Kinh nghiệm: Du học qua Equest...

Discussion in 'Quán nước VietPhd' started by Naicon, Dec 17, 2008.

Thread Status:
Not open for further replies.
 1. Nkd

  Nkd Viên mãn

  Em hơi bị nhầm, vào under Harvard với Berkeley dễ hơn PhD nhiều. Bởi vì sao??? Đơn giản vì under lấy rất đông. Và cứ kiểu chọn SoP mùi mẫn thì cũng chẳng nói lên điều gì.

  Tất nhiên cũng có cái giỏi gì đấy nhưng không chắc đã là năng lực trí tuệ.

  Nhầm thêm phát nữa, là dạo này VEF vào trường top rất khó. Không phải là vì có VEF mà nó được vào trường đấy, mà vì bọn prof tuyển ngồi ở VN giới thiệu cho rằng nó xứng đáng. Đời đầu, nhiều chú chui vào các trường top xong rồi chết thẳng cẳng nên sau bọn nó rút kinh nghiệm.

  Các em nên nghĩ là cơ hội để vào trường top bậc PhD với under ở Mỹ và với giới thiệu của VEF là như nhau. Chị biết nhiều đứa under hoặc master cũng vừa phải thôi, nhưng vì là ở Mỹ, cho nên GRE cao, và bọn prof tin tưởng hơn nên vào dễ hơn, có vậy thôi.

  Hơn nữa, chị thành khẩn khuyên các em nên biết người biết ta 1 chút. Xét về năng lực trí tuệ, khả năng tư duy để học PhD thì xưa nay chị chỉ nể mỗi dân toán thôi. Các ngành khác thì xin lỗi các em, chị vẫn nhớ lời thầy Tôn ở trường Ams: chuyên lý với hoá, sinh siếc gì đấy chỉ là chuyên toán hạng 2, hạng 3 thôi.   
  Last edited by a moderator: Jan 19, 2009
 2. conco`coi`

  conco`coi` Scooby Doo

  Các bác thật kỳ. Mình thì chẳng quan tâm trước đây bạn làm thế nào để du học được. Cái quan trọng là hiện giờ bạn làm được gì, và cơ hội phát triển như thế nào thôi. Hì, spam 1 phát.
   
 3. WhiteBear

  WhiteBear Gấu trúc trong rừng trúc

  Thôi, mình không thèm chấp thằng bé làm gì, nó còn trẻ, vừa mới có admission xong nên nó vẫn còn nghĩ rằng mình là số 1, mình vĩ nhân tràng giang sóng lớp sau xô lớp trước. Nên nhường nó một chút.

  Tuy nhiên, nếu mà cu cậu vẫn thích cái giọng "tràng giang" thì bảo cu post cai CV lên mục quán nước rồi so với một em nào đấy apply năm nay từ Vietnam cùng chuyên ngành xem tràng giang thế nào?

  Bạn Kitte có ý kiến đi, không thì em ấy lại bảo VEF bịp mõm trẻ con... Tớ thuộc loại phọt phẹt, đeck dám so với ai, nên vặn bé alo xuống.
   
  Last edited: Jan 19, 2009
 4. kitte

  kitte Nghiện

  @WB: em có phải là VEF fellows đâu mà bác hỏi em làm gì. Em thi VEF toàn trượt nên chả dám bình luận gì về các bác VEF.

  @duncandam: đâm chém nhau là một nét văn hoá của vietphd em ạh. Lâu lâu mà không có vụ đâm chém nào thì vào đây đúng là cũng chán. Don't take it serious.

  Mỗi người có mục đích, hoàn cảnh sống khác nhau nên chuyện so sánh nhau cũng khó.

  Mà các bác cứ thoải mái uýnh nhau đi. Em là em ở ngoài cổ vũ cho cả 2 bên. :))
   
 5. WhiteBear

  WhiteBear Gấu trúc trong rừng trúc

  Chú vào thay anh đi, chứ em ấy đã nói, VEF Fellows chả là cái đinh gì cả, sóng của em ấy đánh một phát là bay ngay. Thôi em ấy nói thế thì anh nên biết thân biết phận, để cho chú nói chuyện với nhân tài, chứ thấy chú cứ thập thò bên dưới có vẻ khó chịu lắm. Chú thương nó thì ra tay dạy nó đi, anh nhường nó.

