Khởi động Fall 2010

Discussion in 'General preparation' started by Martin, Jun 2, 2009.

 1. thiensu

  thiensu Thèm thuồng

  Sao lại rủ gái uống bia thế này hả anh chit? Uống xong gái (giả vờ) say thì nguy hiểm chết. Trai say gái say thì chẳng biết chuyện gì xãy ra, sợ anh handle không nổi.[-( Uh, em cũng có apply sang SB.

  Mình apply Stanford vì anh bạn nói vậy thì mình apply vậy thôi, chứ ngoài ra thí toàn top 100 thôi. :->Thấy ành nói vậy về under VN nên mình thử, dạng cho biết.

  @toiyeuhanoi: Bỏ ra 1 số tiền, mua chữ tín và quan hệ với dân FIN hay ECON big 4 đó thì không đắt chút nào. Cái việc tiền ít nhiều cũng chỉ là tượng trưng thôi. Hôm nào có dịp ngồi nói chuyện general equilibrium theory, assest pricing...này kia chơi. Học game 1 course thôi thì chắc chưa đụng đến nhửng cái mình nói, sorry.

  @Timmy: Nghe anh Timmy nói vụ cheque xong thì em mất hết thần tượng. Thật tiếc cho em. Update: Mới đọc bài pot bên kia, thôi thì cũng gain lại chút impression. Thanks.
   
  Last edited: Aug 11, 2009
 2. haichit

  haichit Viên mãn

  ơ, tớ tưởng bạn thiensu là trai thì mời mọc sang đây vì đang thiếu chân nhậu, chứ gái thì bên đây thiếu gì. :))
   
 3. swordsman

  swordsman Thèm thuồng

  Tớ ko học về finacial nhưng Game Theory có đọc qua một chút, trước kia còn định theo nó ấy chứ, thực ra nó cũng chỉ là xác suất thôi,cân bẳng Nash(Nobel kinh tế 94, hình như giờ ở Viện Advance Study của Princeton).
   
 4. toiyeuhanoi

  toiyeuhanoi Thèm thuồng

  Ối giời, tưởng có tinh thần động viên thế lào, hóa ra mới thấy bảo 2,000$ đã nản rồi :D à??? Mình thì năng lực, tư duy rất phình phường song để bàn chuyện chuyên môn hay tạo quan hệ bạn bè mình cũng kén người lắm. Chát chít vớ vẩn, ghen ghét, đố kị với người khác thì mình có thể dễ dàng hơn. Với lại không phải cứ học Harvard/Chicago/Stanford/MIT là automatically mình sẽ coi thuộc calibre khác đâu nhé.

  Có một điều là mình ngày càng ngưỡng mộ từ xa các bạn học under ở nước ngoài. Đầu óc phải thế nào thì mới học tốt được như thế chứ. Còn công nhận cái đám học under ở VN, dù có là dân N/I Olymp hay tương tự cũng vứt, cố cầy như trâu cũng không bao giờ bằng được các bạn học ở nước ngoài. May mà mình đã thoát khỏi đó mấy năm, giờ mới lên đây nói chuyện, chứ hồi xưa ý à, có mà dám :).

  Mà hình như càng nói bạn càng trở về với bản chất thật của con người mình hay sao ấy. Thế là rất tốt.:rose:

  Lên đây vừa được advice về thông tin, lại vừa được vui, chúng mình vì thế nên đóng góp nhiều hơn cho diễn đàn, nhỉ???
   
 5. pirimidin

  pirimidin Thèm thuồng

  Ngày xưa anh học under ở VN hay nước ngoài ah?
   
 6. toiyeuhanoi

  toiyeuhanoi Thèm thuồng

  Anh học ở VN em ạ. Mặc cảm lắm em. Dù ở US mỗi năm bọn under tốt nghiệp 4.0/mỗi trường cả đống. Ở CMU chỉ riêng ngành CS mà mỗi năm có cả 100 applicants tốt nghiệp 4.0 apply. Chứ ở cả VN mình, tốt nghiệp highest GPA ở các trường kha khá một chút chắc cũng chỉ 100 mỗi năm in total thôi nhỉ (correct me if I am wrong)?

  Thử hỏi mấy em được nhận vào học under ở Harvard hay Yale bên trường Ams, xem các em ấy có tự nhận mình là người long lanh xinh đẹp nhất trong lớp (không nói trong trường) không nhé.

  Nói chuyện với một số bác có tiếng ở Harvard và Wharton, các bác ấy rất là considerate và mình cũng thấy đó là đặc điểm chung của người có năng lực thật. Còn một số bạn thích nổ thì mình có thiển ý thế này: nói in ít thôi, vì càng nói sẽ càng get further from the image you want others to accept :D.

