Kinh nghiệm: Du học qua Equest...

Discussion in 'Quán nước VietPhd' started by Naicon, Dec 17, 2008.

Thread Status:
Not open for further replies.
 1. haichit

  haichit Viên mãn

  Kieuphong đúng là trẻ mới lớn, toàn đi dạy khôn người già là sao nhẩy? WB tán gái còn giỏi nhiều hơn chú đấy, vừa đọc paper vừa tán gái, chứ không cần dùng cả tối thứ 6 như chú đâu. Mà ... đã giúp gái thì phải giúp tận tình, không làm thì thôi.
   
 2. xuanlh

  xuanlh Simple man

  Tôi thấy mod nên giết bớt mấy chú chuyên lập nick để cắn trộm kiểu này đi. Phản đối hay groan la chuyện thường, tôi cũng hay làm vậy nhưng cần phải có lý do xác đáng và kèm theo là những ý kiến công khai. Còn cái kiểu chỉ toàn núp trong bụi gai rồi thi thoảng nhảy ra cắn người ta một phát như thế này thì đúng là quá hèn hạ. Ngoài chú này cón có cả chú totti nữa, tự dưng groan hết sức bừa bãi cả những post có nội dung hết sức tích cực mà không đưa ra bất kỳ ý kiến gì:
  VietPHD Forum - View Single Post - Apply trp
  VietPHD Forum - View Single Post - Apply trp

  Tôi cho rằng đấy là hành vi bỉ ổi của những kẻ thiếu thiếu bản lĩnh nhưng lại muốn attack để hạ thấp tư cách của người khác. Những kẻ như vậy cần phải được loại trừ nhanh chóng khỏi cộng đồng.
   
  Last edited: Jan 10, 2009
  candila and hellovn like this.
 3. Guest

  Guest Thèm thuồng

  Thế thực sự Equest dạy TOEFL có ổn không ạ? Em đang định học TOEFL ở Equest nhưng thấy cái topic này sợ quá. Dịch vụ du học với lại GRE thì chắc chắn là ko dùng của Equest rồi.
   
 4. goahead

  goahead Thèm thuồng

  Chào mừng WB trở lại với vụ EQ :)).
   
 5. WhiteBear

  WhiteBear Gấu trúc trong rừng trúc

  Tôi đã nói chuyện với bên Vietabroader và hoá ra, bên Equest chính là tổ chức đã đứng ra tài trợ cho Vietabroader conference 08. Vì vậy, ban điều hành Vietabroader đã từ chối trong việc Equest.

  Kể ra họ cũng khôn khi chọn đối tác là vietabroader chứ không phải vietphd. Dân vietphd khôn ngoan hơn nhiều, khó có thể lừa được một đồng.
   
 6. duncandam

  duncandam UKtoUSA

  Em thấy vì các bác vietphd bên này khôn ngoan quá, nên chưa thấy có cái conference nào. Em nói thẳng em là mod bên Vietabroader, em thấy bác imply là dân VA bọn em khờ khạo thì bác sang đấy thử xem trình chúng em thế nào. Em thấy mới 17, 18 tuổi mà tự cầm súng đi săn học bổng undergrad. Hơn đứt các anh chị VEF trên này, thì em không nghĩ là chúng nó khờ đâu bác ạ.

  Với cả trên VA ngày trước cũng có một topic như thế này. Nhưng các em ý chốt lại một kết luận là. Nếu đứa nào mà kém không thấy có khả năng xin học bổng, nhà giàu lắm tiền mà thích đi qua Equest thì kệ bọn nó. Đứa nào học giỏi nhà nghèo, tự thân tự lực không nhờ Equest thì xin học bổng kiểu gì mà chẳng được.

  Mà nói thật ra với các bác ở đây, xin học bổng undergrad khó hơn rất nhiều so với cao học bác ạ. Thế nên em thấy bác bảo dân VA bọn em không khôn ngoan thì em thấy bác nên uốn tay mấy phát rồi hẵng type.

  Thêm nữa ở trên thì bác bảo Equest tài trợ cho Vietabroader Conference 08, ở dưới bác lại imply VA bị Equest lừa tiền. Equest tài trợ cho VA thì làm sao mà họ lừa tiền VA được. Logic của bác ở đây hơi bị... em phải dùng từ chập cheng thì phải.