  Chú mà không thương nó, nói chuyện với nó mà để anh ra tay thì anh sẽ khua luôn 250 VEF Fellows lên trên này để nói chuyện. Tiếp theo, nó nói thế tức là cũng ngầm định bao gồm cả 322 vì 322 cũng tuyển theo chu trình VEF. Xem thằng này định sống ở bang nào của US trước liên quân VEF+322? Anh thấy thương nó thì mới bảo chú, chứ anh đã ra tay với thằng nào thì thằng ấy thân bại danh liệt cả, anh cũng áy náy với giới trẻ. Chú Trí ngày xưa vạ miệng một câu bị 20 chú JAIST đánh cho tí chết. Anh đã cho thằng nào lên giàn hoả thiêu thì chưa thấy ai ngóc đầu lên được, nên nghĩ cũng tội nó. Chú namdungcam có lỗi nhưng không có tội.

  Lâu lắm rồi mới có người khen mình insecure. Thích thế, cứ thấy thẹn thùng, hồng cả má.
   
  Last edited: Jan 20, 2009
 6. xuanlh

  xuanlh Simple man

  Kitte nói đúng đấy, không đâm chém nhau thì cũng làm gì được cho đời? :D Mà kêu ca cái nỗi gì cơ chứ, mấy ông hay chê bai người ta cãi vã có khi lại khoái cái trò ấy nhất. Phải có vấn đề thì mới cãi nhau, và có cãi nhau thì mới ra vấn đề được. Quan trọng là cãi nhau như thế nào thôi. Cứ thử nhìn số người trong danh sách đang đọc thread này mà xem:

  ==========================
  Currently Active Users Viewing This Thread: 17 (12 members and 5 guests) ‎ ‎Taek, ‎iCyborg, ‎kitte, ‎tunggiang85, ‎KhangIch, ‎Quang, ‎quangtrung, ‎KIEU PHONG, ‎Shadowz, ‎seraphy
  ==========================

  Có phải là nhiều hơn hẳn các topic nghiêm túc khác hay không? :))
   
  Last edited: Jan 20, 2009
 7. kitte

  kitte Nghiện

  WB: Bác cứ tiếp tục đi, em là em thích xem oánh nhau lắm, chỉ có điều em gày còm ốm yếu, tính tình lại hiền lành nên khó oánh lại được các bác. Vậy nên em chỉ thích cổ vũ cho cả nhà. Mà các bác không muốn oánh nhau nữa thì thôi, không phải là em làm kích tàu, kích Nhật này nọ.

  Không biết các bác thế nào chứ em thấy mấy vụ oánh nhau trên forum này vui là chính, chả có gì nghiêm trọng cả. Kiểu như 2 võ sĩ lên khán đài biễu diễn cho bà con bên dưới xem. Chuyện này với em chả liên quan gì đến quan hệ bên ngoài cả. Em với haichit thỉnh thoảng cũng oánh nhau vài vụ nho nhỏ nhưng bên ngoài vẫn anh em cười xì xoà với nhau.

  Mà nhắc đến haichit em thấy các bác mods, min ác quá. Có mỗi câu "khi quân" mà giam bạn ấy cả tuần liền. Có 2chit nữa thì mấy vụ như này mới thêm rôm rả.
   
 8. Nkd

  Nkd Viên mãn

  Haichit nói gì thế. Đề nghị các Mod thả ngay đê.
   