  Hôm nay anh ở nhà học GRE vì bosses đi holiday. Không biết primidin ôn verbal đến đâu rồi?
   
 7. pirimidin

  pirimidin Thèm thuồng

  Như em thấy ở HUT nhà em, mỗi năm may lắm có được đến 1,2 người tốt nghiệp được đến 9 phẩy, hic, không dám tưởng tượng các anh chị như thế nào mà đc đến 9,10 những môn học kinh hoàng trong những năm Đại cương.

  Em có biết chút ít cái em vào Havard từ Ams, nhưng em thấy đó là do yêu cầu vào under và grad nó khác nhau. Chứ học xong 4 năm ĐH ở VN mà apply thẳng được vào những trường đó thì em không dám tưởng tượng.

  Hồng : anh nói thế làm bao nhiêu thế hệ đàn em đi sau tủi thân, tự ái. Vì đạt được những thành tích như anh cũng có được mấy người đâu ạ.

  Đỏ : anh đang định nhắn gửi ai thế ạ? Vì em thấy nó hơi ko liên quan thì phải #-o

  Verbal thì chán lắm anh ạ, em học đến bao nhiêu lần rồi mà làm bài thì nhìn từ nào cũng quen quen:-SS:-SSnên thôi giờ thấy học từ thế thôi, làm bài vừa học vừa ôn luôn vậy.

  Anh thì thế nào ạ?
   
 8. toiyeuhanoi

  toiyeuhanoi Thèm thuồng

  Anh ôn sắp xong cái list 3,500 từ rồi. Nếu em thấy từ nào cũng quen quen là tốt đấy. Chỉ cần học lại 1, 2 lần nữa sẽ nhớ ngon lành. Anh ngày nào cũng phải lướt lại các từ đã học vì nếu không sẽ quên rất nhanh.

  Hồng: đấy là lỗi của anh em mình. Một là do không chịu tìm hiểu từ sớm, hai là do không có điều kiện đi học under ở nước ngoài. Nói gì thì việc đó giờ cũng không thay đổi gì được. Tủi thân một chút rồi có động lực cố gắng hơn thì cũng OK đó chứ. Còn thành tích gì gì đi nữa ở VN, sang US cũng không bằng các bạn học under bển đâu. Chắc em cũng nghe qua chuyện một bạn cũng được giải 2 hsgqg tiếng Anh, sang UK học LSE rồi được bình chọn là hsg nhất UK, sau đó Stanford/Havard tranh nhau mời mọc vào Econ PhD. Còn một bạn học lớp anh cũng giải nhì nhưng học ở VN, cố mãi mới được cái bằng khá :).

  Đỏ: đấy là anh muốn nhắn nhủ tới một số bạn có thể do bột phát mà có những posts phản ánh rất đúng thực tế, thể hiện đúng tầm nhìn của một PhD ở US. Tiếc sao khi các bạn ấy delete posts của các bạn ấy sớm quá để lớp đi sau như primidin học hỏi thêm được chút ít. Còn anh thì đã biết các bạn ấy thuộc nhóm nào rồi :)).
   
  pirimidin likes this.
 9. vodanhtieutot

  vodanhtieutot ham zui

  Mình cũng biết là thấp kém vì học under ở VN, cũng ngưỡng mộ mấy bạn học under ở nước ngoài lắm lắm. Nhưng bạn nói thế này

  làm mình nhục chí và tự ti quá :((.

  Mà trong cái đám học under ở VN (và không bao giờ bằng đc các bạn học ở nước ngoài) đó, hình ảnh của bạn thật là long lanh :rose:. Bạn đã vượt lên tất cả các bạn học under ở nước ngoài ở Warwick để chiễm chệ chiếm ngôi đầu, winner ở rất nhiều môn, best thesis, paper thuộc journal top around 4, vào trường top 4 ở US cũng phải suy nghĩ là đi hay không. (mình có kể thiếu cái gì mong bạn bỏ quá cho, bạn liệt kể ra cũng nhiều mình không theo dõi hết)

  Chài, nghĩ mà buồn. Đáng lẽ thằng bạn của mình

  nó phải chửi mình sớm hơn để mình tỉnh ngộ ra, đằng này nó cứ quàng vai bá cổ nói chuyện phim ảnh, chơi bời. Cái thằng...:-w
   
  Last edited: Aug 12, 2009
  knight likes this.
 10. allroadsleadtoRome

  allroadsleadtoRome Thèm thuồng

  Mình nghĩ bạn nên quyết định rõ ràng việc đi hay ở trước khi apply, kẻo đến lúc đc funding của cả 4 trường Harvard, MIT, Chicago, Wharton mà lại bỏ thì uổng ghê quá.
   
