Kế hoạch phát triển forum VietPhD

Discussion in 'Thảo luận xây dựng vietphd forum' started by Vietnam Journal of Science, Nov 8, 2015.

 1. SC

  SC Nothing...

  Mình thấy sắp xếp lại box thế là hợp lý và khoa học rồi.
  Kế hoạch thì cũng đã có, còn làm được thì cần sự chung tay của mọi người 8-|, nhìn vào tên diễn đàn bạn cũng biết ý nghĩa nó thế nào chứ ?
  Vấn đề cãi nhau bạn có thể xem lại các bài ngày xưa để có thêm nhiều trải nghiệm, có lẽ các bậc tiền bối hiện tại bận nhiều việc nên không có những bài mới nữa, tuy nhiên bạn có thể khai đao, nổ phát súng đầu tiên cho xôm tụ
  // Mời các ace của ngày hôm qua, hay tàu ngầm để lại chút bút tích cho đàn em chã chiếc các loại học hỏi.
   
  ngaha1811 likes this.
 2. nghiemhung191

  nghiemhung191 Thèm thuồng

  Nhìn vào tên em chỉ biết đây là nơi quy tụ của PhD Việt Nam. Chứ cũng k biết cụ thể mọi người làm gì trong đây.
  Ví như box Du học của TTVNOL ít ra vào là biết vào đấy là đọc được các thông tin về du học.
  Nên là để phát triển em thấy cần đẩy mạnh giá trị mang lại cho mọi người chứ không phải bảo đây là nơi hội tụ anh tài, mọi người qua mà ngắm.
   
  kythanbka likes this.
 3. kythanbka

  kythanbka Đơn giản...

  Điều bạn đang băn khoăn cũng là điều mình suy nghĩ lâu nay, nếu không có định hướng từ đầu (có thể chỉnh sửa dần dần trong quá trình thực hiện) thì sau một thời gian công việc sẽ rất dễ rơi vào ngõ cụt vì không biết sẽ phải làm gì và làm như thế nào, đặc biệt khi đó đội ngũ BQT mới đã không còn duy trì được ngọn lửa nhiệt huyết ban đầu.
  Vậy nếu bạn là một thành viên trong BQT, ý tưởng để phát triển diễn đàn của bạn sẽ như thế nào? Hãy cùng chia sẻ với mọi người để cùng bàn luận được không?
   
 4. SC

  SC Nothing...

  Mình quote lại cho bạn kythanbka xem, không biết bạn muốn định hướng từ đầu là ntn ?
  Không biết bạn nghiemhung191 đã xem qua chưa ?
  Về kế hoạch phát triển admin đã nói ở trên, tạm thời mình không nói tới vấn đề thời gian, deadline này nọ đã đưa ra, mình chỉ có 1 chút đánh giá của bản thân về kế hoạch và những gì BQT đã làm được (tất nhiên mình cũng chẳng có liên quan gì tới VJS gì gì đó cả)
  Quan điểm của bạn nghiemhung191
  Mình thấy VietPhd là nơi quy tụ không những của những người đã, đang và sẽ đi theo con đường PhD, trong đây mọi người chia sẻ rất nhiều thứ từ kinh nghiệm ôn thi tiếng anh, làm hồ sơ, apply, lên kế hoạch gạ giáo cho hb,đời sống trước và sau PhD, chém gió bóng bàn, chat chit,.. Nếu bạn có thời gian nên chui vào ngóc ngách từng box để xem thêm. Bạn luôn đặt câu hỏi giá trị diễn đàn mang lại cho mọi người, bạn có thể trả lời mình câu hỏi ngược lại được chứ ?
  Thứ giá trị nhất của diễn đàn chắc là tinh thần chia sẻ của các anh chị, thế hệ đi trước (góp ý cũng có, chửi nhau cũng có), và nó cũng đang bị mất dần, có lẽ 1 phần do thời gian cho công việc, cho gia đình, cho học tập, nghiên cứu mà các anh chị cũng ít chia sẻ lại đi 1 chút. Rất mong các anh chị nếu có thời gian thì làm vài bài chia sẻ nho nhỏ cho các em đi sau học hỏi.
  Về group facebook VietPhd thì mình thấy nó là nơi cung cấp thông tin học bổng nhanh gọn chính xác, thông tin chia sẻ thì ít nhưng không phải không có (mình sẽ post lại những bài mình thấy hay lên diễn đàn sau), kéo post xuống tới năm 2015 thì có dấu hiệu bị treo trình duyệt, nói chung ức chế vcd @-), về mặt lưu trữ thông tin hoàn toàn không thể bằng diễn đàn được.
   