 9. WhiteBear

  WhiteBear Gấu trúc trong rừng trúc

  Chú oánh thằng dunnamcam đi, tính chú hiền lành. Thang bé chẳng qua là bị cái chứng sau khi có cái admission thì thích vênh mặt cho người ta quay phim chụp ảnh một chút thôi, chú tát cho nó hai phát là nó trật tự ngay, thế là đủ với giới trẻ.
  Anh thì anh vốn hiền lành nổi tiếng một vùng, người ta nói anh thì anh cũng chả mấy khi nói lại một câu, nhưng đã để nói lại thì sẽ có thằng ăn đủ. Nên chú hiền lành chú trị tội nó đi, anh không nỡ. Anh mà đánh thì chắc chắn là VA sẽ không bao giờ dám chui lên đây mất.
  Nghe nói chú chit bảo mods chã mà mods lại là số nhiều. Nó mà để số ít thì chắc chỉ bị một ngày thôi.
   
  Last edited: Jan 31, 2009
  goahead likes this.
 10. aim

  aim Thèm thuồng

  Quốc có Quốc pháp, gia có gia uy. Chi nói thả thì thả có khác gì bào Vietphd là cái chợ ah?B-)
   
 11. goahead

  goahead Thèm thuồng

  Hấp dẫn đây, bà con cổ vũ cho WB đi nào =D>=D>=D>=D>=D>=D>=D>=D>=D>
   
 12. nhatph

  nhatph Thèm thuồng

  Định vào than phiền bác WB cái, vì không thích cái giọng văn bác viết sau này. Nhưng ngại bác lại cho em đánh giá bác là Chã. Em cảm ơn bác rất nhiều về những bài viết sâu sắc về Equest. Nhưng mấy lời sau này, bác hơi nặng lời (extremely).

  Em cũng biết cậu duncandam được addmission vào trường Top như bác, nếu cậu ấy tự hào một chút thì cũng đúng thôi, vì cậu ấy trẻ hơn bác mà. Tuổi trẻ là như vậy, đó không phải là xấu, theo em là tốt, có như vậy người ta mới dám mơ xa hơn nữa, cứ khiêm tốn, rồi thành ra cái gì cũng sợ, cũng ngại. Dĩ nhiên, nếu quá thì không nên (em chưa thấy cậu ấy quá)

  Mà em nghĩ, lúc này bác so sánh thế hệ bác với cậu ấy không nên. Dù sao bác lớn hơn cậu ấy vài tuổi, phải nhìn thoáng hơn một chút, chứ cậu ấy mới có mon men đến VEF một chút mà bác đã định "pốp" cho cậu ấy phát rồi. Đánh giá về cảm nhận thì có lẽ cậu ấy vẫn thận trọng (khiêm tốn) hơn bác nếu so sánh về cùng tuổi tác.

  In a word, I support duncandam.
   
  Last edited by a moderator: Jan 20, 2009
 13. WhiteBear

  WhiteBear Gấu trúc trong rừng trúc

  Bác support ai thì cứ support, tôi không có cái tính tủn mủn chấp kiểu đấy. Nhắc nhở là bác đang tiết lộ thông tin cá nhân, vậy theo luật của Vietphd là phải bị ban nick.

  Anh muốn kiêu thì cũng được, không cấm, nhưng mà muốn kiêu thì cũng phải kiêu cho có trí tuệ, cho xứng tầm PhD, không được kiêu kiểu chã. Việc anh lên một nơi giữa bao bạn bè đồng nghiệp PhD vỗ bụng tự khen mình là thiên tài, vĩ nhân, "Tràng Giang sóng lớp sau xô lớp trước", VEF chả là cái đinh gì cả, ta là admin của Vietphd, thú thực phải gọi là điển hình của thiếu trí tuệ. Người hiểu biết không kiêu ngu như thế.

  Cứ để mọi người tự đánh giá về tầm hiểu biết và trí tuệ của admin Vietabroader, qua cách thể hiện cái tôi cá nhân của họ.
  Bên VA support Equest chỉ để ngửa tay xin vài đồng tiền bẩn rồi lên giọng ta đây thông minh là không thế chấp nhận được. Xét cho cùng thì cũng chỉ là mấy đứa học sinh....
  Tôi mới sang VA để lập một topic để dẫn mối VÂ sang bên này, xem họ bình luận thế nào. Wait and see.

