new research space this past summer. My lab also just received a major grant from the National Science Foundation, so we have adequate resources to support our research. Therefore, I can guarantee you a position in my lab. My lab provides a stimulating research environment with creative, talented, and friendly colleagues. Each lab member has their own individual research objectives, while we all work together toward the common goal of establishing our lab as a center of excellence in organic synthesis.


  If you have any questions about research, Tallahassee, or anything else, then please feel free to ask me. Congratulations on receiving this very prestigious fellowship! Again, I look forward to reviewing your application. Based on my conversation with Dr Marcus, you will receive admission to our program without delay. I will reserve a spot in my lab for you. I am confident that you will consider your experience at FSU to be an educational, productive, and enjoyable one.


  Best regards,
  Greg Dudley"
   
 10. Nguyễn TP

  Nguyễn TP Thèm thuồng

  Mọi thứ ngon lành rồi còn gì .
  Nhận được kết quả trước khi apply chính thức, sớm hơn cả những sinh viên của trường đó luôn.

  @ hotstud: 5x hạ được rồi, chắc đang chờ 2x, 3x nữa àh ?
   
 11. hotstud

  hotstud Thèm thuồng

  Hix là 48 chứ đã đến 5x đâu, bác cứ là làm giảm cái reputation của trường em mơ ước đi. :)) Just kidding, thank you so much for your confirm. Tương lai có thể sẽ lên ranked vì gần đây em thấy có nhiều dấu hiệu tích cực lắm. Em nào có dám mơ cao làm gì nữa, có khi chả apply chỗ khác nữa cho đỡ tốn fee vì đây exactly là my most favourite prof. Giáo này có CV khủng, fund nhiều và cũng trẻ- em thích giáo trẻ chứ không thích giáo già.
   
  Last edited: Nov 19, 2008
 12. REMD

  REMD Thèm thuồng

  Đúng roài, giáo trẻ còn sung mãn, chiến còn tốt, trong khi giáo già được nếm nhiều mùi rồi nên hững hờ lắm.
   
 13. kitte

  kitte Nghiện

  Gạ thử bác giáo ấy cho fund luôn đi rồi bỏ VEF đi, nhường tiền cho các bạn khác.
   
 14. REMD

  REMD Thèm thuồng

  Giáo nào mà chả tham tiền? :-S
   
 15. hellovn

  hellovn Viên mãn

  Tự nhiên có 1 đứa làm culi cho mình mà ko phải trả tiền thì prof nào chả thích :D
   
  Nameless likes this.
 16. hothuynhan

  hothuynhan Thèm thuồng

  contact professors

  chao cac anh chi,
  cac anh chi cuu em voi! em contact 2 professors nganh Epidemiolgy ma chang thay ong nao tra loi. em dung yahoo mail vi k co diachi mail co dinh. k biet co khi nao email cua em vao spam cua may ong het k, hay la viet bay ba gi trong do nen may ong k them tra loi. may anh chi co kinh nghiem ve contacting prof Epidemiology chi giup em voi! em cam on rat nhieu
   
 17. haichit

  haichit Viên mãn

  Anh nghĩ rằng giáo sư tháy em viết tiếng Anh không dấu, nên đe.ó thèm đọc em ạ.:vvv
  mà hình như em là chú childrenofcondom thì phải.
   
  Last edited: Nov 22, 2008
  clairsang, dotuongvan and theLight like this.
 18. Shinichi1084

  Shinichi1084 Thèm thuồng

  Ừa hóa ra bạn này Public Health nhưng dễ thương hơn nhiều haichit ạ:P
   
  Last edited: Nov 22, 2008
 19. theLight

  theLight Thèm thuồng

  Giỏi thậtL-):rose:
   
 20. Shinichi1084

  Shinichi1084 Thèm thuồng

  Ai bảo cậu Hải thế, bạn này ở HCM mà, ờ nhưng mà giọng điệu cũng vênh váo thật:-SS
   

Share This Page