  kythanbka likes this.
 5. ncrl

  ncrl Viên mãn

  Các bạn đừng mong đợi vào đội đi trước, họ giờ không còn nhiệt huyết cũng như dại khờ để hăng máu tranh luận nữa, chưa kể những ràng buộc về trách nhiệm công việc, gia đình của họ hiện giờ cũng nhiều hơn. Các bạn nên cố gắng tìm và tạo cơ hội cho các bạn trẻ những người đang nhiệt huyết và háo hức. VietPhd hồi trước tạo được sức hút phần lớn là nhờ có nhiều thành viên có profile rất tốt và hăng máu tranh luận, góp ý (đúng sai có cả). Nhưng tạo ra cao trào lại nhờ các thành viên dễ gây tranh cãi như whitebear, Viu etc, hay các thành viên với những câu hỏi và tranh luận ngây ngô (không biết có phải thật hay không). Chị Vìu thì vẫn còn active, nhưng Vìu bây giờ khác Vìu cách đây vài năm rồi. Việc khó nhất bây giờ chắc là kêu gọi (ví dụ viết thư mời) các thành viên trẻ đang đạt được những thành tích tốt vì họ có thể đưa ra những kinh nghiệm bản thân hưu ích, những người như vậy lại vừa có cái tôi khá lớn, đang ở tuổi trẻ họ sẽ khá hăng say tranh luận khi bị kích động >:). Khi có nhiều thành viên có thành tích tốt, các câu hỏi từ những người đang quan tâm tìm học bổng cũng sẽ tự động có nhiều hơn vì họ tin là sẽ thu được những lời khuyên bổ ích từ những người đã đạt được những thứ mà họ đang nhắm tới. Ngoài ra các admins/mods cũng thỉnh thoảng cần tung ra các con gà kích động gây tranh cãi và chặt chém =P~.

  Mình đồng ý là các bạn không cần bàn luận là mục đích của VietPhD là gì vì từ trước giờ VietPhD luôn được hiểu đó là diễn đàn học hỏi, trao đổi, làm quen cho toàn bộ những ai quan tâm đến giáo dục sau đại học.
   
  SC and kythanbka like this.
 6. SC

  SC Nothing...

  Yêu bác vãi hà, bác nói đúng tâm tư của em quá, thế hệ đi sau bọn em chắc cũng ko có được nhiều tài năng xuất chúng như hồi cực thịnh của VietPhD(Top rank trường, GPA siêu cao, Pub quốc tế 2 3 cái, LOR mạnh,..), một phần cũng do lười, ít chia sẻ, bệnh ích kỷ, ảo tưởng sức mạnh, ẩn dật, kèm theo cái tôi cũng lớn (tao tài giỏi nhưng m thì chưa chắc) /:)/:). Tất nhiên dù già trẻ hay như như thế nào thì e nghĩ tinh thần chia sẻ chỉ là muốn hoặc không, thích thì tôi chia sẻ, không thích thì tôi nằm vùng, cơ mà mấy thằng này ko cho nó 1 bài thì không được,.... Em mong các cao thủ võ lâm từ xưa tới giờ của VietPhd rãnh rỗi thì chắp bút vài lời thôi,hehe, gà kích động thì sẽ sớm có thôi bác :o):o)
   
 7. thangpt88

  thangpt88 Viên mãn

  Đúng rồi, diễn đàn lập ra ban đầu với các thành viên chủ chốt chắc thế hệ 8x đời đầu (hoặc thậm chí các anh chị nhiều tuổi hơn nữa). Ngày trước phương thức hoạt động khác, rồi các chủ đề thảo luận khác, con người cũng khác. Thay vì cứ cố gắng lôi kéo thành viên cũ, mong các bạn hãy tự tạo ra một forum mới (vẫn là vietphd thôi) dành cho những người trẻ tuổi hơn (chả cần profile cao siêu quá làm gì, miễn là có trách nhiệm và thích chia sẻ, tranh luận là được). Diễn đàn vẫn có cái hay của riêng nó, nhưng đảm bảo tính ẩn danh (đỡ phải lập fake fb account), có tính lưu trữ cao. Các câu hỏi có thể bắt đầu bằng các câu hỏi trên quora, hay reddit, nhưng chia sẽ là của sinh viên, cộng đồng Việt Nam nên vẫn sẽ có những hữu ích riêng. Mới nghĩ được tới đây :))
   
  kythanbka and SC like this.
 8. spoolerblue

  spoolerblue Viên mãn

  Đến giờ là đầu tháng 6 mà diễn đàn vẫn như chùa bà Đanh vậy nhỉ.
  :v
   
 9. kythanbka

  kythanbka Đơn giản...