   
  Last edited: Jan 20, 2009
 14. viethaiduong

  viethaiduong Thèm thuồng

  Câu này động chạm quá chị ơi. Em chuyên Hóa AMS nè. Thầy Tôn thì em biết nhưng cũng đâu đáng để nói dân chuyên khác thế :-?
  Em cũng từ VA sang. Nhưng mà đọc mãi chưa hiểu mô tê gì hết :))
   
 15. WhiteBear

  WhiteBear Gấu trúc trong rừng trúc

  Sao chú ác thế? Vụ lạiminhtri, mới có 20 oánh một, mà oánh tầm xa từ JP sang US mà chú trí đã thê thảm thế rồi, bây giờ 300 người VÈ+322 đánh 1, mà đánh tận tay trong nước mĩ mà chú còn vỗ tay được à. Mà chả cần, anh viết mấy cái email đến mấy đứa VEF ở mấy trường chú get admission, xem duncandam ăn nói ra sao với mấy đứa ở đó từ trước thế nào, có thích tràng giang sóng sau xô sóng trước, VEF là bọn bị thịt ăn hại hay không, nếu anh thích. Hi vọng chú ấy không bị bọn vietnam ở đấy tẩy chay, tiệc tùng thì ghi rõ mời tất cả các anh em vietnam ngoại trừ sóng tràng giang đến dự. Sóng thì cần quái gì ăn.

  Mà thôi, em ấy bảo mình insecure rồi, sợ lắm. Khóc thút thít từ hôm qua đến giờ, sưng cả mắt.

  Tôi so sánh, nếu Equest là chủ chứa thì VA admin là ma cô dẫn gái để nhận hoa hồng, những người ngửa tay ra nhận tiền khi tư vấn / dạy học cho các em học sinh chính là gái mãi dâm, bán sức lấy tiền. Chúng ta là cảnh sát điều tra, lập lại trật tự an ninh xã hội, khôi phục lại đạo đức xã hội.

  Trần Vinh Dự là người viết review quảng cáo:" Tôi đã dùng thử dịch vụ, rất thích. Kĩ năng rất chuyên nghiệp, professional. Trước đó tôi vô cùng bỡ ngỡ chưa biết gì. Cuộc đời tôi đã thay đổi khi tôi gặp Equest" và dán kèm luôn tấm hình cha^n dung, in màu khổ to, cười toe toét tay giơ hình chữ V, tên tuổi địa chỉ trường lớp kèm theo và dán trước cửa ổ mãi dâm và in khắp các tờ rơi, ở khắp các khoa các trường đại học, y hệt khoan cắt bê tông.

  Nguyễn An Nguyên thì tuyên bố:"Đây là một cuộc thử nghiệm rất thú vị về sự cạnh tranh giữa dịch vụ và miễn phí, giữa Cave và vợ. Nếu vợ không nâng cao kĩ năng thì có cave cạnh tranh." "Dịch vụ chúng tôi có hai loại, thu tiền và miễn phí. Nếu chúng tôi thấy đối tượng nào có tiềm năng (Lao ái, Trần Vinh Dự) thì chúng tôi sẽ phục vụ miễn phí, sau đó sẽ in hình quảng cáo cho động của chúng tôi.

  dungcandam thì tương một câu:"Bọn tôi không ngu đâu, chúng tôi chỉ dẫn gái đến thôi. Còn mấy em VA kia trình cao lắm, sóng sau xô sóng trước, lần nào cũng dùng BCS cả, mà không dùng BCS thì cũng là do không đọc báo, dính HIV ráng chịu, bọn tôi thì rất trách nhiệm. Hai tháng trời nay bọn tôi đã vất vả chuẩn bị để nói về ý nghĩa của xxx như thế nào, và có đưa các thành viên số điện thoại, logo của Equest, bảo đảm bằng danh dự cho bên Equest, rồi các thành viên tự giải quyết nhu cầu, tự chịu."

