Kinh nghiệm: Du học qua Equest...

Discussion in 'Quán nước VietPhd' started by Naicon, Dec 17, 2008.

Thread Status:
Not open for further replies.
 1. Travian

  Travian Đã bị chém

  Tôi rất đồng tình với đồng chí nxh. WB và đồng bọn đang phá hoại danh tiếng của VietPHD.:)):)):)):))
   
  aroma death likes this.
 2. Pro_TKD_Kor

  Pro_TKD_Kor Thèm thuồng

  Không dám bàn nhiều, chỉ góp một chút thông tin thật về chất lượng của EQuest cho các bạn đi sau. Ngày xưa (2005) khi chưa biết GRE là gì tớ có đăng ký học một lớp ở EQuest. Giáo viên là môt anh chưa bao giờ đi Mỹ, thi GRE Verbal được loanh quanh 500 gì đó. Nói tiếng anh ngọng hơn tớ (lúc đó cũng chưa đi Mỹ). Dạy không có tí phương pháp sư phạm nào hết. Cơ sở vật chấp cho lớp học rất kém, chuyển địa điểm đến mấy lần. Thời gian tớ học ở đó là phí công vô ích. Sau đó tự học, tự thi GRE, tự apply (Fall 2007) - như đa số mọi người trên này - và bây giờ đang ở Mỹ (RA - full tuition waiver + stipend >$1.5k/month).

  Lời khuyên (nghe hay không tuỳ): ĐỪNG DÍNH VÀO EQUEST.
   
 3. haichit

  haichit Viên mãn

  Uh, thì bạn của haichit cũng bị lừa thế rồi (đau nhất là mình cũng nghe tếng đồn nên khuyên vào đó học GRE chứ =))), thu tiền cao, chất lượng thì chả ra đ. gì. Làm ăn rất chi là 'gà công nghiệp', nên bây giờ cứ nghĩ tới EQ là dị ứng liền.
   
 4. goahead

  goahead Thèm thuồng

  Chào Travian, tôi nghĩ câu này bác nói ngược rồi, VietPhd ko làm minh bạch chuyện này thì thật ko xứng đáng là một forum của Phders.

  Trong bất kỳ một đất nước, chế độ nào, sự nghiệp giáo dục đều được đặt lên hàng đầu. Trong sạch hoá giáo dục cũng là cái mà bác NTN đang muốn làm, vậy còn điều gì khiến bác lăn tăn nữa nhỉ?
   
 5. WhiteBear

  WhiteBear Gấu trúc trong rừng trúc

  Thời gian vừa qua, chắc tất cả các bạn đều có một kì nghỉ tết vui vẻ, vui chơi trác táng. WB cũng vậy.
  Năm mới lại bắt đầu, sự nghiệp diệt chã còn dang dở. Tôi xin phép được tiếp tục trào lưu làm trong sạch hoá nền khoa học Viet Nam. Đối tượng đầu sỏ của chúng ta nay đã rõ, Nguyễn Quốc Toàn là người chủ mưu đằng sau tất cả các âm mưu đen tối, Nguyễn An Nguyên và Trần Vinh Dự chỉ là tòng phạm, phạm tội ác một cách vô tình.

  Mọi người có ai quen biết cụ thể nhaan tài Nguyễn Quốc Toàn này ko, có thể update cho tôi chút thông tin...
   
 6. Hong Linh

  Hong Linh Viên mãn

  Mới đầu năm mà bác WB đã mở màn sự nghiệp bằng những lời cảnh báo thế này thì trong năm nay hứa hẹn là anh em còn nhiều chuyện để chiến đây. Chúc sự nghiệp của bác thành công nhé.
   
 7. Nkd

  Nkd Viên mãn

  WB gấu nhở. Nguyễn Quốc Toàn, theo anh là một người khôn lỏi, khôn vặt. Nhưng không có tầm nhìn của một kẻ có tài kinh bang tế thế.
   
  Last edited: Jan 8, 2009
 8. tunggiang85

  tunggiang85 Thèm thuồng

  Năm trước anh Bear đã ném đá đồng chí Nguyễn Cảnh Toàn,năm nay chắc cố gắng kiếm thêm 1 đồng chí nào mới để ghi vào đầu danh trạng.
   
