Hỏi về GPA xin học bổng du học master

Discussion in 'Định hướng du học' started by xuanquynh, Oct 18, 2016.

By xuanquynh on Oct 18, 2016 at 11:43 AM
 1. xuanquynh

  xuanquynh Thèm thuồng

  Em chào mọi ngượi
  Em đang học năm thứ 3 ĐH và đang có ý định sau khi tốt nghiệp sẽ kiếm học bổng du học master ngành Finance (mong muốn là ở Hà Lan). Sang năm 4 em sẽ thi IELTS (target 7.5 - 8), hoạt động ngoại khóa cũng tương đối, nhưng điểm GPA lại không cao cho lắm do 2 năm đầu ko tập trung học ToT Vậy anh chị có thể cho em biết ngưỡng điểm GPA trung bình nếu em muốn được học bổng là bao nhiêu ko ạ?
  Em xin cảm ơn 8->
   

Comments

Discussion in 'Định hướng du học' started by xuanquynh, Oct 18, 2016.

  1. GGT
   GGT
   Câu hỏi này chung chung quá nên mình sẽ trả lời chung chung: càng cao càng tốt .
   Điểm và tiêu chí lựa chọn sẽ thay đổi tùy theo nước, trường, khoa, vv. Muốn biết mức điểm cụ thể của từng chương trình thì bạn nên tìm cựu SV VN học ở đó để hỏi. Nhưng theo mình quan sát, khi trao học bổng, các trường châu Âu thích GPA cao (8.0+ và càng cao càng tốt) và TOEFL/IELTS cao. Ngoại khóa thì mình không biết, nhưng trừ các học bổng lãnh đạo, chính trị ra (Fulbright, Chevening, AAS, vv) thì mình thà tập trung học tập + nghiên cứu + làm việc bên ngoài để lấy kinh nghiệm hơn. Ngoại khóa mà có ích rõ ràng cho cộng đồng (như kiểu Nhà Chống Lũ hay Cơm Có Thịt), hoặc bổ trợ cho chuyên ngành thì còn được, còn mấy hoạt động đoàn đội, tuyên truyền, mùa hè xanh đỏ thì thôi.
   mus and concut like this.
  2. mus
   mus
   Em hỏi là GPA hơi thấp (vẫn đủ loại khá) mà kinh nghiệm đi làm nhiều thì có bù lại trong quá trình xin master được không ạ ? Trong quá trình xét người ta có quan tâm tới kinh nghiệm làm việc liên quan tới ngành xin hb không hay chỉ mỗi GPA với cái hoạt động xã hội ạ ?
  3. GGT
   GGT
   Mình nghĩ là được. Apply để lấy admission luôn có bar thấp hơn là apply lấy học bổng, và học bổng cũng có nhiều loại khác nhau (của trường, của nhóm trường, của chính phủ nước đó, của EU, của chính phủ VN). Bạn để ý các học bổng đề cao kinh nghiệm làm việc, trước đây có NUFFIC của Hà Lan, BTC của Bỉ (hình như hết rồi), học bổng trường/vùng của Ý, VLOS hình như cũng thích kinh nghiệm. Chevening thích kinh nghiệm + leadership, GPA chỉ là hoa lá. GPA thấp mà rank cao thì cũng tốt, mạnh dạn apply Erasmus Mundus, Eiffel gì đó.

   Chú thích là mình không học ở châu Âu nên không chắc chắn 100%. Mình đã từng apply ở châu Âu, theo dõi thống kê hồ sơ của các bạn ở châu Âu, và có review hồ sơ cho các bạn apply đi châu Âu nên có một số nhận định như trên . Bạn nên check thêm với các bạn đã và đang học ở bên đó .