  Có ai có biết list các giảng viên của Equest gồm những ai hay không? Trong số này thi totti-Nguyễn Xuân Hải là một giảng viên/tư vấn viên của Equest. Chú ấy dại quá, biết mình ngu vì theo equest thì im miệng đi, lại thích vào đây thể hiện trình độ tiếng anh với groan bừa bãi. Giờ mới để ý bị ăn mấy phát groaned liền vì cái nhân vậtnày, làm CI tụt hẵn xuống....Trật tự thì cũng chả ai biết NXH là đứa nào đâu, an vui yên hưởng thái bình. Chú totti bảo anh sẽ mang cái admission của MIT và full aid ra để overwheim chú, xin lỗi, anh không chã thế, chả cần thiết làm vậy.

  Qua đây mới thấy, càng là người có danh tiếng thì càng phải biết giữ gìn danh tiếng của mình. Cứ để ý, cứ ai dây với Equest là danh tiếng lụi ngay. Những người ở đây ủng hộ Equest toàn là những người đã từng ngửa tay nhận tiền của tổ chức này rồi.
   
  Last edited: Jan 20, 2009
 16. goahead

  goahead Thèm thuồng

  Sợ x gì, WB cơ mà, càng đánh càng hăng, càng đông càng máu. WB cứ chiến đê, tớ đứng ngoài cổ vũ cho :)).

  Mà VEF với EQ thì đâu có dính líu gì đâu? tớ nghĩ bọn EQ chỉ muốn mượn danh tiếng thôi. Vì vậy trận chiến này sẽ là VEF, WB Với EQ.

  Tổng kết sơ lược một chút về trận đấu.

  Hiệp 1: Đang nghiêng về WB, trước rất nhiều đối thủ từ EQ, WB đều tung chưởng trước và đang dẫn điểm. Tuy nhiên đối thủ đến càng ngày, càng đông, vì vậy WB đi tìm thêm sự cộng tác từ VA và VEF. Hiện giờ VA đã bị EQ mua chuộc và đứng hoàn toàn về phía EQ. WB rất thất vọng nhưng càng đánh, càng hăng và chấp tuốt.

  Hiep 2: Se rat thu vi, moi ba con don xem tran dau giua WB, VEF, EQ va VA. Hien tai VEF chua biet se nghieng ve ben nao? Nhưng chắc chắn một điều là dù quyết đinh của VEF thế nào thì WB cũng chấp tuốt.

  Đề nghị bà con một tràng vỗ tay: WB cố lên!
   
  Last edited: Jan 20, 2009
 17. WhiteBear

  WhiteBear Gấu trúc trong rừng trúc

  Khong tham gia nữa, mình là trò vui của goahead a`?
  Tôi off topic thôi, có nhiều việc phải làm.....
   
  Last edited: Jan 20, 2009
 18. Windchaster

  Windchaster Thèm thuồng

  Đọc cả topic từ đầu đến gần cuối em ko có ý kiến gì, nhưng mà vài trang trở lại đây có mấy chỗ thấy ko ổn lắm, chỉ dám vài lời góp ý.

  Em cũng xin nói qua về mình một chút, có gì sau này dễ nói chuyện: năm nay em mới 20, là gap year applicant hiện đang đợi kết quả apply fall 2009.

  Thứ nhất là về EQuest, em có tham gia 2 khóa, 1 TOEFL, 1 SAT. Học xong thì cảm thấy thành quả đạt được ko xứng lắm với số tiền bỏ ra, nhưng được cái là quen thêm một số bạn cùng apply. Điểm thi cũng không phải là ngon lắm nhưng cả lớp SAT của em chẳng ai dùng dịch vụ làm hồ sơ của EQuest cả, bởi vì thông tin giờ các forum du học rất phong phú và đầy đủ, ai cũng có thể tự làm hồ sơ, tự apply, chả dại gì mất $2000 ban đầu + % fin aid của mình cả. Tuy nhiên cũng có một số người, chủ yếu là tự phụ huynh đưa ra quyết định tìm đến với EQ, thành phần này chủ yếu có tiền + record ko cao. Vì thế em cũng hơi cảm thấy lạ là mấy anh ở đây liệu có hơi ... thừa thời gian đi cãi nhau với những người ngoài EQ không? Tất nhiên không ai ưa cái kiểu chém thẳng tay với mức giá trên trời mà thành quả thì toàn trường xếp hạng trên USnews từ 80 trở lên như thế; nhưng cũng phải nói thẳng rằng: ngu thì chết. Lười ko chịu tìm thông tin mà muốn có thành quả thì cái giá phải trả cao là đương nhiên.

