Hướng đi để làm việc ở Industry

Discussion in 'Career Management (Leaving or Continuing Academe)' started by BeBoiRoi, Feb 1, 2015.

 1. BeBoiRoi

  BeBoiRoi Thèm thuồng

  Xin chào mọi người. Hiện em đang trong tình huống rối rắm cần nhờ tư vấn ạ

  Em là sinh viên tốt nghiệp ngành dược, hiện em muốn đi du học với mục đích hậu du học có thể tìm việc làm định cư lâu dài ạ. Khả năng có hạn nên em apply thì được 3 cơ hội học bổng sau:
  - Một cái Master ở hàn : giáo đã nhận và em sẽ sang trong học kỳ mùa xuân tháng 3 ạ
  - 1 chương trình combine 5 năm Master+pHD ở một trường tầm tầm ở Nhật. Em thấy khả năng em đậu cũng cao. Tuy nhiên vì mục tiêu của em là đi làm nên em không thiết tha pHD lắm. Nhưng bằng Nhật thì có dễ xin việc làm ở nước khác so với Hàn không ạ. Em đang băng khoăn. Cái này buộc phải học pHD luôn không cho chỉ Master thôi ạ. Có kết quả trước khi nhập học ở hàn
  - 1 cái Master ở Đức: em đã được chọn để thi và phỏng vấn tuy nhiên em cũng không tự tin lắm .Có kết quả sau khi nhập học ở Hàn

  Mong muốn của em là chỉ cần bằng Master để ra đi làm thôi ạ. Nhưng e lo sợ bằng Hàn khó xin việc, vì ở hàn cần giỏi tiếng hàn mới xin được việc.
  Ở Nhật thì thời gian dài nhưng được cái chương trình học có môn tiếng nhật nên em nghĩ sau 5 năm em sẽ học được tiếng nhật tốt . Rồi sau đó xin việc ở Nhật hay sang us us làm thì có khả thi không ạ?
  Ở Đức thì tốt nhất nhưng kết quả có chậm quá, nếu đợi thì em phải từ chối bên hàn, có khi chẳng được luôn nhật, xem như là mất trắng luôn.
  Mong các anh chị đi trước hướng dẫn đường cho em bối rối.
   
 2. letuandung

  letuandung Nghiện

  1. Deadline ở Đức là bao giờ? tháng 3,4 hay 8,9? Em nên hỏi thẳng bên Hàn là có thể sang chậm hơn một chút không, nói là có vấn đề gia đình cần phải thu xếp.
  2. Bằng nào ở đâu đi chăng nữa thì quan trọng nhất cho kiếm job là khả năng làm việc của em. Tất nhiên tốt nghiệp từ trường có tiếng là lợi thế.
  3. Nước nào cũng có ưu điểm và nhược điểm, cái này thì em phải tự cân nhắc. Theo ý anh hiểu là em làm ở đâu cũng được? Vậy thì không cần đứng núi này trông núi nọ quá để mà bối rối nhưng cái id của em :)) jk Vote sang Hàn.
  4. Chúc em may mắn với lựa chọn của mình.
   
 3. BeBoiRoi

  BeBoiRoi Thèm thuồng

  Deadline cho cái bên Đức là giữa tháng 3. Em đã cố tình kéo dài thời gian với giáo bên Hàn, tuy nhiên ông ấy khó tính và muốn em sang sớm. Trong trường hợp em viện lý do sức khỏe sang trễ vài ngày, giáo có thể đuổi luôn không ạ. Anh chị nào có gặp trường hợp đi học trễ không và lý do mình nói là gì cho hợp lý nhất vậy ạ?
   
 4. hoanglong_coltech

  hoanglong_coltech Thèm thuồng

  Theo mình nghĩ viện sức khỏe yếu là không hợp lý, đó là lý do chủ quan.. Sao không nghĩ về kỳ nghỉ Tết nhân viên sứ quán kéo dài thời gian làm visa thêm 3 tuần.. Nếu lý do đó thử xem..Không có visa thì cx ko sang được mà.. gud luck em..
   

Share This Page