   PS. Có admin nào có thể sửa dấu trong bộ gõ tiếng Việt của diễn đàn được không ? Dấu chấm thì thành dấu nặng, dấu chấm hỏi thành dấu hỏi rất phiền .
   mus likes this.
  4. mus
   mus
   Em hỏi là cái rank cao là xếp hạng trong toàn khoa hay toàn trường anh ? Nếu như ko có số liệu cụ thể thì mình ghi theo % được không ạ (e chỉ ước chừng thôi, ví như mình là top 10 của khoa)
   À cái bộ gõ 1 là anh bỏ unikey có sẵn trong máy, nó tự detect a gõ kiểu Telex hay VNI, còn nếu không được thì chỉnh bằng nút F8 nó ra cái chọn đó anh. Em gõ TeTex mà có bị gì đâu ạ.
  5. Ember
   Ember
   Rank khoa hay rank trường thì bạn cũng phải có văn bản chứng minh, không có kiểu "ước lượng" đuợc nhé. Cái này bạn hỏi lại văn phòng khoa hoặc trường bạn xem có cấp không. Nếu bạn ghi vào mà không có giấy tờ xác minh thì nó là 1 số liệu vô giá trị.
   mus likes this.
  6. GGT
   GGT
   Bổ sung một chút là thông thường, nếu mọi yếu tố khác như nhau, thì người ta luôn đánh giá kinh nghiệm làm việc liên quan tới chuyên ngành apply cao hơn hẳn mấy hoạt động ngoại khoá mà không liên quan gì, ví dụ làm tình nguyện cho mấy phong trào sinh viên. Không hiểu ai tẩy não các bạn đi sau mà ai cũng chăm chăm giới thiệu hoạt động ngoại khoá và cứ hỏi xoáy vào hoạt động ngoại khoá.
   mus likes this.
  7. mus
   mus
   E hỏi hơi không liên quan tí ví như hoạt động ngoại khóa kiểu là như làm phần mềm hỗ trợ người tàn tật, người khiếm thính,... có liên quan tới cái mình sẽ nộp apply thì có làm hồ sơ mạnh lên đc chút nào ko ạ
   Chỉ sợ nó có thì cho số liệu chứ cấp giấy này nọ thì ko có, như bình thường mọi trường đều cấp xác minh ạ ? Để e liên lạc hỏi lại trường xem thế nào
  8. Vạn Quy Tàng
   Vạn Quy Tàng
   Mình lại thấy bọn US rất quan trọng hoạt động ngoại khoá, dù chẳng liên quan gì.
   Xem em Huyenchip thì biết, đi du lịch mấy năm, viết sách các kiểu. Cuối cùng đc học bổng under CS của Stanford.
   mus likes this.
  9. GGT
   GGT
   Undergrad ở Mĩ thì ngoại khoá quan trọng thật, nhưng nếu chỉ bàn về grad application thì ngoại khoá không bằng kinh nghiệm làm việc được đâu bác. Undergrad chưa có gì về kiến thức để phơi ra, ngoại trừ GPA và thi HSG này nọ, mà đứa nào cũng điểm cao nên ngoại khoá phải lôi ra để bù . Cao học thì cứ lôi kinh nghiệm và nghiên cứu ra là được.

   Mà Huyền Chip thực ra cũng đầy kinh nghiệm làm việc đấy chứ . Làm creative director này, lập trình viên này, viết sách và báo du lịch này, tổ chức event conference gì đó cho các bạn CNTT này, vv.