  Kết note, em chẳng support gì cái bọn Equest. Thông thường ở đâu có demand thì ở đấy sẽ có supply. Bác nào học Econ chả biêt. Em học Econ 101 còn biết nữa là. Ở Việtnam có một số demand cho kiểu dịch vụ như Equest thì nó đẻ ra thôi. Chứ ai có khả năng như bác, như em, như nhiều người trên này, chả hiểu phải lăn tăn làm cái gì cho nó mệt

  Kính bác.
   
  nhatph and ccbtm like this.
 7. Nkd

  Nkd Viên mãn

  Chú Duncandam nói thế không được. Nếu dịch vụ tồi không đúng với đồng tiền bát gạo thì vẫn có thể bị kêu la chứ. Chú có đảm bảo là 100% khách hàng của Equest là con nhà giầu không?

  Không phải là săn được học bổng under giỏi hơn là học cao học. Học bổng đôi khi còn là sự may mắn, và có sự chuẩn bị tốt. Ví dụ nhiều đứa thời phổ thông còn mải mê thi đội tuyển này nọ, không chú ý luyện thi TOEFL, SAT thì phải học đại học ở nhà.

  Hơn nhau là ở học hành thành công đến đâu, ra đời sẽ làm cái gì chứ đâu phải đi bằng con đường nào.
   
 8. duncandam

  duncandam UKtoUSA

  Has been deleted by the author
   
  Last edited: Jan 19, 2009
  ccbtm and (deleted member) like this.
 9. DAK

  DAK Thèm thuồng

  Về vấn đề xin hb under hay grad cái nào dễ hơn khó hơn nếu thích sang topic khác bàn, có điều bọn xin học under toàn bọn nhà cũng khá, ở các thành phố lớn HN, HCM, lại có cơ hội tìm hiểu thông tin và chuẩn bị từ sớm, được định hướng đúng đắn ngay từ đầu. So sánh một bọn đã có điều kiện và nền tảng tốt hơn với một bọn thiếu thông tin và hiểu biết hơn thì nói làm gì.

  Thôi nhé, tớ close topic lại nhé vì tuồng nó cũng nhộc như nước ass rồi.
  Lấy cảm hứng từ câu nói trong topic kia của WhiteBear:
  Chuyện của Equest và các thành phần ngu dốt (cần sự trợ giúp của Equest thì mới đi học được) thì kệ con mèo chúng nó. Các thành phần không ngu dốt lắm nhưng không chịu tìm hiểu thông tin mà cứ hùng hục nghe theo lời dụ dỗ của Equest thì mất tiền cũng đáng. Các thành phần khác khôn hơn, nếu biết thì nói cho bạn bè một câu, để chúng nó consider, nếu vẫn thích involve vào thì cũng kệ con mèo chúng nó.

  Còn với các nhân vật có liên quan, lời cuối chốt lại của một bạn nào đó, không biết trong bài nào (nhưng không liên quan đến chuyện này), và thế là đủ:
  Close topic!
   
 10. University

  University Thèm thuồng

  Nói thật là hơi bị thất vọng về mod của VA khi bên ấy lại vô trách nhiệm với thành viên của mình đến như vậy. Họ có thể tiết kiệm vài trăm đô tổ chức conference, qua đó đồng nhất uy tín của VA và Equest, tạo điều kiện cho Equest kiếm tiền của hàng trăm người.

  Hàng trăm thành viên ngây thơ của VA tin tưởng vào mod của họ, Vietabroader to thế cơ mà, mà đã giới thiệu Equest cho nên Equest phải đáng tin lắm. Biết đâu, Vietabroader mods đã bán danh tiếng của họ lấy vài trăm $.

  Tất nhiên mod của VA thì cũng có người có khả năng về học tập như dungcandam (cá nhân tôi cũng rất phục), nhưng thái độ và trách nhiệm của họ với cộng đồng thì, tất cả mọi người đều có thể tự đánh giá được. Thảo nào Equest đến nay vẫn có thể lừa biết bao nhiêu người.
  Chú bảo chú cấp 3 tuyển nọ kia, thế chú nghĩ những người ở trên này thì sao? Không ai thích khoe thôi, vì đó là việc hoàn toàn không cần thiết.
  Vietphd có thể ít tiền hơn, có thể không có conference hàng năm, nhưng tập thể mod chúng tôi không cho phép mình nhận những đồng tiền bẩn như thế. Đó là quan điểm của chúng tôi đối với cộng đồng.
   
