Kinh nghiệm: Du học qua Equest...

Discussion in 'Quán nước VietPhd' started by Naicon, Dec 17, 2008.

Thread Status:
Not open for further replies.
 1. Naicon

  Naicon Thèm thuồng

  Thưa các anh các chị.
  Em là newbie, mới được biết diễn đàn này. Lần đầu lên trên này thấy các anh các chị rất nhiệt tình với mọi người.
  Em đang định du học chương trình Msc về kinh tế ở US. Em tốt nghiệp đại học ngoại thương, tổng kết 8.2, ngành kinh tế đối ngoại.

  Em nghe một số người nói, công ty du học Equest có dịch vụ tư vấn du học rất tốt. Nhiều người đã thành công với dịch vụ này. Các anh chị ở đây đi du học có ai từng đi bằng công ty tư vấn du học này có thể giúp em một số thông tin về nó không ạ. Và em có nên apply không? Em chưa thi TOÈFL và dự tính học GRE ở Equest.

  Em xin cảm ơn mọi người.
  Nai con.
   
 2. haichit

  haichit Viên mãn

  Nếu em là gái, trên 7 điểm thì anh nghĩ là trên VietphD này tư vấn còn gấp chục lần Equest đấy, mà lại không công nữa chứ. Mà em định tự túc hay là làm phát scholarship thế, anh nghĩ là fund cho dân MS không nhiều đâu em ạ. Mà anh nghĩ em nên đổi nick đi, chứ chú mod trên này rất ghét đứa nào có nick là cobedethuong, naicon_ngongac, be_moi_tap_yeu, co_be_mong_mo em ạ....
   
  minhthanh and WhiteBear like this.
 3. Enom

  Enom Thèm thuồng

  Bọn nó thu 3000-5000$, apply từ 50-80 trường thì kiểu gì chẳng được vài trường. Bọn làm qua dịch vụ qua Equest toàn bọn profile 4`phạch, nhà lắm tiền, chỉ kiếm admission + partial tuition thôi chứ có đứa nào được full aid đâu. Nếu có thì cũng là do profile chúng nó ngon sẵn, chả cần phải qua dịch vụ.
  Trước đọc cái SOP của 1 thằng cu dùng dịch vụ của Equest, phải nói là phố của bò. Chú năm đầu cúng cho chúng nó 3000$, apply trượt sạch, năm sau không dùng dịch vụ nữa, tự làm hồ sơ, cuối cùng đuợc admission của 3/>20 trường, toàn unranked. Cuối cùng đi một trường unranked, ở NC. Chú này TOEFL>600, GRE>1300 (tự học chứ không học và luyện thi ở Equest).
  Qua case trên cũng biết Equest thế nào.
   
 4. haichit

  haichit Viên mãn

  Không, qua case này thì thấy thằng cu ấy phò thôi, tớ thấy EQUEST chả phò chút nào cả.
   
 5. haichit

  haichit Viên mãn

  Tớ thấy hai bạn La và University than phiền tớ mà đ. hiểu ý tớ gì cả, tớ bảo Equest không phò là vì nó lấy được túi thằng cu ấy 3000$ một cách dễ dàng, hai bạn thử lừa thằng đấy xem nó có cho bạn 100$ không?:vvv
   
 6. University

  University Thèm thuồng

  Tôi nghe nói, bọn equest thu 3-5000 để apply, và toàn apply mấy trường vất đi( Chưa từng nghe nói đến bao giờ) Tiếp theo sau khi được miễn một phần học phí, (mà apply từ nước nghèo, lại làm thếm nữa thì thế nào chả được một phần, ít nhất để cho diversity), chúng nó thu khoảng 2-30% phần học phí được miễn.
  VÍ dụ, nếu như học phí là 20 K một năm, chúng nó thu 30% là được 6K rồi, cộng thêm tiền tư vấn, tiền làm hộ hồ sơ (ai chả làm được) thì chúng nó sẽ thu được tầm 6K+3K một em=9K.