  Dạo này ông cũng mất tích nhỉ :)). Kế hoạch dài hơi mà nhân lực lại không đủ thì chỉ được tới vậy thôi. Diễn đàn còn sống như hiện tại cũng là 1 điều an ủi rồi :))
   
 10. spoolerblue

  spoolerblue Viên mãn

  Không hài lòng với cách điều hành của ban quản trị nên cứ đặt mình làm người ngoài mà nhìn vào thôi.
  Anh làm minh quân thì tôi sẵn lòng đóng góp, anh làm độc tài thì tự các anh chơi với nhau đi 8-}
   
 11. Khai Nguyên

  Khai Nguyên Thèm thuồng

  Em là một mem mới, rất mới nhưng em thấy page mình thực sự rất hữu ích và rất có ý nghĩa với các thế hệ đi sau. Thực sự em không nói quá forum này có thể tác động tích cực lên cả một thế hệ trẻ VN muốn thử sức với đồng lứa trên thế giới, dù mục đích này kia có khác nhau. Nhưng sinh hoạt được vài tháng em thấy page mình vắng và xìu, topic toàn ít nhất cách đây 3 năm. Số lượng acc tuy nhiều nhưng số onl luôn chỉ ở mức 15 đổ lại. Post lên thì cả view lẫn replies đều rất kém nên thiệt sự em cũng cảm thấy tiếc nuối vì đã kì vọng sẽ học hỏi được nhiều.
  Em rất sẵn sàng đóng góp trong khả năng để xây dựng page mình, có thụ hưởng thì có cống hiến, dù hiện em chưa có gì nhiều mà vẽ vời. Em tin rằng vẫn còn rất nhiều người cần đến page (vì hầu như có đăng ký mới mỗi ngày) và nếu page khởi sắc, có thể đem lại nguồn lợi cả về vật chất lẫn phi vật chất cho tất cả mọi người.
  Nếu admin yêu cầu góp sức hoặc thêm anh chị có kinh nghiệm vào ban quản trị thì chắc chắn mọi người sẽ rất đồng lòng, chứ thật sự tình trạng này quá uổng phí so với vị thế của page.
  Em cảm ơn ạ :D
   
  Jane Tran and kythanbka like this.
 12. nghiemhung191

  nghiemhung191 Thèm thuồng

  Một năm trôi qua và mọi thứ vẫn như vậy. Có lẽ có 1 số thứ cần thay đổi.
  Theo mình, cái đầu tiên là định hướng . Mình tìm đến VietPhD từ rất lâu r và để tìm thông tin du học chứ k phải tìm về PhD . Giờ mình cũng đang mới học thạc sĩ chứ k phải PhD gì .
  Với lợi thế thành viên diễn đàn là người có nhiều kiến thức và đi nhiều nơi, mạnh dạn đề nghị diễn đàn nên chuyển mục tiêu vừa là nơi cung cấp thông tin du học vừa là nơi chia sẻ kiến thức mà các thành viên có được khi học và nghiên cứu tại nước ngoài . Ví dụ như chia sẻ các chương trình học, slide, handout (miễn phí) của các ngành hoc.
  Thêm nữa để gắn kết thì có các chỗ kết bạn, làm quen để gắn kết những người cùng ngành . Như mình thấy, nhiều bạn hỏi về ngành Tài chính định lượng, Thống kê thì đưa hết contact lên, có gì liên hê. Cũng là cách để thu hút thành viên .
  Có 1 vấn đề là diễn đàn đang k có đủ thành viên tâm huyết để tạo content...
  ///Anyway, bộ gõ tiếng Việt của diễn đàn tệ quá . Nên tắt đi thì hơn . Gõ dấu chấm toàn thành dấu nặng . Ngắt câu rất khó chịu .
   
 13. SC

  SC Nothing...

  Không liên quan nhưng mình xài bộ gõ bình thường, ubuntu có xài hay không xài ibus thì vẫn gõ tốt, window dùng chung với unikey cũng chẳng bị gì, có chăng bạn nên xem lại bộ gõ của máy mình.
  Vấn đề của diễn đàn thì ai cũng biết là vấn đề gì rồi, bạn đưa ra vấn đề hay quá, bạn làm luôn phần "chia sẻ các chương trình học, slide, handout (miễn phí) của các ngành hoc" cho mọi người nhé 8-}8-}
   
 14. nghiemhung191

  nghiemhung191 Thèm thuồng

  Bạn nói vậy nghĩa là không viết được rội Bộ gõ cũng không cần sửa đậu Chắc chỉ máy mình bị lỗi đó thội Mình thì nên qua các diễn đàn khác gõ tiếng Việt không lỗi để chia sẻ vậy.
   
  kythanbka likes this.
 15. SC

  SC Nothing...

  À ra thế,có thể là do bạn gõ VNI nên bị dính, để tag @admin vào fix lỗi, anh ad tắt luôn chức năng gõ tiếng Việt luôn họ bọn em đi :D
   

Share This Page