Khởi động Fall 2010

Discussion in 'General preparation' started by Martin, Jun 2, 2009.

 1. Vampire

  Vampire Thèm thuồng

  Bạn này vào forum gần được 2 năm rồi, ngày nào cũng lang thang trên này mà giờ lên đây vẫn hỏi câu hỏi này à? Các bạn đọc lại hết các thảo luận cũ đi đã vì gần như mọi vấn đề kiểu này đều được giải đáp rồi.
   
 2. dreamingUIUC

  dreamingUIUC Thèm thuồng

  Em đăng kí nick được gần 2 năm nhưng dạo này em mới vào thường xuyên được. Trước kia thỉng thoang mới vào đọc thông tin, nên chắc nhiều cái vẫn chưa biết. Em sẽ search. Thanks bác
   
 3. hutthuocnhieu

  hutthuocnhieu Thèm thuồng

  Sắp gửi application rồi mà còn luxbu quá, em hơi lo nên post profile của mình lên đây, các bác xem giùm em thử có cơ hội tìm được admission không vậy? Thanks!

  Undergraduate: một trường đại học có 60 năm tuổi nhưng chưa có tên ở Romiania :P
  GPA: 9.77/10.00
  Ranking: 1/27
  GRE: 1100 (sẽ thi lại vào ngày 3-12)
  Toefl:Thi ngày 25-10 (hy vọng trên được 80)
  LoRs:1 from prof. Sonbinh Nguyen, 1 from prof. Bruce A. Finlayson, 1 from Romanian professor (7 years visitting professor at Yale University, now là Vice-President của trường mà em đã tốt nghiệp)
  Fund: financial support tu VEF
  Major: Chemical Engineering
  Các trường mà 2 ông prof. phỏng vấn đã recommended :
  1. University of minnesota
  2. UCSB
  3. Texas Austin
  4. University of Illinois at Urbana- Champaign
  5. Texas A&M
  6. Wisconsin
   
 4. dreamingUIUC

  dreamingUIUC Thèm thuồng

  Hai bác này là người đã phỏng vấn bạn trong VEF interview, nếu như theo lệ hằng năm thì cả 2 bác này cùng kí vào 1 LOR. VEF chỉ cho bạn 1 LOR thôi, như vậy bạn phải xin thêm 1 LOR nữa
   
  hutthuocnhieu likes this.
 5. dinhcongbang

  dinhcongbang Bạn của mọi người

  Năm 2010 sẽ là một năm khó khăn?

  Theo báo cáo của Đại sứ Quán Mỹ tại New Delhi, năm 2009 số visa F1 của sinh viên Ấn độ vào Mỹ giảm 25% (The Ticker - U.S. Visas to Indian Students Drop 25 Percent - The Chronicle of Higher Education). Nguyên nhân chính của tình trạng này là do khủng hoảng kinh tế nên số lượng học bổng TA/RA trong năm 2009 giảm nhiều so với các năm trước. Tuy nhiên cũng phải nói đến là sinh viên Trung quốc trở nên cạnh tranh hơn rất nhiều và ngày càng bỏ xa các nước khác. Trong khi số sinh viên Ấn giảm thì số sinh viên Trung quốc vẫn tăng.

  Điều này có nghĩa là nhiều trong số 25% sinh viên Ấn độ chưa có visa vào năm ngoái sẽ apply tiếp năm nay. Tình trạng này cũng sẽ xảy ra với sinh viên đã "trượt" visa năm ngoái từ các nước khác. Cộng với tình hình kinh tế Mỹ chưa mấy sáng sủa hơn, có thể dự đoán năm nay sinh viên quốc tế sẽ đấu nhau căng thẳng hơn các năm trước do số sinh viên "tồn đọng" sẽ apply tiếp.

  Liệu sinh viên Việt nam có vượt qua thử thách này không?

  ĐCB.
   
  cocain, STHence, pbk52 and 1 other person like this.
 6. vbk

  vbk Sorry, Đừng tin anh.

  1 câu chê trong LOR

  Kính thưa các bác,
  Em đang apply cho Fall 2010, ngành public health, Policy and Management. Trong thư giới thiệu của Sếp em, người Mỹ, khen rất là hoành tráng rồi. Tuy nhiên, ông cũng rất thật thà, bảo em là writing không tốt lắm. Theo các bác, có nên để cái câu chê này không? Em copy paste ra đây cho các bác ngự lãm. Cảm ơn các bác rất nhiều.