 11. DAK

  DAK Thèm thuồng

  À quên chú duncandam là mod bên kia à :">, hôm nào anh nhờ chú lấy hộ email đăng ký của một số bạn, yên tâm anh không nói cho các bạn ý biết chú giúp anh đâu :">.
   
 12. DAK

  DAK Thèm thuồng

  Thôi nào các bạn, chúng ta không nên mất thời gian vào những việc không đâu nữa. Hãy stop mấy việc vô bổ đó và dành nhiều thời gian làm những việc có ích hơn cho đời, ví dụ đọc paper, journal để nâng cao trí thức việt; đi gym đều đặn để nâng cao tầm vóc việt, lên mạng chat chit đong đưa à ơi để có cơ hội được nâng niu bầu sữa việt.

  Giáo dục cho quảng đại quần chúng ngu dốt thiếu thông tin là việc làm không thể và không nên tí nào với chúng ta.

  Lại nhớ có câu: "Ở đời chuyện gì đé o phải của mình thì kệ con mèo chúng nó", ranh giới của chuyện đé o phải của mình ở đây đã đi đến tận cũng rồi đấy, thêm nữa cũng sẽ chỉ là ban nick và chém giết mà thôi.
   
 13. Nkd

  Nkd Viên mãn

  To Duncandam và thế hệ sau

  Chị nghĩ là "sông trường giang, sóng sau đè sóng trước...". Hậu sinh giỏi hơn là chuyện đương nhiên.

  Nhưng việc cho du học under quan trọng hơn là ý kiến riêng của em. Người khác thì thấy đội tuyển quan trọng hơn. Hoặc bọn học chuyên, nhưng học lệch quá. Nhiều người dân các tỉnh, làm gì có điều kiện học ngoại ngữ. Chị thấy đa phần các cháu đi từ under đều là con nhà khá giả, bố mẹ tạo điều kiện cho đi học hành luyện thi từ nhỏ nên mới có ý thức tự xin học bổng du học. Nhà nào không định hướng cho con cái như vậy thì có thể con họ không để ý.

  Không so sánh chuyện xin học bổng under với xin VEF được. Bởi vì xin under chủ yếu là thi mấy cái SAT, TOEFL viết SoP thật lâm li, đôi khi có thể tham khảo ý kiến của rất nhiều người, thậm chí dịch vụ viết thuê. Còn bọn đi VEF không những phải cố gắng cả quá trình 4, 5 năm đại học, mà trải qua bao nhiêu vòng thi. VEF vẫn là thương hiệu lớn ở VN.

  Em là trường hợp ngoại lệ, chứ nhiều đứa xin được từ under nhưng đến khi tốt nghiệp cũng bình thường thôi. Theo chị nghe nói thì xin được VEF khó hơn em tưởng nhiều, nên nhìn thấy các bạn VEF chị vẫn kính nể lắm.


   
  Last edited by a moderator: Jan 19, 2009
 14. duncandam

  duncandam UKtoUSA


  Anh University và bác Whitebear
  Đã định thôi nhưng bác university lại vào làm cho em quả này nên em cũng phải lên tiếng phát.

  Em không biết các bác có đến cái conference của bọn em không. Nếu các bác bảo bọn em vô trách nhiệm thì em thấy vu oan cho bọn em quá. Bọn em là nonprofit được họ sponsor cho là tốt quá rồi. Mot nhóm undergrad kids sweat trong vòng hai tháng trời, tổ chức một cái conference to và hoành tráng. Mời được cả American Ambassador đến để phát biểu và chia sẻ. Không lấy một chi phí nào từ các em nhỏ đến tham gia conference. Liên hệ không biết với bao nhiều trường đại học tại Mỹ để có thể xin được tài liệu cho các em ý. Với bao nhiêu công sức mà bọn em bỏ ra để cho các lứa sau học tập mà bác gọi là vô trách nhiệm thì em cũng chẳng biết thế nào là có trách nhiệm.

