Hỏi về ngành medicine ở Mỹ

Discussion in 'Other projects/ideas' started by acca, Mar 9, 2011.

 1. acca

  acca Thèm thuồng

  Em chào mọi người.
  Mọi người cho em hỏi chút là điều kiện để được đi nghiên cứu medicine (sau khi học xong đại học Y- Hà Nội) ở Mỹ có khó không ạ? Thời gian mất khoảng bao lâu ạ? Mong mọi người tư vấn giúp em. Em xin cám ơn.
   
  Last edited by a moderator: Mar 10, 2011
 2. Wind Tran

  Wind Tran Thèm thuồng

  chào acca,

  Mục tiêu của bạn cuối cùng là gi? Nếu chỉ là nghiên cứu vài năm rồi về lại VN thì bạn cứ nộp đơn bình thường (học GRE, làm CV, phỏng vấn,). Nhưng nếu bạn muốn qua Mỹ làm nghiên cứu rồi sau đó xin vào nội trú thì sẽ khác một tí.

  Nếu bạn không có kiến thức nhiều về nghiên cứu. Bạn có thể nộp đơn vào chuơng trình MPH/PhD tại các trường và BV tại Mỹ. Bạn cần phải thi GRE và qua pv để được nhận. Điểm yếu là bạn sẽ là J1 visa research và khó xin chuyển qua J1 clinical. Cách này thì cũng khá tốn thời gian.

  Nếu bạn có kiến thức về nghiên cứu, bạn có thể xin thằng vào postdoc position tại các clinical lab, cách này bạn sẽ xin chuyển qua nội trú hơn vì có nhiều liên lạc hơn. Tuy nhiên, clinical postdoc dành cho các BS nước ngoài rất khó vào và đòi hỏi bạn phải có kỹ năng nghiên cứu cơ bản. Hướng này thì nhanh hơn và đỡ mất thời gian. Bạn cũng biết là nội trú tại Mỹ mất ít nhất là 3 năm, chưa kễ thời gian để bạn học lại USMLE.

  bên VietMD cũng có bạn đang làm PhD và hy vọng sẽ vào được nội trú sau khi tốt nghiệp.

  Chúc bạn thành công.
  Wind Tran
  VietMD.net/forum
   
 3. Thang1673

  Thang1673 Thèm thuồng

  hoc PhD/MD

  Vi ban da co MD o VietNam nen tot nhat xin hoc PhD cac nganh nhu immunology or microbiology or biochemistry; tuy nhien huong xin postdoct o cac laboratory hay nhat, sau do ban co the hoc MPH, roi co the apply PI day la nhung suy nghi cua Toi theo huong research.
  Ve clinic neu ban muon thi se phai hoc va thi MCAT, roi moi xin hoc tiep resident duoc.
  Tot nhat la apply hoc Duke/NUS o Singapore, Toi nghi bang cap o day co the hanh nghe duoc o North America including USA and CANADA
  Cheers,
  <:-P
  ---------------
  Bạn chú ý viết tiếng Việt có dấu. Thanks!
   
  Last edited by a moderator: Jun 23, 2011

Share This Page