  Nói thật, tôi rất phẫn nộ trước kiểu kinh doanh như thế. Dựa vào sự thiếu thông tin của người khác để chăn tiền, đó là VÔ ĐẠO ĐỨC.
  Tôi được biết một trường hợp tương tự, một em gái khá xinh cũng apply vào một trường trong mấy cái trường trên website của bọn êquest, cũng nhận tư vấn. Sau đó thì em này tựtìm hiểu thông tin, và ko dùng bọn công ty tư vấn nữa, mà tự apply và phát hiện ra ai apply cũng được miễn một phần học phí. Như trường hợp cô nàng kia thì được miễn 5000$ một học kì, vậy nếu mà theo bọn nó thì phải nộp 3000$ trong năm đầu tiên.

  Quá đáng nhất là, em này sang gặp mấy đứa bị bọn công ty lừa liền lỡ miệng nói ra, theo kiểu tốt bụng. Lập tức CÔng ty gọi điện đến nhà đe dọa:" Mày sang kia du học cũng không yên thân đâu", đồng thời gây áp lực với bọn trường bên kia để phá con bé này. Gia đình con bé này phải nhờ công an can thiệp mới yên thân.

  Có thể nói, đây là một trong những điều ô nhục mà những người trong giới du học sinh của chúgn ta đã và đang làm.


  Em naicon cứ đưa hồ sơ đây để anh sửa cho. Cạnh trường anh có mấy trường có ngành của em, và cũng miễn học phí đấy. Em apply có gì không hiểu cứ hỏi anh, anh sẵn sàng giúp, đừng nghe lời bọn Equest làm gì. Mà hình em xinh thế :X:X:X
   
  Last edited: Dec 19, 2008
  dunguyen1985 and Nameless like this.
 7. vodanhtieutot

  vodanhtieutot ham zui

  Thêm một thằng hám nữa đây.

  Mà sao mình thấy trong bài của Naicon có đề cập đến gái hay trai đâu nhỉ. Kiểu này mình cũng phải kiếm cái ảnh profile hàng khủng, hehe.
   
 8. haichit

  haichit Viên mãn

  hám gái ... ảo :-"
  @naicon: Nếu em là gái và xinh thì nên apply vào trường anh em ạ.

  Uh, kiếm đi. Bọn VietPHD dại gái lắm.
   
  Last edited: Dec 17, 2008
 9. Naicon

  Naicon Thèm thuồng

  Em cám ơn các anh đã rất nhiệt tình giúp đỡ. Nếu biết sớm thế này thì em đã tiết kiệm được khối thời gian. Chả là em thấy họ cũng khá nhiệt tình và mềm mỏng nữa, mà họ lai mời nước uống rất lịch sự nữa. Bạn em đi theo con đường này nên giới thiệu cho em, mà em thì lại không biết thông tin gì cả.

  Cho em hỏi tình hình của bạn của anh University thế nào, cuối cùng có rắc rối gì không? Hí hí, ANh quá khen, em cũng không xinh đâu, chẳng qua chỉ có trang điểm một chút thôi. Tiền nhà em cũng lo được một ít, nhưng cũng không có thừa nhiều đâu, tiết kiệm chút nào hay chút ấy. Bên Equest bảo em cố gắng apply vào mùa fall năm sau. Thế anh University học bao giờ xong ạ?
   
 10. Nameless

  Nameless Viên mãn  Tôi còn biết một trường hợp là trung tâm tư vấn làm hồ sơ giả, cái kiểu tẩy rửa học bạ để được hồ sơ đẹp. Sau đó đem con người ta vào một hốc bò tó bên Anh, cu cậu chịu không nổi được mấy tháng nó bò về.