 9. Nkd

  Nkd Viên mãn

  Ồ, lại đều là Toàn Nguyễn mới kinh chứ. Thế này thì khéo sau họ Nguyễn không dám đặt tên con là Toàn rồi.
   
 10. Macromedia

  Macromedia Thèm thuồng

  Chú này ngày xưa là bị Stanford đuổi học xong vào cái trường SUNY gì đó học hả các bác, sorry em chưa nghe nói tên trường đó bao giờ vì hình như nó unranked. Em chỉ biết là VEF khóa đầu vào Stanford đông lắm xong bị đá ra hết.
   
 11. Nkd

  Nkd Viên mãn

  Haichit kìa, nó dám bảo trường chú không rank ah. :))
   
 12. Macromedia

  Macromedia Thèm thuồng

  Đề nghị ban nick chú nguyen82 vì tội có âm mưu gây mất đoàn kết nội bộ :|, chia rẽ quan hệ bạn bè đồng nghiệp :|, cụ thể ở đây là anh và bạn haichit :|.
  Bạn Toàn của chúng ta học trường SUNY New Platz, một trường unranked và thậm chí còn không có cả chương trình đào tạo PHD :|.

  [​IMG]
   
  hellovn likes this.
 13. Macromedia

  Macromedia Thèm thuồng

  Check thấy có 2 Nguyễn Thanh Sơn, một cũng VEF 2003 học tại MIT về theo Phys. Chắc chắn không phải là thanh sơn này. Chúng ta cần nghiên cứu cụ thể kẻo nhầm người.
   
 14. WhiteBear

  WhiteBear Gấu trúc trong rừng trúc

  Bây giờ tớ mới để ý, cả hai vị nhân tài đều là Toàn Nguyễn cả. Không hiểu nổi kiếp trước mình bị thằng nào tên là Toàn Nguyễn nó qụit tiền móc túi hay sao mà bây giờ cứ nhìn thấy ai đó Toàn Nguyễn là ghét cay ghét đắng.
  Nguyễn Cảnh Toàn, Nguyễn Quốc Toàn, Nguyễn Khánh Toàn, Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Trí Toàn,.... không biết còn bao nhiêu vị toàn nữa đây.
   
  Last edited: Jan 8, 2009
 15. hellovn

  hellovn Viên mãn

  Em kiếm được cái link này trên ttvnol:

  http://74.125.45.132/search?q=cache:4_WGMhlJHQcJ:www9.ttvnol.com/forum/giaoduc/EQuest-Thay-gioi-%E2%80%93-Tro-sieu/1008464.ttvn+Nguyen+Thanh+Son+Equest&hl=vi&ct=clnk&cd=5&gl=vn

  Nhìn list điểm thi TOEFL khủng quá :))
   
 16. haichit

  haichit Viên mãn

  Chú biết hệ thống SUNY có mấy chục trường không? 8-}
   
 17. WhiteBear

  WhiteBear Gấu trúc trong rừng trúc

  Mọi người ở đây có ai quen với admin của SVDuhoc và Vietabroader hay khong? Sau một thời gian thảo luận trên VietphD, tôi nghĩ đã đến lúc public rộng rãi chuyện này.
   
  Last edited: Jan 9, 2009
 18. KIEU PHONG

  KIEU PHONG Thèm thuồng

  Vietabroader toàn trẻ con, quan tâm quái gì tới mấy lão này, hơn nữa trẻ con bây giờ thông minh hơn mấy bác ngày xưa nhiều, thằng nào khát tìm học bổng, tự khắc bọn nó đủ thông minh để mò đến VietPhD (internet bây giờ rẻ bèo nên ko có lí do là ko đủ tiền để truy cập net), Vietnam có được tầm 5 cái web nói tập trung về du học chứ mấy. Còn thằng nào lười ko chịu lọ mọ thì một là an phận làm chã, hai là nhà nó giàu. Bố mẹ nó có tiền thì nó cũng chả cần phải vào mấy cái forum để tìm học bổng, giàu vừa vừa thì chi cho Equest coi như là ngu phí của bọn nhà giàu, còn giàu vô đối như VietDart thì cũng chả cần equest vẫn vào được Univ of Nebraska, chấp làm quặc gì. Mà em thấy bác WB lo lắng mấy cái chuyện nhỏ nhặt này làm cái mẹ gì, tốn nơron, giúp đỡ các em ý đến một chừng mực nào đó nhất định thôi, bon chen nhiều quá người ta bảo bác thừa thời gian, tối thứ 6 nên dành thời gian đi bia bọt, tán gái thì tốt hơn.
   