  Last edited: Aug 12, 2009
  titanic likes this.
 11. Timmy

  Timmy Viên mãn

  cứ tưởng toiyeuhanoi và thiensu là gái xinh tươi, làm anh bỏ buổi chiều hôm qua post bài. Lần sau đừng chơi như vậy nữa nhé, cứ lộ rõ bản chất/giới tính của mình ra ngay từ đầu, đỡ waste time người khác.
   
 12. haichit

  haichit Viên mãn

  Lên mạng mà thấy những nick kiểu toiyeuhanoi, toiyeuvietnam, gaicodon, ainhi ... là đã thấy chả muốn reply, post bài rồi :))
   
  Last edited: Aug 12, 2009
  titanic likes this.
 13. cobedethuong

  cobedethuong Thèm thuồng

  Hay haichit không post bài luôn đi nhỉ. Chứ mình đọc bài haichit, đa phần, mình thấy có thông tin qué gì mấy đâu, cộng thêm cái thái độ cợt nhả không đúng chỗ.
   
  Beth and dinhcongbang like this.
 14. haichit

  haichit Viên mãn

  tớ cũng muốn vậy lắm, nhưng tay tớ hay táy máy lắm. Mà bạn cobedethuong cũng nằm trong đám nick tớ liệt kê đấy. Còn tớ nói cái fact trên là tiếp lời bạn Timmy vì lâu lâu mới thấy bạn ấy nói hay thế :)). Còn tớ chưa có bao giờ có tiêu chí là phải phục vụ cộng đồng và cũng chưa bao giờ có ý nghĩ phải phục vụ những ai apply năm nay nhé.
   
  Last edited: Aug 12, 2009
 15. swordsman

  swordsman Thèm thuồng

  Sao là ko có thông tin, post của haichit làm link các post làm cho thread trôi chảy hơn.:))
   
 16. toiyeuhanoi

  toiyeuhanoi Thèm thuồng


  Người lên diễn đàn này hết sức đa dạng và mục đích cũng hết sức khác nhau. Tuy nhiên, quan tâm hay ignore ai là việc của bạn. Mình chỉ nên quan tâm đến những gì mình cảm thấy interested, không get involved vào những trò lãng phí thời gian. Có một số nhóm nên tránh càng xa càng tốt. Đơn giản vậy thôi.
   
  dinhcongbang and cobedethuong like this.
 17. toiyeuhanoi

  toiyeuhanoi Thèm thuồng

  Bạn nói thế này làm tớ ngại quá mà lại khiến một số thành phần đâm ra bực bội. Nếu trượt hết chắc không dám lên diễn đàn nữa.:))

  Với lại, đã biết kết quả thế nào đâu mà quyết định rõ ràng hả bạn???
   
 18. swordsman

  swordsman Thèm thuồng

  Mấy post gần đây của toiyeuhanoi khó đọc nhỉ?
   
 19. toiyeuhanoi

  toiyeuhanoi Thèm thuồng

  Sorry tớ cũng nhận ra là như vậy. Tuy nhiên những thành phần tớ đã dẫm phải 1 lần thì sẽ không bao giờ có đến lần thứ 2. Từ giờ trở đi sẽ trở lại với đúng bản chất của mình: biết điều, tôn trọng người khác - cũng chính là tôn trọng bản thân, ăn nói khiêm tốn, nhã nhặn nữa ;)
   
 20. haichit

  haichit Viên mãn

  Một số bạn cứ tưởng mình có tư cách đạo đức, đi chê bai người khác vì làm loãng topic, nhưng lại cứ ỵ ra một đống thứ chả liên quan gì tới 'Thông tin du học cả'. Mình thì không biết 'biết điều, tôn trọng' người khác nên cũng không có gì lạ khi mọi người chê mình, chỉ lạ ở chỗ có người tư cách đầy mình lại ỵ bậy quá, toàn thấy tự đề cao mình (correct me if I am wrong =)) )

  Nhưng mà cái bụng tớ chả ưa thằng nào kiểu 'tớ rất bình thường' nhưng rồi lại nghĩ thầm 'bố mày giỏi, chúng mày là con tép' :)). Nhưng mà cái sau đây thì tớ đồng ý với bạn toiyeuvietnam, cái bọn học under ở trong nước cũng chỉ là bọn 4` thôi, apply thì cũng chỉ được mấy trường 4` kiểu Berkeley, Princeton hay caltech thôi. Mà được mấy trường ấy thì chắc cũng may mắn, kiểu khoa chúng nó chọn 7 người mà thấy có thằng từ VN qua, thương tình cho vào để da dạng văn hóa.
   
  Last edited: Aug 12, 2009

Share This Page