  [FONT=&quot]V’s only weakness, if it can be so termed, is that his written English is not yet perfect. His spoken English is excellent – indeed, we often use him to translate during site visits and at high-level meetings with clients and stakeholders – but his written English would benefit from improvement. Her thinking and judgment are clear and sound and I am sure that, with time and practice, his written expression will come up to this level as well. [/FONT]
   
 7. trieutulong

  trieutulong Thèm thuồng

  Giới tính của bác là gì, lúc thì her, his, him.
  Chắc edit lại chưa hết? Nữ thì đâu có sao đâu mà bác vbk phải obmit, thời đại bây giờ nam nữ bình quyền mà ;;).
   
 8. Violetmoon

  Violetmoon Hon nhien - Binh yen

  Trường Columbia University em apply yêu cầu 3 LOR. Em lỡ điền cả tên 2 bác giáo sư pvan em theo 2 địa chỉ LOR2010@vef.gov2010LOR@vef.gov. Khi em muốn điền thêm 2 recommender nữa thì chỉ được 1 vì hệ thống máy tính chỉ cho phép 3 thư. Bây giờ đang rất lo lắng, ko biết làm sao (vì không thấy có option withdraw để delete 1 cái đi và thêm cái khác vào). Theo cách tính của bác DreamUIUC thì mặc dù em đã có 3 recommender nhưng thực chất mới có 2 LOR. Bác nào có cách gì không ạ?
   
 9. Violetmoon

  Violetmoon Hon nhien - Binh yen

  Nhân việc nhìn thấy rank của bác "hutthuocnhieu" em cũng muốn hỏi một chuyện về class rank. Nếu như rank ở khoa của em thì là 2/250, nhưng nếu là lớp thì là 1/55. Có bác khuyên em lên để rank là 1/55, một số bác thì lại khuyên là 2/250. Bác nào có kinh nghiệm chỉ cho em với. Vì em sắp lên trường xin cái certificate of ranking. Many thanks!
   
 10. hutthuocnhieu

  hutthuocnhieu Thèm thuồng

  Bạn nên ghi theo certificate, bởi vì ranking của mình ghi theo transcript, transcript của trường mình nó chỉ xếp hạng theo ngành thôi chứ không có cả khoa (gồm nhiều ngành), hôm trước khi apply VEF mình ghi ranking 1/150 (cho cả khoa), bác Sonbinh Nguyen va bác Bruce A. Finlayson ghi cả rangking 1/150 vào trong LoR, giờ ko có gì chứng minh nó hết đây, [-(
   
 11. btnukrnet

  btnukrnet Thèm thuồng

  Theo mình hiểu thì bạn sẽ được 2 LOR từ 2 emails của VEF bên trên chứ?
   
 12. dreamingUIUC

  dreamingUIUC Thèm thuồng

  Ở trường mình không có giấy tờ chính thức nào chỉ đến rank của mình trong khoa, trong trường cả. Nhưng lúc tốt nghiệp thì mình vẫn biết mình rank x/y khóa mình (khoa mình không đông lắm, mà đợt trước mình lại là người làm sổ sách tổng kết điểm của lớp nên mình biết). VẬY LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHỨNG MINH CÁI KHOẢN NÀY NHỈ?? Mình cũng thấy trong lor các bác ấy ghi mình rank x/y
   
 13. Violetmoon

  Violetmoon Hon nhien - Binh yen

  Vì là ko có certificate nên bây giờ tớ mới phải qua phòng đào tạo trường tớ xin. Kết quả rank đấy là do trước khi tốt nghiệp khoa tớ có dán một cái bảng điểm của tất cả các sinh viên trong khoa (bọn tớ cùng ngành, chỉ có 2 chuyên ngành nhỏ nhưng nói chung đến khi 2 năm 4 mới có sự khác biệt nên gần như kết quả học tập được đánh giá trên cùng 1 cơ sở). Từ cái bảng thứ tự hồi đấy thì mọi người thấy rank của mình chứ ko có certificate nào cả :(

  Khoa tớ chia ra làm 2 ngành. Nếu là chuyên ngành của tớ thì rank là 1/125; còn cả khoa là 2/250. Nên để cái nào nhỉ???
   
