Khởi động Fall 2012

Discussion in 'General preparation' started by dinhcongbang, Mar 25, 2011.

 1. mapple

  mapple Thèm thuồng

  Em chào các bác ạ,

  Nhìn profile của một số bác long lanh quá làm em vừa khao khát B-) vừa ân hận :((
  Em có cái profile cọc cạch nhưng cũng post lên để xin ý kiến ạ:

  Under: Hệ kĩ sư năm thứ 5 _ Đại học Công nghệ Quốc gia Kazan, tp Kazan, Nga (thứ 135 toàn Nga)
  Major: Biotechnology (Environmental/Industrial Biotechnology)
  GPA: 5/5
  (Trong đó có học vượt năm 2 và 3 trong 1 năm học)
  Rank: 1/200
  Foreigh language: TOEFL: waived (ngày 14/1/2012 thi), Russian: advanced, French elementary
  GRE: chắc không kịp mà hầu hết các trường ở Canada cũng không yêu cầu :| nếu như năm nay không được thì tốt nghiệp xong bắt đầu luyện ạ :qua:
  Pubs: 1 bài đồng tác giả hồi năm 3, sau đó vì em không kiếm được Giáo sư nghiên cứu hướng Xử lí nước thải nhiễm dầu khí nên em long nhong, không tham gia nhóm nghiên cứu nào! (giờ thấy ân hận ghê gớm!!!)
  Awards - Honors: Học bổng của Việt Nam sang Nga học, Giải Grand Prize Sinh viên xuất sắc của trường năm 2010, 1 cái Olympic của trường, 2 cái học bổng của Hội đồng khoa học trường

  Leadingship, teamwork, hoạt động xã hội: tham dự nhiều diễn đàn như Diễn đàn Thanh niên Âu-Á (đạt giải nhất đồng đội, giải cá nhân), Diễn đàn Thanh niên đảo Rhodes (Hi Lạp), sắp tới Diễn đàn Thanh niên Ấn Độ <em không định gửi cái list này cho Prof. vì em đoán là họ sẽ nghĩ em ham chơi, ko lo nghiên cứu!!!> Em gửi lên đây để xin ý kiến các tiền bối xem có sử dụng được cái gì trong đó không thôi ạ?

  LoRs: 3 __ 1 của GS hướng dẫn, rất có tiếng trong ngành xử lí nước thải nhiễm dầu bằng Vi sinh vật (nhưng chỉ ở Nga), 1 của GS trưởng bộ môn, 1 của GS trưởng khoa (thường xuyên thỉnh giảng ở EU) :| khổ 1 nỗi nếu google search tên tiếng Anh của các Thầy thì ko có gì hết, vì các Thầy ít liên hệ với các tạp chí nước ngoài :(

  Em sinh ra đã có duyên phận với Canada, nên chỉ muốn đi Ca, em định rải hồ sơ như các bác nói, 3 Ca và 1 US, 1 EU (Bắc Âu)
  Em chỉ định xin Master rồi MBA thôi chứ ko định học Ph.D, vì tính em không ngồi yên nghiên cứu được ạ :((
  Còn nữa, đến tháng 10/2011 em mới tìm được GS hướng dẫn, nên chưa thể có bài báo nghiên cứu nào cho sâu sắc cho đến ngày gửi hồ sơ :| Nhưng chắc cũng phải cố cho có thêm 1 bài tèm tèm ạ :(

  Em gửi hết những gì em có rồi, rất mong các bác thông cảm cho bộ HS cọc cạch và cho em xin lời khuyên cũng như chia sẻ ạ!

  Em xin cảm ơn các bác trước ạ! ;)
   
 2. DarkTemplar

  DarkTemplar Thèm thuồng

  Hỏi về LoRs

  Chào các bác, em đang apply cho Fall 2012, và có 1 trường deadline 15/12. Nhưng có vấn đề là em gửi thư xin LoR từ 2 tuần trước (đã nhờ miệng từ rất lâu trước đó rồi), thì có 2 thầy không có vấn đề gì, nhưng riêng advisor chính thì gửi thư là tao đang rất bận nên không thể giải quyết nhanh cho mày được, cũng không nói rõ là có giải quyết được trước deadline hay không. Đến hôm nay 13 rồi mà vẫn chưa thấy submit cũng như reply gì mặc dù em đã gửi thư giục nhiều lần. Vậy cho em hỏi là liệu LoR nộp sau deadline có được không, hay là application online system sẽ đóng và không nhận bất cứ tài liệu nào thêm nữa? Mà nếu hệ thống vẫn có thể upload được LoR nhưng hồ sơ của mình vẫn sẽ bị reject luôn vì chưa đầy đủ hay không?