  Thứ hai là về Vietabroader, em cũng đã tham gia một thời gian và cũng đã đến 2 conference năm 2006 và vừa qua, 2008 nhưng chưa một lần thấy VA trực tiếp quảng cáo (hay lôi kéo, dẫn dụ, mơn trớn hay bất cứ từ hay ý đẹp nào các anh tự cho là hợp lý) cho EQ. Còn trên forum, cũng có rất nhiều thành viên mới hỏi về chỗ học SAT với TOEFL (vì VA trọng tâm là undergrad) và cũng đã có rất nhiều người bày tỏ quan điểm của mình về các trung tâm như EQ, New Star ... mỗi người một ý kiến nhưng đều cho rằng tự học là tốt nhất, và cũng chẳng có thread hay post nào của VA staff recommend nhất thiết phải là EQ cả. Bởi vậy trước khi phán xét những câu như:

  thì anh WB cũng nên xem qua VA đã chứ. Chưa tính đến thế đã là xúc phạm tổ chức khác hay chưa, anh chỉ dựa vào suy đoán của bản thân mà phán xét người khác như thế liệu có xứng đáng là lớp đàn anh hay không? Em hiểu anh rất bức xúc với EQ, nhưng đừng thái quá, trông ai cũng là kẻ thù, mà đi xa sự thật.

  Thứ ba, em ko rõ lắm về VEF nên không dám có ý kiến về việc kiếm học bổng đại học hay cao học khó hơn. Cái này thuộc về quan điểm cá nhân vì bản thân applicant nhiều khi còn không rõ tại sao mình được nhận, tại sao mình bị reject. Tuy nhiên nói như chị evil thì "VEF không những phải cố gắng cả quá trình 4, 5 năm đại học, mà trải qua bao nhiêu vòng thi" mà đã vội coi thường cái "SAT, TOEFL viết SoP thật lâm li, đôi khi có thể tham khảo ý kiến của rất nhiều người, thậm chí dịch vụ viết thuê" là chưa được (tất nhiên chỉ là ý kiến cá nhân nhỏ nhoi của em thôi, các anh chị đọc kỹ đã, đừng vội nhảy vào hội đồng thì ít, ăn hôi thì nhiều) bới vì để có một bộ hồ sơ đẹp thì hs cấp 3 cũng phải cố gắng 3 - 4 năm chứ có phải cứ có mấy cái test score cao là muốn gì cũng được đâu? Nói gì thì nói, bảng điểm vẫn là quan trọng nhât. Essay hay đến mấy cũng chỉ có thể đưa một bộ hồ sơ từ có thể chấp nhận được -> được chấp nhận chứ không thể biến một bộ hồ sơ từ yếu kém trở thành xuất sắc được. Tiện đây em cũng hỏi chị một câu có tính chất cá nhân là chị đã viết admission personal statement chưa ạ? Nó có dễ lâm li được như chị nói không? Em không có ý nói rằng VEF yếu kém, nhưng xin mọi người hãy nhìn nhận vấn đề một cách đúng đắn hơn, VEF là thương hiệu lớn, đúng thế, nhưng việc được tự apply và được nhận cũng không phải là đơn giản. Dù nó không thể sánh được với VEF nhưng nó cũng không worthless thoe kiểu "khôn ngoan, láu cá" như các anh các chị đang coi thường đâu.