  Em Naicon post cái CV lên để mọi người tư vấn cho, chứ tôi nghĩ không nên dùng các dịch vụ du học làm gì, có khi tiền mất tật mang. Diễn dàn có Haichit, University,....rất nhiệt tình:D
   
  Last edited: Dec 17, 2008
 11. WhiteBear

  WhiteBear Gấu trúc trong rừng trúc

  Các bác có biết Equest hoạt động thế nào không? Có vấn đề gì không minh bạch hay không? Do ai thành lập mà lại sinh ra như vậy?
  Trước đây tôi cũng có nghe nói đến bọn này, nhưng mà hồi đó có học bổng rồi nên không quan tâm. Bác nào biết thông tin thì update hộ em với.

  Em cứ yên tâm, để đấy anh sẽ làm đến nơi đến chốn cho em.
   
  Last edited: Dec 17, 2008
 12. chipxinh

  chipxinh Thèm thuồng

  Bạn WB lại thế roài! Bình tĩnh nào! Làm gì mà cuống cả lên thế! ;))
   
 13. vodanhtieutot

  vodanhtieutot ham zui

  Quả này là G thiệt roài, chưa apply nhưng em đã thành potential candidate rồi đó.

  Có lần anh cũng đến một trung tâm, họ cũng tiếp đón nhiệt tình và rất ân cần. Sau một thời gian hướng dẫn tìm hiểu.....đến đoạn quan trọng thì họ mới nói đến vấn đề lệ phí của trung tâm, anh ngã người ra (vì hồi đó còn nai tơ mừ), lúc đó từ chối ngại quá nhưng....kiếm đâu ra tiền mà trả, đành mặt dày thôi.

  Em vào đây hỏi là đúng chỗ rồi. Anh thì không giúp được gì, nhưng nhiều anh khác sẽ giúp em. Ônh haichit đâu xem ở Stony Brook có khoa Business không giới thiệu cho em kìa.
   
 14. Macromedia

  Macromedia Thèm thuồng

  Nếu em nhớ không nhầm thì bộ sậu ngày xưa lead Equest khá là có tên tuổi và nổi tiếng, nhưng về sau do đàn bà lên nắm quyền, Equest lụn bại từ đó.
  Nói gì thì nói, bản tính của đàn bà là lòng tham vô đáy, ban đầu mục đích tốt nhưng thấy lợi quá lớn nên tham bát bỏ mâm.

  Hình như bây giờ các "tên tuổi lớn" cũng náu mình hết rồi, chắc đứng sau điều khiển giật dây là chính :)). Giờ lên website show hàng toàn bọn vớ vẩn làm Marketing cả Sales. Quan trọng nhất profile bọn giảng viên thế nào thì chả thấy đâu :)).

  Buồn cười nhất là bọn giảng viên Equest, đi học GRE em tưởng giảng viên ở Equest ngon lắm, phải 760 hay 770 Verbal như anh Gaup hay anh HLV nhà em ngày xưa, ai ngờ thầy thi đến lần thứ 3 cũng chỉ được hơn 500 điểm Verbal =)). Giảng viên thế thì dậy được đé o ai :)). Em hỏi chú Tầu về lò luyện New Oriental bên đấy, chúng nó bảo là giảng viên dạy Verbal toàn PhD Linguistics, Verbal chả đứa nào < 780 cả :->.
   
 15. LAconfidential

  LAconfidential Senior Member

  Macro có thể cho biết gía cả của bên Tàu thế nào. Mình biết có ít nhất 1 trung tâm chỉ lấy 1K là toàn bộ chi phí.
  EQ lấy 2K phí hồ sơ cho mỗi khách hàng và 10-18% học bổng năm đầu. Học bổng ở đây tính bằng stipend + tuition waiver. Như vậy nếu 1 khách hàng của EQ trúng vào chương trình PhD của trường Brown thì chi phí đóng cho EQ sẽ ít nhất là $2K + 10%(30K tuition + 20K stipend) = $7K. Đây là một case có thật.
  Em biết đến EQ lần đầu qua anh Nguyễn Quốc Toàn, tốt nghiệp PhD ngành báo chí ở CUNY. Anh đến ĐHKHTN diễn thuyết quảng bá cho EQ 1 lần vào năm 2005. Anh tự giới thiệu mình là CEO của EQ.
   
