Kinh nghiệm tiếp cận giáo sư tìm học bổng (contact Professors)

Discussion in 'General preparation' started by KhangIch, Jan 8, 2008.

 1. dnk0904

  dnk0904 Thèm thuồng

  Bạn chú ý summary of research thôi, research plan thường thay đổi trong khi làm. Cứ viết rõ ràng mạch lạc là được, một khi giáo sư ok thì chả có gì lăn tăn cái đó cả.
   
  letuetam likes this.
 2. linhfom

  linhfom Thèm thuồng

  Em chào các anh chị ạ. Em mới mới contact 1 bác giáo sư ở Pittsburgh ngày 12/10 (1 email) thì nhận được 1 reply của 1 chị assistant vào ngày 13/10 như thế này:

  "Dear Linhfom,

  Dr. X asked me to contact you. She is traveling for the next 2 weeks. She will contact you when she returns regarding your request to work on research under her supervision.

  Thank you,

  AAA
  Administrative Assistant
  University of Pittsburgh"

  Em cũng chưa có nhiều kinh nghiệm contact prof nên đọc thư này thì khá bối rối. Bác giáo này em rất thích nên rất muốn "săn đón" :">. Nếu mà bác ấy thích em thì chắc đã email lại cho em trực tiếp luôn, hoặc ko thích thì bác ấy im lặng là được, đằng này lại bảo trợ lý email lại nên em thấy hơi kỳ kỳ :3. Các anh chị cho em xin cao kiến về tâm tình của Prof với ạ? Em cảm ơn các anh chị ạ.
   
 3. pnt80

  pnt80 Thèm thuồng

  Sao mà kỳ hả em? :(

  Em cứ yên tâm là với giáo sư nước ngoài, đặc biệt ở Âu Mỹ thì đa phần là họ nói exactly what they mean. Cho nên là hiểu đúng như trong thư là 2 tuần nữa bà ý sẽ quay lại và contact em. Cũng có khả năng bà ý sẽ quên hoặc ko quá quan tâm để mà nhớ. Trong trường hợp này, hãy email nhắc bà ý.
   
  linhfom likes this.
 4. franklin0109

  franklin0109 Thèm thuồng

  Chào anh chị, hiện tại em đang học năm 4 ngành mechatronics, sang năm em mới tốt nghiệp, và mong muốn được học grad (research) trong lĩnh vực system identification and intelligent control.
  Em có tìm được một prof đang tuyển sinh viên về lĩnh vực này, và web cá nhân của prof nói rõ là "for prospective graduate students, please indicate your possible areas of interest in your graduate study applications and personal statements".
  anh chị cho em hỏi em có nên email prof để contact với xin thông tin từ bây giờ không nhỉ? Và nếu email thì có phải viết SOP liền không ạ? Cám ơn anh chị nhiều^^.
   
 5. mtcmos

  mtcmos Viên mãn


  "for prospective graduate students, please indicate your possible areas of interest in your graduate study applications and personal statements" = unofficial SOP in contact email
   
  franklin0109 likes this.
 6. franklin0109

  franklin0109 Thèm thuồng

  Thanks anh/chị. Nhưng mà hiện tại em chỉ mới học năm 4 (chương trình của em là 4.5-5 năm), contact prof giờ có quá sớm không ạ?
   
 7. sieubebuvietnam

  sieubebuvietnam Viên mãn

  Quan trọng là bản thân em có cái gì rồi. Nếu ông ấy cảm thấy thích thì chả sao cả
   
  franklin0109 likes this.
 8. franklin0109

  franklin0109 Thèm thuồng

  Thực sự là hiện tại em cũng không có cái gì mà show, hiện em có làm cái nghiên cứu khoa học bé tí chắc cũng không đáng để show với prof, trường em thì mấy thầy viết Pub chưa bao giờ cho sinh viên ăn theo +_+, vậy có nên email hỏi prof về thông tin tuyển sinh, rồi nói định hướng của mình các thứ ngay bây giờ; hay là để năm sau rồi mình mới contact ạ?
   
 9. kythanbka

  kythanbka Đơn giản...

  Theo a thấy nếu chưa có gì thì chưa nên contact vội. Em đang là sv đầu năm 4, còn ít nhất 1 năm rưỡi mới ra trường. A nghĩ nên contact tầm khoảng 9 tháng trước khi tốt nghiệp là vừa đẹp. Trong thời gian này em nên tìm hiểu xem điều kiện để được nhận admission của trường là gì (IELTS, TOEFL, GRE,...), định hướng để làm mạnh CV của mình theo những nội dung đó, đọc thêm nhiều paper (của group đó vs các bài liên quan, chú ý nên tập trung đọc những bài khoảng 3 năm trở lại thôi vì những bài cũ quá thì project có thể đã kết thúc rồi)
   