   Cái phần mềm của bạn mus có vẻ hay đấy, nên đưa vào hồ sơ. Mình ấn tượng với những hoạt động mang tính phục vụ cộng đồng kiểu đó hơn là các phong trào buôn nước bọt.
   mus likes this.
  10. zatcsc
   zatcsc
   Em chào mọi người,
   Em đang tìm học bổng master nghành Computer Science, các anh chị có thể tư vấn giúp em một số học bổng, trường phù hợp được không ạ. Em thích đi châu Âu hơn và hồ sơ em hiện tại như sau ạ:
   - GPA đại học 3.7/4
   - Có 2 bài conference nhưng không phải đứng tên đầu. Và có kinh nghiệm làm một số sản phẩm mobile.
   - Có một năm traning ở lab, ĐH Osaka, Japan.
   - Giải 3 HSG QG Tin học năm cấp 3.
   - Tiếng Anh em hiện tại chỉ khoảng tầm 6.0 IELTS, em chưa thi
   - Hoạt động ngoại khoá dường như không có gì nổi bật cả
   Em cảm ơn nhiều ạ.
   nghia likes this.
  11. nghia
   nghia
   Xin chào mọi người,
   Em đang là sinh viên năm cuối đại học và đang muốn tìm học bổng Master ngành Electrical and Electronic tại Hàn Quốc kiểu học bổng giáo sư ấy ạ, xin mọi người tư vấn giúp e tìm trường và tìm học bổng với ạ.
   -Hiện tại hồ sơ của e gồm:
   -GPA đại học 3.5/4
   -Toeic 700
   Em cảm ơn nhiều ạ
  12. tomahawk291
   tomahawk291
   hs bạn thế là ổn rồi, bạn muốn tìm hb gs Hàn quốc thì có mấy nguồn:
   - Giới thiệu của anh chị đi trc, cái này bên gr VietPhd hay có thông tin nhé.
   - Tự tìm hiểu thích trường nào, khoa nào thì vào xem,gs nào có nghiên cứu vấn đề mà mình thấy hợp thì vào tận trang lab xem, gửi thư cho gs + bảng điểm+ cv.
  13. kythanbka
   kythanbka
   Hồ sơ của em như thế này là đủ mạnh để xin học bổng gs Hàn Quốc rồi. Sao e không thử tìm hiểu những cơ hội học bổng khác nữa vậy nhỉ?
   E làm theo lời khuyên của bạn bên trên nhé
   Có thể vào group SVVN tại HQ để hỏi han thêm: https://www.facebook.com/groups/vsak20132015/?fref=ts
   SC likes this.
  14. kythanbka
   kythanbka
   Nếu muốn apply đi châu Âu, e nên có gắng cày thi tiếng anh càng sớm càng tốt .
   Em chịu khó tìm kiếm và để ý các thông tin tuyển master phù hợp chuyên ngành của em trên các website kiểu như :http://academicpositions.co.uk/, researchgate,...
   Eramus năm nay cũng mới mở đấy, thử apply coi sao
   SC likes this.
  15. vynguyen1995
   vynguyen1995
   Em đang học năm cuối, GPA của em khá lẹt đet. Có hơn 3 thôi a. Cũng đang cố gắng thêm. Em đang học Ielts và làm nghiên cứu khoa hoc. Hoạt động ngoại khóa chẳng có, kinh nghiệm làm việc cũng không. Mọi người thấy em có khả năng đi đc Canada ko ả
  16. WadeWebb
   WadeWebb
   I am sure that everything will be all right! You should not even worry about that! You're smart and clever to pass the GPA!
  17. Minhanh
   Minhanh
   Anh chị cho em hỏi với ạ, e đang sv năm 3.
   - điểm GPA 7.5-8.0, tương đương 3.2/4.0, bằng giỏi.
   - ielts 7.0
   - có hoạt động ngoại khoá.
   Ngoài ra k có thêm gì đăc sắc. Vậy cho e hỏi liệu có xin dc học bổng đi Úc, canada, thuỵ điển, newzealand,... không ạ. Với cả mặc du e tốt nghiệp ĐH rồi lieu có xin học bổng hệ ĐH tiếp dc k ạ. Vì e thấy hệ thạc sĩ thì cần kinh nghiệm đi làm 2 năm ạ.
  18. Nhu2412
   Nhu2412
   Anh chị cho em hỏi, em vừa tốt nghiệp xong, chuyên ngành HR:
   -GPA: 8.14/10
   -Toeic:790, đang ôn ielts với target t2/2020: 7.0
   Em có khả năng nhận học bổng master trên 50% ở các nước Châu Âu (ưu tiên Canada, Phần Lan) ko ạ?
   Em tính dồn sức vào ôn ielts nên trong hơn 0,5 năm ko đi làm. Em sợ ngta yêu cầu kinh nghiệm liên quan đến chuyên ngành.

Share This Page