 19. duncandam

  duncandam UKtoUSA

  Bác WB ko phải lo đâu các em VAer khôn lắm. Với cả bọn nó đến học Equest SAT thì cũng có sao đâu mà các bác cứ phải làm ầm lên. Bọn nó đi học căn bản để lấy tài liệu, thêm có bạn bè. Các em nó học nhóm vui hơn, chứ ko như nhiều bác PhD trên này cứ cắm đầu cắm cổ học cái Words list chắc gì điểm đã cao. Mấy đứa list tên trên cái SAT scores list em đều biết. Chả đứa nào phải nhờ vào Equest để apply đâu. Mà bọn Equest này nhiều lúc cũng láo, bọn trẻ con nó chỉ đi học thêm ở đấy thôi (như hàng nghìn những chỗ đi học thêm khác), rồi bọn nó tự apply. Sau khi bọn nó được vô vàn học bổng, thì các bác Equest nhảy vào claim ngay là mình giúp đỡ. Em nhớ hồi 1 lần về VN lên Equest thấy nó dám claim là nó giúp đỡ một học sinh được nhận vào trường em. Em làm ở Admission recruiter của trường, cả trường có 4 chú VN, chả thấy thằng nào là Equest students cả. Chả nhẽ lại về VN kiện chết bỏ miẹ bọn nó đi à....:-?:-?
   
 20. WhiteBear

  WhiteBear Gấu trúc trong rừng trúc

  Bác nói thế nào ấy chứ, VA đúng là toàn trẻ con thì không quan tâm tới mấy lão này thật, nhưng chúng sẽ quan tâm tới tiền của chúng nó.
  Em có nói chuyện với một số em gái, (một trong số đó ở đây là em Naicon) và tất cả các em ấy đều nói là sợ vào vietphd. Lý do là vào Vietphd các em ấy toàn thấy những vấn đề hết sức cao siêu và nhức đầu, cho nên cảm thấy ngại và sợ. Vì vậy, nên vấn đề Equest dù rằng hiển nhiên với các anh chị em PhD ở đây, nhưng là hoàn toàn không tầm thường với các em sv ngây thơ. Và không phải ai cũng biết hết thông tin đâu ạ, khi mà thông tin thời này nhiều như kiến cỏ nhưng lại không transparent. 1 cái post này so với 1000 post của equest, đâu có đáng.
  Tốt nhất là để các em ấy đọc topic này, rồi đọc lại điều khoản của equest trước khi đặt bút kí.

  Ngay người quen của em thôi cũng bị mất tiền vì bọn này, nên em cũng cay. Khi em biết chuyện thì em khùng lên, hỏi tại sao không hỏi những người như anh, em ấy trả lời, thấy bọn ấy đăng báo nhiều nên chắc có uy tín....

  Tất nhiên, mỗi người có một quan điểm. Ví dụ thế này, ví dụ bác mới ở VN sang US, bác quen kiểu làm luận án VN, công nghệ Copy&Paste mang sang US và bị nó dần cho tan nát, trong khi chỉ cần có một người nói với bác một câu trong vòng 1 phút là bác có thể cứu cả sự nghiệp.
  Gái thì em vẫn tán đều, bác khỏi nhắc nhé. Em cũng không phải là cái thằng chỉ biết học mà ko biết enjoy life đâu.
  Mà trojan là thằng nào mà đi groan post của mình thế nhỉ?
   
  Last edited: Jan 10, 2009
Thread Status:
Not open for further replies.

Share This Page