  Ngoài ra, có bác nào biết ở Hà Nội có ai làm dịch vụ sửa SoP lấy nhanh không ạ, em xem 1 vài ví dụ thấy bọn essayedge nó sửa cũng không ấn tượng lắm.

  Cảm ơn các bác.
   
 3. thangpt88

  thangpt88 Viên mãn

  Tớ nghĩ nhiều trường cho phép LOR đến muộn sau deadline. Ví dụ Princeton cho 1 tuần. Cụ thể deadline để submit LORs là ngày nào thì trong cái Notification của hệ thống gửi về cho các thầy cô sẽ có. Tớ cũng giục giã nhiều, đôi khi còn "chém gió" là 1 tuần nữa là deadline rồi thầy ơi, thầy báo lại là deadline nó có ghi trong cái Notification rồi =)
   
  DarkTemplar likes this.
 4. DarkTemplar

  DarkTemplar Thèm thuồng

  Cảm ơn bạn thangpt88!

  Không biết ở đây có bạn nào xin được thầy forward thư của các trường gửi đến để upload LoR hộ thầy luôn không nhỉ? Mình cũng đề nghị như vậy để các thầy đỡ mất thời gian nhưng có vẻ như cả 3 ông đều không muốn làm theo cách đấy. Advisor khi nghe thấy mình nói apply khoảng 10 trường thì kêu ầm lên là tao bận không thể có thời gian viết cho mày 10 trường được, 1, 2 trường thì còn ok :la:. Mặc dù mình đã giải thích là 1 hay 10 trường thì cách upload cũng như nội dung thư hoàn toàn giống nhau, nhưng thực ra cũng không sure lắm :D. Advisor khó tính mà cũng đang bận thật nên mình không dám apply các trường đòi LoR theo format của trường, cũng như các trường chỉ có paper application chứ không apply online được (như Uni of Houston), thành ra mất đi khá nhiều lựa chọn. Không biết là quá trình upload trường nó có hỏi các câu hỏi riêng biệt cụ thể gì không nhỉ, hoặc nó không bảo upload 1 file viết sẵn lên là xong mà nó hỏi những câu hỏi khác nhau thì đúng là apply 10 trường thì phiền phức cho references thật.
   
 5. Dạ Nguyệt

  Dạ Nguyệt Thèm cạp khoai

  Híc, bây giờ có cái vụ gởi LoR online đúng là phiền thật. Nếu như lúc trước toàn gởi bản giấy, cứ viết sẵn vài chục cái LoR rồi đưa thầy kí, sau đó từ từ gởi là OK rồi. Nếu ai định apply khoảng 30-40 trường, lỡ trường nào cũng đòi kiểu này chắc referee cạch mặt luôn quá :(
   
 6. Happy

  Happy Senior Member  Không biết cái Pub bạn nhắc đến là SCI hay National journal? cả cái "1 bài tèm tèm" đang cố nữa?

  Nếu đều là SCI thì mình nghĩ bạn có cơ hội, mình không dám chắc trường lớn, nhưng tầm tầm ở Can., Úc, EU, Hàn, Nhật thì chắc là OK.

  Như mình có commend trước thì không nên bó hẹp mình vào một đối tượng nghiên cứu để làm giới hạn cơ hội của mình. Bản thân các nghiên cứu Environmental Microbiology hiện rất phổ biến và cũng nhiều dự án nên chắc chắn việc tìm kiếm các nhóm nghiên cứu rất dễ.
  Nhiều khi chuyển sang đối tượng khác lại thấy thích thú, relax hơn rất nhiều. Như mình là một ví dụ...Nhiều lúc thấy may là mình không đi làm những cái giống như hồi under từng làm. Mà lúc đó cứ nghĩ là có học lên cũng cứ phải nhắm những cái đó, nhóm làm như thế:D
  Vì bạn apply MSc, nên mình nghĩ cũng không cần show specific expertise lắm, chỉ cần show rõ interest của bạn, và strong backgounds (đặc biệt là Microbiology, Biochemistry and Molecular biology) và một số skills cơ bản về laboratory works