 16. blue_eyeshadow

  blue_eyeshadow Thèm thuồng

  Anh Toàn là một trong những founders của Equest. Nhưng theo mình biết anh Toàn học PhD Econs chứ nhỉ, trường nào thì mình không nhớ rõ lắm chỉ nhớ anh ý đc hb cho young scholars của IMF, còn trước đây học undegrad ở Uc. High school thi hoc A2 Ams hehhe.
  Btw, hính nhu' CUNY k co' Ph.D program in journalism.
   
  Last edited: Dec 18, 2008
 17. WhiteBear

  WhiteBear Gấu trúc trong rừng trúc

  Equest có phải là cái này không?
  Diá»…n Äàn Sinh Viên Việt Nam @ Hà Lan Xem chủ Ä‘á» - Vá»›i EQuest Group: sá»± khác biệt


  Xin trân trọng giới thiệu với các bạn một người đã được EQuest tư vấn thành công:

  Cựu sinh viên Kinh Tế Quốc Dân (1996 - 2000). Anh nhận học bổng Tiến sĩ Kinh Tế năm 2005.
  Tôi có mơ ước được sang Mỹ du học từ khi tôi mới nhập học chương trình Cao Học Hà Lan (CHHL), thuộc trường Đại học Kinh tế Quốc Dân. Trong suốt hai năm học tại dự án này, bên cạnh những kiến thức chuyên môn về Kinh tế học, tôi rất chú trọng học tiếng Anh để chuẩn bị cho giấc mơ du học của mình.
  Tuy nhiên, cho đến khi đã học xong Cao Học Hà Lan, mặc dù không bao giờ quên mơ ước của mình, tôi vẫn rất mơ hồ về những gì mình cần phải làm để biến nó thành sự thật. Thậm chí tôi hoàn toàn rất xa lạ với những kỳ thi chuẩn hóa quốc tế như GRE, TOEFL, điều kiện cần để nộp hồ sơ du học.
  Rồi một ngày tôi vào hòm thư chung của lớp CHHL, thấy thư của anh Nguyễn Quốc Toàn viết về khả năng du học Mỹ mở rộng cho sinh viên CHHL. Nửa tin nửa ngờ, tôi viết thư lại cho anh ấy kể về những thắc mắc của mình. Anh Toàn đã rất nhiệt tình viết thư lại và chỉ cho tôi đường đi cụ thể: "trước tiên em cần hoàn thành hai bài test GRE và TOEFL đã"
  Lúc đó tôi ghi tên tham gia học lớp GRE mà không hề biết là mình sẽ học cái gì. Tôi bắt đầu muộn hơn các sinh viên khác trong lớp và phải đi lùng mua một quyển sách về GRE để xem nó là cái gì. Lớp GRE của EQuest quy tụ rất nhiều người xuất sắc, nhất là mình lại vào muộn, nên tôi cảm thấy thiếu tự tin trong buổi đầu tiên. Nhưng rồi do không khí học tập trong lớp rất náo nhiệt, giáo viên rất nhiệt tình và thực lòng muốn chia sẻ kinh nghiệm của mình đối với các học viên, tôi cảm thấy tự tin dần lên và hòa nhập, bắt kịp với tốc độ học của lớp.
  Phải nói rằng GRE không dễ tí nào, ngay cả đối với người bản ngữ, nhưng chúng tôi luôn tin vào khả năng học từ qua phương pháp do các giáo viên của EQuest hướng dẫn. Chỉ trong một thời gian ngắn, chúng tôi đã bổ sung cho mình một lượng từ vựng rất lớn. Đối với người đã ôn từ vựng từ lâu thì có được vốn từ khoảng 3500 từ trong các wordlist của GRE, còn đối với người bắt đầu chậm như tôi thì cũng bổ sung được khoảng 1000 từ trước khi thi. Kết quả là tôi được 510/800 điểm từ vựng, quả không tồi so với thời gian ôn thi chỉ có khoảng 1 tháng rưỡi.
  Cùng thời gian ôn thi GRE, tôi cũng tham gia cả lớp TOEFL II của EQuest. Ở lớp học này, tôi lần đầu tiên làm quen với các phương pháp kiểm tra của một đề thi TOEFL thật sự. Lúc đầu cũng có bỡ ngỡ, nhưng sau thì cũng quen dần do có sự chỉ bảo tận tình của các giáo viên, đặc biệt là các giáo viên dạy listening, reading và structure. Kết quả tôi đạt 637 điểm.
  Nhưng đó mới chỉ là bước đầu. Sau khi đủ điều kiện ký hợp đồng tư vấn du học với EQuest, tôi mới thực sự nhận ra ý nghĩa của câu "Săn học bổng cùng EQuest". Trong thời gian chuẩn bị hồ sơ, các nhân viên của EQuest luôn bám sát và cập nhật những thông tin về chúng tôi để bổ sung cho hồ sơ. Tôi nghĩ những thông tin về chúng tôi cũng không có gì quá đặc biệt, nhưng cũng những thông tin ấy, nếu biết cách trình bày và bố trí thì sẽ có ấn tượng hơn rất nhiều mà không hề vi phạm nguyên tắc trung thực trong cung cấp thông tin. EQuest đã tỏ ra rất có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.
  Có thể nói, thời gian chuẩn bị hồ sơ là thời gian vất vả nhất và gồm rất nhiều công việc lặt vặt. Tuy nhiên EQuest đã hướng dẫn cụ thể từng bước một bằng một checklist hoàn chỉnh, làm cho công việc trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Ngay cả việc chọn trường, EQuest cũng tỏ ra rất có kinh nghiệm, đẫ tối ưu hóa cơ hội được nhận và tối thiểu hóa chi phí nộp hồ sơ cho chúng tôi. Cuối cùng thì tôi đã được trường một trong những trường danh tiếng nhất của Mỹ nhận làm nghiên cứu sinh và cấp học bổng danh dự.
  Tôi rất hạnh phúc có được cơ hội này, và EQuest đã đóng góp phần không nhỏ vào thành công của tôi. Mãi đến sau này, tôi vẫn thường nói với anh Toàn rằng “lúc em đọc được email của anh chính là bước ngoặt lớn trong cuộc đời của em.”