 14. eee

  eee Thèm thuồng

  1/125 thì có lẽ hay hơn 2/250. Nếu không có giấy xác nhận ranking cũng chẳng sao cả, cứ lờ đi thôi. Các trường ngập ngụa với đống giấy tờ của mỗi applicant, chẳng có thời gian để để ý hết có đủ certification hay không đâu. Chỉ cần mấy cái transcript có dấu má hợp lệ 1 chút.

  Nhiều khi các khoa đưa cho thư ký tóm tắt các điểm đặc biệt của mỗi ứng viên vào 1 trang. Các bà ấy chết ngập giữa đống giấy tờ, chả để ý đâu. Chỉ có mấy cái SOP, LOR là được các ông prof xem kỹ hơn 1 chút.

  Mọi người cũng nộp hồ sơ các trường sớm đi nhỉ. Nhiều trường tháng 12 là hết hạn rồi. Chưa kể điểm TOEFL, GRE còn thất lạc lung tung, sẽ phải gửi lại đấy. Hồi chị gửi 10 bộ hồ sơ mà đến 5 bộ bị thất lạc điểm TOEFL/GRE. Có bộ mất cả hai. Chả hiểu bọn admin duyệt để lẫn lung tung thế nào. (Mặc dù chị là người hơi đặc biệt, những chuyện rủi ro, thất lạc thường nhiều hơn những người khác).
   
 15. dreamingUIUC

  dreamingUIUC Thèm thuồng

  Mình vừa giọi điện hỏi VEF staff rồi, họ bảo là VEF sẽ gửi cùng 1 LOR từ 2 địa chỉ emails đến trường. Trường sẽ count là 2 LORs. Bác nào thử hỏi lại VEF xem vụ này thế nào rồi post lên đây với. Mặc dù em gọi điện rồi nhưng vẫn thấy không yên tâm. Hình như VEF chưa nghĩ đến vụ online form chỉ cho mình 3 chỗ để điền recommender hay sao ấy, hix
   
 16. Shinichi1084

  Shinichi1084 Thèm thuồng

  VEF cho 2 LORs như vậy là chỉ đề phòng trường hợp mình không xin được LOR ở đâu nữa, bí lắm mới phải điền 2 mail của VEF thôi. Mặc dù trường count 2 LOR thật, nhưng nếu có đủ 3 LORs khác nhau, mỗi LOR khen một mặt nào đó về mình thì perfect.

   
  Violetmoon, VIAGRA and dinhcongbang like this.
 17. Violetmoon

  Violetmoon Hon nhien - Binh yen

  Đồng ý với bác Shinichi1084. Chính vì thế em mới đang khó nghĩ. Em rất muốn bổ sung thêm 1 thư của sếp cũ của em người nước ngoài, thư này rất strong nhưng lúc điền thư của VEF thì nhỡ điền cả 2 tên giáo sư, nên nó tính là 2 thư. Còn 1 thư cho thầy hướng dẫn. Thế là thành 3 thư rồi, bây giờ ko biết có cách nào add thêm 1 thư nữa (vì nó cho tối đa là 3 thư). Em apply Columbia University. Có bác nào có sáng kiến gì không ạ? Many thanks!
   
  Last edited: Oct 27, 2009
  vbk likes this.
 18. dreamingUIUC

  dreamingUIUC Thèm thuồng

  Chị VEF staff mình gọi lại khuyên mình là nên điền cả 2 LORs từ VEF. Các bác nói vậy thì em đang không biết làm thế nào đây:confused:
   
 19. Shadowz

  Shadowz Viên mãn

  E-mail hỏi thẳng trường xem sao. Còn không thì cứ gửi 4th LOR dưới dạng paper, rồi đến lúc đó e-mail nói với người nào mà nắm việc xét duyệt hồ sơ đấy. Trường nào cũng có 1 hoặc 1 vài người giải quyết chuyện này. Họ lúc nào cũng sẵn sàng giúp đỡ. E-mail 1 hay 2 business days là có được reply ngay. Chỉ sợ thiếu chứ dư thì lo gì. Miễn là mọi thứ mình submit hay gửi tới đều đến đúng nơi đúng chỗ là ngon lành.
   
  Violetmoon likes this.
 20. BvvB

  BvvB Thèm thuồng

  Nếu mà không có chỗ sửa, lại limit chỉ có 3 người, chưa submit thì vứt acc đó đi tạo acc mới là xong. 2 LOR nội dung giống hệt nhau thì submit 1 cái thôi chứ gửi lắm làm gì nhỉ?
   
  Violetmoon likes this.

Share This Page