  Mà nếu có duyên phận rồi thì lo gì, tưởng có duyên thôi mà chưa có phận mới phải tính:D
   
 7. DarkTemplar

  DarkTemplar Thèm thuồng

  Mình apply EE thì hầu hết các trường nó ghi rõ là không chấp nhận paper LoR bạn ạ. 1 số trường chấp nhận cả 2 loại nhưng nếu nộp paper LoR thì đều phải dùng format của nó, như vậy thì cũng không thể print 1 loạt giống nhau rồi ký là xong đâu :(. Mình với giáo ở xa nhau nên bắt các ông í in vài chục bộ LoR giấy rồi đóng phong bì rồi gửi cho mình thì chắc còn phiền hơn, nên thấy submit online LoR cũng tiện nếu chỉ cần upload file lên là xong, nhưng không biết cụ thể thế nào. Không biết có ai có kinh nghiệm gì apply online nhiều trường mà không làm phiền quá đến references không nhỉ?
   
 8. cocain

  cocain Gây nghiện

  Mình chẳng biết cách gì khác ngoài 'làm giúp' GS một số phần công việc :D
   
 9. pythonman

  pythonman Hello ;)

  Nếu giáo sư ở VN ko ngại mình tự viết Recommendation Letter, thì bạn tự vào cái link muh gởi cho giáo sư, rồi tự điền form online luôn. Hình như mỗi form online của mỗi trường khác nhau, có trường upload file, trả lời 1 số câu hỏi, có trường phải điền online luôn.

  Giờ trường nào cũng làm online mấy vụ này, vì thật ra nó tiện hơn cho giáo sư, ko phải in ra, rồi ra bưu điện gởi. Có ở VN mình tự viết Rec. Letter rồi giáo sư chỉ kí thôi, thành ra dạng online lại ko tiện bằng!
   
 10. Draco

  Draco Thèm thuồng

  Giờ đã tới giữa tháng 1 rồi, không biêt có bạn nào có kết quả chưa nhỉ? Nhất là mấy bạn ở US nhỉ.
   
 11. vnpan

  vnpan Thèm thuồng

  Xin chào mọi người,

  Mình là người mới, có theo dõi forum này một thời gian, vừa rồi dự định apply PhD vào Uni of Trento, nhưng lại k thấy Call nào cho PhD, thế là apply đại vào cái "Graduate program in Computer Science and Engineering" (vì mình cứ tưởng cái này cũnh có đào tạo PhD). Hôm nay post profile lên để mọi người đánh giá giúp (nếu có gì k vừa lòng, xin mọi người bỏ qua cho)

  Bachelor of IT (Đại học Nông Lâm TPHCM), GPA 7.34/10, top 10 nhưng trường lại k chịu làm cho cái Ranking (trường khá bèo vì hồi học PTTH chỉ lo yêu đương)
  Master of IT (James Cook Uni, Úc nhưng học ở Singapore do làm việc ở đó), GPA 6.17/7.0 hoặc 3.92/4.0 (cái này convert bởi WES), most outstanding nhưng trường lại cũng k chịu rank (cái này cố gắng học để gỡ gạc kết quả đại học)
  Có 1 thư giới thiệu của trường học Master cho cái Distinction result.
  Có 1 cái Acknowledgement Letter của Vice Chancellor của trường học Master cho cái Superior result.
  Có 2 cái LOR, 1 cái của Dr người Korean, 1 cái cua Prof người German.
  Có 1 năm kinh nghiệm làm việc ở VN và khoảng 3 năm làm việc ở Sing.
  Đã từng có IELST 6.0 nhưng đã expired lâu rồi.

  Vừa rồi mình cũng có apply PhD vào NUS, NTU và Uni of Birmingham với lại anh Uni of Trento.
  Nói chung là profile khá bèo, chỉ mong nhận được sự đánh giá chính xác của mọi người xem mình có cơ hội nào không.
  Cám ơn mọi người rất nhiều.