  Cu cậu này mất toi 7K, Điểm Verbal của nó cao gần bằng TOEFL của mình còn gì nữa. với cái điểm GRE/TOEFL như thế mà không biết đường apply mà chịu mất tiền thì... ngu quá.
   
  Last edited: Dec 18, 2008
 18. LAconfidential

  LAconfidential Senior Member

  1. Có 1 công ty của Tàu microedu cũng có dịch vụ tương tự. Giá cả trọn gói là $780, chỉ bằng khoảng 11% giá của EQ đối với những case thành công ( tức là có full-aid ).
  Full-package Service Comprehensive Consulting

  2. Đó là về giá cả. Còn về mặt chất lượng thì sao.

  Một cách định tính thì có thể nhìn vào founders của 2 công ty. Microedu claim rằng ban điều hành của họ gồm những người đã tốt nghiệp những trường như Harvard, Stanford, Princeton, MIT, Cornell...

  EQuest, trên trang web của mình, claim rằng ban điều hành của họ gồm những người đã tốt nghiệp tại những trường hàng đầu tại Mỹ, nhưng không nói rõ là trường nào. Anh Toàn là 1 trong các founder, tốt nghiệp CUNY, 1 trường khá chứ không phải "hàng đầu". Còn các founder khác là tốt nghiệp ở đâu??

  3. Vì mình không xài EQ nên không rõ về quy trình cũng như chất lượng cụ thể. Nhưng sẽ không khó đê tìm một người trong cuộc đã từng sử dụng EQuest để có thể cho ta hiểu chi tiết hơn về chất lượng dịch vụ mà EQuest cung cấp.


  @blue_eyeshadow : thanks, có thể mình không nhớ chính xác chi tiết đó.
   