 10. sieubebuvietnam

  sieubebuvietnam Viên mãn

  1. Chả có gì show thì ông ấy biết chú kiểu gì để mà quyết định chứ, tự nhiên một thằng trên trời rơi xuống bảo tao thấy mày làm cái này hay quá, tao thích làm với mày. Trong khi nó thì chả biết khả năng của chú đến đâu thì chịu
  2. Khi chú không có báo chí gì thì thường nó quay sang xem GPA, hoặc có giải thưởng gì ko
  3. Muốn có báo với giáo thì phải bám, chịu khó xin thầy mà làm thôi, kêu làm gì
   
  franklin0109 likes this.
 11. franklin0109

  franklin0109 Thèm thuồng

  Cám ơn anh nhiều ^^. Giải thưởng thì cũng có vài cái, đều bé xí với lại không thuộc chuyên môn lắm, khoa em (khoa cơ khí) hiện tại thì chỉ có thầy đang hướng dẫn nghiên cứu khoa học cho em là chuyên môn lĩnh vực này (inteligent control) đều đã khá lớn tuổi, không có viết pubs nữa. Có một số thầy khoa khác (khoa điện) là có làm về mảng inteligent control, liệu mình xin pubs với khoa khác có thì có được công nhận không ạ? Em hơi chuối về khoản này do vẫn chưa tìm hiểu nhiều, anh chị chém nhẹ nhẹ ạ :D.
   
 12. sieubebuvietnam

  sieubebuvietnam Viên mãn

  Chú học ở trường nào nhỉ. Cái mảng chú định làm chắc về mạng neron và fuzzy. Căn bản là các thầy khoa chú định làm trên đối tượng gì. Khoa điện nếu ở BKHN thì có cô Minh (bên DKTĐ) cũng làm nhiều về mảng đấy, thấy vẫn ra pub. Thực ra nói thật là chú xin làm thì các thầy cô cũng ok thôi, nhưng quan trọng là cái chú làm ra có ra được pub không ấy chứ. Làm mấy cái nhỏ nhỏ đăng confer còn được. Chú làm cái ra hồn để đăng được IEEE Transaction on Automatic Control hoặc Automatica thì khó lắm. Bọn nó review có bài cả 2 năm :(
   
  franklin0109 likes this.
 13. franklin0109

  franklin0109 Thèm thuồng

  Em học Bách khoa Đà Nẵng ^^. Lĩnh vực em muốn cũng gần gần với mảng neron với fuzzy, đều hơi hướng về mảng system identification. Khoa em thì mạnh về mechnical hơn là control (7-8 thầy cô thuộc mảng control đều đang đi học PhD, sang năm mới về). Hiện tại còn hơn 1.5 năm nữa, nếu mình xin được làm pubs để đăng confer thì có kịp không vậy anh? Với lại ngành mechatronics học nhiều thứ quá nên cái gì cũng không sâu, đó có phải là điểm bất lợi khi xem xét admission không ạ?
   
 14. sieubebuvietnam

  sieubebuvietnam Viên mãn

  Cơ khí thì đương nhiên phải mạnh về mảng mechanical rồi, đặc biệt là bên chế tạo máy. Confer thì làm chăm thì 1 học kỳ cũng có kết quả đủ đăng rồi. Học sâu hay không thì phải do bản thân chú tự đào sâu thêm thôi, under thì chỉ dậy kiến thức nền. Khi các thầy dạy thì làm sau biết mai sau chú định đi theo hướng gì. Chú biết rộng thì chuyển hướng nó dễ, muốn sâu thì phải do bản thân chú quyết định thôi.
   
  franklin0109 likes this.
 15. franklin0109

  franklin0109 Thèm thuồng

  Thank a nhiều hey ^^.
   
 16. trinh90

  trinh90 Thèm thuồng

  Học Bổng Giáo Sư

  Em xin chào mọi người ạ.

  Tình hình là em đã được Giáo Sư và trường SSU bên Hàn chấp nhận em cho kỳ mùa thu 2016. Tuy nhiên theo như một bạn người Mỹ đang làm với GS có email cho em biết rằng:

  "This is Emily from Professor's xxx lab.
  ................

  Before the semester starts you will need to pay the entrance fee along with the tuition and insurance. You will receive support for the tuition after the semester starts. "

  Em được biết số tiền có thể đóng cho những khoản này khoãng 60 triệu VND. với số tiền này thì quá lớn để em có thể xoay sở đóng được (chưa tính đến số tiền em phải cầm qua một ít để phòng thân cho tháng đầu tiên). Em định chờ trưởng gửi cho em payment document để biết chi phí cụ thể mà em phải đóng rồi mới mới liên lạc với GS nhờ GS đóng giùm.

  Vì lần đầu em apply nên có nhiều điều lo lắng:(. Mong anh chị có thể chỉ cho em viết sao cho "dễ nghe" để GS có thể giúp cho em nha ( có sample template càng tốt nha anh chị).

  Em cảm ơn.
   
 17. GGT

  GGT Viên mãn

  Bạn viết đi rồi PM mình sửa cho.
   
  trinh90 likes this.
 18. trinh90

  trinh90 Thèm thuồng

  Em cảm ơn anh/chị. anh/chị có thể cho em địa chỉ email để em gửi qua anh xem giúp em nha.
   
 19. GGT

  GGT Viên mãn

  Bạn cứ gửi tin nhắn qua diễn đàn là được.
   
 20. trinh90

  trinh90 Thèm thuồng

  Em đã gửi qua email diễn đàn rồi anh/chị ạ. Anh/chị xem và chỉnh sửa giúp em nha. Em cảm ơn.
   

Share This Page