  Thứ tư, em không thấy anh duncandam vỗ ngực tự khen mình thông minh ở chỗ nào, hay là vì em xem chưa kỹ, có gì anh quote lại hộ em cái nhé. Còn nếu ko phải là lời nói trực tiếp mà chỉ là từ suy diễn của anh (lại suy diễn, dân PHD có khác, nói 1 không chỉ hiểu 10, mà còn biết vẽ ra 20, 30, bái phục, bái phục) anh nên có lời đính chính lại thì mới xứng đáng lên giọng mình là đàn anh, mình là người lớn, mình là người đi trước, mình là mình ... biết hết chứ. Còn câu "Tràng Giang sóng lớp sau xô lớp trước" là nói chung thế hệ trẻ ngày nay ngày càng năng động, ngày càng hăng kiếm tìm học bổng thôi chứ ai nói bọn em thông minh hơn, tài giỏi hơn các anh, nhỉ (mà ai dám chứ, chưa nói xong đã có một loạt lên kế hoạch theo kiểu "bầy đàn" thế kia thì hãi quá :-ss, nói một đối một sợ không ăn được hay sao mà phải hội đồng thế chứ, quả là thâm hiểm, quả là đáng sợ). Ngay như em đây, vì không chuẩn bị từ sớm mà phải gap year tới 2 năm, nhìn vào đám lớp 12 apply năm nay mới thấy mình kém cỏi thế nào. Thế cho nên khi em đọc câu này:


  thì em chợt nhận ra một cách rõ ràng ai là người ngu mà lại kiêu như thế.

  Thứ năm là về câu nói của chị evil:

  Em hiểu ý chị muốn nói, nhưng tốt nhất không nên động chạm như thế, bởi nếu chị nghe thầy Lương ở bên chuyên TH nói rằng Ams chỉ là chuyên hạng 2, hạng 3 thì chị sẽ nghĩ gì?

  Có lẽ em hơi nhiều lời rồi. Em hi vọng bài post này không phải là để gây ra những cuộc cãi nhau nữa, mà chỉ mong mọi người bình tĩnh lại mà suy xét thêm trước khi tranh luận theo kiểu mạt sát nhau, có vậy thôi.
   
 19. WhiteBear

  WhiteBear Gấu trúc trong rừng trúc

  Bây giờ tôi bình tĩnh đi ngắm cảnh chút, chứ viết tiếp bây giờ thì sẽ tiếp tục kill VA và Equest.
   
  neikel likes this.
 20. DAK

  DAK Thèm thuồng

  Đá mèo, tớ đã close rồi mà bạn nào còn mở ra :|, nói chung chuyện Equest kết thúc thế là vui vẻ rồi, mọi người đã biết và nghe các ý kiến khác nhau về Equest, đã tự có đánh giá riêng của bản thân mỗi người về Equest. Các cá nhân có liên quan cũng đã có kết luận rồi.

  Về bên VA tớ thấy khôn chán, một mặt moi được tiền của Equest, một mặt vẫn tuyên truyền giáo dục member của mình nên cân nhắc kĩ trước khi đăng kí tham gia, thằng nào ngu thì chết, thế thôi. Các bạn còn muốn gì nữa.

  Về vụ apply under hay grad cái nào khó hơn dễ hơn, 2 cái này nằm trong hai hệ quy chiếu khác nhau, có mèo gì mà so sánh. Các bạn có thể thấy mình giỏi, mình đáng tự hào, chúng nó cũng thế.

  Đã có bạn nào nói rồi, dân tộc Việt Nam ta sinh ra đã phải chịu thiệt thòi hơn các dân tộc khác là não bé hơn, tức là số lượng neuron thần kinh ít hơn, thế nên là đừng có lãng phíu neuron thần kinh của mình để đi cãi nhau vì mấy cái này thứ rác rưởi này. Các bạn muốn giúp thế hệ đi sau thì cứ cung cấp thông tin là được, quyết định thế nào kệ con mèo nhà nó.

  Close topic ở đây, thằng nào còn ý kiến ý cò vì bất kì lý do gì ban nick 1 tuần.
   
  livefully, totti, maxevans05 and 10 others like this.
Thread Status:
Not open for further replies.

Share This Page