  Nếu bác một lần vào VA forum (em cảm thấy hình như các bác chưa vào bao giờ), bọn em luôn đặt tính dân chủ lên hàng đầu. Các em ý có thể dựa vào Equest, đi học ở Equest, nhưng nếu các em ý đặt được mục đích đề ra thì em thấy cũng ko có gì sai. Nhiêu em đi học ở Equest căn bản để gặp thêm bạn bè chứ trình chúng nó thì cần gi Equest. Em khẳng định với anh hơn 95% các em tham gia VA là tự lực tìm học bổng. Em nghĩ là những điều anh đánh giá ở trên về VA cũng như bản thân em là quá hời hợt. Anh chưa hiểu rõ câu chuyện, đã tự suy ra anh là đúng. Em nghĩ cái này không hiểu có phải culture của VietPhD.

  Chị Evil,

  Em không đánh giá thấp các bác VEF, em có bạn nộp VEF từ việt nam và cũng đã encourage một đứa bạn khác apply VEF. Em chỉ cảm thấy là, nộp VEF có nhiêu lợi thế hơn vì dù sao cũng đã được sponsor. Tất nhiên để được cái sponsor đấy không phải dễ. Em chỉ muốn nhấn mạnh ở đây là thế hệ sau không kém gì thế hệ trước đâu, mà còn hơn đấy. Bọn nó khoẻ lắm ngày càng mạnh nữa chị ạ. Em nghĩ chị đã hiểu được cái message của em, thế nên em rất appreciate.

  Em chỉ có thế thôi. Lúc nãy thấy cái topic bị lock. Bây h lại không. Em sẽ xoá bài này giống bài trước sau khi các bác đã đọc vì cũng off topic. Em cảm ơn.
   
  ccbtm and nhatph like this.
 15. Nkd

  Nkd Viên mãn

  Nhưng em có biết tỷ lệ cạnh tranh để trúng VEF là bao nhiêu không??? Em chỉ nhìn thấy mỗi chuyện là nếu được VEF thì rất dễ đi học ở Mỹ, mà không nhìn thấy bao nhiêu đứa chết trượt VEF thẳng cẳng, dù profile cũng khá đẹp.

  Đống bạn em nộp under ở Mỹ được nhưng nộp VEF chưa chắc đã được đâu.

  Chị nghĩ là sang Mỹ được từ under mới chỉ chứng tỏ một sự khôn ngoan, láu cá. Nhưng trúng VEF thể hiện một năng lực trí tuệ thật sự ở một level đáng nể nào đó.
   
 16. Shadowz

  Shadowz Viên mãn

  Chị Evil đi học bài đi, chị nói nước đôi quá đi. VEF tài thì tài rồi, oách xà lách rồi, nhưng nếu không có cái khoản funding thì chắc gì đã được admission trường top.

  Đi học under bên này là láu cá thôi rồi, ôi chị ơi lấy được học bổng học 4-5 năm under bên này của bọn đế quốc sài lang cũng nào có phải muốn là được đâu. Thiếu gì các bạn under đang học Berkeley, UCLA, UW, TAMU ... Vào được đấy sau khi hết 12 thì ngoài nhiều xu thì cũng phải có tí gì chứ chị nhỉ. Chị cứ khen VEF mấy cũng được, vì cái đó là thực sự đáng khen, nhưng mà khen cái này bằng cách đạp cái kia xuống thì hơi bị không đẹp.
   
  Last edited: Jan 19, 2009
 17. WhiteBear

  WhiteBear Gấu trúc trong rừng trúc

  Thế tóm lại chú định nói cái gì? Chú định nói các chú giỏi giang bằng việc khoe thành tích có đúng không? Nói thật trước kia anh khá là phục chú về thành tích apply, tuy nhiên bây giờ anh nghĩ nên xem xét lại. Nói cho chú biết, ngay ở topic này có người làm PhD ở Stanford, apply tự do từ VN, nhưng người ta không thích nói về mình mà thôi. Mới chỉ một hai cái admission nho nhỏ, chưa là cái gì cả đâu. Trong một cộng đồng như thế này, việc tự khen mình là việc không cần thiết, bọn anh không phải chã chú ạ. Chính anh là cái thằng khen chú ở topic apply, tuy nhiên nếu chú thích lên trước bao người ở đây tuyên bố khệnh đời "tràng giang sóng lớp sau xô lớp trước" thì lại là chuyện khác, người ta lại đánh giá chú khác đi. Chú nên tự xem lại mình đi. Nói với chú nhẹ nhàng thế thôi, còn admin khác của VA lên đây đều sẽ thấy chú làm mất mặt VA như thế nào.Cách tư duy thể hiện rõ tầm văn hoá.