 19. WhiteBear

  WhiteBear Gấu trúc trong rừng trúc

  Chi sẻ thông tin vá» xin há»c bổng Mỹ nè - Diá»…n đàn trÆ°á»ng THPT Nguyá»…n Thượng Hiá»n

  Chi sẻ thông tin về xin học bổng Mỹ nè
  EQG VÀ NHỮNG NGƯỜI BẠN

  Năm 1997, Nguyễn Quốc Toàn tốt nghiệp cử nhân ngành Quản trị kinh doanh từ Australia trở về. Trong những năm học tại Australia, anh đã tìm tòi và tích góp được những kinh nghiệm rất quý báu về con đường tự xin học bổng ở nước ngoài và đặc biệt tại Mỹ. Sau đó anh "tiết lộ" cho nhóm bạn thân về GRE và những ngõ ngách trong con đường tự xin học bổng tại Mỹ còn rất mới mẻ ở Việt Nam thời ấy. Hai năm sau, anh Toàn sang làm tiến sỹ kinh tế ở ĐH tổng hợp New York (New York University). Rồi lần lượt cả bảy người trong số họ nhận học bổng tiến sĩ ở những trường ĐH danh tiếng nhất nước Mỹ. Để giúp được nhiều sinh viên Việt Nam sang du học tại Mỹ, bốn người trong số họ đã sáng lập ra công ty Khai Trí- EQuest Group (EQG), một công ty tư vấn giáo dục trẻ rất năng động trong thị trường du học Mỹ. Sau đây là cuộc phỏng vấn nhanh mà chúng tôi thực hiện với người sáng lập ra công ty, một tiến sỹ trẻ, anh Nguyễn Quốc Toàn, người "lội nước đi trước" năm xưa.

  Xin anh cho biết ngắn gọn về hoạt động của công ty EQG trong lĩnh vực giáo dục?
  EQG là công ty giáo dục và tư vấn thương mại. Trong lĩnh vực giáo dục, EQG tập trung giúp đỡ những sinh viên Việt Nam tìm học bổng và du học ở nước ngoài từ trung học đến tiến sĩ.

  Nhận xét của anh về thị trường giáo dục Mỹ?
  Nói ngắn gọn, thì đây là một thị trường giáo dục rộng lớn đồng thời là một cơ hội làm giàu nền giáo dục nước nhà nhưng chưa được ta khai thác đúng tiềm năng.

  Theo điều tra của IIIE thị trường giáo dục Mỹ mỗi năm có tới khoảng nửa triệu nghiên cứu sinh, trong đó có khoảng hơn 30% số lượng là sinh viên nước ngoài mà phần lớn được tài trợ. Vì vậy, nếu hàng năm chúng ta giúp các sinh viên chuẩn bị cho các kỳ thi chuẩn hoá và đi học bằng tiền tài trợ của chính các trường đại học tại Mỹ thì sẽ tiết kiệm được hàng tỉ đồng cho nhà nước, không những thế còn góp phần nâng cao chất lượng giáo dục nước nhà.
  Đối tượng khách hàng và các dịch vụ chính của công ty EQG trong lĩnh vực du học là gì?
  Khác với các công ty tư vấn khác, chúng tôi nhắm đến những sinh viên ưu tú đang xin học hoặc tìm học bổng sau đại học ở Bắc Mỹ và châu Âu, đặc biệt là Hoa Kì để giúp họ vào được các trường đại học lớn có uy tín.
  "Thực đơn" của EQG rất đa dạng, từ việc luyện các kì thi chuẩn hoá, đến việc tìm trường, dịch, tư vấn làm hồ sơ, đại diện giao dịch với các trường, v.v. Chương trình "Khởi sự EQuest" nhằm giúp đỡ các sinh viên xuất sắc nhưng có khó khăn về tài chính đã rất thành công. Chúng tôi chịu mọi chi phí phát sinh và chỉ lấy phí dịch vụ trong trường hợp thành công. Chúng tôi cũng đang xúc tiến tổ chức các chương trình trao đổi sinh viên từ Việt Nam đi, và hợp tác tổ chức các chương trình tham quan, tình nguyện cho sinh viên quốc tế đến Việt Nam.
  Công ty EQG có thể giúp khách hàng ở những điểm gì:
  Trước hết EQG có cơ sở dữ liệu lớn về các học bổng, ưu đãi và chính sách quan tâm của các trường nên chúng tôi dễ dàng tư vấn cho khách hàng lựa chọn khoa, trường một cách hiệu quả nhất phù hợp với khả năng và yêu cầu của khách hàng.