  P/s: à, hôm trước có gửi CV cho ông prof. Fausto Giunchiglia bên Trento, ổng nói là cơ hội khá tốt, ổng nói có thể nhận mình vào group của ổng và waive tuition fee nhưng lại k có scholarship cho expenses, ổng cũng k chịu recommend mình cho Trento luôn, cuối cùng chỉ khuyên mình chờ kết quả. Quá buồn :(
   
 12. Vạn Quy Tàng

  Vạn Quy Tàng Hài Chi Đạo

  http://ict.unitn.it/
  Ngay dòng đầu tiên, to nhất, đã ghi rõ là "Call 28th, 2012: will open soon" mà bạn còn bảo là ko thấy call, rồi apply đại thì tớ cũng chịu bạn. PhD ở Trento nếu ko đc nhận bất kì grant nào thì sẽ nhận scholarship từ Opera giống Master student, tầm 6000e/năm.
  Tớ ko hiểu ý bạn nói "k chịu recommend mình cho Trento" là thế nào. Bạn gửi CV và bảo prof viết Letter of Recommendation? are you kidding :D
   
 13. vnpan

  vnpan Thèm thuồng

  hehe, cái announcement "will open..." đó chỉ vừa xuất hiện cách đây vài ngày thôi bạn ơi, mình apply cách đây khoảng 2 tuần, lúc đó chỉ có 4 cái Calls (2 cho Master và 2 cho Graduate Program). Thiệt tình là lần đầu săn học bổng nên chưa có kinh nghiệm, cứ tưởng Graduate Program là includes PhD và Master luôn :)
  Còn chuyện ông prof là thế này, ổng nói chịu nhận mình vô gourp với waived tuition fee, nhưng k có scholarship (theo ổng nói là fellowship) nên khuyên mình là chờ kết quả xét tuyển của trường. Mình hỏi ổng vậy ổng có thể recommend application của mình khi họ đang xét tuyển được k, ổng nói không được. Không biết Trento thế nào, nhưng ở Singapore, nếu Prof accept thì ổng có thể help out any application during selection process.
  Vậy theo bạn với cái profile làng nhàng vậy mình có chút cơ hội nào ở Trento k?
  Ví dụ nếu họ accept, mình có thể request chuyển sang PhD program dược k?
   
 14. michael

  michael Thèm thuồng

  Hehe, tớ mạn phép comment cái post cũ của bạn MeoMeo này tí (cũng nằm trong thread này nha, ở trang 6), coi như giải trí nha. Hi vọng là post của tớ không bị cho là làm loãng topic, hay bị cho là spam. Vì tớ vừa vô tình đọc qua post của bạn ý, thấy nó vừa chân tình vừa rất là hài hước. Đặc biệt là cái đoạn bạn ấy nói về ai đó nói tiếng Anh như tiếng Campuchia và "thấy mình chung một lứa", rồi ông thầy nọ (không phải main supervisor) miễn cưỡng cho LoR, v.v... :)) Quả là một sự thực cay đắng, được diễn đạt dưới giọng văn hài hước nhưng cũng là những chia sẻ rất thật từ trải nghiệm cá nhân của bạn ấy. Một bạn trẻ vừa tốt nghiệp Bachelor, một khi đã có được 1 offer từ Hàn, thì đi hay bỏ để chiến trường khác cũng khó để quyết định. Nhiều khi thấy bạn bè đi du học ầm ầm, còn mình nếu bỏ offer Hàn này, đợi thêm năm nữa, thì mất đến 3 năm để xong cái Master--> bạn bè học xong rồi mà mình vẫn còn đang học dở--> nhắm mắt đi học thôi. Tớ không vơ đũa cả nắm, có những trường ở Hàn tốt, và thầy tốt (bụng). Nhưng nhận xét tình trạng chung thì cũng cần dựa trên mặt bằng chung, không thể đưa ra vài trường top 5 điển hình của Hàn để làm chuẩn (giáo cho LoR tốt, trò giỏi tiếng Anh) mà phủ nhận những hạn chế của việc học tại Hàn ở đa số những trường còn lại.

  Những bạn nào cảm thấy mình còn có khả năng làm tốt hơn thì nên tiến tới cơ hội học tập tốt hơn, đừng vội quyết định sang Hàn, như lời bạn Mèo Con "rút gan ruột" ra chia sẻ.

  Tò mò không biết bạn MèoCon đã tìm được chân trời mới cho việc học PhD của mình chưa, hay là vẫn đang chờ đợi? Nếu có kết quả rồi thì post lên chia sẻ nhé! Chúc may mắn!
   
  bebo likes this.
 15. cocain

  cocain Gây nghiện

  Lục lại topic này, muốn cảm ơn bạn meoconvuitinh lần nữa :D
   

Share This Page