  Mà chú có thể giỏi, nhưng mà chú có bảo đảm toàn bộ dân VA cũng apply được như vậy không?
  Anh nói mod VA vô trách nhiệm mà chú vẫn chưa hiểu vấn đề mà lại mang cái thành tích 2 tháng chuẩn bị ra để lý sự. Các chú có thể năng động, mời người nọ người kia, miễn phí cho mấy thằng trẻ con tiền vào cửa, nhưng bảo với nó:"thằng Equest nó tốt lắm, mày thấy tao với nó là bạn thân, nó cho tao tiền, tao cho nó để logo và quảng cáo", mà không hề verify về thực trạng của Equest? Các thành viên đến VA conference để tìm hiểu thông tin, nhưng thông tin các chú cho vào đầu tiên lại là Equest, vậy có phải là vô trách nhiệm với các thành viên hay không? Anh nói các chú còn dại là ở cái chỗ này.

  Nói thì nhiều, chú hãy nhìn thái độ của giới du học sinh với những người thành lập Equest ở đây thì tự hiểu. Ngay cả một người chỉ chụp ảnh cho Equest mà cũng bị giới du học sinh khinh bỉ, dù đến nay đã 5 năm trôi qua, vậy việc Mod của VA ngửa tay nhận tiền của Equest sau này sẽ bị các thành viên đánh giá thế nào? Thậm chí biết đâu đấy sẽ có một đứa nó mở topic bảo VA admin liên kết với Equest để chăn tiền học sinh, VA Admin dẫn mối, Equest chặt chém và chia % lại để VA Admin bỏ túi chia nhau? Lúc đó các chú có cãi được không? Có giữ được receipt để chứng minh không?

  Tôi sẽ hoàn toàn không ngạc nhiên nếu chỉ 5 năm nữa thôi, tên và ảnh của chú sẽ bị bêu lên ở một cái topic như thế này ở trên một forum tương tự. Nguyễn Quốc Toàn, Nguyễn An Nguyên còn Elite gấp mấy lần các chú cơ, nhưng cũng không thoát khỏi búa rìu dư luận, dù đã 6 năm trời. Lúc đó sẽ có một đứa khác nó bảo, "ôi, tầng lớp elite của giới du học sinh mà lại thế này hay sao?"

  Nói thế cho chú hiểu mà thôi.
  Cuối cùng tôi xin copy lại email trả lời của mod VA cho tôi để tất cả mọi người cùng đánh giá:

   
  Last edited: Jan 19, 2009
  neikel and goahead like this.
 18. kitte

  kitte Nghiện

  Các bạn học ở TP, bố mẹ nhiều $ thì rủ nhau đi học under từ sớm, các bạn học chuyên thì đua nhau thi tuyển nọ, tuyển kia, em từ bé toàn học trường làng nên chẳng có cái gì ngoài trò thi ĐH, vày vò mãi mấy cái đề thi ĐH cũng chán.

  Cái trò TA cũng thế. Hồi bé đêks có gốc, sau học đến khổ. Thấy bọn nó yêu cầu toefl với gre thì cứ nhằm 2 thằng đó mà chiến, hậu quả là hồi mới sang đây một câu TA cũng không nói nổi.
   
  Last edited: Jan 19, 2009
 19. Macromedia

  Macromedia Thèm thuồng

  Khổ quá, thế hệ sau có điều kiện hơn, đầu tư hơn thì nó phải hơn thôi. Bọn sang US học nhưng không phải đứa nào cũng đi tiếp như chú duncandam, nếu chúng nó đi tiếp thì có lợi thế hơn ở bọn ở Vn. Còn bọn còn lại, một số xin được việc, ở lại làm một thời gian hoặc là về VN ngay.
  Apply under là cả một nghệ thuật, mà không chỉ giỏi là đuợc.

  Nhưng nói chung lại là, cứ thằng nào có nhiều thông tin hơn, nó đã hơn rồi, kể cả Under hay Grad.
   
 20. duncandam

  duncandam UKtoUSA

  Bác WB có vẻ rất là insecure. Thôi em cũng chẳng cãi với bác làm gì, vi càng cãi, càng chẳng thấy nó đi đâu về đâu. Chúc bác sự nghiệp diệt... đến bây giờ em cũng chẳng biết là cái gì nữa. Cai forum này làm mất thời gian nhiều người phết.
   
  nhatph likes this.
Thread Status:
Not open for further replies.

Share This Page