  Bên cạnh đó công ty có thể giúp đỡ khánh hàng ôn thi TOEFL iBT/SAT/GMAT/GRE .Hiện nay, chúng tôi đã tập hợp được nhóm EQG Training gồm những giảng viên sáng giá vừa có kinh nghiệm giảng dạy, hầu hết đã tốt nghiệp ở các nước nói tiếng Anh, lại đã hoàn thành xuất sắc những kì thi nói trên.

  EQG cũng tư vấn rất chi tiết cho bạn về việc chuẩn bị hồ sơ bao gồm tư vấn chuyển dịch các giấy tờ liên qua, tự thuật cá nhân, đề cương nghiên cứu và tư vấn về thư giới thiệu, những khâu vô cùng quan trọng trong việc bảo đảm thành công của việc xin học bổng, và cũng là những khâu sinh viên Việt Nam khá yếu.

  EQG làm dịch vụ tư vấn và nộp hồ sơ cho nhiều khách hàng, nhờ đó có thể tránh được sự cạnh tranh không cần thiết giữa các ứng viên Việt Nam cùng nộp vào một trường do không có thông tin về lựa chọn của nhau. Một sinh viên Việt Nam có thể bị từ chối khi các trường ĐH bên Hoa Kỳ nhận thấy có nhiều sinh viên Việt Nam học từ cùng một trường ĐH nhưng hồ sơ vô cùng khác nhau..

  Thực tế cho thấy nộp hồ sơ qua EQG sẽ nâng cơ hội được nhận học bổng của khách hàng lên nhiều lần và trên 80% các trường hợp chúng tôi nhận giúp đỡ đã thành công trong khi mức được nhận học bổng sau Đại học ở Hoa Kỳ dao động trong khoảng 5%.


  Đọc nghe rất bùi tai nhé. Mỗi tội 7000$ thì đắng quá.
   
  Last edited: Dec 18, 2008
 20. LAconfidential

  LAconfidential Senior Member

  Với 1 sự chênh lệch giá cả lớn như thế, thì về nguyên tắc công ty Equest hoàn toàn có thể leverage như sau : sau khi nhận được hồ sơ của khách hàng, EQ có thể dùng bất cứ dịch vụ tư vấn nào của bên Tàu với giá dưới $1K, và dùng kết quả đó để bán lại cho khách hàng với giá $7K. Siêu lợi nhuân. Chỉ là 1 idea thoáng qua như vậy thôi.

  Tuy nhiên cái mà ta vẫn cần làm rõ là chất lượng dịch vụ và chất lượng của đội ngũ điều hành của EQuest. Ai có thông tin xin chia sẻ.

  Hiện nay EQuest đã mở rộng ra nhiều loại hình giáo dục, trong đó có development cho trẻ nhỏ. Mô hình này có lẽ là sao lại mô hình có sẵn của các công ty bên Tàu. Liệu các bậc cha mẹ VN có đang phải trả 1 giá dịch vụ cao gấp 10 lần giá bên nước Tàu với một chất lượng thấp hơn (nhiều lần) ??

  Nghĩ đến đây em lại nghĩ đến thị trường ô tô VN. Người dân VN phải trả giá cao gấp 3 lần so với người Mỹ cho một chất lượng xe thấp hơn ( Camry lắp ở VN nó khác Camry lắp ở Mỹ nhiều lắm ). Mặc dù sự chênh lệch này còn thua xa so với trường hợp EQuest.
   
Thread Status:
Not open for further replies.

Share This Page